ดูดวง

วิเคราะห์เบอร์มือถือ กับหมอเค้ก

แนะนำเบอร์มือถือ จากหมอเค้ก

เบอร์การเงิน

เบอร์โชคลาภ

เบอร์การศึกษา

เบอร์ความรัก

เบอร์การงาน

เบอร์สุขภาพ

หมอเค้ก

ทำนายฝัน

ทำนายฝัน ฝันเห็น ... เสือ สิงโต งูหลาม เพื่อน คนร้องไห้ กล้องถ่ายรูป ขี้ งานพิธีต่างๆ ขับรถ แต่งงาน ว่ายน้ำ ปลาไหล

คำแนะนำในการทำนายฝัน
เพื่อให้การ ทำนายฝันแม่นยำ ควรให้ตั้งจิตคิดถึงสิ่งแรก ที่เห็นในฝัน เช่น หากท่านฝันว่า "เดินไปที่แห่งหนึ่ง แล้วหันไปมองเห็นเต่า อยู่ริมน้ำ"คำที่ควรใช้ ทำนายฝัน คือ "เต่า" เป็นต้น

ทายนิสัย

ทายนิสัย จากลักษณะของหนังที่ชอบดู เอาไว้แอบเช็กคนรอบข้างก็ได้นะ แม่นมาก!

ทายนิสัย จากลักษณะของหนังที่ชอบดู เอาไว้แอบเช็กคนรอบข้างก็ได้นะ แม่นมาก!

ทายนิสัย จากรสนิยมการดูหนัง มาดูกันว่าหนังแต่ละประเภทนั้นสามารถสื่อตัวตนของเขา และเธอ ออกมาได้อย่างไรบ้าง อ.แพธ มีคำตอบมาให้แล้ว คลิกเลย

ดูดวงตามราศี

ดูดวงราศี ที่ในช่วงนี้มีเกณฑ์จะตกอยู่ในสถานการณ์บีบคั้น แถมยังกดดันแบบสุดๆ

ดูดวงราศี ที่ในช่วงนี้มีเกณฑ์จะตกอยู่ในสถานการณ์บีบคั้น แถมยังกดดันแบบสุดๆ

ดูดวงราศี ที่ในช่วงนี้มีเกณฑ์จะตกอยู่ในสถานการณ์บีบคั้น แถมยังกดดันแบบสุดๆ ทั้งเรื่องงาน เรื่องความรัก หรือการเดินทาง จะมีราศีใดบ้าง ไปฟัง อ.คฑา กันเลย

เนื้อหาแนะนำ

How To 3 วิธีเขียนอายไลเนอร์ สาวหางตายกขึ้น ทำยังไงไม่ให้หน้าดูเหวี่ยง

How To 3 วิธีเขียนอายไลเนอร์ สาวหางตายกขึ้น ทำยังไงไม่ให้หน้าดูเหวี่ยง

เป็นปัญหาที่ผู้หญิงบางคนก็คิดไม่ตกจริงๆ สำหรับสาวๆ ที่มีหางตายก หรือเฉียงขึ้น ลุคปกติว่าดูเหวี่ยง ดูหยิ่งอยู่แล้ว คราวนี้ถ้ากรีดอายไลเนอร์คมๆ นะ หน้าตายิ่งดูหาเรื่องเข้าไปใหญ่ ถ้าจะไม่ให้กรีดตาเลยก็คงไม่ไหวหรอกนะ ลองมาฟังทริคดีๆ ของเราดูสิ รับรองว่าต่อให้หางตายกแค่ไหน ก็มี วิธีเขียนอายไลเนอร์ ได้อย่างมั่นใจ หน้าไม่ดูหยิ่งแน่นอน คลิป > HOW TO : วิธีเขียนอายไลน์เนอร์สำหรับมือใหม่ เขียนยังไงไม่ให้พลาด https://seeme.me/ch/kittynoofah/Mm6gBq วิธีเขียนอายไลเนอร์ หางตายก สำหรับสาวๆ ที่มีหางตายกขึ้น หรือตาเฉี่ยวอยู่แล้ว การที่ไปกรีดตาวิงหางสูงๆ ก็จะยิ่งทำให้ลุคดูหยิ่งมากขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้นการเขียนตาที่เหมาะสม มีด้วยกัน 3 แบบ คือ.... 1. เขียนให้หางอายไลเนอร์ตกลงมา เพื่อเพิ่มความบาลานซ์ เน้นดวงตาให้ดูกลมโตแทน 2. เขียนหางอายไลเนอร์ให้เฉียงได้เล็กน้อย แต่ไม่ควรเกิน 45 องศา 3. เขียนหางอายไลเนอร์ให้ตกลงมาก่อน แล้วค่อยวาดหางให้เฉียงขึ้นมาเล็กน้อย เพื่อเป็นเส้นนำสายตา ให้ลุคของเราดูไม่เฉี่ยวมากจนเกินไป ทริคในการเขียนอายไลเนอร์ 1. เลือกอายไลเนอร์แบบที่เราถนัดมือ เช่น หัวปากกา หรือหัวแบบพู่กัน นอกจากนี้ควรดูความเหมาะสมของความหนาดก่อนเขียนอายไลเนอร์ ไม่อย่างนั้นโป๊ะแย่! 2. ถ้าไม่เซียนจริงๆ ให้เริ่มเขียนจากหัวตาลากยาวไปถึงกลางตา จากนั้นค่อยเขียนจากหางตา เข้ามาชนเส้นอายไลเนอร์บริเวณกลางตา ส่วนหางให้วาดให้เหมาะสมกับรูปตาของตัวเอง 3. หากเขียนแล้วเลอะ ให้รอจนอายไลเนอร์แห้งก่อน แล้วค่อยนำคัตตอนบัตชุบรีมูฟเวอร์มาเช็ดออก ถ้าเช็ดตั้งแต่มันยังไม่แห้ง มันจะเลอะเทอะมากขึ้นไปอีก เชื่อสิ เรียบเรียง Women MThai Team
5 ฮวงจุ้ย สุดแย่ถ้ามีสิ่งเหล่านี้อยู่ในบ้านจะทำให้เงินทองรั่วไหล

