พระจันทร์ยิ้ม! ปรากฏการณ์แห่งดวงดาวที่มีความหมายมงคล

Home / ดูดวง คำทำนายอื่นๆ, ดูดวงปี 2558, เรื่องเด็ดดูดวง, เรื่องเด่นดูดวง / พระจันทร์ยิ้ม! ปรากฏการณ์แห่งดวงดาวที่มีความหมายมงคล

พระจันทร์ยิ้ม หรือชื่อเรียกแบบไทยๆว่า “ดาวเคียงเดือน” กำลังจะโคจรมาสร้างรอยยิ้มให้กับเราอีกครั้ง ในวันที่ 20 มิถุนายน 2558 หลังจากที่เคยสร้างความฮือฮาแบบแบ๊วๆไว้เมื่อปลายปี 2551

หากกล่าวถึงตามหลักวิทยาศาสตร์ ปรากฏการณ์ “พระจันทร์ยิ้ม” หมายถึง ดวงจันทร์ ดาวศุกร์ และดาวพฤหัสบดี อยู่ใกล้กันทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ โดยที่ดาวศุกร์และดาวพฤหัสบดี จะอยู่ห่างกันเพียง 2 องศา และดวงจันทร์จะปรากฎเป็นเสี้ยว หันด้านมืดเข้าหาดาวเคราะห์ทั้งสองพอดี ในระหว่างที่ดาวศุกร์จะสว่างกว่าดาวพฤหัสบดี และอยู่เยื้องต่ำกว่าเล็กน้อย จนเกิดเป็นภาพคล้าย พระจันทร์ยิ้ม

พระจันทร์ยิ้ม
รูปภาพโดย : ศุภฤกษ์ คฤหานนท์

นอกจากนี้ในทางโหราศาสตร์ ยังมีความหมายของดวงดาวที่เกี่ยวข้อง ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องดี มีความเป็นมงคลอยู่ในตัวเอง และเมื่อความหมายของดาวทั้ง 3 ดวงมารวมกัน แม่หมอบอกได้เลยค่ะว่าเป็นอะไรที่เริ่ดมาก !!

1. ดวงจันทร์ คือ ที่พึ่งผู้ใหญ่ให้ความอุปถัมภ์ ที่ปรึกษา ผู้ช่วยเหลือ ผลประโยชน์

2. ดาวพฤหัส คือ ความสามารถ ความรุ่งโรจน์ ความสุขสมหวัง ความจริงใจ

3. ดาวศุกร์ คือ มีเสน่ห์ ร่าเริงแจ่มใส สนุกสนาน มีชีวิตชีวา อารมณ์สุนทรี

“เมื่อนำมารวมกัน หมายถึง ช่วงเวลาของชีวิตที่มีแต่ความสุข ความสมหวัง “

Smily-Moon-01

โดยในปีนี้ (2558) ช่วงระหว่างวันที่ 19-21 มิถุนายน จะเห็นพระจันทร์ยิ้มได้ในช่วงหัวค่ำ ทางทิศตะวันตก หลังจากที่พระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าไปแล้ว จนถึงปวลาประมาณ 3 ทุ่ม ซึ่งวันที่ 20 จะเห็นเป็นรูปยิ้มชัดเจนมากที่สุด

^_^ แล้วมาเฝ้ารอรอยยิ้มจากพระจันทร์พร้อมกันนะคะ ^_^

เรียบเรียงโดย : Horoscope.mthai.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา