ดูดวง

วิเคราะห์เบอร์มือถือ กับหมอเค้ก

แนะนำเบอร์มือถือ จากหมอเค้ก

เบอร์การเงิน

เบอร์โชคลาภ

เบอร์การศึกษา

เบอร์ความรัก

เบอร์การงาน

เบอร์สุขภาพ

หมอเค้ก

ทำนายฝัน

ทำนายฝัน ฝันเห็น ... ฟันหัก เป็ด งูจงอาง หนู ธนู ไฟ สัตว์เลี้ยง งานพิธีต่างๆ รถชน นั่งเรือ จมน้ำ วัว

คำแนะนำในการทำนายฝัน
เพื่อให้การ ทำนายฝันแม่นยำ ควรให้ตั้งจิตคิดถึงสิ่งแรก ที่เห็นในฝัน เช่น หากท่านฝันว่า "เดินไปที่แห่งหนึ่ง แล้วหันไปมองเห็นเต่า อยู่ริมน้ำ"คำที่ควรใช้ ทำนายฝัน คือ "เต่า" เป็นต้น

ทายนิสัย

ทายนิสัย จากลักษณะของหนังที่ชอบดู เอาไว้แอบเช็กคนรอบข้างก็ได้นะ แม่นมาก!

ทายนิสัย จากลักษณะของหนังที่ชอบดู เอาไว้แอบเช็กคนรอบข้างก็ได้นะ แม่นมาก!

ทายนิสัย จากรสนิยมการดูหนัง มาดูกันว่าหนังแต่ละประเภทนั้นสามารถสื่อตัวตนของเขา และเธอ ออกมาได้อย่างไรบ้าง อ.แพธ มีคำตอบมาให้แล้ว คลิกเลย

ดูดวงตามราศี

ราศีสายป๋า ยอมจ่ายเพื่อให้ได้ความสบายใจ เสียเงินไม่ว่าเสียหน้าไม่ได้ ใช่คุณรึเปล่าน้า?

ราศีสายป๋า ยอมจ่ายเพื่อให้ได้ความสบายใจ เสียเงินไม่ว่าเสียหน้าไม่ได้ ใช่คุณรึเปล่าน้า?

ราศีสายป๋า ที่ยอมจ่ายเงินเพื่อแลกกับความสบายใจ เสียเงินไม่ว่า เสียหน้าไม่ได้ ทำอะไรจะต้องสุดๆ ไว้ก่อน จะใช่ราศีของคุณหรือไม่ ฟังคำตอบจาก อ.คฑา กันเลย

เนื้อหาแนะนำ

บอกลาความอ้วน! 6 ท่ากระโดดเชือก ลดน้ำหนัก เบิร์นไขมันกระจาย

บอกลาความอ้วน! 6 ท่ากระโดดเชือก ลดน้ำหนัก เบิร์นไขมันกระจาย

สาวๆ ที่กำลังคิดที่จะหันมาลดน้ำหนัก ดูแลตัวเองอย่างจริงจัง แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นจากอะไรดี วันนี้ Women Mthai จะขอแนะนำ 6 ท่ากระโดดเชือก ลดน้ำหนัก เบิร์นไขมันแบบขั้นสุด รับรองว่าทำตามไม่ยาก อยู่ที่บ้านก็สามารถทำตามได้ แถมเปิดเพลงบิ้วท์ไปด้วยเนี่ย ได้ทั้งเหงื่อ และความสนุกแน่นอนค่า ตามมาดูกันเล้ย! 6 Rope workout คาร์ดีโอ ด้วยการ กระโดดเชือก ลดน้ําหนัก เผาผลาญไขมันขั้นสุด เรียบเรียงโดย Women Mthai Team
จัด ฮวงจุ้ยห้องพระ ในคอนโด อย่างถูกวิธี เพื่อความเป็นสิริมงคล