5 ฮวงจุ้ย สุดแย่ถ้ามีสิ่งเหล่านี้อยู่ในบ้านจะทำให้เงินทองรั่วไหล

ฮวงจุ้ย บ้านถือเป็นเรื่องที่ควรรู้อีกหนึ่งเรื่องสำหรับการแต่งบ้านนะคะ ฮวงจุ้ย แย่ๆ  ก็มีผลทำให้คนในบ้านอยู่แล้วไม่สบายใจ ไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตได้  Decor.MThai จึงนำเรื่องเกี่ยวกับ ฮวงจุ้ยไม่ดี ถ้ามีสิ่งเหล่านี้อยู่ในบ้านจะทำให้เงินรั่วไหลมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ 1.หัวเตียงชนกับห้องน้ำ : ตามหลักแล้วคนส่วนใหญ่ไม่นิยมออกแบบให้หัวเตียงชนกับห้องน้ำค่ะ ยิ่งถ้าที่ตั้งของชักโครกตรงกับหัวเตียงด้วยจะทำให้ผู้อยู่อาศัยมีอารมณ์แปรปรวน ขึ้นๆ ลงๆ เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย ถ้าห้องน้ำไม่มีแสงแดดส่องถึง จะส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยเป็นโรคภูมิแพ้ หอบ หืด เรื่องโชคลาภนี่ไม่ต้องสืบพลอยจะหดหายไปด้วยอย่างแน่นอน 2.ประตูหน้าบ้าน กับประตูหลังบ้านตรงกัน : ประตูหน้าบ้านกับประตูหลังบ้านไม่ควรมีตำแหน่งเดียวกัน เพราะจะทำให้เงินรั่วไหล ไม่มีเงินเก็บ เงินทองไม่มีให้เหลือใช้ค่ะ 3.ประตูเข้าห้อง ตรงกับเตียงนอน : เรื่องนี้เป็นเรื่องที่หลายคนต้องระวังมากๆ เลยนะคะ เพราะโบราณได้เคยกล่าวไว้ว่าไม่ควรให้เตียงนอนตรงกับประตูห้อง เพราะเขาถือว่าเป็นทางผีผ่าน จะทำให้นอนแล้วไม่สบาย เจ็บไข้ได้ป่วยง่ายค่ะ 4.มีกระจกร้าวภายในบ้าน : กระจกมีรอยร้าว รอยแตก หรือรอยบิ่น ตามหลักของฮวงจุ้ยบ้าน แล้วถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดีนัก นั่นเพราะจะทำให้ความสัมพันธ์ของคนในบ้าน เกิดความร้าวฉาน ไม่รักใคร่ สามัคคี ปรองดองกัน จึงมักจะเกิดเรื่องทะเลาะเบาะแว้งอยู่บ่อยครั้ง และแน่นอนว่าบ้านไหนที่มักมีการทะเลาะ เรื่องของโชคลาภ การเงินก็จะหนีหายไปเช่นกัน วิธีแก้ไขทำได้ง่ายๆ ด้วยการนำกระจกที่มีรอยร้าวไปทิ้ง หรือหากผนักปูนมีรอยร้าว ให้ทำการซ่อมแซมให้เรียบเนียนด้วยเช่นกัน 5.เสาไฟฟ้าอยู่หน้าบ้าน : บ้านที่มีเสาไฟฟ้าตรงกับหน้าบ้านพอดี ถือว่าเป็นลักษณะของฮวงจุ้ยบ้าน ที่ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก เพราะลักษณะเช่นนี้จะทำให้บ้านขาดเรื่องของพลังความสมดุล ส่งผลให้สภาพจิตใจของผู้อาศัยไม่ปกติ ฉุนเฉียว โมโห หงุดหงิดง่าย และอาการเกรี้ยวกราดเช่นนี้เองที่ทำให้ขาดโชคลาภ ซึ่งการมีเสาไฟฟ้าแรงสูงอยู่หน้าบ้าน หรือด้านข้างของบ้าน พลังของคลื่นไฟฟ้าอาจจะส่งผลต่อระบบเลือดภายในร่างกาย ทำให้เลือดหนืด เม็ดเลือดเกิดความผิดปกติ เกิดโรคต่างๆที่หาสาเหตุไม่ได้ หรือโรคเรื้อรัง เป็นต้น วิธีการแก้ไขคือ ให้หาลูกแก้วคริสตัลหรือโมบายมาแขวนไว้หน้าประตูบ้าน เพื่อช่วยสะท้อนและกระจายสิ่งที่ไม่ดีให้ออกไปจากบ้าน นอกจากนี้ยังไม่ควรนอนในห้องที่อยู่ใกล้กับเสาไฟ รวมไปถึงการปลูกต้นไม้ให้สูงบังเสาไฟ หรือการติดธงชาติ ให้โบกสะบัด ช่วยพัดพลังงานก็สามารถช่วยได้ หลายๆ คนอาจมองว่าเป็นเรื่องของความเชื่อ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณส่วนบุคคลค่ะ แต่มองเหตุผลให้ลึกๆ ก็คล้ายกับเป็นกุศโลบายมาแต่โบร่ำโบราณ ที่หากมองตามตรรกะและความเป็นจริงแล้ว ถ้าหัวเตียงชนกับห้องน้ำ เสียงน้ำในห้องน้ำก็จะรบกวนการนอนให้หลับไม่สนิท หรือ การมีกระจกร้าวภายในบ้าน ก็แสดงว่าพร้อมจะแตก ทำให้อาจเกิดอุบัติเหตุกับคนที่อาศัยอยู่ภายในบ้านนั่นเองค่ะ  เรื่องแบบนี้ แล้วแต่มุมมองเนอะ ^ ^
รู้ยัง? แค่ อ้วน ก็มีโอกาสเสี่ยงเป็น โรคเข่าเสื่อม ได้

