ดูดวง

วิเคราะห์เบอร์มือถือ กับหมอเค้ก

แนะนำเบอร์มือถือ จากหมอเค้ก

เบอร์การเงิน

เบอร์โชคลาภ

เบอร์การศึกษา

เบอร์ความรัก

เบอร์การงาน

เบอร์สุขภาพ

หมอเค้ก

ทำนายฝัน

ทำนายฝัน ฝันเห็น ... คนตาย กบ ลูกไก่ งู หนู ไฟ นาข้าว เงินทอง แต่งงาน แม่น้ำ ว่ายน้ำ เกวียน

คำแนะนำในการทำนายฝัน
เพื่อให้การ ทำนายฝันแม่นยำ ควรให้ตั้งจิตคิดถึงสิ่งแรก ที่เห็นในฝัน เช่น หากท่านฝันว่า "เดินไปที่แห่งหนึ่ง แล้วหันไปมองเห็นเต่า อยู่ริมน้ำ"คำที่ควรใช้ ทำนายฝัน คือ "เต่า" เป็นต้น

ทายนิสัย

ทำนายนิสัย และ ความเป็นไปที่จะเกิดขึ้นในชีวิต จากจำนวนกำไลที่สวมใส่

ทำนายนิสัย และ ความเป็นไปที่จะเกิดขึ้นในชีวิต จากจำนวนกำไลที่สวมใส่

ทำนายนิสัย จากจำนวนข้อมือที่สวมใส่อยู่ ทั้งยังสามารถบอกความเป็นไปที่จะเกิดขึ้นในชีวิตได้อีกด้วย เช็กก่อนจะได้ใส่ได้ถูกต้อง

ดูดวงตามราศี

เนื้อหาแนะนำ

อายุเครื่องสำอาง หลังจากเปิดใช้แล้ว สิ่งสำคัญที่ผู้หญิงมองข้าม รู้แล้วตัดใจทิ้งซะ!

อายุเครื่องสำอาง หลังจากเปิดใช้แล้ว สิ่งสำคัญที่ผู้หญิงมองข้าม รู้แล้วตัดใจทิ้งซะ!

อายุเครื่องสำอาง เป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงมักจะมองข้าม ด้วยความที่ผู้หญิงเรามักจะซื้อเครื่องสำอางหลายชิ้นต่อแบบ ไม่ว่าจะเป็นบลัชออน ลิปสติก รองพื้น ที่มีกันอยู่ไม่รู้กี่สี บางสีก็คล้ายกันซะด้วยซ้ำ บางทีชิ้นนึงซื้อมาใช้ได้ไม่กี่ครั้งก็ซื้ออันใหม่อีกแล้ว กว่าจะได้หยิบอันเก่ามาใช้ก็ต่อเมื่อวันนั้นอยากจะใช้ชิ้นนั้นจริงๆ ด้วยความเป็นห่วงสาวๆ women Mthai จึงอยากจะมาแชร์ให้สาวๆ รู้กันว่า เครื่องสำอางแต่ละชนิดนั้นมีอายุหลังจากเปิดใช้ได้นานเท่าไหร่ ถ้าไม่อยากผิวพัง หน้าแพ้ หรือที่บ่นๆ กันว่าสิวและผื่นขึ้นตลอดเมื่อแต่งหน้า ทำยังไงก็ไม่หายสักที นี่แหละค่ะต้นตอของสิ่งเหล่านั้น ข้อควรปฏิบัติเมื่อซื้อเครื่องสำอางใหม่มา เมื่อเราซื้อเครื่องสำอางมาแล้ว สิ่งที่เราควรดูนั่นก็คือ วันหมดอายุ(Expire Date) ที่จะบ่งบอกอายุของเครื่องสำอางชิ้นนั้นๆ ว่าสามารถเก็บไว้ได้นานแค่ไหน เขียนวันที่เราเปิดใช้เครื่องสำอางชิ้นนั้นๆ แปะเอาไว้ที่ตัวเครื่องสำอางเลย จะได้เอาไว้ดูก่อนที่เราจะใช้ เมื่อเราเปืดใช้เครื่องสำอางแล้ว สิ่งที่เราควรดูก็คือ PAO (Period After Opening) ที่จะบ่งบอกอายุของเครื่องสำอางหลังจากเปิดใช้แล้ว แต่ถ้าเครื่องสำอางที่ซื้อมาไม่มีบอก สามารถดูได้ที่ข้างล่างนี้เลยว่าเครื่องสำอางแต่ละชนิดมีอายุหลังจากเปิดใช้ได้นานเท่าไหร่ เรารวมไว้ให้แล้ว อายุเครื่องสำอาง แต่ละชนิด หลังจากที่เปิดใช้แล้ว มาสคาร่า,อายไลน์เนอร์ มีอายุการใช้งานหลังจากเปิดใช้ 3 - 6เดือน ครีม,รองพื้น มีอายุการใช้งานหลังจากเปิดใช้ 6เดือน - 1ปี ทีปัดแก้ม,บรอนเซอร์,แป้ง,อายแชโดว์ มีอายุการใช้งานหลังจากเปิดใช้  2 - 3ปี ลิปสติก มีอายุการใช้งานหลังจากเปิดใช้  2 - 3ปี คลีนเซอร์ มีอายุการใช้งานหลังจากเปิดใช้ 1ปี ลิปมัน มีอายุการใช้งานหลังจากเปิดใช้  1ปี โทนเนอร์ มีอายุการใช้งานหลังจากเปิดใช้ 6เดือน - 1ปี เปิดรายชื่อสารอันตรายในเครื่องสำอาง - อาหารเสริม เรียบเรียงโดย: Women Mthai Team
6 ฮวงจุ้ย จัดห้องรับประทานอาหารเพิ่มพลังชีวิตดีๆ ให้คนในบ้าน

6 ฮวงจุ้ย จัดห้องรับประทานอาหารเพิ่มพลังชีวิตดีๆ ให้คนในบ้าน

แน่นอนว่าทุกคนอยากใช้ชีวิตอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ผ่อนคลาย แม้แต่ภายในห้องรับประทานอาหาร ที่มักจะเป็นพื้นที่แห่งความรวดเร็ววุ่นวาย เราก็ยังหวังที่จะสร้างความสุขสงบและพลังงานดีๆ ขึ้นมาให้ได้ แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง? เราก็มีวิธีง่ายๆ ที่สอดคล้องทั้งความสวยงามและสมดุลระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ ด้วยการทำตามหลัก ฮวงจุ้ย แบบตะวันออกโบราณไม่กี่ข้อข้างล่างนี้มาฝากกัน 1.สร้างห้องรับประทานอาหารที่เป็นสัดส่วน สำหรับการตกแต่งบ้านสมัยใหม่ มีบ้านจำนวนไม่น้อยเลย ที่มักจะรวบรัดห้องรับประทานอาหารรวมไว้กับห้องครัวหรือห้องนั่งเล่น ทำให้ดูครึ่งๆ กลางๆ ไม่เป็นสัดเป็นส่วนอย่างชัดเจน เราสามารถแก้ปัญหานี้ได้แบบไม่ต้องเล่นใหญ่ถึงขั้นสร้างผนังกั้นห้องใหม่ แต่เพียงใช้ฉากกั้น บานพับ หรือเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสูงแต่โปร่ง ก็สามารถช่วยรักษาพลังงานฮวงจุ้ยดีๆ ไว้ได้เช่นกัน 2.จัดการแสงสว่าง แสงสว่างเป็นเรื่องสำคัญเสมอไม่ว่าจะเป็นเรื่องฮวงจุ้ยหรือเรื่องของการตกแต่งบ้านธรรมดา เพราะฉะนั้นห้องกินข้าวควรจะต้องถูกเติมเต็มด้วยชั้นแสงที่เพียงพอสม่ำเสมอ โดยคุณสามารถหยิบกระจกมาใช้ในการสะท้อนภาพและแสงเพื่อเสริมความพิเศษและบรรยากาศภายในห้องรับประทานอาหารมากขึ้นได้ 3.ทำเลที่ตั้งอยู่ห่างจากห้องน้ำและประตู พยายามหลีกเลี่ยงตำแหน่งที่ตั้งระหว่างห้องน้ำและห้องกินข้าวให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้  ซึ่งประตูหลักจะต้องโปร่งโล่งไม่มีสิ่งกีดขวางตามเส้นทางที่จะทอดยาวเข้ามาสู่ภายในห้อง โดยนำโต๊ะและเก้าอี้หัวโต๊ะวางห่างจากประตูให้มากเข้าไว้ 4.เลือกใช้งานศิลปะสีสันสดใส การตกแต่งห้องด้วยงานศิลปะ เป็นวิธีที่ดีในการรักษาพลังงาน และกระตุ้นบรรยากาศภายในห้องรับประทานอาหารได้อยู่เสมอ โดยคุณสามารถเลือกใช้ภาพของอาหารรสเลิศหรืองานศิลปะอื่นๆ ในโทนสีเหลือง ส้ม และแดง เข้ามาเป็นพื้นหลังของห้อง 5.โต๊ะอาหารรูปทรงวงรีหรือทรงกลม แม้โต๊ะอาหารทรงเหลี่ยมจะเป็นที่นิยม แต่ในทางฮวงจุ้ย ผลที่ดีนั้นจะมาจากการใช้โต๊ะอาหารรูปทรงโค้งมน เช่น วงรีหรือทรงกลม และพยายามหลีdเลี่ยงโต๊ะที่มีมุมเหลี่ยม แหลมคมให้มากที่สุด 6.ใช้น้ำหรือวัสดุจากธรรมชาติเข้ามาใช้ในการตกแต่ง พยายามจัดการห้องรับประทานอาหารให้อยู่ใกล้กับแหล่งน้ำ โดยอาจจะอยู่ข้างสระน้ำ หรือบ่อน้ำ เชื่อมต่อออกไปด้วยประตูกระจกบานเลื่อน และเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติเข้ามาตกแต่งเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่สงบ ผ่อนคลาย และน่าดึงดูด เพียงเท่านี้ ห้องกินข้าวของทุกคนก็สามารถสวยงามและดีต่อพลังกายพลังใจไปได้ในเวลาเดียวกันแล้วล่ะค่ะ ที่มา www.decoist.com
5 ท่าบริหารง่ายๆ ช่วยยืดกล้ามเนื้อ ลดอาการปวดเมื่อย เวลาขับรถนานๆ

5 ท่าบริหารง่ายๆ ช่วยยืดกล้ามเนื้อ ลดอาการปวดเมื่อย เวลาขับรถนานๆ

การขับรถยนต์เป็นเวลานานๆ ทั้งการขับรถทางไกลหรือปัญหารถติดในกรุงเทพ ส่งผลให้กล้ามเนื้อเมื่อยล้า เราสามารถแก้อาการด้วยท่าบริหารง่ายๆ นี่คือ 5 ท่าบริหารง่ายๆ ที่จะช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายมากขึ้น ลองมาทำตามกันเลย…. 5 ท่าบริหารง่ายๆ สำหรับผู้ที่ขับรถนานๆ ท่ายืดไหล่ ยืดแขนข้างหนึ่งไปทางด้านข้างทำมุม 45 องศา แล้วใช้แขนอีกข้างพับแขนขึ้นมาหาตัว ดึงแขนให้ตึงที่สุดเพื่อยืดเส้นบริเวณหัวไหล่ แล้วหันหน้าไปฝั่งตรงกันข้ามแขน ทำสลับข้างซ้ายขวา ค้างไว้ประมาณ 10-20 วินาที ท่ายืดท้องแขน ยกมือข้างหนึ่งไปแตะบริเวณหัวไหล่ แล้วยกมืออีกข้างไปแตะที่ข้อศอก ยืดหลังตรงจากนั้นพยายามดึงจนรู้สึกตึง ค้างไว้ประมาณ 5 วินาที ทำสลับข้างซ้ายขวา ท่าประสานมือ ยืดหลังตรงแล้วยกแขนข้างหนึ่งมา แล้วค่อยๆพับแขนไปบริเวณคอ จากนั้นไขว้แขนอีกข้างไปด้านหลัง พยายามให้มือประสานกัน แต่ถ้าหากมือแตะไม่ถึงให้ใช้ผ้าเป็นตัวช่วยแล้วค่อยๆฝึกทุกวัน มือสองข้างจะประสานกันจนได้ ท่านี้จะช่วยยืดไหล่ บ่า สะบัก ท่ายืดกล้ามเนื้อคอ ท่านี้จะช่วยยืดกล้ามเนื้อคอด้านข้าง และกล้ามเนื้อไหล่ โดยยกแขนขวาแล้วโอบไปจับที่หูข้างซ้าย แล้วค่อยๆเอียงคอไปทางขวาจนรู้สึกว่ากล้ามเนื้อคอตึง แล้วค้างไว้ประมาณ 10-15 วินาที จากนั้นเปลี่ยนสลับข้างอีก 5-10 ครั้ง ท่าพนมไขว้หลัง นั่งยืดหลังตรงแล้วค่อยๆเอามือทั้งสองข้างไขว้ไปด้านหลัง จากนั้นประกบมือทั้งสองข้างด้วยกันเป็นท่าเทพนม แล้วเหยียดแขนให้ตึงมากที่สุด ค้างไว้ประมาณ 10 วินาที