ทายใจ คุณแม่

Home / ดูดวง-ทายนิสัย, ปักหมุด ทายนิสัย / ทายใจ คุณแม่

ในเทศกาลวันแม่ที่จะถึงนี้แม่ก็เป็นบุคคลที่รักของลูกๆ มาก ลูกๆ มีวันนี้ได้และเป็นคนดีได้เพราะพระคุณของคุณแม่ที่ได้เลี้ยงดูอบรมสั่งสอน ด้วยความรักและความอบอุ่น เรามาดูว่าวิธีการมอบความรักจากใจแม่สามารถทายใจได้


1.ให้ความรักความอบอุ่น
แสดงออกถึง การดูแลเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด จะโอบกอด และหอมแก้ม โอบลูกบ่อยๆก็ได้ จริงใจจริงจัง รักชอบใครจะแสดงออกมาอย่างเปิดเผย มีทีท่าทางง่ายๆ สบายๆ อารมณ์ดี มีอารมณ์ขัน สนุกสนานเฮฮา โรแมนติก รักเพื่อนเป็นกันเอง มองโลกในแง่ดี ใจกว้าง เอาใจเก่ง ปกครองคนได้ดี ดูอบอุ่น น่าสนใจ ปรับตัวเก่ง โอบอ้อมอารี เมื่อพบกับปัญหาหรือเรื่องไม่สบายใจก็พร้อมเผชิญหน้าอย่างเข้มแข็ง กล้าหาญ มีมิตรภาพอัธยาศัยไมตรี มีความสามารถในการไกล่เกลี่ย มีมนุษยสัมพันธ์ดี ทำให้คนชอบเข้าหา มีความกระตือรือร้นอย่างมีชีวิตชีวา อาจค่อนข้างจะเป็นคนอ่อนไหว เชื่อคนง่าย ขี้เหงา ต้องการความรักความอบอุ่น ต้องการคนดูแลเอาใจใส่จากคนที่รักจริง ต้องการให้คนรักซื่อสัตย์ ชอบมีคนเคียงข้างใกล้ชิดเป็นกำลังใจ จะรู้สึกโกรธเสียใจมากถ้าโดนใครโกหกหลอกลวง อาจชอบมีชีวิตอยู่กับวันเก่าแสนสวยงามที่เคยผ่านมาโดยไม่แคร์สายตาชาวบ้าน ชอบทำอะไรแปลกๆ เสมอ จนแฟนคุณชักจะไม่แน่ใจเสียแล้ว
2.อบรมสั่งสอนปลูกฝัง
แสดงออกถึง การปลูกฝังให้ลูกบริวารเป็นคนดี มีเมตตา อ่อนน้อมถ่อมตน เป็นที่พึ่งพาของคนอื่นได้ เป็นแบบอย่างที่ดีต่อตัวเองครอบครัวและสังคม น่ารัก อ่อนหวาน โรแมนติก ช่างคิด ช่างฝัน มีความเป็นมิตรกับทุกคน อ่านใจคนเก่ง ชอบการเรียนรู้และใช้ความคิด รักชอบใครจะแสดงออกมาอย่างเปิดเผย ฉลาดไหวพริบดีมีความกระตือรือร้น เชื่อมั่นเข้าใจ ซาบซึ้ง อดทน ให้อภัยซึ่งกันและกัน น่าไว้วางใจได้ รู้จักยับยั้งชั่งใจ มีระเบียบ กฎเกณฑ์ มีมนุษยสัมพันธ์ดี ชอบหยิบยื่นไมตรีจิตให้คนอื่น ชอบใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายสบายๆ ชอบแสวงหาความมั่นคงในชีวิต ไม่ต้องการความเคร่งเครียดกับสิ่งใดมากนัก มักชอบเป็นผู้นำหรือที่ปรึกษาที่ดี มีความฝัน จิตใจดี รักเพื่อน อาจจะวิตกกังวล ครุ่นคิดตลอดเวลา ชอบอยู่ในที่ที่ตัวเองคุ้นเคย จะหลีกเลี่ยงภาระทุกอย่างที่ทำให้ตัวเองไม่มั่นคง มีโลกส่วนตัวที่ไม่อยากบอกให้ใครรู้ เพราะคุณแบกภาระความรับผิดชอบมากอาจแบกภาระบ้าน รถยนต์ คู่กิ๊ก 1 กิ๊ก2 อยู่ก็ได้ใครจะรู้ได้


