7 รูปปั้นราชินีเพลงลูกทุ่ง ” พุ่มพวง ดวงจันทร์ ” ขอพรสมหวัง

Home / ดูดวง คำทำนายอื่นๆ, เรื่องเด็ดดูดวง, เรื่องเด่นดูดวง / 7 รูปปั้นราชินีเพลงลูกทุ่ง ” พุ่มพวง ดวงจันทร์ ” ขอพรสมหวัง

พุ่มพวง ดวงจันทร์ นักร้องลูกทุ่งที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในประเทศไทย จนได้รับฉายาว่า ราชินีลูกทุ่ง !! ซึ่งความสามารถด้านเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์นั้น ผสมกับนิสัยที่น่ารักสร้างความสนุกให้กับแฟนเพลงทุกครั้งที่ร้องเพลง ทำให้กลายเป็นขวัญใจมหาชนได้ไม่ยาก ตัวอย่างเพลงดัง เช่น แก้วรอพี่, หนูไม่รู้, โลกของผึ้ง, หัวใจถวายวัด, คนดังลืมหลังควาย, อื้อหือ หล่อจัง, สาวนาสั่งแฟน เป็นต้น

พุ่มพวง ดวงจันทร์

โดยหลังจากที่พุ่มพวง ดวงจันทร์ ได้เสียชีวิตลง ได้มีการสร้างหุ่นขี้ผึ้งและรูปปั้นไว้เพื่อให้ประชาชนทั่วไปรวมถึงแฟนเพลงได้เข้ามาไหว้ขอพร ส่วนใหญ่เกือบทั้งหมด ตั้งอยู่ที่วัดทับกระดาน จังหวัดสุพรรณบุรี  โดยเฉพาะหากต้องการประกวดร้องเพลงก็จะเข้ามาเพื่อขอพร และบางคนถึงกับเลือกเพลงของแม่พุ่มพวง มาใช้ในเวทีการประกวดเลยทีเดียว

สำหรับคุณผู้อ่านไหนที่มีเวลาว่างและอยากหาโอกาสไปกราบไหว้ วันนี้แม่หมอ แห่ง Horoscope.mthai มีมาแนะนำค่ะ สะดวกที่ไหนก็ไปได้เลยจ้าาาา 🙂

พุ่มพวง ดวงจันทร์
พุ่มพวงหุ่นรูปที่ 1 ตั้งอยู่ที่ศาลาสระกลางน้ำ วัดทับกระดาน

หุ่นแรก ตั้งอยู่ที่ศาลากลางน้ำ วัดทับกระดาน ในชุดสีดำ เป็นหุ่นอภินิหาร สร้างขึ้นหลังจากพระราชทานเพลิงศพพุ่มพวงไปประมาณ 15 วัน โดยพุ่มพวงได้มาเข้าฝันให้สร้างหุ่นนี้ขึ้น ซึ่งทางวัดได้ร่วมกับคณะกรรมการเป็นผู้สร้าง ภายในหุ่นบรจุสรีระ ผงทุรี และเถ้าถ่านจากพุ่มพวงจริงๆ

พุ่มพวงหุ่นรูปที่ 2 อยู่ที่ศาลาสุธรรมรัตราฎร์บำรุง วัดทับกระดาน
พุ่มพวงหุ่นรูปที่ 2 อยู่ที่ศาลาสุธรรมรัตราฎร์บำรุง วัดทับกระดาน

หุ่นที 2 ตั้งอยู่ที่ศาลาสุธรรมทัตราษร์บำรุง วัดทับกระดาน ในตู้กระจก โดยนักร้องสาวยุ้ย ญาติเยอะ ได้สร้างไว้สำหรับบูชาครูเพลงพุ่มพวง ดวงจันทร์

พุ่มพวงหุ่นรูปที่ 3 อยู่ที่ศาลา จัตุรมุขทรงไทย วัดทับกระดาน
พุ่มพวงหุ่นรูปที่ 3 อยู่ที่ศาลา จัตุรมุขทรงไทย วัดทับกระดาน

หุ่นที่ 3 อยู่ที่ศาลาจตุรมุขทรงไทย วัดทับกระดาน สร้างโดยนายณรงค์ รอดเจริญ อดีบก.หนังสือ ดาราเสียงทอง พร้อมกับคณะค่ายเพลงต่างๆ โดยชุดที่สวมใส่เป็นชุดที่พุ่มพวงใช้ขับร้องเพลงส้มตำ โดยประชาชนส่วนใหญ่จะมาบนบานและแก้บนที่หุ่นนี้ เป็นหุ่นขี้ผึ้งแข็ง มีรูปร่างเหมือนสรีระผู้หญิงจริงๆ นอกจากนี้ยังใช้เส้นผมจากคนจริงอีกด้วย

พุ่มพวงหุ่นรูปที่ 4 อยู่ที่ศาลาสุธรรมรัตราฎร์บำรุง วัดทับกระดาน
พุ่มพวงหุ่นรูปที่ 4 อยู่ที่ศาลาสุธรรมรัตราฎร์บำรุง วัดทับกระดาน

หุ่นที่ 4 ศาลาสุธรรมทัตราษร์บำรุง วัดทับกระดาน ในชุดสีชมพู สร้างโดยคณะกรรมการวัดและบรรดาแฟนเพลงที่ได้มากราบไหว้บนบานหุ่นในชุดนางพญาเสือดาวจนสำเร็จสมหวัง และกลับมาร่วมสร้างอีกหนึ่งจุดไว้ที่นี่

พุ่มพวงหุ่นรูปที่ 5 อยู่ที่วิหารห้องกระจก รูปเหมือนพระครูสุธรรมรัต หรือหลวงพ่อบวช ตุลายโก
พุ่มพวงหุ่นรูปที่ 5 อยู่ที่วิหารห้องกระจก

หุ่นที่ 5 อยู่บริเวณวิหารห้องกระจกพระครูสุธรรมทัต  อดีตเจ้าอาวาสวัดทับกระดาน ซึ่งเป็นพระที่พุ่มพวงเคารพนับถือ โดยมีเรื่องราวถึงเมื่อครั้งที่พุ่มพวงมาขอพรหลวงพ่อขอให้เป็นนักร้องที่มีชื่อเสียง และถูกนำไปแต่งเป็นเพลงหัวใจถวายวัด

พุ่มพวง หุ่นรูปที่ 6
พุ่มพวง หุ่นรูปที่ 6

หุ่นที่ 6 ศาลาสุธรรมราษร์บำรุง วัดทับกระดาน ในชุดสีทอง มือจับไมค์ร้องเพลง สร้างโดยนักร้องสาวเสียงห้าว ใหม่ เจริญปุระ เพื่อเป็นการบูชาครูเพลงพุ่มพวงดวงจันทร์

 2010-09-30_222748

หุ่นที่ 7 พิพิธภัณฑ์มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ ถูกสร้างโดยชาวต่างชาติ เพื่อนำมาจัดแสดงที่นี่โดยเฉพาะ และเรียกได้ว่าเป็นหุ่นขี้ผึ้งที่มีรูปร่างเสมือนจริงมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นหน้าตา หรือแม้กระทั่งส่วนสูง

 

เรียบเรียงโดย : Horoscope..mthai.com

ขออนุญาตใช้เนื้อหา