ดูดวง

วิเคราะห์เบอร์มือถือ กับหมอเค้ก

แนะนำเบอร์มือถือ จากหมอเค้ก

เบอร์การเงิน

เบอร์โชคลาภ

เบอร์การศึกษา

เบอร์ความรัก

เบอร์การงาน

เบอร์สุขภาพ

หมอเค้ก

ทำนายฝัน

ทำนายฝัน ฝันเห็น ... จระเข้ งูเหลือม หนู ต้นสัก นกแก้ว เพื่อนสนิท สัตว์เลี้ยง ทะเล เด็กชาย ขี้ งานพิธีต่างๆ เต่า

คำแนะนำในการทำนายฝัน
เพื่อให้การ ทำนายฝันแม่นยำ ควรให้ตั้งจิตคิดถึงสิ่งแรก ที่เห็นในฝัน เช่น หากท่านฝันว่า "เดินไปที่แห่งหนึ่ง แล้วหันไปมองเห็นเต่า อยู่ริมน้ำ"คำที่ควรใช้ ทำนายฝัน คือ "เต่า" เป็นต้น

ทายนิสัย

ทายนิสัย จากลักษณะของหนังที่ชอบดู เอาไว้แอบเช็กคนรอบข้างก็ได้นะ แม่นมาก!

ทายนิสัย จากลักษณะของหนังที่ชอบดู เอาไว้แอบเช็กคนรอบข้างก็ได้นะ แม่นมาก!

ทายนิสัย จากรสนิยมการดูหนัง มาดูกันว่าหนังแต่ละประเภทนั้นสามารถสื่อตัวตนของเขา และเธอ ออกมาได้อย่างไรบ้าง อ.แพธ มีคำตอบมาให้แล้ว คลิกเลย

ดูดวงตามราศี

ดวงความรัก 12 ราศี ประจำเดือนพฤศจิกายน 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ดวงความรัก 12 ราศี ประจำเดือนพฤศจิกายน 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ดวงความรัก ประจำเดือนพฤศจิกายน 2561 ของแต่ละราศีจะเป็นอย่างไร อ.คฑา ชินบัญชร มีคำตอบมาให้ จะได้เตรียมรับมือกับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นกันได้ถูก

เนื้อหาแนะนำ

สาวเฮลตี้ห้ามพลาด! วิธีเลือก กินอาหารก่อนวิ่ง เพื่อเพิ่มพลัง ต้องทำอย่างไร?

สาวเฮลตี้ห้ามพลาด! วิธีเลือก กินอาหารก่อนวิ่ง เพื่อเพิ่มพลัง ต้องทำอย่างไร?

เชื่อได้เลยว่าสาวๆ เฮลตี้ที่เริ่มหันมาดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกาย จะต้องเลือกการวิ่ง เป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน นั่นก็เพราะว่ามันเป็นกิจกรรมที่ทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ แถมจะไปวิ่งที่ฟิตเนสก็ได้ สวนสาธารณะก็ดี แต่ก่อนที่เราจะไปออกกำลังกายด้วยการวิ่งนั้น เราก็ต้องมีการเตรียมตัวกันก่อน ไม่ใช่แค่เรื่องชุดออกกำลังกาย หรือรองเท้าวิ่งเท่านั้น แต่มันยังรวมไปถึงวิ่งการกินอาหาร เพื่อเพิ่มพลังก่อนวิ่งอีกด้วย อย่างแรกเลยก็คือ เราต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ แล้วก็ไปเสริมด้วยวิตามิน สำหรับสาวๆ คนไหนที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ ก็อาจจะไปเสริมด้วยอาหารประเภทโปรตีน เช่น ถั่ว ไข่ นม นอกจากนี้สาวๆ ยังต้องดูระยะทางที่จะไปวิ่งอีกด้วย อย่างคุณ โย ยศวดี เอง เธอก็มาแชร์ประสบการณ์ให้ฟังว่า ตอนเช้าต้องกินกล้วย 2 ใบ ที่ขาดไม่ได้เลยคือเกลือแร่ เนื่องจากเวลาที่เราออกกำลังกายเราจะเสียเหงื่อค่อนข้างเยอะกว่าปกติ น้ำเปล่าอย่างเดียวอาจจะไม่พอ ตอนตื่นเช้ามาก็อย่าพยายามกินอะไรที่มันหนักท้องเกินไป และควรกินก่อนอย่างน้อย 2 ชั่วโมงค่ะ ลองมาฟังคลิปสัมภาษณ์เต็มๆ ได้ที่ > คลิก https://seeme.me/ch/runwaybyyo/96y3vB?pl=yawalD เรียบเรียงโดย Women MThai Team
ฮวงจุ้ย บ้านอยู่แล้วรวย อยู่แล้วดีมีลักษณะอย่างไร

