ทายนิสัยตามกรุ๊ปเลือด

ให้ของขวัญปีใหม่ตัวเอง ปฏิวัติการกินอยู่ให้ถูก กรุ๊ปเลือด   ปีๆหนึ่งผ่านไปไวเหลือเกินค่ะ อยากคิดอยาก

ให้ของขวัญปีใหม่ตัวเอง ปฏิวัติการกินอยู่ให้ถูก กรุ๊ปเลือด

 

ปีๆหนึ่งผ่านไปไวเหลือเกินค่ะ อยากคิดอยากทำอะไรใหม่ๆ ต้องรีบลงมือทันที เพราะเวลาไม่รอท่า อย่ามัวแต่ฝันค้าง ปล่อยชีวิตไปวันๆ พอรู้ตัวอีกที ไฟก็มอดทุนก็หมดไปซะแล้ว…!!

รู้นะว่าคิดอะไรอยู่!! อย่าผัดวันประกันพรุ่งอีกเลยค่ะ ถือฤกษ์ดีช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้ มอบของขวัญให้ตัวเองดีกว่า…อัพๆๆ 1..2..3..สูดหายใจลึกๆ แล้วตะโกนดังๆว่า

ถึงเวลาต้องปฏิวัติตัวเองใหม่แล้วเรา!!

ก่อนอื่นลองทบทวนถึงชีวิตความเป็นอยู่ที่ผ่านมาตลอดเวลาหลายปี รู้สึกไหมคะว่า ยิ่งอายุมากขึ้น สุขภาพยิ่งอ่อนแอ เป็นอะไรนิดหน่อยก็หายยาก บ่อยครั้งยังอ่อนเปลี้ยเพลียแรง สมองไม่แจ่มใส ผิวแพ้ง่าย เรียกว่ามีอาการแปลกๆลิสต์ยาวเป็นหางว่าว…อาการเจ็บป่วยรายวันแบบนี้ เป็นสัญญาณเตือนถึงความไม่สมดุลของร่างกายและจิตใจ ซึ่งพร้อมพัฒนาไปสู่โรคภัยไข้เจ็บในอนาคต

ถ้าเราตั้งเป้าอยากมีชีวิตที่ดีขึ้น อยากปฏิวัติตัวเองเป็นคนใหม่ ต้องเริ่มจากการมีสุขภาพกายและใจที่แข็งแรงเป็นอันดับแรกนะคะ ไม่อย่างงั้น คงไม่มีเรี่ยวแรงจะสร้างสรรค์สิ่งดีๆให้ชีวิตแน่ๆ

จุดเริ่มต้นง่ายๆ แต่เปี่ยมไปด้วยประ-สิทธิภาพในการเสริมสร้างสุขภาพกายและใจ คือการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกินอยู่ให้เข้ากับกรุ๊ปเลือด

ตามตำราของ “Blood Type Diet” ได้แบ่งประเภทของคนออกเป็น 4 กรุ๊ปเลือดค่ะ คือ กรุ๊ปโอ, เอ, บี และเอบี โดยแต่ละกรุ๊ปจะมีลักษณะเฉพาะตัวเป็นของตนเอง วงการแพทย์ทางเลือกหลายสำนัก เชื่อว่า กรุ๊ปเลือดเป็นปัจจัยสำคัญในการกำหนดบุคลิกนิสัยใจคอของแต่ละคน รวมถึงพฤติกรรมการใช้ ชีวิตประจำวัน, การเงิน, การงาน, ความสัมพันธ์ กับผู้คนรอบข้าง แม้กระทั่งอาหารการกิน ก็แตกต่างกันไปตามกรุ๊ปเลือด มีทั้งที่กินแล้วดีต่อสุขภาพ และประเภทควรหลีกเลี่ยงเพราะเป็นพิษกับร่างกาย

 

เลือดกรุ๊ปโอ

 

