มอบของขวัญปีใหม่ ให้เหมาะตามวันเกิด

Home / ดูดวง-ทายนิสัย, ปักหมุด ทายนิสัย / มอบของขวัญปีใหม่ ให้เหมาะตามวันเกิด

ช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ปี พ.ศ.2555 ของขวัญปีใหม่แบบไหนจึงเหมาะกับผู้ให้ การหาของขวัญมามอบให้แก่กัน อย่างน้อยก็เพื่อเป็นการตอบแทนน้ำใจต่อกันกับหลาย ๆ สิ่ง หลาย ๆ อย่างที่ร่วมทำกันมาตลอดทั้งปี งั้นไปดูกันดีกว่าว่า ของขวัญแบบไหน จะเหมาะกับคนในใดบ้าง ตามมาดูกันเลย


คนเกิดวันอาทิตย์
คนเกิดในวันนี้ห้ามเพิกเฉย เดียวมีงอนฉะนั้นของขวัญก็จะต้องเน้นที่ความพิเศษแบบอลังการงานสร้างสักหน่อย ชอบอะไรที่ดูสดใส ๆ ในชีวิต ทั้งเรื่องของข้าวของเครื่องใช้ เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย และอื่น ๆ อีกสารพัดสารเพ นอกจากนั้นแล้ว ยังเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองอยู่พอสมควร ชอบของกำลังได้รับความนิยมแบบสุดขีด
คนเกิดวันจันทร์
ดังนั้นของขวัญที่เหมาะสำหรับคนเกิดวันนี้ก็หนีไม่พ้นกิจกรรมดี ๆ ที่สมาชิกในครอบครัวสามารถทำร่วมกันได้ เช่น การทำอาหาร การจัดตกแต่งสวน ถ่ายรูปร่วมกัน และอื่น ๆ เน้นการได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันของคนในครอบครัว ก็ขอแค่ให้มาอยู่ด้วยกัน ได้กินข้าวพร้อมกัน พูดคุยเรื่อวราวต่าง ๆ นานาด้วยกัน ก็แฮปปี้ที่สุดในชีวิต

คนเกิดวันอังคาร
ลองวางแผนเซอร์ไพรส์ ๆ เช่น พาเขาไปเที่ยวในที่ที่เขาชื่นชอบ จะเป็นอะไรที่เวิร์คมาก ๆ หรือไม่อย่างนั้น ก็ลองไปทานมื้อเย็นสุดพิเศษก็ได้ ก็อาจจะเป็นน้ำหอมดี ๆ สักขวดหนึ่ง หรือเพชรเม็ดงาม ๆ สักเม็ดหนึ่ง ก็จะทำให้เธอได้ประทับใจไม่รู้ลืมอยู่เหมือนกัน หรือของที่ทำเองกับมือก็เป็นอะไรที่น่าสนใจมาก เน้นความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ใหม่ ๆ


คนเกิดวันพุธกลางวัน
ของขวัญที่เหมาะกับคนเกิดวันนี้ ก็จะหนีไม่พ้น สิ่งของจำพวกเครื่องออกกำลังกาย หนังสือแนะนำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ เน้นจับสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถใช้งานได้จริง ๆ และเป็นประโยชน์ต่อตัวเขามาก ๆ ทั้งเรื่องของความแข็งแรงและสิ่งต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
คนเกิดวันพุธกลางคืน
ดังนั้นแล้ว ของขวัญซึ่งเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด อุปกรณ์ไอทีเจ๋ง ๆ เครื่องประดับหรือเสื้อผ้าที่ใส่แล้วดูดีและเหมาะกับการออกได้ทุกงาน รับรองถูกใจว่าเป็นที่ถูกอกถูกใจ เพราะว่ามีความชื่นชอบและให้ความสนใจกับหลากหลายแขนงเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นกีฬา วิทยาศาสตร์ ข่าวสารบ้านเมือง ฯลฯ
คนเกิดวันพฤหัสบดี
ดังนั้น หากจะหาของขวัญให้คนเกิดวันนี้แล้ว ก็ลองเป็นเสื้อผ้าใหม่ ๆ หรือไม่ก็เป็นนาฬิกาข้อมือเท่ ๆ สักเรือนหนึ่งก็ได้ หรือกิจกรรมต่าง ๆ สำหรับคนที่ใจบุญและรักสัตว์มาก ๆ อีก รับรองว่าจะมีความสุขอย่างมากที่ได้ใช้สิ่งของต่าง ๆ หรือเวลาทั้งหมดไปกับสิ่งที่เขาชอบและคนที่เขารัก

คนเกิดวันศุกร์
ว่ากันว่าคนเกิดวันศุกร์เป็นคนที่ชื่นชอบสิ่งสวย ๆ งาม ๆ และมีรสนิยมในด้านต่าง ๆ ทั้งเรื่องของเสื้อผ้า หน้าผม ข้างของเครื่องใช้ และอื่น ๆ จิปาถะ ดังนั้น หากจะหาของขวัญต้องคำนึงคือเรื่องของความทันสมัย เก๋ไก๋ และดูดีมีราคาสักหน่อย หรือตามสถานที่พักผ่อนต่าง ๆ ก็ได้
คนเกิดวันเสาร์
ฉะนั้น ของขวัญที่น่ามอบให้ก็ได้แก่ สิ่งของที่เขาชื่นชอบเป็นพิเศษ เช่น ชอบการเล่นกีฬา เครื่องดนตรี หรือไม่ก็เป็นหนังสือดี ๆ ที่มีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับเรื่องนั้น ๆ ที่เขาสนใจโดยเฉพาะ ถ้าพูดถึงเรื่องของความสามารถพิเศษแล้วล่ะก็ คนเกิดวันเสาร์ไม่เป็นสองรองใครแน่นอน

บทความ: อ. สุริยะเทพ มนตราทิพย์