รู้ยัง? แค่ อ้วน ก็มีโอกาสเสี่ยงเป็น โรคเข่าเสื่อม ได้

หัวเข่า เป็นอีกหนึ่งอวัยวะสำคัญที่ต้องดูแลและถนอมเอาไว้ ซึ่งถ้าหากคุณปล่อยตัว กินตามใจปาก จนน้ำหนักเกิน อ้วนขึ้นมา ก็อาจมีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็น โรคเข่าเสื่อม ได้แบบไม่รู้ตัวเลยล่ะ ปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้คุณมีโอกาสเป็นโรคเข่าเสื่อม 1. ความอ้วน เพิ่มโอกาสเสี่ยง 2.63 เท่า เมื่อเทียบกับคนที่ไม่อ้วน 2. คนที่เคยได้รับบาดเจ็บที่เข่าในอดีต เพิ่มโอกาสเสี่ยง 3.86 เท่า เมื่อเทียบกับคนที่ไม่เคยได้รับบาดเจ็บ 3. คนที่มีข้อเสื่อมที่มือ เพิ่มโอกาสเสี่ยงข้อเข่าเสื่อม 1.47 เท่า เมื่อเทียบกับคนที่ไม่มีข้อมือเสื่อม 4. ผู้หญิง เพิ่มโอกาสเสี่ยง 1.84 เท่า เมื่อเทียบกับผู้ชาย 5. อายุที่มากขึ้น 6. ทำงาน ยกของหนัก นั่งคุกเข่าทำงานประจำ ความอ้วนกับโรคข้อเข่าเสื่อม เพราะหัวเข่าเป็นอีกหนึ่งอวัยวะ ที่รับน้ำหนักตัวของเราเอาไว้ ดังนั้นคุณจะต้องหันมาควบคุมพฤติกรรมการกิน รวมถึงออกกำลังกายให้มากๆ โดยเฉพาะคุณผู้หญิง ถ้ามีน้ำหนักตัวเกินด้วยแล้ว ยิ่งทำให้มีโอกาสเกิดโรคนี้ถึง 9 เท่า ความอ้วนนอกจากจะเป็นตัวเร่งให้เกิดข้อเข่าเสื่อมเร็วขึ้นในวัยหนุ่มสาวแล้ว ยังทำให้โรคลุกลามได้ไวมากขึ้น เเละยังมีผลทำให้ผลของการผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียม ไม่ดีเท่าคนน้ำหนักปกติ ที่มา : สสส. / www.bangkokpattayahospital.com