ทายนิสัยจากเนคไทและผ้าพันคอ

Home / ดูดวง-ทายนิสัย, ปักหมุด ทายนิสัย, เรื่องเด็ดดูดวง / ทายนิสัยจากเนคไทและผ้าพันคอ

เดี๋ยวนี้ทั้งเนคไทและผ้าพันคอกลายเป็นสิ่งคู่กายของหนุ่มสาววัยทำงานกันเสียแล้วโดยเฉพาะหนุ่มสาวชาวออฟิศ หนุ่มๆก็ต้องผูกเนคไทไปทำงานทุกวันส่วนสาวๆก็พันผ้าพันคอแบบเก๋ไก๋ในกรณีที่ออฟฟิศหนาวก็แก้หนาวได้หรือจะพันเป็นแฟชั่นก็ไม่เลวเลยทีเดียว แล้วลวดลายหรือสีที่คุณเลือกใช้กันนี่แหละค่ะจะบอกนิสัยของคุณได้


สีฉูดฉาด สีสด สว่าง
แสดงว่าคุณเป็นคนชอบพบปะผู้คนและชอบให้มีคนมาสนใจ กล้าแสดงออก รักความสนุกสนาน ไม่ชอบทำตัวมีปัญหา และรู้สึกดีต่อคนรอบตัวเสมอ

สีทึม ๆ
หากคุณชอบผ้าพันคอหรือเนคไทสีน้ำตาล น้ำเงิน ทำนองนี้ แสดงว่าคุณ ต้องการความมีอำนาจ และชอบตัดสินปัญหาด้วยสติปัญญามากกว่าอารมณ์ คุณไม่ชอบทำตัวเป็นจุดเด่นหรือเรียกร้องความสนใจ จากคนรอบข้างประมาณว่าไม่ชอบทำตัวเด่นนั่นแหละ


มีลายเป็นแถบ
คุณเป็นคนที่มีการวางแผนการทำงานให้เป็นไปอย่างมีระเบียบ ชอบที่จะอยู่บ้านสะอาดเรียบร้อย คุณมีวินัยในตัวเองและรักษากฏระเบียบต่าง ๆ โดยไม่ต้องให้ใครมาบอก ฉันรู้เองได้ย่ะ


ลายละเอียด
มีเส้นเป็นลายสานตัดกันสองสามเส้นเล็ก ๆ หากคุณชอบแบบนี้เป็นพิเศษ แสดงว่าคุณ เป็นคนที่สนใจสิ่งต่าง ๆ รอบตัวอยู่เสมอ คุณจะตั้งใจดูความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น และมักเห็นในสิ่งที่เปลี่ยนแปลงก่อนใคร


ลายสก๊อต
หากคุณโปรดปรานเนคไทหรือผ้าพันคอแบบนี้ บ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่ชอบ ทำกิจกรรมร่วมกับคนอื่น เป็นคนรักบ้านรักครอบครัว ยึดมั่นในคำสั่งสอนของศาสนา เป็นคนดีจริงๆนะ


ลายตามแฟชั่น
คุณเป็นคนที่ชอบแต่งตัวทันสมัย ติดตามแฟชั่นอยู่ตลอดเวลา เป็นคนที่มีความตั้งใจ และความรับผิดชอบต่อหน้าที่การงาน เพื่อให้งานนั้นสำเร็จลุล่วงไปได้ดีที่สุด


ลายจุดเล็ก ๆ
คุณไม่ชอบอยู่ภายใต้กฏระเบียบ เบื่อความซ้ำซากจำเจ ชอบความท้าทายและตื่นเต้น ชอบทำอะไรแปลก ๆ ที่คนอื่นไม่ค่อยทำกัน แต่นั่นก็ทำให้คุณกลายเป็นคนที่เป็นจุดสนใจต่อคนอื่นด้วย
หลังจากนี้ไปแล้วหนุ่มๆสาวๆคงเลือกใช้เนคไทและผ้าพันคอกันอย่างสบายใจได้เลยเพราะเจ้าสองสิ่งนี้บอกสไตล์ของคุณได้ชัวร์ค่ะ
บทความโดยอ.เทวีโชค

ขออนุญาตใช้เนื้อหา