อาจารย์ คฑา ชินบัญชร “เชื่อมั่นในไพ่ ในผม ในตัวเอง”

อาจารย์ คฑา ชินบัญชร “เชื่อมั่นในไพ่ ในผม ในตัวเอง” ตอนนั้นอายุ 21 ปีใกล้จบมหาวิทยาลัย มีเพื่

อาจารย์ คฑา ชินบัญชร “เชื่อมั่นในไพ่ ในผม ในตัวเอง”

ตอนนั้นอายุ 21 ปีใกล้จบมหาวิทยาลัย มีเพื่อนสนิทคนนึงเค้าก็เอา ไพ่ยิปซีอาจารย์ขุนทอง อสุนี มาดูกันเพราะตอนนั้นอยากจะไปเรียนต่อปริญญาโท เค้าก็ดูเหมือนคนทั่วไปคือเปิดจากหนังสือแล้วก็ทำนาย แต่ทำนายไม่รู้เรื่อง จนต้องบอกเค้าว่าเอามา เดี๋ยวดูให้ ด้วยความที่เราเป็นคนชอบสวดมนต์ไหว้พระ และอ่านหนังสือมากอยู่แล้ว ก็เอาหนังสือนั้นมาโดยที่อ่านรวดเดียวก่อน หลังจากนั้นเราก็กลับมาอ่านโดยการเปิดไพ่ทีละใบตามของอาจารย์ขุนทอง ประมาณสัก 2 – 3 ครั้งเราก็จำหน้าไพ่และความหมายของไพ่ค่อนข้างเยอะแล้ว เราก็มาเปิดทำนายของตัวเอง แต่ตอนนั้นก็ยังไม่รู้ว่าแม่นหรือไม่แม่นหรอกนะหลังจากตอนนั้นอาจารย์ก็ดูให้เพื่อนคนนั้น แล้วเค้าก็บอกว่าแม่น ซึ่งก็ถือว่า

อาจารย์ขุนทองเป็นครูคนแรก
ของอาจารย์แต่เป็นครูโดยทางอ้อม

คืออ่านจากหนังสือที่อาจารย์ขุนทองเขียนขึ้นมา การจะเป็นหมอดูมันขึ้นอยู่กับโชค โอกาส ปฏิภาณไหวพริบด้วย หลังจากนั้นประมาณ 5 -6 เดือน ก็มีเพื่อนของอาจารย์คนนึงเค้าบอกให้ช่วยไปนั่งดูที่โรงแรมของแม่เค้าหน่อย อยู่แถวรามคำแหง ปรากฏว่าไปนั่งได้ 2 – 3 เดือนทาง Thai Sky ก็เชิญเราไปออกรายการแทนอาจารย์ขุนทอง ทำอยู่ประมาณ 6 – 7 เดือน Thai Sky ก็ปิดตัวลง หลังจากนั้นก็ได้มาทำรายการที่ UTV ทำอยู่ประมาณ 2 ปี รายการก็เลิกไป จากตอนที่เริ่มศึกษาจนถึงปัจจุบันก็ประมาณ 10 ปี

ความแม่นยำในการทำนาย
ขึ้นอยู่กับ 1. ความหมายของไพ่ 2. ความหมายของแต่ละตำแหน่งที่ไพ่วาง ซึ่งแต่ละตำแหน่งจะเป็นแต่ละความหมาย 3. การเชื่อมโยงแต่ละไพ่แต่ละตำแหน่งเข้าด้วยกัน คนทายก็ต้องอ่านความหมายไพ่ได้ดี คนที่มาดูก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ไพ่แม่นยำขึ้น คือเค้าต้องเปิดใจกว้าง และเค้าต้องมีสมาธิ คนทายก็ต้องอ่านความหมายไพ่ได้ดี คนที่มาดูต้องเชื่อมั่นด้วย อาจารย์จึงพูดเสมอว่า เชื่อมั่นในไพ่ ในผม ในตัวเอง คืออาจารย์ต้องเชื่อมั่นในไพ่ เชื่อมั่นในตัวเอง และต้องเชื่อมั่นในคนดู คนที่มาดูก็เช่นเดียวกัน ไพ่ก็จะถือว่าเป็นสื่อกลางของความเชื่อมั่นของเราทั้งสองคนที่จะมาประสานกันและทำให้คำทำนายออกมาแม่นยำ

สำหรับคนที่อยากจะเป็นหมอดู
นอกจากเราเรียนรู้จนเป็นแล้ว ก็ต้องศึกษาต่อไปเรื่อยๆ จริงๆ แล้วเคล็ดลับของไพ่ยิปซีไม่มีอะไรมาก อย่างที่หนึ่งคือเรื่องของความจำ น้องๆ ต้องหัดที่จะอ่านหนังสือ หัดที่จะจดจำและหาวิธีที่จดจำ สองก็คือเรื่องของไหวพริบ คือการประยุกต์เรื่องราวต่างๆ เชื่อมโยงเข้าด้วยกัน และสุดท้ายก็ต้องไปฝึกวิธีการพูด แต่คนสมัยใหม่เค้าก็จะมีวิธีพูดที่ใช้ได้กับคนทุกๆ ระดับแต่ก็มีหลายคนนะครับที่ไม่เชื่อเรื่องนี้ ก็อยากจะให้ฟังอาจารย์ก่อนว่าการพยากรณ์นั้นวิธีการคือ เริ่มจากการสังเกต และจดเอาไว้เป็นสถิติเพื่อค้นคว้าว่าจริงมั้ย หลังจากนั้นก็ทดลองทำนายดูว่าใช่มั้ย แล้วมาตั้งสมมุติฐาน ซึ่งวิธีการพวกนี้ก็คือวิธีการทางวิทยาศาสตร์ทั้งนั้น แต่มันตกผลึกแล้วนั่นเอง

ปัจจุบันอาจารย์รับพยากรณ์อยู่

นอกเหนือจากนั้นอาจารย์ได้มีโอกาสทำงานเพื่อสังคมคือเป็นนักสังคมสงเคราะห์ อาจารย์พิเศษผู้ทำหน้าที่นักจิตวิทยา ของกระทรวงยุติธรรม, กรรมการฝ่ายหารายได้ศูนย์วิจัยโรคเอดส์ สภากาชาดไทย, กรรมการบ้านทองอยู่ จ.เชียงใหม่ มูลนิธิสิริวัฒนาเซสเชียร์ในพระบรมราชินูปถัมภ์, กรรมการฝ่ายจัดหาทุนหอสมุดดนตรีสิรินธร, กรรมการอำนวยการสมาคมนิยมไทย, กรรมการฝ่ายจัดหาทุน ชมรมหัวใจไร้สาร ในพระอุปถัมภ์พระวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าวิมลฉัตร, และกรรมการมูลนิธิร่วมน้ำใจต้านภัยเอดส์

สิ่งที่อาจารย์อยากจะฝากบอก
ให้กับผู้อ่านปฏิบัติตัวเพื่อให้เกิดความประสบความสำเร็จในชีวิตที่ไม่ใช่เกิดจากดวงดีเท่านั้น โบาราณอาจารย์ท่านว่าขึ้นอยู่กับ 1. วาสนาดี คือ กรรมเก่าดี หรือ ดวงดี 2. ฮวงจุ้ยดี คือ มีที่อยู่อาศัย สภาพแวดล้อมดี 3. จิตใจ คือ มีน้ำใจดี มีความคิดดี 4. การกระทำที่ดี คือ ทำสิ่งที่ดีไม่เดือดร้อนตนเอง และผู้อื่น

สำหรับน้องๆ ที่มีสองสิ่งหลังอาจารย์ก็คิดว่าประสบความสำเร็จไปกว่าครึ่งแล้วครับ นักพยากรณ์จะเป็นแค่แขนงนึงในการช่วยตัดสินในเท่านั้น เพราะการตัดสินใจหลักต้องเกิดจากตัวน้องๆ เอง”

