หมอลักษณ์ ฟันธง ดูดวงปี 2552

Home / เรื่องเด่นดูดวง / หมอลักษณ์ ฟันธง ดูดวงปี 2552

ดูดวง 2553

หมอลักษณ์ ฟันธง ดูดวงปี 2552 ราศีมังกร (16 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

ราศีมังกร ปีนี้ ผมบอกแบบเปิดอกเลยว่า จุดในปี 2551 ? 2552 เป็นจุดถึงเป็นถึงตาย เป็นจุดที่มีดวงชะตาที่ตกและเกิดดับและรุ่งโรจน์ เป็นจุดดวงชะตาเปลี่ยน ที่เรียกว่า เชนจ์ เหมือนกับโอบามา คือเป็นจุดที่ยิ่งใหญ่สำหรับชาวราศีนี้ ไม่เกิดก็ตาย ไม่ตายก็เกิด เป็นจุดเกิดจุดดับ เพราะฉะนั้นมุมในทางโหราศาสตร์เป็นมุมที่น่าพิจารณา เป็นมุมที่เด่นชัด ที่ผมจะต้องชี้ชัดแบบ?ฟันธง

เรื่องการเรียน
ถ้าอยู่ในวัยละอ่อน วัยศึกษาเล่าเรียน ปี 2552 เป็นปีทองผ่องอำไพ ชีวิตจะเริ่มต้นที่ยิ่งใหญ่และประสบความสำเร็จตามที่ปรารถนา อยากจะเรียนที่ไหน จะสมปรารถนา จะนำความชื่นตาชื่นใจมาให้ผู้ปกครอง ไปเรียนรู้เรื่องภาษา จะเจนจบทุกอย่างตามที่ปรารถนา

เรื่องการงาน
วัยทำงาน เปลี่ยนงานจากที่เดิม เปลี่ยนแล้วดีกับตัวเองอย่างแน่นอน?ฟันธง แปลว่าคุณต้องกล้าที่จะเปลี่ยนแปลง กล้าเริ่มต้นใหม่ๆ เพราะเป็นจุดเป็นจุดตาย อาจจะตายจากงานเดิม แล้วเริ่มต้นงานใหม่ ถ้ารู้สึกไม่ดี จงเปลี่ยนแปลง เพื่อเป็นกำลังใจในสภาวะบ้านเมืองเป็นอย่างนี้ อย่างไรก็ดี จะดีจะชั่ว พฤหัสบดีนำหน้าดวงชะตา เงินทองก็ไหลมาเทมา ในช่วงวันที่ 20 เมษายน ถึงเดือนสิงหาคมนั่นเอง เพราะฉะนั้น ขอให้คนที่เกิดในราศีมังกรตั้งใจและตั้งหลักให้ดี คุณจะตายจากความจน คุณจะตายจากความอึดอัดและความทุกข์ ถ้าเกิดคุณกล้าที่จะเปลี่ยนแปลง

เรื่องการเงิน
ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน จนถึงเดือนสิงหาคม เงินทองจะไหลมาเทมา ได้เงินเป็นกอบเป็นกำ และประสบความสำเร็จอย่างมาก

เรื่องความรักและครอบครัว
ถ้ายังเป็นโสด ปีนี้คุณจะได้แต่งงาน คุณจะเจอคนรู้ใจ 99.99 เปอร์เซ็นต์?ฟันธงครับ ผมมั่นใจมาก คู่ครองเป็นคนหน้าตาจิ้มลิ้มพริ้มเพรา มีเสน่ห์ ตรงกันข้ามกับคุณราวฟ้ากับดิน คู่นั้นจะเป็นเหมือนแม่เหมือนพ่อ เป็นคนอบอุ่นน่ารัก เป็นคนอายุน้อยกว่าคุณ เป็นคนเอาอกเอาใจเก่ง ขี้งอน ขี้ใจน้อย เป็นคนที่มีเสน่ห์มาก คุณจะแย่งชิงบนการที่มีคู่แข่งเยอะแยะหลายคน แต่คุณจะเป็นผู้ชนะได้กำหัวใจเค้าคนนั้น ปี 2552 จะได้ตกลงปลงใจ เจอคนที่รู้ใจ ที่เรียกว่า ฟ้าเปิด ดินเปิด ใจคุณเปิด เจอคนที่เป็นคู่แท้ที่มาเป็นคนที่ร่วมชีวิต ร่วมคิดร่วมสร้าง

เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ
น่าเป็นห่วง ทุก 3 เดือน 6 เดือน ตรวจร่างกาย มีปัญหาควรรีบรักษา เป็นโรคกรรมเก่า ถ้าเป็นเรื่องของรูปธรรม ให้คุณหมอดูแล แต่ถ้าเป็นเรื่องของนามธรรม คือหัวใจ คุณต้องให้กำลังใจตัวเอง ปีนี้คุณควรทำบุญตลอดทุกเดือนตลอดปี ปล่อยชีวิตสัตว์ ถวายสังฆทานที่มียารักษาโรค ช่วยเพิ่มเติมพลังบุญบารมี ในบุญกิริยาวัตถุ 10 นั้น อย่างน้อยบุญไม่ได้ลดบาป แต่เป็นบารมีที่ทำให้เกิดความสุขความเจริญ สิ่งที่คุณควรต้องระวังคือ อุบัติเหตุจากการเดินทางไกลโดยรถยนต์ที่ไปกันหลายๆคน เช่น รถบัส เฮฮาหลังรถกระบะ อันตรายมาก แต่ถ้าโดยเครื่องบิน รถยนต์ส่วนตัว ไม่ค่อยมีปัญหา

สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา
ควรไปกราบ พระพุทธรูปปางนาคปรก ที่ควรไปกราบนมัสการที่สุด อยู่ที่ อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ถือว่าเป็นองค์ปฐมกำเนิดของพระพุทธรูปในอาณาจักรชาติไทย หรือถ้าไปไกลไม่ได้ ไปที่ ศาลพระหลักเมือง ใน หอพระ พระบรมกษัตริย์ที่ควรไปกราบไหว้และสักการะมากที่สุดคือ พ่อขุนเม็งรายยมราช ที่ จ.เชียงราย จะเป็นสิริมงคลยิ่ง

สรรพสิ่งมงคลเสริมดวงชะตา
สิ่งมงคลที่ควรพกไว้ประจำตัว เป็นของขลัง คือ เขี้ยว งา กะลา เขา หางช้าง หาได้ตามที่ต่างๆ อย่างใดอย่างหนึ่งหรือทุกอย่างมาไว้ที่ตัว จะแคล้วคลาดจากโพยภัย

หมอลักษณ์ ฟันธง ดูดวงปี 2552 ราศีกุมภ์? (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

ชาวราศีกุมภ์ เป็นราศีแห่งความท้าทาย การจับผิดและการทดลอง เป็นคนชอบการทดลองตลอดชีวิต อยากเรียนรู้ ไม่เชื่ออะไรง่ายๆ ชาวราศีกุมภ์ใน 2 ปีนี้ เกิดความคึกคักอย่างแปลกประหลาด แต่ไม่ได้อย่างใจที่ปรารถนา แต่ชาวราศีกุมภ์มีโอกาสฟ้าเปิดจังหวะของดวงชะตาหลังวันที่ 20 เมษายนปีนี้ จนถึงเดือนสิงหาคม สิ่งต่างๆที่รอคอย จะสมหวังดังปรารถนา

เรื่องการเรียน
ผ่านพ้นวันที่ 20 เมษายนไปแล้ว จะคึกคัก สมองปลอดโปร่ง จะสอบจะอ่านจะเขียน รู้สึกมันปราดเปรื่อง และได้ดังใจปรารถนา พ่อแม่พลอยชื่นอกชื่นใจ เป็นจังหวะที่ดีของชาวราศีกุมภ์ ในจังหวะเวลาเดือนเมษายน ถึงเดือนสิงหาคม

เรื่องการงาน
คนที่อยู่ในราศีนี้ หลายคนทำงานในวงการบันเทิง หลายคนทำงานที่เกี่ยวข้องกับไฮเทคโนโลยี คอมพิวเตอร์ ที่เกี่ยวกับต่างประเทศ บริษัทข้ามชาติ ในจังหวะชีวิตเห็นได้ชัดว่า มีมุมที่รุ่งโรจน์และประสบความสำเร็จในปี 2549 ? 2551 ดวงดีอยู่ แต่ว่าอึดอัด ปี 2552 มีจังหวะที่อึดอัดแต่มีมุมที่ผ่อนคลาย หลังวันที่ 20 เมษายน จนถึง 15 ? 16 สิงหาคม ดวงชะตาปลอดโปร่งโล่งใจ ผู้ใหญ่สนับสนุนส่งเสริม ฟ้าเปิด โอกาสดี จังหวะดี สังเกตง่ายๆ น้ำหนักคุณจะเพิ่มมากขึ้น เพราะกินดีอยู่ดีและสบายใจ

การงานจะเจริญก้าวหน้า มีมุมขยับขยาย และเป็นไปได้ดังที่ปรารถนาหลังจากวันที่ 20 เมษายน แต่ยังไม่บรรเจิดไปเสียเลยทีเดียว จะให้แน่ๆ ต้องรอให้เข้าไปสักประมาณปี 2553 ? 2556 ตรงนั้นดีทุกปีๆ ฟันธง เพราะฉะนั้น ชาวราศีกุมภ์ต้องรักษาตนเอาไว้ รักษาใจให้ดี เพราะจังหวะดวงชะตาของคุณจะมีดีๆในจังหวะนั้นอย่างแน่นอนครับ โดยเฉพาะดาวประจำตัวเป็นดาวประจำของวงการบันเทิง ทั้งทางตรงและทางอ้อม ให้มั่นใจเถอะว่า ไม่ว่ายังไงคุณเกาะกินไปได้เรื่อยๆ และจะเจริญไปเรื่อยๆ จากความขยันของคุณ และความตั้งใจของคุณ