บุคลิกนิสัย : เป็นคนเอาจริงเอาจัง มีความรับผิดชอบสูง มีความเป็นผู้นำสูง เป็นนักวางแผนที่ดี และมีความละเอียดรอบคอบ ชาวกรุ๊ปโอยังเป็นคนกล้าหาญ และมีความเข้มแข็ง ไม่ค่อยท้อแท้เมื่อเจออุปสรรค นิสัยพื้นฐานโอบอ้อมอารี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีข้อเสียตรงที่มั่นใจในตัวเองสูง เพราะเป็นคนเก่ง และมีทิฐิสูงไม่ยอมก้มหัวให้ใครง่ายๆ บ่อยครั้งจึงถูกมองว่าเป็นคนหัวรั้น เอาแต่ใจตัวเอง

 

สุขภาพร่างกาย : บรรพบุรุษของมนุษย์กลุ่มแรกเป็นคนเลือดกรุ๊ปโอ และล่าสัตว์เพื่อดำรงชีวิต ด้วยเหตุนี้ กระเพาะของชาวกรุ๊ปโอ จึงมีสภาพเป็นกรดสูงกว่า กรุ๊ปอื่นๆ สามารถย่อยเนื้อสัตว์ ได้ดี และมีระบบเผาผลาญ ที่มีประสิทธิภาพมาก ยังโชคดีที่ไม่อ้วนง่าย และสุขภาพค่อนข้างแข็งแรง

 

อาหารกินดี : เหมาะแก่การย่อยโปรตีนจากเนื้อสัตว์ เช่น เนื้อวัว, เนื้อปลา และสัตว์ปีก รวมถึงการกิน อาหารทะเลกับผักใบเขียว ซึ่งอุดมด้วย วิตามิน ช่วยการทำงานของต่อมไทรอยด์ และลดการเกิดลิ่มเลือด

 

อาหารหลีกเลี่ยง : ผลิตภัณฑ์จากนมเนยทุกชนิด, มันฝรั่ง, ข้าวสาลี, แป้งสาลี, แป้งข้าวโพด, พืชตระกูลกะหล่ำ และเห็ดหอม ถ้าเป็นไปได้ควรงดชากาแฟ ซึ่งทำให้เกิดกรดในกระเพาะอาหารมากยิ่งขึ้น แล้วหันมาดื่มชาเขียวแทน ตามตำราระบุว่า ผลิตภัณฑ์จากนมวัว ทำให้เกิดอาการแพ้ และท้องอืด ท้องเฟ้อ ส่วนเห็ดหอม, มันฝรั่ง และมะเขือยาว เป็นสาเหตุให้เกิดโรคไขข้ออักเสบ ทำให้ร่างกายอ่อนแอ.

 

 

เลือดกรุ๊ปเอ

 

บุคลิกนิสัย : นิสัยใจคอของชาวกรุ๊ปเอ เปลี่ยนแปลงไปจากบรรพบุรุษกรุ๊ปโอมาก เพราะวิวัฒนาการขึ้นมาอีกขั้น หลังจากเริ่มตั้งถิ่นฐานเป็นหลักแหล่ง และเพาะปลูกพืชผักไว้กินกันเอง โดยคนเลือดกรุ๊ปนี้จะมีอารมณ์เยือกเย็น ไม่ชอบการโต้เถียง ไม่ชอบเผยความรู้สึกแท้จริงต่อหน้าผู้อื่น เป็นคนสุภาพอ่อนโยน แต่ดื้อเงียบ ไม่กล้าตัดสินใจ และค่อนข้างเฉื่อยชา มีปัญหาเรื่องการบริหารเวลา และมักปล่อยจน ดินพอกหางหมูเป็นประจำ

 

สุขภาพร่างกาย : กระเพาะอาหารของชาวกรุ๊ปเอ มีความเป็นกรดน้อยกว่ากรุ๊ปโอมาก และเหมาะแก่การย่อยอาหารมังสวิรัติมากกว่าเนื้อสัตว์ เป็นคนที่ดูแลสุขภาพและรูปร่างของตนเป็นอย่างดี อย่างไรก็ดี มีจุดอ่อนอยู่ที่การกินอาหารไม่ตรงเวลา และการใช้ชีวิตอย่างผิดสุขลักษณะ ซึ่งล้วนแต่นำไปสู่ความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็ง, โรคหัวใจ, โรคเบาหวาน, โรคอ้วน และหอบหืดภูมิแพ้ต่างๆ

