ทายนิสัยจากลักษณะ HEAD

Home / ดูดวง-ทายนิสัย, ปักหมุด ทายนิสัย, เรื่องเด็ดดูดวง / ทายนิสัยจากลักษณะ HEAD

HEAD หรือที่ภาษาไทยเราเรียกว่าหัวหรือภาษาสุภาพคือ ศีรษะนั่นเอง ด้วยลักษณะที่แตกต่างกันไปของศีรษะแต่ละคนที่มีทั้งหัวโตหัวเล็กจึงทำให้บุคคลที่เป็นเจ้าของมีลักษณะนิสัยแตกต่างกันวันนี้เราจะมาดูกันค่ะว่าลักษณะของศีรษะที่แตกต่างกันจะทำให้นิสัยแตกต่างกันได้อย่างไรศีรษะใหญ่
ถ้าใหญ่กว่ามาตรฐานในที่นี้มักจะเป็นคนฉลาด มีเหตุมีผล มีความเชื่อมั่นในตนเองสูงและมักจะประสบความสำเร็จในชีวิตอย่างเกินคาดเลยทีเดียว

ศีรษะใหญ่มาก
กรณีที่ใหญ่มากขนาดเรียกว่า “หัวโต” ได้โดยไม่ตะขิดตะขวงจะเป็นคนดื้อรั้นและไม่ค่อยยืนหยุ่นบางครั้ง เป็นผลจากต่อมในร่างกายบางอย่างผิดปกติ

ศีรษะเล็ก
เป็นคนที่มีสัญชาตญาณระวัง เตรียมตัวล่วงหน้าได้ดี อารมณ์ขึ้นลงง่ายไร้ความคิด หุนหันพลันแล่น มักทำอะไรโดยไม่ค่อยคิด

ศีรษะเล็กมาก
เป็นลักษณะของคนเฉื่อยชา อ่อนแอและถูกชักจูงได้ง่าย เหมือนขาดการพัฒนาถึงขีดสุด ทั้งที่บางคนเป็น คนฉลาด แต่ขาดพลังในตัวต้องมีคนคอยผลักดันอยู่เสมอจึงจะประสบผลสำเร็จ

ศีรษะกว้างมากระหว่างสองหู
เป็นคนคล่องแคล่ว มีหัวทางธุรกิจ ไม่ค่อยสนใจขัดเกลาจิตใจเท่าไร คือสนใจแต่เรื่องเงินๆทองๆวัตถุนิยมมากกว่าเรื่องของจิตใจหรือความรู้สึก

ศีรษะกว้างและเป็นโหนก
ถ้าด้านหน้า และส่วนบนของศีรษะดูกว้างเป็นลักษณะของคนที่ชอบศึกษาอาหารทางใจ พวกนี้จะอยู่ในโลกแห่งความฝัน บางครั้งสับสนระหว่างโลกความจริงกับจินตนาการจนดูเหมือนคนชอบเพ้อฝันวาดวิมานในอากาศอยู่เสมอ

คนที่มีลักษณะหัวแหลมคนที่มีศีรษะกว้างมาก
หากวัดจากส่วนบนใบหูทั้ง 2 ข้างเป็นหลัก คือ วัดจากหูด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่งแล้วยาวมากกว่า 16 ซม. และศีรษะส่วนบนแคบมากจนแหลม คนที่มีลักษณะเช่นนี้จะเป็นคนกระด้าง ชอบใช้อำนาจคิดจะเป็นคนขี้อิจฉาหวงของโลภมากและเป็นคนประเภทวัตถุนิยมของจริง

ศีรษะรูปไข่
หากศีรษะมีลักษณะยาวรีกลมคล้ายรูปไข่ จะเป็นคนฟุ้งซ่านสนใจเรื่องศาสนา และทุ่มเทเพื่ออุดมคติ ลักษณะเช่นนี้ ทำให้เกิดศัพท์แสลงว่า “Egg head” ขึ้น

ศีรษะโหนกมาก
ลักษณะเช่นนี้ เป็นลักษณะของคนที่ปล่อยให้จิตใจเป็นใหญ่ แต่ถ้าต้นคอก็โหนกนูนด้วย แสดงว่าเป็นคนมักมาก ในกามเต็มไปด้วยกิเลสตัณหา

รูปศีรษะปกติ
หมายถึง ศีรษะขนาดธรรมดา ได้สัดส่วนกับร่างกาย และส่วนบนสุดของศีรษะจะกว้างกว่าเล็กน้อย เป็นลักษณะที่บ่งบอกถึงความสมดุลในจิตใจและร่างกายทำอะไรด้วยความพอดีไม่ขาดไม่เกินค่ะ

ศีรษะด้านหน้ากว้างด้านหลังแบน มีความกว้างและความยาวกว้างเกือบเท่ากัน
คนที่มีลักษณะแบบนี้จะเป็นคนที่มีกำลังเยอะและ มีเสน่ห์ปรับตัวเข้ากับหมู่คณะได้ดี แถมยังชอบอาสาช่วยเหลืองานของคนอื่นอยู่เสมอๆประเภทคนของประชาชนก็ว่าได้
ศีรษะด้านบนแบน
ถ้าพบคนที่มีลักษณะศีรษะด้านบนแบนจะเป็นคนมองอะไรผิวเผินมาก พูดจากขวานผ่าซาก สามารถ ถากถาง คนได้เจ็บแสบ ชนิดที่เรียกว่าไปสรรหาคำพูดเจ็บๆแบบนี้ได้ที่ไหนกันเนี่ยคุณพี่

ศีรษะด้านหลังโหนกมาก
ลักษณะแบบนี้ มักจะพบกับคนที่มีนิสัยยึดมั่น เชื่อมั่นเปลี่ยนความเชื่อยาก ชอบยึดระเบียบแบบแผนเก่าๆไม่ค่อยชอบเปลี่ยนแปลงแต่ถ้าใครสามารถเปลี่ยนใจเขาหรือเธอได้ล่ะก็รับรองได้ว่าคุณได้แฟนพันธ์แท้ตัวจริงแน่นอน

ศีรษะบริเวณท้ายทอยมีลักษณะลาดต่ำ
ถ้าศีรษะด้านหลังบริเวณท้ายทอยมีลักษณะนูนโหนก เป็นลักษณะของคนที่สามารถจะฝ่าฝันอุปสรรคชีวิตได้ดี มีนิสัยชอบประนีประนอมถ่อมตนเพื่อความสงบเค้าเรียกว่าพวกง่ายๆไม่ยุ่งยากหรือเรื่องมากกับชีวิตแบบนี้ใครๆก็ชอบค่ะรับรองได้
รู้สึกว่าลักษณะของศีรษะจะมีหลายแบบหลายสไตล์เหลือเกินแต่แค่นี้ก็คงจะเพียงพอให้คุณๆสามารถทำนายลักษณะนิสัยของคนรอบข้างได้อย่างแม่นยำพอสมควรแล้วล่ะ
อ.เทวีโชค

ขออนุญาตใช้เนื้อหา