 

 

Tags: ,

เขียนเมื่อวันที่ : Monday 6 February 2012, 15:17:08

บริการดูดวงสด ดูดวงออนไลน์ ผ่านเว็บแคม กับ Horolive.com
ถ้าคุณอยากรู้อนาคต ดวงความรัก ดวงการเงิน ดวงการงาน วิธีเพิ่มโชคลาภ ฯลฯ
ด่วน!!! คลิกเลย สมัครดูดวงสดผ่านเว็บแคมกับเราวันนี้ เพิ่มให้ฟรีอีก 15นาที

Login MThai ก่อนแสดงความคิดเห็นนะจ๊ะ

( #26423 ) : อาจารย์ คฑา ชินบัญชร "เชื่อมั่นในไพ่ ในผม ในตัวเอง"

เรียกร้อง ขอคอลัมน์ดูดวงรายเดือน ด้วยครับ

โดย : pangun , March 5, 2012 10:08 am

( #26415 ) : อาจารย์ คฑา ชินบัญชร "เชื่อมั่นในไพ่ ในผม ในตัวเอง"

นั่นสิ ไม่เห็นมีอะไรให้ดูเลย

โดย : Tinker_Bell , March 4, 2012 4:56 pm

( #26414 ) : อาจารย์ คฑา ชินบัญชร "เชื่อมั่นในไพ่ ในผม ในตัวเอง"

ตกลงคอลัมน์ดูดวงรายเดือนของอาจารย์เลิกแล้วใช่ไม๊คะ นี่วันที่ 4 แล้วยังโพสความเป็นมาอยู่ หรือจะให้ขาประจำหัดดูเอง หรือไปเรียนกะอาจารย์แทนหรืออย่างไรคะ

โดย : ป้าหมูหวาน , March 4, 2012 1:52 pm

ยามอุบากอง

ฤกษ์ยามเวลา ที่เหมาะสมแก่จะทำการใดๆ จากตำราโบราณ >> ประวัติยามอุบากอง

ดูดวงไพ่ยิปซีไทย

ดูดวงอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ดูดวง ราศีใดในช่วงนี้ ดวงความรัก หวานชื่นน่าอิจฉา

ราศีใดในช่วงนี้ ดวงความรัก หวานชื่นน่าอิจฉา

อร๊ายยยยย มาลุ้นกัน ว่าคู่ของใคร ราศีไหน จะหวานจนน่าอิจฉากันบ้าง ?

ดูดวง ดวงการงาน เดือนมกราคม 2559 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ดวงการงาน เดือนมกราคม 2559 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ดวงการงาน ประจำเดือน มกราคม 2559 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ดูดวง ดูดวงปี2559 กับภาพรวม12ราศี! โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ดูดวงปี2559 กับภาพรวม12ราศี! โดย อ.คฑา ชินบัญชร

พยากรณ์ ภาพรวมดวงชะตา 12ราศี โดย อ. คฑา ชินบัญชร   ราศีมังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์) หัวสมองโลด

ดูดวง เสริมดวงวันเกิด!! ต้องบูชาอย่างไรจึง ค้าขายร่ำรวย แบบฉบับจัดหนักจัดเต็ม

เสริมดวงวันเกิด!! ต้องบูชาอย่างไรจึง ค้าขายร่ำรวย แบบฉบับจัดหนักจัดเต็ม

เอาใจพ่อค้าแม่ขาย สำหรับคู่มือ เสริมดวงวันเกิด ค้าขายร่ำรวย แบบฉบับจัดหนักจัดเต็ม!!

ดูดวง ดวงความรัก เดือนมกราคม 2559 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ดวงความรัก เดือนมกราคม 2559 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

มาลุ้นดวงความรัก ไปกับอาจารย์ คฑา ประจำเดือนมกราคม 2559