ฮวงจุ้ย บ้านอยู่แล้วรวย อยู่แล้วดีมีลักษณะอย่างไร

การจัดแต่งบ้าน ปลูกบ้านตามหลักฮวงจุ้ยช่วยเสริมโชคลาภและ เสริมสิริมงคลแก้ดวงชะตาคนในบ้าน ช่วยให้อยู่แล้วรุ่งเรืองร่ำรวยได้ วันนี้เราจึงนำลักษณะบ้านอยู่แล้วรวยมาฝากกันค่ะ  ลักษณะ บ้านอยู่แล้วรวย ลักษณะที่ 1. อยู่แล้วเฟื่องฟู บ้านที่มีลักษณะเป็นตอนยาวลึก หรือเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าถือว่าเป็นฮวงจุ้ยที่ดีมากๆ เป็นบ้านแห่งความเป็นสิริมงคล ส่งเสริมให้ผู้ที่อยู่อาศัยคิดทำสิ่งใดก็ก้าวหน้า เฟื่องฟู มีแต่ความสุข ความอบอุ่น  ลักษณะที่ 2. ประตูบ้านเสริมโชค บ้านที่มีประตูบ้านอยู่ทางซ้ายมือของตัวบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ยเรียกว่า เป็นตำแหน่งมังกรเขียว ซึ่งเป็นลักษณะที่ดีมากของตำแหน่งประตูที่เปิดเข้า-ออกตลอดเวลา เพราะตำแหน่งที่ว่านี้ถ้าได้เคลื่อนไหวจะเสริมให้บ้านมีโชคลาภเข้ามาอยู่เสมอ ลักษณะที่ 3. บันไดบ้านที่ดี บันไดที่ดีของบ้านต้องมีจำนวนขั้นบันไดเป็นเลขคี่ถึงจะเป็นมงคล ตำแหน่งของบันไดบ้านที่ดี ควรจะอยู่ชิดที่ผนังด้านใดด้านหนึ่งของตัวบ้าน เพราะบันไดบ้านลักษณะดังกล่าวจะช่วยทำให้โชคลาภดี ส่งผลให้คนในบ้านมีความมั่งคั่งและเจริญก้าวหน้าได้ดี ลักษณะที่ 4. ทิศของบ้านที่เป็นมงคล   บ้านที่อยู่แล้วเป็นมงคลตามหลักฮวงจุ้ย คือบ้านที่ตั้งหันหน้ารับทางทิศใต้ซึ่งเป็นที่ว่าง เพราะจะมีกระแสลมที่ดีพัดพาแต่พลังอันเป็นมงคลเข้าสู่บ้าน ส่งผลทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยได้รับโชคลาภและอยู่อาศัยอย่างมีความสุข ลักษณะที่ 5. ลัษณะบ้านทำเงินทำเลทอง บ้านที่มีพื้นที่ติดแม่น้ำ โดยที่ลักษณะของแม่น้ำนั้นโค้งโอบล้อมเข้าหาตัวบ้าน ถือได้ว่าเป็นฮวงจุ้ยที่ดีมากๆ  