วัดกวนอิม วัดหวังต้าเชียน วัดเปากง อ.คฑา องค์พระใหญ่เทียนถาน แก้ดวงปีชง 2561

แก้ดวงปีชง2561 อ.คฑา ตะลุยวัด มาเก๊า-ฮ่องกง เปลี่ยนปีชงให้เป็นปีชิลล์

Home / เรื่องเด่นดูดวง / แก้ดวงปีชง2561 อ.คฑา ตะลุยวัด มาเก๊า-ฮ่องกง เปลี่ยนปีชงให้เป็นปีชิลล์

ตามรอยมังกร เสริมดวงปีชงให้เป็นปีชิลในปี 2561 นี้ ขอแนะนำเส้นทางสุดชิล กิน เที่ยว พัก ไหว้พระทำบุญ ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไป

วัดกวนอิม

เป็นวัดใหญ่เก่าแก่ที่มีอายุมากกว่า 600 ปี มาที่นี่ต้องขอพรเสริมดวงเรื่องโชคลาภ ขอพรให้เป็นเศรษฐี มีกินมีใช้ และเรื่องความรักให้สุขสมหวัง เคล็ดลับสำคัญในการเดินทางมาขอพรต้องเดินเข้าประตูฝั่งซ้าย และออกฝั่งขวา ในส่วนของการสักการะให้ใช้ธูปเทียน เครื่องไหว้ และกระดาษเงินกระดาษทอง และธูปขดแบบแขวนมาบูชา มีให้เลือกสาม ขนาด ขดเล็กจุดบูชาได้นาน 7 วัน ขดกลางจุดบูชาได้ 15 วัน ขดใหญ่จุดบูชาได้ 30 วัน หลังขอพรกับองค์เจ้าแม่กวนอิม แล้วมีความสำเร็จแล้ว อย่าลืมกลับไปไหว้บูชาอีกครั้ง

วัดเปากง

ปีนี้ใครปะทะชงห้ามพลาด เพราะเทพเจ้าที่เป็นประธานของศาลเจ้าแห่งนี้ คือ เปาบุ้นจิ้น และมีองค์เทพไท้ส่วย 60 องค์ ที่วัดแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ทำพิธีแก้ชงเสริมดวงยอดฮิต ไม่แพ้วัดเล่งเน่ยยี่ หรือเส้นทางมังกรในเมืองไทย มาทำบุญแก้ชงที่นี่มีเจ้าหน้าที่แนะนำให้ทุกขั้นตอนตั้งแต่การบอกชื่อ สกุล การไหว้ด้วยกระดาษเงินกระดาษทองกับเทพประจำปีเกิด เหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่เกิดปีมะโรง เพราะเป็นปีปะทะชนโดยตรง ส่วนปีระกา มะแม ฉลู จอ จัดเป็นปีคู่ศัตรู หากมีโอกาสในปีนี้ต้องมาขอพรให้ช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดีกับองค์ไท้ส่วยเอี๊ยประจำปีเกิด

วัดหวังต้าเชียน

เป็นอีกหนึ่งวัดที่ต้องมา เพราะขอพรได้ทั้งเรื่องการงาน การเงิน ความรัก วิธีการบูชาให้จุดธูป 9 ดอก อธิษฐานขอพรให้มีชะตาชีวิตที่ดี อยู่เย็นเป็นสุข มีโชคลาภร่ำรวย เสร็จแล้วปักธูปตามจุดที่กำหนด แล้วอย่าลืมเขย่าเซียมซี เพราะที่นี่แม่นยำมาก และอีกจุดสำคัญที่ห้ามพลาดคือ ห้องใต้ดินของวัดแห่งนี้ ภายในมีองค์ไท้ส่วย 60 องค์และพระอนุตรธรรมมารดา เสร็จแล้วออกไปขอพรความรักกับองค์เทพเหย่โหลว ด้วยการผูกด้ายแดงขอพร

องค์พระใหญ่เทียนถาน

เป็นอีกหนึ่งจุดสักการะขอพรที่เชื่อกันว่าดีที่สุดในโลก สามารถเดินขึ้นบันไดกว่า 268 ขั้น ไปสักการระองค์พระใหญ่ได้อย่างใกล้ชิด เคล็ดลับเสริมดวงของที่นี่มาถึงแล้วมองหาจุดประทานพรบนพื้นทางเดิน มีลักษณะเป็นวงกลมซ้อนกันเป็นชั้นๆ ยืนภายในวงกลมแล้วพนมมืออธิษฐานขอพร เชื่อกันว่า พรที่มาขอนั้นจะสมความปรารถนา

4 สถานที่ยอดฮิตในครั้งนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ควรหาโอกาสไป ติดตามภาพบรรยากาศของสถานที่ทั้ง 4 แห่ง พร้อมคำแนะนำเพิ่มเติมที่ อ.คฑา และแมน การินได้แนะนำไว้ได้ที่คลิปนี้ หรือจะไปเช็คดวงชะตากันแบบตลอดปีได้ที่ หนังสือพยากรณ์ชะตาชีวิต ไพ่ยิปซี 2561 มีจำหน่ายที่ร้านหนังสือนายอินทร์ ซีเอ็ดบุ๊ค บีทูเอส และร้านเซเว่นอีเลฟเว่นทั่วประเทศ หรือสั่งซื้อผ่านระบบออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้านคุณได้ที่ MBookStore สำหรับสถานที่เสริมดวงครั้งต่อไปจะเป็นที่ใด ต้องติดตาม

ข้อมูล :  Horo Life Publishing