ทายนิสัยตามกรุ๊ปเลือด

ให้ของขวัญปีใหม่ตัวเอง ปฏิวัติการกินอยู่ให้ถูก กรุ๊ปเลือด   ปีๆหนึ่งผ่านไปไวเหลือเกินค่ะ อยากคิดอยาก

ให้ของขวัญปีใหม่ตัวเอง ปฏิวัติการกินอยู่ให้ถูก กรุ๊ปเลือด

 

ปีๆหนึ่งผ่านไปไวเหลือเกินค่ะ อยากคิดอยากทำอะไรใหม่ๆ ต้องรีบลงมือทันที เพราะเวลาไม่รอท่า อย่ามัวแต่ฝันค้าง ปล่อยชีวิตไปวันๆ พอรู้ตัวอีกที ไฟก็มอดทุนก็หมดไปซะแล้ว…!!

รู้นะว่าคิดอะไรอยู่!! อย่าผัดวันประกันพรุ่งอีกเลยค่ะ ถือฤกษ์ดีช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้ มอบของขวัญให้ตัวเองดีกว่า…อัพๆๆ 1..2..3..สูดหายใจลึกๆ แล้วตะโกนดังๆว่า

ถึงเวลาต้องปฏิวัติตัวเองใหม่แล้วเรา!!

ก่อนอื่นลองทบทวนถึงชีวิตความเป็นอยู่ที่ผ่านมาตลอดเวลาหลายปี รู้สึกไหมคะว่า ยิ่งอายุมากขึ้น สุขภาพยิ่งอ่อนแอ เป็นอะไรนิดหน่อยก็หายยาก บ่อยครั้งยังอ่อนเปลี้ยเพลียแรง สมองไม่แจ่มใส ผิวแพ้ง่าย เรียกว่ามีอาการแปลกๆลิสต์ยาวเป็นหางว่าว…อาการเจ็บป่วยรายวันแบบนี้ เป็นสัญญาณเตือนถึงความไม่สมดุลของร่างกายและจิตใจ ซึ่งพร้อมพัฒนาไปสู่โรคภัยไข้เจ็บในอนาคต

ถ้าเราตั้งเป้าอยากมีชีวิตที่ดีขึ้น อยากปฏิวัติตัวเองเป็นคนใหม่ ต้องเริ่มจากการมีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรงเป็นอันดับแรกนะคะ ไม่อย่างงั้น คงไม่มีเรี่ยวแรงจะสร้างสรรค์สิ่งดีๆให้ชีวิตแน่ๆ

จุดเริ่มต้นง่ายๆ แต่เปี่ยมไปด้วยประ-สิทธิภาพในการเสริมสร้างสุขภาพกายและใจ คือการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกินอยู่ให้เข้ากับกรุ๊ปเลือด

ตามตำราของ “Blood Type Diet” ได้แบ่งประเภทของคนออกเป็น 4 กรุ๊ปเลือดค่ะ คือ กรุ๊ปโอ, เอ, บี และเอบี โดยแต่ละกรุ๊ปจะมีลักษณะเฉพาะตัวเป็นของตนเอง วงการแพทย์ทางเลือกหลายสำนัก เชื่อว่า กรุ๊ปเลือดเป็นปัจจัยสำคัญในการกำหนดบุคลิกนิสัยใจคอของแต่ละคน รวมถึงพฤติกรรมการใช้ ชีวิตประจำวัน, การเงิน, การงาน, ความสัมพันธ์ กับผู้คนรอบข้าง แม้กระทั่งอาหารการกิน ก็แตกต่างกันไปตามกรุ๊ปเลือด มีทั้งที่กินแล้วดีต่อสุขภาพ และประเภทควรหลีกเลี่ยงเพราะเป็นพิษกับร่างกาย

 

เลือดกรุ๊ปโอ

 