ผู้ที่อยู่อาศัยจะได้รับพลังที่ดีคอยเกื้อหนุนอยู่ตลอด ทำให้พบแต่ความสุขและความสำเร็จรวมไปถึงความร่ำรวยมั่งคั่ง ลักษณะที่ 6. บ้านที่อยู่แล้วมีแต่ความสมบูรณ์   ลักษณะของที่อยู่อาศัย ที่มีรูปทรงของด้านหลังกว้างกว่าด้านหน้า ตามหลักฮวงจุ้ย เรียกลักษระนี้ว่ารูปทรงถุงทอง ซึ่งถือว่าเป็นลักษณะที่ดี ผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านแบบนี้จะได้รับโชคลาภ และพลังที่ดีคอยส่งเสริมอยู่เสมอทำให้มีแต่ความสุข ความสมบูรณ์ เกิดขึ้นในบ้าน ลักษณะที่ 7. บ้านที่เขียวชอุ่ม อยู่แล้วเจริญรุ่งเรือง บ้านที่มีความเขียวชอุ่มจากต้นไม้ที่ร่มรื่นรอบๆ บ้านถือว่าเป็นลักษณะที่ดีมากๆ เพราะตามหลักของฮวงจุ้ยนั้นถือ ว่าต้นไม้เป็นสัญลักษณ์ของการงอกงาม ความเจริญเติบโต ฉะนั้นบ้านที่เต็มไปด้วยต้นไม้ จึงได้รับพลังที่ดีคอยส่งเสริมให้มีแต่ความรุ่งเรือง ความก้าวหน้าอยู่เสมอ ลักษณะที่ 8. สระน้ำมงคล สระน้ำหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าเป็นมงคลกับบ้านมากๆ เพราะสายน้ำจะช่วยส่งเสริมเรื่องความสมบูรณ์ร่ำรวยให้กับบ้าน และยังช่วยให้บ้านมีความสุขความร่มเย็นอีกด้วย ลักษณะที่ 9. ปลูกต้นสนในบ้าน ช่วยเพิ่มชื่อเสียง บ้านที่ปลูกต้นสนขนาบไว้ทางด้านซ้ายและขวาที่หน้าบ้าน จะช่วยเสริมให้บ้านเป็นมงคลขึ้น เพราะต้นสนตามหลักของฮวงจุ้ยนั้นจะสามารถเรียกพลังที่ดีเข้าสู่บ้านได้ ส่งเสริมให้บ้านมีโชคลาภ มีความรัก ความอบอุ่น และยังเสริมดวงการงานของคนในบ้านให้มีความสำเร็จมั่นคงพร้อมด้วยชื่อเสียง เงินทอง หวังว่าข้อมูลที่เรานำมาฝากในวันนี้ คงเป็นประโยชน์ให้หลายๆ ท่านที่กำลังจะปลูกบ้าน ได้นำไปเป็นไอเดียกันนะคะ  บ้านอยู่แล้วไม่ดี อยู่แล้วจน มีลักษณะเป็นอย่างไร
ปวดเมื่อยหลังปั่นจักรยาน ออกกำลังกาย แก้ไขอย่างไร?

