วันอาสาฬหบูชา วันเข้าพรรษา อ. คฑา ชินบัญชร เคล็ดลับสร้างบุญ

เคล็ดลับสร้างบุญ เสริมดวงรับวันพระใหญ่ ในวันอาสาฬหบูชา และ วันเข้าพรรษา โดย อ.คฑา

Home / เรื่องเด่นดูดวง / เคล็ดลับสร้างบุญ เสริมดวงรับวันพระใหญ่ ในวันอาสาฬหบูชา และ วันเข้าพรรษา โดย อ.คฑา

เคล็ดลับสร้างบุญ เสริมดวงรับวันพระใหญ่ กับ อ.คฑา ชินบัญชร

ฤกษ์ดีรับวันพระใหญ่ ในวันอาสาฬหบูชา และ วันเข้าพรรษานี้ มีเคล็ดลับดีๆ จากทริปเที่ยวไทยรับพร 12 ราศี ที่ อ.คฑา ชินบัญชร ได้พาผู้โชคดีจากแฟนเพจ MONO29, Mthai และคฑา ชินบัญชร กว่า 20 คน ร่วมกิจกรรมทำบุญ ที่วัดพนัญเชิงวรวิหาร จ.พระนครศรีอยุธยา ในโอกาสนี้ ขอนำเคล็ดลับดีๆ ที่ อ.คฑา ได้แนะนำไว้ มาให้ทุกท่านที่สนใจได้นำไปปฏิบัติกัน

“ก่อนที่จะทำบุญทุกครั้ง เราต้องเริ่มจากการสวดมนต์ ทุกคนสามารถใช้บทสวดตามหนังสือที่มีอยู่ได้ แต่บทสำคัญที่ไม่ควรลืมคือ บทบารมี30ทัศ และ บทชัยมงคลคาถา เป็น 2 บทสวดสำคัญที่ต้องสวดทุกครั้ง หรือสวดเป็นประจำ เสร็จแล้วมานั่งสมาธิและกรวดน้ำ เพื่อเป็นการสร้างบุญบารมีให้กับตัวเอง ก่อนที่จะแผ่เมตตาส่งความสุขไปทั่วสามโลกธาตุ หรือไปไหว้พระขอพรที่ใดๆ ก็ตาม ผลบุญที่เราสร้างนั้นจะเป็นสิ่งที่ช่วยผลักดันให้ตัวเราพบกับสิ่งที่ปรารถนาและความสำเร็จเร็วยิ่งขึ้น”

และนี่คือวิธีการทำบุญที่ อ.คฑา ได้กล่าวไว้ ทุกคนสามารถนำไปทำตามกันได้เลย และหากมีโอกาสก็ขอเชิญไปร่วมทำบุญที่วัดต่างๆ เนื่องในวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา หรือจะเดินทางมาที่วัดพนัญเชิงวรวิหารแห่งนี้ เพื่อสักการะ 4 พระพุทธรูปสำคัญ คือ หลวงพ่อโต หรือองค์พระพุทธไตรรัตนนายก พระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่ที่หลายคนกล่าวถึงความศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องโชคลาภ การค้า, พระทอง พระพุทธรูปเนื้อทองสัมฤทธิ์ ปางมารวิชัย สมัยสุโขทัย, พระปูน พระพุทธรูปปูนปั้น ปางมารวิชัย สมัยอยุธยา, พระนาค พระพุทธรูปเนื้อนาค ปางมารวิชัย สมัยสุโขทัย ที่ประดิษฐานอยู่ในโบสถ์วัดพนัญเชิงแห่งนี้

ส่วนใครที่มาทำบุญช่วงนี้ ต้องไม่พลาดการถวายผ้าหลวงพ่อโต ถวายเทียนพรรษา และการบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง เพื่อเตรียมรับงานใหญ่ในเดือน 9 งานบุญทิ้งกระจาดที่มีผู้คนนับพันหลั่งไหลกันมานมัสการหลวงพ่อโต และร่วมงานทิ้งกระจาดอย่างยิ่งใหญ่ หรือจะมาให้อาหารปลา ล่องเรือชมบรรยากาศสองฝั่งแม่น้ำ ก็เป็นกิจกรรมเสริมที่ดี เพราะจะได้รับพลังธรรมชาติ เสริมพลังชีวิตจากแม่น้ำสามสายที่ไหลมารวมกันเป็นแม่น้ำสามประสบ คือ แม่น้ำป่าสัก แม่น้ำลพบุรี และแม่น้ำเจ้าพระยา

เคล็ดลับสร้างดวง

สำหรับความเชื่อและความศักดิ์สิทธิ์ ที่หลายๆ คนมาขอพรนั้นมีอยู่มากมาย ใครที่อยากรับพรเสริมความโชคดีเรื่องการค้าขายดีมีกำไร การงานราบรื่นสำเร็จดี ก็อย่าลืมระลึกถึงหลวงพ่อโต แห่งวัดพนัญเชิง พร้อมสวดพระคาถาขอพรบทนี้

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ (ท่อง 3 จบ)
โตเสนโต วะระธัมเมนะ โตสัฎฐาเน สุเว วะเร โตสัง อะกาสิ ขันตุนัง โตสะจิตตัง นะมามิหัง
(ท่อง 1 จบ)