มือถือบอกนิสัย

Home / ดูดวง-ทายนิสัย, ปักหมุด ทายนิสัย / มือถือบอกนิสัย

วันนี้…มาพร้อมกับเมนูใหม่ เมนูทายใจ เป็นสิ่งใหม่ๆที่นำเสนอ เพื่อฝึกการเรียนรู้คนรอบข้างจากสิ่งใกล้ตัว ลองมาสัมผัสดูนะคะ…แล้วคุณจะรู้ว่า การเรียนรู้ และรับฟัง ผู้อื่น เป็นสิ่งที่ทำให้สัมพันธภาพเป็นไปอย่างเอื้อเฟื้อ และ สวยงามเสมอเพื่อสัมพันธภาพ สีสันของมิตรภาพที่เราหยิบยื่นให้กัน…ในแบบใจเค้าใจเรา เพราะโลกนี้ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้อยู่คนเดียวจริงไม๊คะ 

แบบทดสอบทายใจ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการรับรู้ตัวเอง ฟังเสียงผู้อื่น เรียนรู้และเข้าใจการอยู่ร่วมกัน เพื่อเพิ่มความมหัศจรรย์แห่งความรักให้กับโลกที่ไม่ค่อยกลม แต่สามารถสวยได้ด้วยมือของพวกเราทุกคนค่ะ

Apple………….หรือ  i-phone ที่กำลังฮิตติดลมบนอยู่ในขณะนี้ ท่านที่ชอบมือถือยี่ห้อนี้ เรียกได้ว่าเป็นคนไม่ตกยุคของข้อมูลข่าวสารกันเลยทีเดียว เป็นคนที่ไม่ชอบหยุดนิ่งอยู่กับที่กับเรื่องเดิมๆ ซ้ำๆ ชอบการพัฒนาตัวเองทั้งทางตรง และทางอ้อม จะหยุดนิ่งได้ก็ต่อเมื่อพบสิ่งเข้าถึงจิตใจรู้ใจอย่างแท้จริง เป็นคนที่ชอบเรียนรู้ผู้อื่น…ทันคน บางครั้งจึงดูเหมือนว่าเจ้าเล่ห์ไปบ้าง เพราะความรู้มากฉลาดเป็นกรด จึงพลาดอะไรง่ายๆกับสิ่งใกล้ตัวแบบไม่ทันตั้งรับ มัวแต่มองการไกลจนลืมมองใกล้ ภัยร้าย ภัยเงียบข้างกายอย่างน่าเป็นห่วง แม้ชอบเรียนรู้คน แต่ก็คบค้ากับคนที่เหมือนกัน เป็นกลุ่มก้อน ด้วยเพราะไม่ชอบความเรื่องมาก ยุ่งยาก จู้จี้ จุกจิก แต่ชอบอะไรที่มีระเบียบแบบแผน มีที่มาที่ไป มีเหตุมีผล เรียกได้ว่า เป็นคนสุขุม นุ่มลึก แอบโรแมนติก วิสัยทัศน์กว้างไกล เข้าใจชีวิตได้ดี


Nokia…………..ท่านที่ชอบมือถือยี่ห้อนี้ เป็นคนไม่ชอบความวุ่นวาย ชอบอะไรในแบบที่คุ้นเคย มีความพยายามอยากสำเร็จสูง แต่มักทำไม่ค่อยเสร็จ ด้วยเพราะเป็นคนไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง ชอบอยู่นิ่งๆ มั่นใจในตัวเองสูงอีกต่างหาก ไม่ชอบตกยุค แต่ก็ไม่ชอบ ค้นคว้า คล้ายๆกับว่า มีความขัดกันในตัวเองได้ตลอดเวลา เช่น ดีไม๊…ได้ไม๊…ดีเหรอ…ควรทำจริงเหรอ…แต่จบด้วย เอาน่า หยวนๆ ประมาณนี้นะคะ เป็นคนไม่ค่อยโรแมนติกแต่ชอบให้ผู้อื่นหยิบยื่นความโรแมนติกให้ ชอบบงการ อ่อนนอกแข็งใน เป็นคนค่อนข้างยึดติด ทิษฐิแรง แต่ก็ทำตัวสบายได้…หากไม่ถูกบีบคั้น ชอบเป็นสำคัญ และให้คนชื่นชม ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ มีความดันทุรังสูงพอควร…อิอิ