ปวดเมื่อยหลังปั่นจักรยาน ออกกำลังกาย แก้ไขอย่างไร?

สำหรับคนที่เพิ่งเริ่ม ปั่นจักรยาน ออกกำลังกาย คงต้องเจอกับปัญหาปวดเมื่อยกล้ามเนื้อไปทั่วร่างกายอย่างแน่นอน วันนี้เราเลยจะมาแชร์วิธีแก้ไขให้คนเฮลตี้ฟังว่า ต้องทำอย่างไร? ปัจจัยหลักที่ทำให้เราปวดเมื่อยกล้ามเนื้อหลังจากที่เพิ่งขี้จักรยาน ออกกำลังกายเสร็จ มาจากการที่เราไม่ยืดหยุ่น หรือวอร์มอัพกล้ามเนื้อก่อน รวมถึงการหักโหมปั่นจักรยานมากเกินไป นอกจากนี้การปั่นจักรยานไม่ถูกท่า ก็ทำให้เราปวดเมื่อยกล้ามเนื้อได้เช่นกัน วิธีป้องกันและแก้ไข เบื้องต้นให้สังเกตจุดที่รู้สึกเจ็บ หรือปวดเมื่อย หลังการขี่ของตัวเอง แล้วลองแก้ไขดังต่อไปนี้ 1. ขี่จักรยานแล้วปวดคอ ส่วนมากพบในผู้ใช้จักรยานเสือหมอบที่ต้องก้มตัวขณะปั่น และอยู่ในท่าเดียวนานๆ ซึ่งหากร่างกายไม่ยืดหยุ่น แข็งแรงพอ ทำให้ปวดคอและลามไปที่หลังได้ง่าย วิธีแก้ไข : ตรวจสอบระดับความสูงของอาน ว่าเหมาะสมกับลำตัวหรือไม่ เพราะหากไม่เหมาะสม จะทำให้ต้องก้มตัวหรือเงยมากเกินไปได้ 2. ขี่จักรยานแล้วปวดก้น นักปั่นใหม่ๆ มักประสบปัญหานี้ อาการปวดก้นเกิดจากปุ่มกระดูกก้นกดและเสียดสีกับอาน หรืออานที่แข็งเกินไป วิธีแก้ไข : เลือกอานจักรยานที่ไม่แข็งเกินไป เลือกประเภทบุนวมเพื่อลดแรงกดบริเวณก้น และควรใช้กางเกงสำหรับปั่นจักรยานโดยเฉพาะ จะช่วยลดปัญหาได้ 3. ปั่นแล้วปวดเข่า อาจเกิดได้ทั้งจากปัญหาเข่าอักเสบ หรือกล้ามเนื้ออักเสบ มักเกิดได้เมื่ออานอยู่ระดับต่ำเกินไป ทำให้เหยียดขาไม่สุด เข่าจึงงอขณะปั่น วิธีแก้ไข : หากปวดมาก ให้หยุดพักการปั่น รับประทานยาแก้ปวด หาก 3 วันไม่ดีขึ้นควรพบหมอเพราะอาจมีอาการอักเสบ แต่หากพักแล้วหาย ให้ปั่นต่อได้โดยปรับระดับอานให้พอดีมากขึ้น และบริหารกล้ามเนื้อขาด้วยเสมอ 4. ปั่นแล้วปวดข้อเท้า ส่วนใหญ่เกิดจากการทิ้งน้ำหนักที่มากเกินไปลงบริเวณปลายเท้า ลักษณะการจิกลง หรือจักรยานไม่พอดีจนทำให้เคลื่อนไหวข้อเท้ามากกว่าปกติ หรือการวางเท้าที่ผิด เช่น วางค่อนไปทางด้านหลังมากเกินไป วิธีแก้ไข : หมั่นบริหารข้อเท้า บริเวณเอ็นร้อยหวายให้แข็งแรง จัดท่าปั่นให้พอดี ให้ลำตัวช่วงล่างรับน้ำหนักแบบเฉลี่ยที่เหมาะสม ไม่จิกเท้ามากเกินไป 5. ปั่นแล้วปวดมือ หรือ มือชา ส่วนใหญ่เกิดจากเส้นประสาทถูกกดทับ บริเวณโคนฝ่ามือด้านนิ้วก้อย จากการขับแฮนด์จักรยานเป็นเวลานาน ทำให้เส้นประสาทถูกรบกวน จึงรู้สึกมือชา หรือปวดฝ่ามือหลังปั่น วิธีแก้ไข : สวมถุงมือเพื่อลดแรงกดบริเวณฝ่ามือขณะปั่นจักรยาน หรือเปลี่ยนตำแหน่งจับแฮนด์เป็นระยะๆ บริหารฝ่ามือบ่อยๆ ให้แข็งแรง คลิป > จักรยานออกกำลังกาย ผลิตกระแสไฟฟ้า https://seeme.me/ch/goodmorningthailand/MNB4bM ที่มา : สถาบันการเดินและการจักรยานไทย