บุคลิกนิสัย : เป็นคนเอาจริงเอาจัง มีความรับผิดชอบสูง มีความเป็นผู้นำสูง เป็นนักวางแผนที่ดี และมีความละเอียดรอบคอบ ชาวกรุ๊ปโอยังเป็นคนกล้าหาญ และมีความเข้มแข็ง ไม่ค่อยท้อแท้เมื่อเจออุปสรรค นิสัยพื้นฐานโอบอ้อมอารี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีข้อเสียตรงที่มั่นใจในตัวเองสูง เพราะเป็นคนเก่ง และมีทิฐิสูงไม่ยอมก้มหัวให้ใครง่ายๆ บ่อยครั้งจึงถูกมองว่าเป็นคนหัวรั้น เอาแต่ใจตัวเอง

 

สุขภาพร่างกาย : บรรพบุรุษของมนุษย์กลุ่มแรกเป็นคนเลือดกรุ๊ปโอ และล่าสัตว์เพื่อดำรงชีวิต ด้วยเหตุนี้ กระเพาะของชาวกรุ๊ปโอ จึงมีสภาพเป็นกรดสูงกว่า กรุ๊ปอื่นๆ สามารถย่อยเนื้อสัตว์ ได้ดี และมีระบบเผาผลาญ ที่มีประสิทธิภาพมาก ยังโชคดีที่ไม่อ้วนง่าย และสุขภาพค่อนข้างแข็งแรง

 

อาหารกินดี : เหมาะแก่การย่อยโปรตีนจากเนื้อสัตว์ เช่น เนื้อวัว, เนื้อปลา และสัตว์ปีก รวมถึงการกิน อาหารทะเลกับผักใบเขียว ซึ่งอุดมด้วย วิตามิน ช่วยการทำงานของต่อมไทรอยด์ และลดการเกิดลิ่มเลือด

 

อาหารหลีกเลี่ยง : ผลิตภัณฑ์จากนมเนยทุกชนิด, มันฝรั่ง, ข้าวสาลี, แป้งสาลี, แป้งข้าวโพด, พืชตระกูลกะหล่ำ และเห็ดหอม ถ้าเป็นไปได้ควรงดชากาแฟ ซึ่งทำให้เกิดกรดในกระเพาะอาหารมากยิ่งขึ้น แล้วหันมาดื่มชาเขียวแทน ตามตำราระบุว่า ผลิตภัณฑ์จากนมวัว ทำให้เกิดอาการแพ้ และท้องอืด ท้องเฟ้อ ส่วนเห็ดหอม, มันฝรั่ง และมะเขือยาว เป็นสาเหตุให้เกิดโรคไขข้ออักเสบ ทำให้ร่างกายอ่อนแอ.

 

 

เลือดกรุ๊ปเอ

 

บุคลิกนิสัย : นิสัยใจคอของชาวกรุ๊ปเอ เปลี่ยนแปลงไปจากบรรพบุรุษกรุ๊ปโอมาก เพราะวิวัฒนาการขึ้นมาอีกขั้น หลังจากเริ่มตั้งถิ่นฐานเป็นหลักแหล่ง และเพาะปลูกพืชผักไว้กินกันเอง โดยคนเลือดกรุ๊ปนี้จะมีอารมณ์เยือกเย็น ไม่ชอบการโต้เถียง ไม่ชอบเผยความรู้สึกแท้จริงต่อหน้าผู้อื่น เป็นคนสุภาพอ่อนโยน แต่ดื้อเงียบ ไม่กล้าตัดสินใจ และค่อนข้างเฉื่อยชา มีปัญหาเรื่องการบริหารเวลา และมักปล่อยจน ดินพอกหางหมูเป็นประจำ

 

สุขภาพร่างกาย : กระเพาะอาหารของชาวกรุ๊ปเอ มีความเป็นกรดน้อยกว่ากรุ๊ปโอมาก และเหมาะแก่การย่อยอาหารมังสวิรัติมากกว่าเนื้อสัตว์ เป็นคนที่ดูแลสุขภาพและรูปร่างของตนเป็นอย่างดี อย่างไรก็ดี มีจุดอ่อนอยู่ที่การกินอาหารไม่ตรงเวลา และการใช้ชีวิตอย่างผิดสุขลักษณะ ซึ่งล้วนแต่นำไปสู่ความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็ง, โรคหัวใจ, โรคเบาหวาน, โรคอ้วน และหอบหืดภูมิแพ้ต่างๆ