 

อาหารกินดี : บรรพบุรุษของชาวกรุ๊ป เอ ปลูกพืชผักเพื่อดำรงชีวิต อาหารที่เหมาะกับพวกเขา จึงออกแนวมังสวิรัติเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นโปรตีนจากถั่วเหลือง, เต้าหู้, ปลา และผักผลไม้ รวมไปถึงธัญพืชต่างๆ

 

อาหารหลีกเลี่ยง : เนื้อสัตว์ทุกชนิด ชาวกรุ๊ปเอที่กินเนื้อสัตว์มากเกิน ไป อาจก่อให้เกิดการสะสมของสารพิษในเซลล์ และเนื้อเยื่อ จนเกิดโรคร้ายตามมา นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงผลิต

Tags: , , ,

เขียนเมื่อวันที่ : Friday 24 April 2009, 11:19:21

บริการดูดวงสด ดูดวงออนไลน์ ผ่านเว็บแคม กับ Horolive.com
ถ้าคุณอยากรู้อนาคต ดวงความรัก ดวงการเงิน ดวงการงาน วิธีเพิ่มโชคลาภ ฯลฯ
ด่วน!!! คลิกเลย สมัครดูดวงสดผ่านเว็บแคมกับเราวันนี้ เพิ่มให้ฟรีอีก 15นาที

Login MThai ก่อนแสดงความคิดเห็นนะจ๊ะ

( #29050 ) : ทายนิสัยตามกรุ๊ปเลือด

ดีนะ

โดย : N-tiger007 , September 5, 2012 3:06 pm

ยามอุบากอง

ฤกษ์ยามเวลา ที่เหมาะสมแก่จะทำการใดๆ จากตำราโบราณ >> ประวัติยามอุบากอง

ดูดวงไพ่ยิปซีไทย

ดูดวงอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ดูดวง คอนแทคเลนส์ เปลี่ยนโหงวเฮ้งได้จริงหรือ ?

คอนแทคเลนส์ เปลี่ยนโหงวเฮ้งได้จริงหรือ ?

คอนแทคเลนส์ สามารถเปลี่ยนโหงวเฮ้งได้ในทันทีที่ใส่เลยหรือไม่ ? มาหาคำตอบกันค่ะ

ดูดวง เปิดคำทำนายโบราณ! กับตำแหน่งไฝ ที่คุณอาจไม่เคยรู้ ?

เปิดคำทำนายโบราณ! กับตำแหน่งไฝ ที่คุณอาจไม่เคยรู้ ?

ตำแหน่งของ ไฝ บนร่างกายของคุณ สามารถบอกนิสัยและอนาคตของคุณได้ อยากรู้ว่าไฝที่ตัวเองมีนั้นจะบอกอะไรคุณบ้าง

ดูดวง อยากรู้ไหม ?? สีรถถูกใจ !! บอกนิสัยเจ้าของได้แม่นเป๊ะ

อยากรู้ไหม ?? สีรถถูกใจ !! บอกนิสัยเจ้าของได้แม่นเป๊ะ

สีรถถูกใจ จะบอกอะไรถึงเจ้าของรถได้บ้าง งานนี้บอกได้คำเดียว ว่าห้ามพลาด !!

ดูดวง ทายนิสัย เรื่องรัก-เรื่องลับ!! ของพ่อตัวดีทั้ง 7 วัน

ทายนิสัย เรื่องรัก-เรื่องลับ!! ของพ่อตัวดีทั้ง 7 วัน

สาวๆมาดูกันว่า หนุ่มๆแต่ละวันเกิดนั้น นิสัยของเค้าจะเป็นอย่างไร

ดูดวง 4 เกร็ดความเชื่อ !! การสวมแหวน ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้

4 เกร็ดความเชื่อ !! การสวมแหวน ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้

การสวมแหวน ตามความเชื่อและแนวทางด้านจิตวิทยา ได้มีการวิเคราะห์นิสัยของผู้สวมใส่แหวน พบว่าสามารถบ่งบอกถึงบ