BlackBerry………หรือฮิตติดปากว่า BB นั่นเอง ท่านที่ชอบมือถือยิ่ห้อนี้ เป็นคนมองโลกในมุมสดใส ไม่ชอบความยุ่งยาก ขี้เหงา เอาแต่ใจ เป็นพวกไฮเปอร์แบบสุดๆ ชอบความทันสมัย ชอบรู้เรื่องคนข้่างเคียงแบบไม่ให้ขาดตกบกพร่อง ว่างไม่ได้เป็นต้องพูด เป็นต้องแชท มีความเป็นเด็กอยู่ในตัวเองค่อนข้างมาก ดื้อรั้น เกลียดการถูกบังคับเป็นชีวิตจิตใจ แต่ลึกๆแล้ว ขาดความมั่นใจในตัวเอง เพราะอยากให้สังคมมองเห็น…จึงอยากเป็นคนที่ถูกยอมรับ เป็นพวกขี้เบื่อขึ้นสมองค่ะ ทำโน่นนี่ ได้เรื่อยๆ แต่ไม่จริงจังกับอะไรซักกะที จนบางทีกลายเป็นจับจดได้ ต้องมีคนข้างๆคอยเคาะสนิมอยู่บ่อยๆ แต่เป็นคนจริงใจกับเพื่อน ไปไหนไปกัน เฮไหนเฮนั่น แบบประมาณว่า หนาวนี้บาร์เบียร์ที่ไหนดีพรรคพวก…อุอุอุอุอุอุ


HTC…………….ท่านที่ชอบมือถือยี่ห้อนี้ เป็นคนโลกส่วนตัวสูงมากๆๆๆๆ ไม่ชอบสังคมจัด ชอบธรรมชาติ ความเงียบ ชอบอยู่กับบ้าน อ่านหนังสือ ไม่ชอบสุงสิงกับคนมากหน้าหลายตา มีความลับและเก็บความลับเก่ง มีความในใจมาก อาจเพราะไม่ค่อยชอบพูด ดูเหมือนขาดความโรแมนติก แต่จริงๆแล้วมีน้ำใจ เพียงแต่ไม่ค่อยยอมพูดยอมจา มีความพยายามสูง ตั้งใจทำสิ่งใดแล้วจะทำแบบสุดๆยากแค่ไหนก็ไม่หวั่น บางครั้งก็หาเรื่องใส่ตัวโดยไม่จำเป็น กับการตัดสินใจพลาดพลั้งเพราะไม่ชอบยุ่งยาก จึงพลาดโอกาสดีดีได้ง่ายโดยไม่ได้ตั้งใจ


Samsung……….ท่านที่ชอบมือถือยี่ห้อนี้ จัดเป็นประเภทไม่ชอบความยุ่งยาก สบายๆ เป็นคนขี้บ่น จู้จี้จุกจิก หัวโบราณ ชอบเอาใจผู้อื่นแต่มักทำเพื่อหวังผล ลึกๆกลัวเป็นคนไม่สำคัญ เบื้องหน้าชอบทำเป็นมั่นใจในตัวเอง แต่จริงๆขี้เหงา และกลัวขาดการยอมรับอย่างมาก เป็นคนมีโทรศัพท์เพื่อเป็นโทรศัพท์จริงๆ ไม่ค่อยชอบการเปลี่ยนแปลง ยึดติด ดื้อเงียบ แต่ใจดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น หรือพูดง่ายๆไม่ค่อยกล้าปฏิเสธคน


i – mobile……….ท่านที่ชอบมือถือยี่ห้อนี้ เป็นคนไม่ชอบความเรื่องมาก ไม่ชอบการแข่งขัน ชอบอะไรก็ได้ ที่ไม่ทำให้ตัวเองต้องลำบาก ไม่ชอบยุ่งสุงสิงกับใคร แต่มักมีคนเข้ามายุ่งอยู่ตลอดเวลา เป็นคนไม่ค่อยแน่นอน ตัดสินใจช้า ไม่ค่อยกระตือรือร้น แต่ชอบให้คนสนใจ ไม่ค่อยเป็นจุดเด่น จึงเรื่อยเฉื่อย บางครั้งจึงกลายเป็นคนที่ขาดแรงบัลดาลใจ ต้องเติมเชื้อไฟอยู่เสมอ เครื่องจะได้ร้อน สตาร์ทติดง่าย


G – NET ……….ท่านที่ชอบมือถือยี่ห้อนี้ เป็นคนช่างฝัน ชอบจินตนาการ หงุดหงิดง่าย โกรธง่ายหายเร็ว ไม่ชอบความทันสมัย เรื่อยๆ แต่ชอบธรรมชาติ สายลม และเสียงเพลง พูดง่ายๆ คือไม่ค่อยตามกระแส ประหยัด ไม่ค่อยชอบความไฮเทคเท่าไหร่นัก แต่ชอบสังคม ชอบพูด ชอบคุย แต่บทจะมีโลกส่วนตัวก็หายไปซะงั้น เป็นคนที่โกรธง่ายหายเร็ว มองโลกในแง่ดี ไม่ชอบให้ใครมาจู้จี้ จุกจิก รักง่ายหน่อยเร็ว แต่หากพบคนที่ใช่แล้วจะไม่ปล่อยไปไหนเลย อึด จริงจังกับสิ่งที่ทำ มีความเป็นตัวของตัวเองสูง


Sony-Ericson ……..ผู้ที่ชื่นชอบมือถือยี่ห้อนี้ คุณเป็นนักอนุรักษณ์นิยมโดยแท้ แต่ก็ไม่รังเกียจการเปลี่ยนแปลง คุณมีความสุขกับการใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย อยู่กับสิ่งเดิมๆ เรื่องเดิมๆ ได้นานและอึด เพราะคุณไม่คิดว่ามันน่าเบื่อ แต่คุณชอบต่อยอดจากความคิดเดิมๆ โดยเสริมทัศนะให้ดูกลมกลืนลงตัว คุณชอบมองสิ่งที่หลายคนคิดว่าน่าเบื่อ เป็นเรื่องสนุกได้เสมอ คุณเลือกที่จะมีชีวิตในแบบที่เป็นคุณมากกว่า จะวิ่งตามความทันสมัยที่ไม่รู้จบ จึงไม่แปลก…ที่จะเห็นคุณนอนผิวปากอยู่บนเก้าอี้ยาวที่บ้่าน มากกว่าจะมาเข้าคิวเพื่อซื้อ คริสปี้ครีมโดนัท…อิอิ
อื่นๆ โทรศัพท์มือถือนำเข้าที่เป็นของเลียนแบบ ท่านที่ชอบสไตล์นี้…เป็นคนไม่จริงจังกับชีวิต อะไรก็ได้ง่ายๆ ชอบสร้างภาพ แคร์ความรู้สึกของผู้อื่นมาก ขี้เบื่อ รักง่ายหน่ายเร็ว ไม่ค่อยสนอะไรรอบตัว รสนิยมสูงรายได้อาจแปรผกผันกัน…อิอิ มีความเป็นเด็กในตัวเองมาก ออกไปทางดื้อ เชื่อมั่นและไม่ค่อยฟังใคร มักทำอะไรไม่ค่อยเป็นชิ้นเป็นอัน วิตกกังวลง่าย ชอบมีมุมเล็กๆเพื่อสร้างความสุขให้ตัวเอง…อาจเพราะไม่รู้วิธีการแสดงออกเพื่อให้ตัวเองมีความสุขได้อย่างแท้จริง

บทความโดย อ.เดียร์ Ms.Angel Healing Tarot

ขออนุญาตใช้เนื้อหา