 

อาหารกินดี : บรรพบุรุษของชาวกรุ๊ป เอ ปลูกพืชผักเพื่อดำรงชีวิต อาหารที่เหมาะกับพวกเขา จึงออกแนวมังสวิรัติเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นโปรตีนจากถั่วเหลือง, เต้าหู้, ปลา และผักผลไม้ รวมไปถึงธัญพืชต่างๆ

 

อาหารหลีกเลี่ยง : เนื้อสัตว์ทุกชนิด ชาวกรุ๊ปเอที่กินเนื้อสัตว์มากเกิน ไป อาจก่อให้เกิดการสะสมของสารพิษในเซลล์ และเนื้อเยื่อ จนเกิดโรคร้ายตามมา นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงผลิต

Tags: , , ,

เขียนเมื่อวันที่ : Friday 24 April 2009, 11:19:21

บริการดูดวงสด ดูดวงออนไลน์ ผ่านเว็บแคม กับ Horolive.com
ถ้าคุณอยากรู้อนาคต ดวงความรัก ดวงการเงิน ดวงการงาน วิธีเพิ่มโชคลาภ ฯลฯ
ด่วน!!! คลิกเลย สมัครดูดวงสดผ่านเว็บแคมกับเราวันนี้ เพิ่มให้ฟรีอีก 15นาที

Login MThai ก่อนแสดงความคิดเห็นนะจ๊ะ

( #29050 ) : ทายนิสัยตามกรุ๊ปเลือด

ดีนะ

โดย : N-tiger007 , September 5, 2012 3:06 pm

ยามอุบากอง

ฤกษ์ยามเวลา ที่เหมาะสมแก่จะทำการใดๆ จากตำราโบราณ >> ประวัติยามอุบากอง

ดูดวงไพ่ยิปซีไทย

ดูดวงอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ดูดวง ทายนิสัยเรื่องบนเตียง! กับรสชาติ ไอศกรีม ที่คุณชื่นชอบ

ทายนิสัยเรื่องบนเตียง! กับรสชาติ ไอศกรีม ที่คุณชื่นชอบ

Horoscope.Mthai.com นำข้อมูลดีๆมาบอกกัน สำหรับคนชอบกิน ไอศกรีม คุณรู้หรือเปล่า ว่ามันสามารถบอก เซ็กส์ ของ

ดูดวง ส่องราศี 3 เมนเทอร์สุดแซ่บ จาก The Face Thailand

ส่องราศี 3 เมนเทอร์สุดแซ่บ จาก The Face Thailand

จะเผ็ด จะแซ่บ ขนาดไหน เมื่อเมนเทอร์ The Face Thailand มาดวลราศีกัน

ดูดวง ทายนิสัย 12 นักษัตร เปิดเผยตัวตนที่ถูกเก็บซ่อนเอาไว้

ทายนิสัย 12 นักษัตร เปิดเผยตัวตนที่ถูกเก็บซ่อนเอาไว้

เรื่องลับๆ ที่ถูกแอบซ่อนอยู่ในตัวคุณ จะแม่นแค่ไหน ? มาดูกัน

ดูดวง 100 เมนูอาหารที่เหมาะกับธาตุดิน น้ำ ลม ไฟ! โดย อ.คฑา ชินบัญชร

100 เมนูอาหารที่เหมาะกับธาตุดิน น้ำ ลม ไฟ! โดย อ.คฑา ชินบัญชร

การรับประทานอาหารตามธาตุ จะทำให้มีสุขภาพกายและสุขภาพใจที่ดี ส่งผลให้โหงวเฮ้งเราดีขึ้นด้วย ซึ่งเมื่อโหงวเฮ

ดูดวง ว่าด้วยเรื่องของ…ดวงเนื้อคู่! กับนิสัยผู้หญิงทั้ง 12 นักษัตร

ว่าด้วยเรื่องของ…ดวงเนื้อคู่! กับนิสัยผู้หญิงทั้ง 12 นักษัตร

ดวงเนื้อคู่ ของคุณจะเป็นอย่างไร ? งานนี้เฉพาะผู้หญิงเท่านั้นนะจ๊ะ