ตรุษจีน ล้ง 1919 เสริมมงคล เสริมมงคล ตรุษจีน

อ.คฑา ชวนเสริมมงคล รับตรุษจีนแดนมังกร ล้ง1919

Home / เรื่องเด่นดูดวง / อ.คฑา ชวนเสริมมงคล รับตรุษจีนแดนมังกร ล้ง1919

ไทยเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีคนไทยเชื้อสายจีนมาอาศัยอยู่นับร้อยปี ประเพณีจีนจึงกลายเป็นส่วนหนึ่งที่ทุกคนนำมาและยังยึดถือเป็นขนบธรรมเนียมนั่นคือ ประเพณีในเทศกาลต่างๆ และที่เห็นเด่นชัดในทุกๆ ปี คงหนีไม่พ้นเทศกาลตรุษจีนที่คนไทยเชื้อสายจีนปฏิบัติสืบทอดต่อกันมา

ในปีนี้เป็นปีจอธาตุดินถือเป็นปีที่ดี และยามแรกของปฏิทินจีน ปีนี้ตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 15 ก.พ. 2561 เวลา 22:30 น. โดยประมาณ ซึ่งเป็นยามแรกของปี (ยามจื้อ) ในการเข้าสู่วันขึ้นปีใหม่ ซึ่งคนจีนและคนไทยเชื้อสายจีนเชื่อว่า เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ยหรือเทพเจ้าแห่งความโชคลาภ จะมาประทานพรให้กับทุกๆ คน

อ.คฑา ชินบัญชร ผู้เชี่ยวชาญด้านการไหว้เจ้า กล่าวเพิ่มเติมว่า ตามความเชื่อในปีนี้ เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย จะเสด็จลงมาจากทิศเหนือมาประทับยังทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ในโอกาสพิเศษนี้ LHONG1919 มีการจัดพิธีอัญเชิญและรับเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ยตามขนบธรรมเนียมจีน จึงขอเชิญชวนผู้ที่สมใจและศรัทธามาเข้าร่วมพิธีรับเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ยด้วยกัน ซึ่งหากดูจากทิศตามตำราแล้วบริเวณศาลเจ้าแม่หม่าโจ้วของ LHONG1919 เป็นพื้นที่แห่งท้องมังกร และยังเป็นสถานที่ทำการค้าขายของตระกูลหวั่งหลีมานับ 100 ปี

สำหรับพิธีไหว้รับไฉ่ซิงเอี้ย ทุกคนสามารถทำพิธีได้เองที่บ้าน หรือจะมาร่วมทำพิธีรับไฉ่ซิงเอี้ย เทพเจ้าแห่งความมั่งคั่งพร้อมกันที่นี้ก็ได้เช่นกัน เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองและครอบครัว ในวันพฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 ซึ่งจะเริ่มพิธีเวลา 23:00 น. โดยประมาณ พร้อมรับเหรียญเจ้าแม่หม่าโจ้ว ที่ผ่านพิธีเทวาภิเษก โดยสมเด็จพระวันรัต เจ้าคณะใหญ่คณะธรรมยุต กรรมการมหาเถระสมาคม และเจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร ที่จะมอบให้เป็นที่ระลึกและเป็นสิริมงคลอีกด้วย รายละเอียดเพิ่มเติมที่เฟสบุ๊ค แฟนเพจ LHONG1919

ล้ง1919

ล้ง1919