ชื่อสัตว์เลี้ยงบ่งบอกความเป็นตัวคุณ

Home / ดูดวง-ทายนิสัย, ปักหมุด ดูดวงอื่น ๆ, ปักหมุด ทายนิสัย, เรื่องเด็ดดูดวง / ชื่อสัตว์เลี้ยงบ่งบอกความเป็นตัวคุณ

Name of your pets tell your personality ( การตั้งชื่อสัตว์เลี้ยงบ่งบอกความเป็นตัวคุณ )
เวลาได้ยินคนเรียกชื่อสัตว์เลี้ยงของเขา? บางทีก็อดนึกไม่ได้ว่าเขาเข้าใจตั้งชื่อให้เนอะ หรือบางทีก็รู้สึกงงๆตั้งได้ยังไงเนี่ย แต่คุณสาวๆทราบหรือไม่คะว่าชื่อของสัตว์เลี้ยงทั้งหลายที่เราได้ยินๆกันนั้นสามารถบอกถึงลักษณะนิสัยของเจ้าของผู้ตั้งชื่อให้ด้วยนะ ทีนี้ถึงแม้จะไม่รู้จักกัน เพียงแค่ได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของสัตว์ตัวน้อยทั้งหลาย เราก็แอบรู้นิสัยเล็กๆของเจ้าของได้ค่ะ


ตั้งชื่อให้เหมือนเซเล็บและศิลปินดาราผู้โด่งดัง
ฟีเวอร์ใคร ถูกใจใครก็เอามาตั้งชื่อสัตว์เลี้ยงเลยจะได้เหมือนอยู่ใกล้กันกับบุคคลจริงนิสัยแบบนี้เป็นนิสัยของสาวชอบเข้าสังคมที่เข้ากับผู้อื่นได้ง่าย ชอบความตื่นเต้นและความหรูหราตามสไตล์ชีวิตของเหล่าคนดังเรื่องการผจญภัยก็เป็นสิ่งที่ชอบ และด้วยความที่เป็นคนฉลาดคุณเลยมักให้ความสนใจกับสิ่งต่างๆรอบตัวอยู่ตลอดเวลา
ตั้งชื่อซะฝรั่งจ๋า
ชาติพันธ์ไม่สำคัญ ขอให้ชื่อดูอินเตอร์เท่านั้นพอ? นั่นเพราะคุณเป็นคนมีความคิดไม่เหมือนใคร คิดนอกกรอบและชอบอิสระคุณจึงชอบที่จะเดินทางท่องเที่ยวและผจญภัยในแบบที่ชอบ สำหรับคุณแล้วการมอบความสุขให้กับชีวิตมีค่ามากกว่าการหาเงินทองมากองแล้วไม่ได้ใช่
ตั้งชื่อซะเป็นคนเลย
เพราะคุณเป็นคนอารมณ์ดีและมีความสนุกสนานอยู่ในตัว อีกทั้งยังเป็นมิตรและจริงใจกับผู้อื่น สัตว์เลี้ยงของคุณเลยพลอยได้รับอานิสงส์นั้นไปด้วย เรื่องการให้เกียรติคนนั้นมีอยู่ในตัวคุณ คู่ชีวิตสบายใจได้เพราะคุณจะมีแต่ความซื่อสัตย์และไม่เรื่องเยอะแต่ถ้ากับคนอื่นแล้วอย่าคิดว่าฉันจะยอมและหงอนะ มีเขม่นได้เหมือนกัน
ตั้งชื่อซะน่ากินเชียว หรือไม่ก็ไม่อยากรับอาหารนั้นกันไปเลย
ก็คุณเล่นตั้งชื่อสัตว์เป็นชื่อของกิน แสดงว่าคนจิตใจดี ค่อนข้างใจอ่อนและชอบช่วยเหลือคนอื่นแต่ก็มีดุและดื้อบ้างเพราะไม่ใช่นางเอกตลอดเวลา ตำแหน่งที่ปรึกษาของเพื่อนๆจึงตกเป็นของคุณอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้
ตั้งชื่อเป็นตัวการ์ตูน
ทำให้สัตวเลี้ยงดูน่ารักขึ้นมาเชียวแม้คุณจะยังไม่เคยเห็นหน้าตาเจ้าของชื่อนี้เลยก็ตาม แสดงว่าเจ้านายของเขาต้องเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ มีความฝันและจินตนาการอย่างมากมาย อีกทั้งมีความเป็นเด็กอยู่เยอะเพราะมีความผูกพันกับชีวิตในอดีต ทำให้ชอบจดจำและรำลึกนึกถึงวันวานในวัยเด็กอยู่เสมอจึงไม่แปลกเลยที่เขาจะเข้ากับเด็กๆได้ดีกว่าเราๆ
ตั้งชื่อออกแนวรักความรุนแรง
ฟังชื่อแล้วนึกไปได้เลยว่าพฤติกรรมหรือลักษณะของสัตว์เลี้ยงต้องไม่ธรรมดา และเจ้าของก็สรรหาชื่อมาตั้งให้เหมาะกับคาแร็คเตอร์ได้แสดงว่าเจ้าของก็ไม่ใช่คนอยู่นิ่งๆเหมือนกัน ชอบทำกิจกรรมเอาท์ดอร์กีฬาก็เอา การแข่งขันก็ร่วมแบบสไตล์คนกล้าทำ ทั้งๆที่จริงๆแล้วก็ไม่ได้มั่นใจในตัวเองสักเท่าไร แต่ก็ดีที่เป็นคนมั่นคง
ตั้งชื่อไม่ได้ดูความจริงเลย
ชอบตั้งชื่อให้ตรงข้ามกับลักษณะที่เป็นบ่งบอกว่าคุณเจ้าของเป็นคนห้าว คึกคะนองออกจะขวางโลก และชอบทำให้คนได้ตื่นเต้นอยู่เสมอ เรียกว่าทำเซอร์ไพรส์ได้เนียน? เรื่องที่ดูไม่ธรรมดาก็สามารถทำให้กลายเป็นเรื่องปกติไปได้
ชื่อเชยมากๆก็ยังตั้งได้อีก
อย่าคิดว่าเจ้าของจะโบราณไม่รู้เรื่องอะไร เพราะจริงๆแล้วเขาเป็นคนฉลาดและมีความรู้เยอะ ชอบค้นคว้าและไม่ชอบเอาท์ เพียงแต่ไม่อยากเหมือนใครเลยตั้งชื่อให้แปลกและหลุดเข้าว่า แต่ส่วนตัวแล้วเขาสามารถควบคุมอารมณ์ได้ดีทีเดียว
อย่างนี้ต้องลองดูชื่อสัตว์เลี้ยงของคนใกล้ตัวกันก่อนนะคะว่าจะออกมาแนวไหนจะได้ทายใจกันถูก
อ.เทวีโชค

ขออนุญาตใช้เนื้อหา