ทายนิสัยจากอาชีพที่ใฝ่ฝัน

Home / ดูดวง-ทายนิสัย, ปักหมุด ทายนิสัย, เรื่องเด็ดดูดวง / ทายนิสัยจากอาชีพที่ใฝ่ฝัน

คนเราทุกคนในตอนเด็กมักจะมีความใฝ่ฝันถึงอาชีพในอนาคตของตัวเราเองว่าโตแล้วผมอยากเป็นโน้นหนูอยากเป็นนี่ต่างคนก็ต่างความฝันแล้วรู้หรือเปล่าว่าความใฝ่ฝันถึงอาชีพการงานของคุณจะทำให้คุณรู้ว่าโตขึ้นมาคุณจะมีนิสัยเช่นไร

หมอ พยาบาล


อาชีพยอดฮิตของน้องหนูทั้งหลายเลยค่ะอาชีพนี้มีทั้งความเสียสละ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ใจดี มีเมตตา ทั้งกับคนใกล้และคนไกลตัว จุดอ่อนของเขาหรือเธอคนนี้อยู่ตรงที่ มักใจอ่อนทั้งกับมิตรและศัตรู อาจถูกคนเห็นแก่ตัวเอารัดเอาเปรียบได้ระวังหน่อยนะจ๊ะ

ทหาร ตำรวจ


อีกอาชีพหนึ่งที่เด็กผู้ชายทุกคนอยากเป็น (สมัยเด็กเท่านั้นน่ะ )พอโตขึ้นน้อยคนที่จะได้เป็นดังหวัง เพราะอาชีพนี้ต้องอดทน เข็มแข็ง บึกบึน จึงมักทำให้เอาแต่ใจตัวเอง บางทีก็ก้าวร้าวชอบเผด็จการชอบทำตัวเป็นผู้นำเป็นตัวของตัวเองอย่างมาก เจ้าระเบียบไม่ชอบทำตัวนอกลู่นอกทาง แต่ถ้าทุกนิสัยที่แสดงออกอยู่ในความพอดี ไม่มากไม่น้อยเกินไปจะทำให้คุณเป็นที่รักของคนรอบข้างไม่น้อยเลยล่ะ

นักธุรกิจ สาว/หนุ่มแบงก์


แคล่วคล่อง ว่องไวมีหัวทางการค้า ชอบเรื่องเงินๆ ทองๆ ชอบเสี่ยงและยังชอบพบปะผู้คนมากหน้าหลายตาอาชีพนี้ จึงค่อนข้างมีเพื่อนเยอะ มนุษยสัมพันธ์ดี คุยเก่งเฮฮา อารมณ์ดี แต่มีบางครั้งที่ซีเรียส พยายามควบคุมอารมณ์หน่อยนะจ๊ะแล้วจะมีเพื่อนเยอะกว่าเดิมอีก

นักโฆษณา และประชาสัมพันธ์


คนกลุ่มนี้ จัดว่า เป็นกลุ่มที่คล่องตัวอีกกลุ่มหนึ่งนอกเหนือจากกลุ่มนักธุรกิจ แต่สำหรับเขาหรือเธอคนนี้จะมีความคิดด้านครีเอทพ่วงท้ายประเภทมีความคิดสร้างสรรค์ เป็นตัวของตัวเอง อารมณ์ดี ชอบเรื่องแฟชั่น ทันสมัย อะไรที่เชยๆอย่าไปคุยด้วยเชียวเดี๋ยวจะโดนค่อนว่าพวกไดโนเสาร์ไปโน่น? มีไหวพริบดีทันคน มีมนุษยสัมพันธ์อันดีกับทุกคนชอบงานพบปะสังสรรค์จึงไม่แปลกเลยที่เธอมักจะมีเพื่อนฝูงเยอะแยะและจะพบเห็นพวกเค้าได้ในงานปาร์ตี้ต่างๆ

ศิลปิน


อาชีพที่หนุ่มสาวรักศิลปะใฝ่ฝันหา ชอบสายลมแสงแดด ช่างเพ้อฝัน อ่อนไหวง่าย โรแมนติก ชอบทำตัวเด่นเป็นที่จับตามองของใครต่อใคร แต่ถ้าได้อยู่ใกล้แล้วจะคุณรู้ว่าส่วนลึกป็นคนขึ้เหงาแต่จะเหงาแบบไม่เครียด เพราะทั้งเขาหรือเธอจะชอบสรรหาอะไรแปลกๆ มานำเสนอ ให้คนรอบข้างได้เซอร์ไพรส์บ่อยๆก็อารมณ์ศิลปินนี่นาต้องเข้าใจหน่อย

วิศวกร นักออกแบบ


นิสัยค่อนข้างเจ้าระเบียบ ทำอะไรชอบวางแผนหรือออกสำรวจ ล่วงหน้ามีความคิดสร้างสรรค์ เก่งด้านตัวเลข บวก ลบ คูณ หาร บอกมาเหอะคำนวนแป๊ปเดียวก็เห็นผลลัพธ์ จึงเป็นคนฉลาดมีไหวพริบดีและทันคน แต่ส่วนที่ไม่ค่อยดีซักเท่าไหร่ก็ตรงที่เวลาทำอะไรมักซีเรียส แต่เรื่องที่ซีเรียสเอาจริงเอาจังจะเป็นเรื่องงานมากกว่าเรื่องทั่วๆ ไปฉะนั้นสบายใจได้ค่ะเพราะเขาหรือเธอสามารถแยกแยะเรื่องส่วนตัวกับเรื่องงานได้เป็นอย่างดีค่ะ

แอร์โฮสเตส


?ชอบงานด้านบริการอย่างนี้ ลักษณะนิสัยค่อนข้างช่างเม้าท์ ติดหรูการแต่งตัวต้องเริ่ดหรูทุกกระเบียดนิ้ว รักสวยรักงาม เป็นมิตรกับทุกคนชอบการเดินทางชอบค้นหาอะไรแปลกใหม่ให้ตัวเองอยู่เสมอเพราะอย่างนี้ถึงได้เลือกที่จะโบยบินหาอิสระเหมือนดั่งนกน้อยนั่นเองแต่จริงๆแล้วลึกๆ ก็แอบขี้เหงากะเขาเหมือนกันแหละตัว

ก็อย่างที่กล่าวไปข้างต้นความใฝ่ฝันในวัยเยาว์สามารถสื่อถึงบุคลิกลักษณะนิสัยในตอนเติบใหญ่ได้ส่วนใครจะสามารถทำได้ตามฝันหรือไม่ก็ต้องขึ้นอยู่กับความสามารถและบุญพาวาสนาส่งด้วยเหมือนกัน
อ.เทวีโชค

ขออนุญาตใช้เนื้อหา