3.สอนให้รู้จักคิดตัดสินใจเอง
แสดงออก ถึงจะพยามทำให้เด็กกล้าแสดงออกด้วยการลองผิดลองถูก โดยสังเกตพฤติกรรมอยู่ห่างๆ ชอบการรอคอยให้เวลาเป็นเครื่องตัดสิน ใจดี มีน้ำใจ ใจนักเลง หรือยอมรับปรับตัวเก่ง เมื่อพบกับปัญหาพร้อมเผชิญ เข้มแข็ง กล้าหาญในความเงียบ ควบคุมอารมณ์ได้ดี หรือสุภาพเรียบร้อย ห่วงใยเอื้ออาทร อ่อนหวานนุ่มนวล ละเอียดเรียบร้อย ชอบความเรียบง่าย ไม่ถือเนื้อถือตัว หรือมีพิธีรีตอง มักจะเสียสละเพื่อคนอื่น ไม่ชอบการแข่งขันแย่งชิงดีชิงเด่น ให้ความสำคัญกับคนเท่าๆ กัน ไม่แบ่งแยกชนชั้น ไม่อวดอ้างตัว ใจดี มีอะไรเก็บไว้ในใจหมด ไม่บอกใครง่ายๆ จริงใจ ตรงไปตรงมา อาจเปิดเผยความลับโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์จึงรู้สึกผิดและเสียใจมาก ถ้าใครมาต่อว่ารุนแรง จะจำเอาไว้ไม่ลืมเลยทีเดียว ชอบช่วยเหลือคนที่อ่อนด้อยกว่า อาจไม่มีความมั่นใจในตัวเอง หาจุดยืนที่แน่นอนของตัวเองไม่ค่อยได้ ใครว่าหรือทำอะไรที่ไม่ดีมายังไงก็พลอยเป็นไปกับเขาด้วย ต้องการที่พึ่งพาทางใจสูง แต่ก็เป็นคนร่าเริง รักความสนุกสนาน กับคนที่ใกล้ชิด ใครอยู่ใกล้ๆ มักรู้สึกถึงความชื่นบานเพราะความโรแมนติกของคุณ อดทนรอคอยและทำอะไรอย่างเงียบๆ โดยไม่เรียกร้อง ไม่ชอบแข่งขันกับใคร ระวังนะอย่าใจดีให้ใครมาตีท้ายครัวหยิบชินปลามันไปล่ะเดียวจะมานั่งช้ำใจ
4.ให้เวลากับลูกมากๆ
แสดงออกถึง จะคอยพูดคุยกับลูกให้คำแนะนำที่ดี รักธรรมชาติ รักเสียงเพลง รักความสงบ รักเดียวใจเดียว ออกเรียบร้อย เงียบขรึม ไม่ถือตัว หรือระวังระแวงอะไรเลย ออกจะไม่เชื่อมั่น ชอบเก็บตัวอยู่กับครอบครัว และชอบปิดกั้นตัวเองจากคนอื่นๆ ไม่ชอบให้ใครเข้าไปข้องเกี่ยวก็ได้ ลึกๆ แล้วเป็นคนขี้เหงา ว้าเหว่ แต่ไม่ชอบแสดงความรู้สึกอ่อนแอของตนออกมาให้คนอื่นเห็น อาจเก็บรักษาความลับอะไรไม่ได้ก็เป็นได้ ร้องไห้คร่ำครวญในเรื่องความรัก จิตใจอ่อนไหว ขี้ใจน้อย สะเทือนใจง่าย เป็นคนที่มักมีปัญหาเรื่องสุขภาพ จึงค่อนข้างให้ความสำคัญกับเรื่องการดูแลตนเองมาก มักจะมีความวิตกกังวลสูงกับเรื่องความเจ็บป่วย ชอบแสวงหาความมั่นคงในทุกรูปแบบให้กับชีวิตของตน ไม่มีความสนใจต่อการเปลี่ยนแปลงของโลกภายนอก ลึกๆ แล้วเป็นคนที่ต้องการให้คนอื่นสนใจตนเอง ต้องการให้คนมารักใคร่ห่วงใย ไว้วางใจคนง่าย ต้องการเพื่อนแท้ เป็นคนที่อนุรักษนิยม แต่ในขณะเดียวกันก็มีความซื่อสัตย์และมั่นคงในจิตใจมากโดยเฉพาะเมื่อรักใคร ก็จะมั่นคงต่อคนคนนั้นตลอดไปแบบอยู่เกาะมีแต่เราสองคน

บทความโดย palungjit.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา