ทายใจคนจากสีต่างๆ

Home / ดูดวง-ทายนิสัย, ปักหมุด ทายนิสัย, เรื่องเด็ดดูดวง / ทายใจคนจากสีต่างๆ

สีต่างๆมีอยู่มากมายหลากหลายสี แล้วแต่ว่าใครชอบสีไหนแบบไหนแต่ละสีนั้นทั้งสวยงาม และยังสามารถทำนายทายทักนิสัยของแต่ละคนได้อีกด้วย


สีน้ำเงิน
คนที่ชอบสีน้ำเงินมักนิยมความสง่าผ่าเผย รสนิยมเลิศ จิตใจอ่อนโยน มีความสามารถในการแก้ไขปัญหา และ การ กระทำการใด ๆ ได้อย่างสำเร็จ ชอบเป็นผู้นำ และค่อนข้าง เป็นนักวางแผน เกลียดสีน้ำเงินถ้าคุณอคติกับสีนี้มาก ๆ
แสดงว่าคุณไม่ชอบความมั่งคั่งหรูหรา ไม่กล้าหาความตื่นเต้นแปลกใหม่ และชอบความ สันโดษเรียบง่าย คู่ที่เหมาะสมคือใครสักคนที่ชอบสีน้ำเงินหรือเขียว คือคนที่จะเข้าใจคุณ ได้ดี และให้ความอบอุ่นได้สำหรับคุณ
สีม่วง
คุณเป็นคนละเอียดลึกซึ้ง มีไอเดียเลิศแต่คิดมาก อารมณ์ รุนแรง มีความหม่นหมองในใจและนิยมเรื่อง SEX มากเป็นพิเศษเชียวนะ ถ้าคุณโปรดปรานสีนี้ เกลียดสีม่วง ค่อน ข้างจะหัวเก่าและอยู่ในโลกแคบ?? เชื่อตัวเอง ไม่ชอบอะไรที่เสแสร้งหรือเกินธรรมดา คุณเป็นคนตรง แต่ขาดความอ่อนไหว คู่ที่เหมาะสม คนที่ชอบสีแดงไงล่ะ จะเป็นคนที่รู้ใจคุณได้ดีกว่าใครและสามารถเติม ส่วนที่ขาดหายของคุณให้เต็มได้
สีเขียว
ถ้าคุณชอบสีนี้แสดงว่าคุณเป็นคนจิตใจดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่และแคร์คนอื่นมากกว่าตัวเองด้วยซ้ำ คุณเป็นคนใจเย็นและต้อง จัดการทุกอย่างให้เรียบร้อยเสมอ เกลียดสีเขียว คุณไม่ค่อยพอใจในชีวิตขณะนี้????? และมีความอึดอัดใจอยู่เสมอมา คุณเป็นคนกระตือรือร้นแต่ในเรื่องเฮฮาปาร์ตี้ คู่ที่เหมาะสม คุณชอบสีเขียว คุณก็ต้องเป็นเพื่อนที่น่ารักได้กับคนที่ชอบสีแดง เพราะเขาจะนำ รอยยิ้มมาสู่คุณไงล่ะ
สีชมพู
หากชอบสีนี้บ่งบอกถึงจิตใจที่ชอบโรม๊านซ์เป็นพิเศษ คุณเป็นคนมีเสน่ห์ที่ดึงดูดคนอื่น มีความฝันสวยงาม อยากให้คนทะนุถนอมเอาใจเสมอ เกลียดสีชมพู คุณมีอารมณ์ช่าง อิจฉาจริงนะ? แล้วก็เป็นคนใจร้อน ไม่ค่อยยอมรับความจริง คุณเป็นคนจริงจังและก็ไม่โรแมนติคเลย คู่ที่เหมาะสมคนที่ปลื้มสีน้ำเงินหรือสีเขียว จะดูแลเทคแคร์คุณที่ชอบสีชมพูได้อย่าง วิเศษสุด
สีแดง
ใครที่ชอบสีแดงมักเป็นคนอารมณ์ดี และเชื่อความคิดของ ตัวเองมากเชียวล่ะ คุณนิยมการท่องเที่ยวและการสังสรรค์ ปลื้มกับการได้ถูกใส่ใจจากคนอื่น เกลียดสีแดง คุณไม่ กล้าทำในบางสิ่งที่คุณก็ปรารถนา?? ไม่ชอบชีวิต โลดโผนโฉบเฉี่ยว และมีจิตใจเหนื่อยล้าง่ายกับชีวิต คู่ที่เหมาะสม คงต้องเป็นคนที่ชอบสีส้มหรือสีขาว จึงจะคบหากับคุณ ได้อย่างไร้ข้อขัดแย้งกันไงล่ะ
สีส้ม
ถ้าคุณชอบสีนี้แสดงว่าคุณมีใจรักศิลปะ รักธรรมชาติ คุณ มีรสนิยมเฉพาะตัว แต่ก็สามารถปรับตัวเข้ากับใคร ๆ ได้ดี เกลียดสีส้มแต่ถ้าไม่โปรดปรานสีนี้ก็หมายถึงคุณค่อนข้าง ไม่มีพลัง ในการตัดสินใจ ชอบความง่าย ๆ ไม่แปลกแยกจากความ ปกติธรรมดา คู่ที่เหมาะสม คนที่โปรดปรานสีส้มสองคนนั่นแหละ เป็นคู่ที่มองตา กันก็เข้าใจกันได้ลึกที เดียวนะ
สีน้ำตาล
หมายถึงความรับผิดชอบที่ดี รสนิยมวิไล มีความคิด สร้างสรรค์และเป็นคนช่างคิด นิยมความอบอุ่นปลอดภัย ควบคุมคนอื่นได้ดีพอควร ทำตัวติดดินก็ได้ เกลียดสีน้ำตาลคุณ เป็นคนไม่ลึกซึ้งนัก ไม่ชอบคิดอะไรลึกล้ำ ทำอะไร ง่าย ๆไม่ต้องแฝงความหมาย รักความอิสระสดใส คู่ที่เหมาะสมต้องเป็นคนที่ชอบสีฟ้า เพราะจะมีความคิดอ่านเท่า เทียมกัน ลึกซึ้งเหมือนกัน
สีเหลือง
คุณเป็นคนมั่นใจในตัวเอง วางแผนอนาคตอย่างจริงจัง ชอบพูดตรง ๆ ร่าเริงและเฉลียวฉลาด เก็บเงินเก่ง และก็ใช้เงินเป็น เกลียดสีเหลืองไม่ค่อยคิดฝันอะไรเป็นเรื่องราวนัก เป็นคนมีมนุษยสัมพันธ์ ดี มีเหตุผล แต่ขาดความคึกคักรื่นเริงในหัวใจไปหน่อยนะ คู่ที่เหมาะสม คนที่ชอบสีเหลืองควรคบหากับคนที่ชอบสีม่วง เพราะเกื้อกูลกันได้และชอบ ท่องเที่ยวเหมือนกัน
สีขาว
คุณนิยมความไร้เดียงสาและชีวิตที่ไม่มีจุดด่างพร้อย ค่อนข้างเป็นคนช่างเพ้อและรักตัวเอง คุณไม่ชอบปัญหาหนัก ๆ หรือความวุ่นวายใด ๆ เกลียดสีขาวค่อนข้างหงุดหงิด ง่ายและไม่มีมนุษยสัมพันธ์ดีนัก แต่ก็ยอมรับอยู่ในสภาพความเป็นจริงได้ดีพอควร คู่ที่เหมาะสมคุณสามารถคบกับคนทุกสีได้ดีนะ คุณไม่มีปัญหากับใครและก็มีเสน่ห์สำหรับ ทุกคน
สีฟ้า
คนที่ชอบสีฟ้าเป็นคนโรแมนติด อ่อนโยนและช่างคิดฝัน เป็นคนมีเสน่ห์ บางครั้งก็มีอุดมการณ์ไกลและจริงจัง ทะเยอทะยานสูง แต่ก็พอใจในขณะที่เป็นอยู่? เกลียดสีฟ้า หาก เกลียดสีฟ้าก็เป็นการบ่งบอกถึงความแข็งกระด้างที่จิตใจคุณ คุณเป็นคนหมกมุ่นกับเรื่องร้าย ๆ และไม่หาความสุขสบายใจให้ตัวเอง คู่ที่เหมาะสมสีน้ำเงินที่ใครโปรดปราน นั่นแหละ ใครคนนั้นจะปกป้อง และส่งเสริมคุณได้อย่างดี

สีดำ
นับว่าเป็นคนที่ชอบความคลาสสิก เชื่อแต่ความคิดตัวเอง และมองโลกในแง่ร้าย และไม่มีความคิดสร้างสรรค์ในทาง ศิลปะนัก แต่มีความเป็นตัวเอง เกลียดสีดำ ชอบทำแต่สิ่ง ที่ถูกต้อง ชัดเจน ไม่ค่อยยอมรับในบางครั้งที่ตนผิดพลาด และบางครั้งไม่เปิดรับความคิดใหม่ ๆ บ้าง เป็นคนที่เชื่อโชคลางน้อยมาก คู่ที่เหมาะสม คู่ที่จะเป็นเพื่อนหรือเป็น แฟนกันได้ดีคือคนที่ชอบสีขาว เพราะคุณจะเติมความแข็งแกร่งให้เขา และเขาก็จะเติมส่วน อ่อนโยนให้คุณได้อย่างพอดีเลย
สรุปแล้วถ้าใครชอบสีไหนอยากมีแฟนที่น่ารักๆ ตอนจีบกันก็ลองถามเค้าดูก็ได้ว่าชอบสีไหนมากที่สุด เผื่อจะโชคดีดวงสมพงษ์กัน
อ.เทวีโชค

ขออนุญาตใช้เนื้อหา