สัตว์เลี้ยงทายใจ

Home / ดูดวง-ทายนิสัย, ปักหมุด ทายนิสัย / สัตว์เลี้ยงทายใจ

ในหลายๆบ้านนอกจากจะมีสมาชิกในครอบครัวแล้ว ยังมีสมาชิกที่มีสรรพนามเป็นตัวที่ถูกเจ้าของบ้าน หรือสมาชิกในบ้านเลี้ยงไว้เพื่อความเพลิดเพลิน แก้เหงา  แตกต่างกันไปตามรสนิยม ตามจริต อุปนิสัยของคนในบ้าน แล้วคุณรู้ไหมคะ ความชอบในสัตว์เลี้ยงเหล่านั้น บ่งบอกถึงความหมายที่แอบซ่อนไว้ในตัวคุณ ความหมายของความต้องการที่อยากแสดงออกซึ่งความรัก ความเมตตา ความปรารถนาดีในตัวคุณ ที่มีต่อผู้อื่น มาดูกันค่ะว่าคุณเพียงอยากบอกคนที่คุณรักแบบใด

สุนัข

คุณรู้ตัวไหมคุณน่ะเป็นคนขี้หึงนะ แต่ไม่อยากที่จะยอมรับเลยล่ะ คุณแสดงออกในด้านของความสนุกสนาน สบายๆให้คนรอบข้างรับรู้ ประมาณว่าฉันเนี่ยชิลล์ๆ แต่จริงๆแล้วอย่าให้รู้เชียวว่ายังคุยกับแฟนเก่าอยู่ประมาณนี้ คุณเป็นคนขี้น้อยใจ เมื่อคุณแสดงออกถึงความรักแล้วอีกฝ่ายไม่รับรู้ เรื่องนี้จะทำให้คุณเครียดไปหลายวันอยู่เหมือนกัน ดีนะที่คุณปรับตัวได้ไว และเข้าใจอะไรได้ง่าย  คุณเป็นคนที่รักใครแล้วจะรักจริง จะน่ากลัวตรงที่หากคุณสงสัยในตัวคนที่คุณรักคุณสามารถสืบหา จับผิดได้แบบเนียนๆและบทที่คุณจะเด็ดขาดก็ตัดฉับทันที แต่ด้วยความน่ารัก ขี้อ้อนพอประมาณ รวมถึงอุปนิสัยฉลาดเป็นที่พึ่งให้กับคนที่คุณรักได้ สิ่งนี้จึงทำให้คุณมัดใจคนรักไว้ได้ อยู่ที่คุณจะเบื่อเสียก่อนหรือเปล่าก็ว่ากันไปนะคะ

 

แมว…

เป็นแฟนคุณนี่ต้องอดทนจริงๆเลย จะว่าอดทนเพียงอย่างเดียวก็ไม่ใช่ เพราะบทที่คุณจะแสดงความรักก็เต็มที่เลย คุณรู้ใจคนรักของคุณ คอยสังเกตรู้ทุกอย่างที่คนรักของคุณเป็น ต้องการ หรือรู้สึก อยู่ที่ว่าคุณจะแสดงออกรึเปล่าเท่านั้นเอง แต่บทที่คุณมาอยู่ในโลกส่วนตัวเมื่อไหร่…อารมณ์ช่องว่างตรงนี้แหละค่ะที่ชี้ เป็นชี้ตายว่าจะคบกันรอดไหม เพราะหากคุณไม่สนใจแล้วล่ะก็ เรียกน้ำตาคนที่คุณรักได้ไม่ยาก ที่สำคัญคุณเป็นคนหวงของมาก ไม่ได้หึงแต่หวง…คือคุณจะไม่สนใจไปหึง ไปแสดงความสำคัญให้กับคนที่คุณรัก แต่เขากลับต้องมาแสดงความสำคัญให้กับคุณในแบบที่ต้องมีระยะเข้าใจคุณด้วย ทำไมเอาใจยากชะมัดนะเนี่ย

ปลา…

คุณชอบที่จะแสดงออกต่อคนที่คุณรักในแบบเป็นเจ้าของ คุณเป็นคนที่แสดงออกไม่ค่อยเก่ง ไม่ชอบให้ใครมาวุ่นวาย และคนที่คุณรักต้องเข้าใจคุณ ความรักของคุณจึงดูไม่ค่อยหวือหวา เรียบง่ายมาก ไม่โรแมนติก แบบนี้ควรคบกันแบบเพื่อน ต้องเข้าใจกันมากๆจะเป็นการดีเลย ไม่อย่างนั้น…การแสดงออกในด้านความรักของคุณดูจะจืดชืดไป เพราะคุณให้ความสำคัญกับสิ่งอื่นก่อนทุกที แม้ว่าคุณจะรักก็ตามเถอะ

หนู…

คุณน่ะมักแสดงความขี้อ้อนมากแต่ระมัดระวังจนกลายเป็นเจ๊าะแจ๊ะไป ได้ คุณไม่โรแมนติกเลยล่ะ คือถ้าจะทำก็ทำเลย แล้วก็ไม่เห็นว่าการให้ของในวันสำคัญจะจำเป็นอะไร นัก ขี้บ่น จู้จี้ จุกจิก นี่คือการแสดงออกซึ่งความรักในแบบห่วงใยของคุณล่ะ ใครจะทนได้ล่ะเนี่ย  แต่คุณเป็นคนที่เอาใจใส่ในความเป็นอยู่ อาหารการกินของคนที่คุณรัก มากจนลืมแสดงความรักในแบบที่หวานแหววไปเลยน่ะสิคะ

นก…

คุณเป็นจอมบงการในด้านความรักพอตัว คุณแสดงออกมากเลยล่ะว่าคุณไม่ชอบการถูกผูกมัด แต่คุณกลับผูกมัดคนอื่นไว้แทน คล้ายกับพวกหวงก้างอะไรประมาณนั้น คุณอยากเป็นอิสระแต่คุณก็กลับทำให้คนอื่นรู้สึกขาดอิสรภาพ ดูขัดๆกันชอบกลนะคะ แต่ถึงอย่างไร…คุณก็เป็นคนที่แสดงถึงความสบายๆให้คนข้างๆรู้สึกสบายใจไปด้วย ได้ คุณเป็นนักสร้างแรงบันดาลใจตัวฉกาจ สิ่งนี้จึงเป็นเสน่ห์ที่หาตัวจับยากของคุณเลย คำปลอบโยนของคุณจึงน่าฟังเสมอเลย

กระต่าย…

คุณชอบแสดงความซุกซน เอาแต่ใจ ให้คนที่คุณรักรับรู้ถึงความสำคัญคือถ้าเธอไม่สำคัญฉันคงไม่สนใจเธอหรอกนะ อะไรประมาณนี้  แล้วเรื่องกระต่ายตื่นตูมนี่ถนัดนักเลยล่ะสำหรับคุณคือ…หากมีใครพูดอะไรมา ความรู้สึกของคุณจะเร็วมาก และแปลไปในทางร้ายก่อน ทำให้หัวเสีย เสียใจ หรือทำร้ายคนอื่นด้วยคำพูดได้ง่าย แต่พอได้สติคุณกลับมาคิดได้ทีหลัง แล้วก็ใช้คำว่า รู้งี้…ไม่น่าเลยซะทุกทีไป แต่จะว่าไปคุณเป็นคนที่โรแมนติกแถมเอาใจเก่งนะ  คุณมองโลกในแง่ดี…แต่บางทีก็ทำร้ายผู้อื่นเพราะการมองโลกของคุณโดยไม่รู้ตัว เลย

 

ยังมีอีกหลายชนิดหลายสายพันธุ์…และแยกย่อยได้อีกมากมาย อย่างน้อย…เราก็ได้ทำความเข้าใจกับเจ้าของสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ได้ไม่มากก็ น้อยล่ะน่า :)

บทความโดย อ.ปานชีวา Ms.Angel Healing Tarot

ขออนุญาตใช้เนื้อหา