จัด ฮวงจุ้ยห้องพระ ในคอนโด อย่างถูกวิธี เพื่อความเป็นสิริมงคล

การจัด ฮวงจุ้ยห้องพระ ในคอนโด อาจแบ่งส่วนของหิ้งพระหรือห้องพระออกมาในบริเวณห้องรับแขกหรือตู้โชว์ ซึ่งการตั้งพระ เทพ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไม่ควรตั้งอยู่บนกระจกใส ให้ตั้งอยู่บนพื้นที่เป็นทึบ เช่น วางบนผ้าสักหลาด นอกจากนี้การส่องเพื่อให้เกิดแสงเงาที่เด่น ควรส่องบริเวณตัว พระพักตร์ เล็กๆ หรือข้างๆ เพื่อให้เกิดแสงเงาที่สวยและมีพลัง การจัดวางหิ้งพระ ไม่ควรไว้เหนือเตาไมโครเวฟ ตู้เย็น ตรงกับประตูห้องน้ำ รวมไปถึงเหนือประตู เพราะเหนือประตู ตามหลักฮวงจุ้ยคือ ข้างล่างไม่มั่นคง และหากเป็นสมัยก่อนบ้านคนผนังเบาก็จะสั่นสะเทือนตลอด มีแรงลมในการเปิดปิดประตู หากวางของที่ไม่มั่นคงจะสามารถร่วงหล่นใส่หัวเราได้ ซึ่งไม่ได้หมายถึงองค์พระอย่างเดียว หมายรวมไปถึง หิ้ง องค์พระ เทียนคู่ ธูป กระถางธูป พวงมาลัย ของไหว้ต่างๆ เป็นต้น
10 ข้อควรรู้เกี่ยวกับ ภาวะไขมันพอกตับ โรคร้ายที่แฝงมากับความอ้วน

10 ข้อควรรู้เกี่ยวกับ ภาวะไขมันพอกตับ โรคร้ายที่แฝงมากับความอ้วน

แม้ว่า ภาวะไขมันพอกตับ ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างไกลตัว ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ง่ายๆ กับเรา แต่ก็อย่าประมาทไปนะคะ เพราะภาวะไขมันพอกตับ เกิดมาจากพฤติกรรมการกินที่ไม่ระมัดระวัง จนทำให้เรากลายเป็นโรคอ้วน นี่แหละค่ะ วันนี้ Health Mthai จะพามาทำความรู้จักกับ 10 ข้อควรรู้ของ ภาวะไขมันพอกตับ 5 ท่าออกกำลังกาย สร้างกล้ามเนื้อขา เร่งระบบเบิร์นไขมัน ให้ดีขึ้น 10 ข้อควรรู้เกี่ยวกับภาวะไขมันพอกตับ 1. โดยปกติแล้วจะไม่ค่อยมีอาการแสดง แต่บางครั้งอาจมีอาการจุกแน่น ซึ่งพบได้ไม่บ่อยนัก 2. สาเหตุหลักมักเกิดจากความอ้วน โดยมีไขมันสะสมมาก และส่วนหนึ่งของไขมันได้เข้าไปอยู่ในตับ ทำให้ตับอักเสบ 3. เป็นโรคเรื้อรังที่เกิดจากการสะสมของไขมัน 4. พบได้ตอนตรวจสุขภาพ มีค่าตับสูงผิดปกติ หรือตับอักเสบ 5. ภาวะไขมันพอกตับ ไม่ใช่ภาวะที่อันตราย แต่ส่งผลในระยะยาว 6. ภาวะดังกล่าว ทำให้เกิดภาวะตับแข็งได้ในอนาคต 7. ระยะเวลาที่ตับแข็งจากภาวะไขมันพอกตับ คือ 10-15 ปี 8. สาเหตุของภาวะนี้ ได้แก่ ไขมันสะสม โรคอ้วน ดื่มสุรา การใช้ยาบางชนิด เช่น ยาคุม ฮอร์โมนบางอย่าง ยารักษาโรคมะเร็ง เป็นต้น 9. โรคบางอย่างทำให้ไขมันพอกตับเพิ่มขึ้นได้ เช่น ถุงน้ำในรังไข่ เบาหวาน ความดัน เส้นเลือดตีบตัน 10. ภาวะไขมันพอกตับ ไม่มียารักษา สามารถรักษาได้ด้วยการควบคุมน้ำหนัก ลดไขมัน ออกกำลังกาย และงดดื่มสุรา ที่มา : อ. นพ.อัครวิทย์ พูลสมบัติ สาขาวิชาโรคทางเดินอาหารและตับ ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

เข้าระบบ MThai


We don't post anything to Facebook

สวัสดี user