เรื่องการเงิน
มีโอกาสได้เงินก้อนใหญ่ จะมีโชคลาภตลอดเวลา ใน 2 ? 3 ปีนี้ จะเก็บเงินได้เป็นกอบเป็นกำ ซื้อบ้านซื้อรถ ขยับขยายเงินทุน มีงานประจำได้เงินมาเอาเงินไปลงทุนได้ ต้องเก็บเงินซื้อทองคำเอาไว้บ้าง ทองคำกับคุณคือสิ่งที่เสริมกัน ขอให้เป็นทองคำแท่ง จะนำมาซึ่งมูลค่ามหาศาล เพราะคุณเป็นคนถูกกับทองคำ ประการสำคัญ ตามดวงชะตาของคุณขอให้เปลี่ยนเงินเป็นทองแล้วจะรุ่งโรจน์

เรื่องความรักและครอบครัว
ปีที่ผ่านมาคุณต้องเลิกกับใครสักคน มีปัญหา มีเหตุให้พลัดพรากว่าด้วยการห่างกัน แต่ถ้าเป็นคู่แท้คงไม่แคล้วที่จะต้องได้เจอกัน ปีนี้ความรักจะเป็นความรักแบบซุกซ่อนไม่เปิดเผย ที่เปิดเผยให้คนได้เห็นไม่ใช่คู่แท้ จะเจอคู่แท้แน่ๆในปี 2553 ?ฟันธงครับ ฉะนั้นปีนี้ เป็นเพียงแค่คู่ควง อย่าจริงจังถึงขนาดตกลงปลงใจ เดี๋ยวจะเสียใจ คนเกิดราศีนี้จะต้องได้คู่ที่เด็กกว่าสัก 7 ? 8 ปีขึ้นไป ต้องเป็นคนใจร้อน เป็นคนหยิ่ง ทระนง ลักษณะดี สง่า ผ่าเผย เป็นผู้นำ เป็นหัวหน้า เป็นเจ้าของธุรกิจ ต้องเป็นผู้นำ

เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ
คุณจะมีปัญหาสุขภาพ คือพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้เป็นโรควูบ หน้ามืด ความดัน ประการสำคัญคืออุบัติเหตุ ต้องระวังการขับยวดยานพาหนะ คุณจะหลับในหรือเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ต้องระมัดระวัง ต้องมี หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดแขวนเอาไว้ในรถ ระวังการเดินทางทางเครื่องบิน หรือทางอากาศ ของในที่สูงร่วงใส่ ต้องระวังครับ อันนี้อุบัติเหตุที่น่ากลัวจึงไม่ควรไปในที่ที่ข้างบนเค้าก่อสร้าง อันตรายนะครับ

สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา
คนเกิดราศีกุมภ์นี้ มีดาวราหูเป็นดาวประจำตัว ควรไปกราบพระนารายณ์ทรงครุฑประทับยืนบนพระราหู ที่ หน้าพระอุโบสถ วัดไตรมิตร เพื่อความเป็นสิริมงคล หรือไปกราบพระที่คิดในเรื่องนี้ก็คือ พระเดชพระคุณพระเทพภาวนาวิกรม แห่งวัดไตรมิตร แล้วขอน้ำพระพุทธมนต์จากท่าน จะเป็นสิริมงคล หรือจะไปกราบองค์พระนารายณ์ ณ เทวาลัยข้างวัดสุทัศน์เทพวราราม ตรงเสาชิงช้า จะช่วยขจัดโพยภัยหรือคุ้มครองชะตา หาโอกาสไปกราบสักการะพระบรมกษัตริย์ในอดีต พระปิยะมหาราช โดยเฉพาะที่วัดเบญจมบพิตร แล้วที่นั่นจะมีหลวงพ่อพระพุทธชินราชองค์จำลอง ซึ่งเป็นประธานในพระอุโบสถแบบจัตุรมุข นั่นแหละครับจะเป็นสิริมงคลเสริมดวงชะตาชีวิตครับ

สรรพสิ่งมงคลเสริมดวงชะตา
ควรพกพระนารายณ์ทรงครุฑประทับยืนบนพระราหูของท่านเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตร จะทำให้แคล้วคลาด แก้เคราะห์ เสริมชะตาของท่านไปตลอดปี 2552 นี้ครับ

หมอลักษณ์ ฟันธง ดูดวงปี 2552 ราศีมีน (14 มีนาคม – 12 เมษายน)

คนเกิดราศีมีน เป็นราศีที่รอคอย เพราะจะเริ่มต้นนับราศีที่ราศีเมษ ราศีมีนคือราศีสุดท้าย ถ้าไล่ตามสัดส่วนร่างกายราศีเมษคือศีรษะ พฤษภคือคอ คนเกิดราศีพฤษภจึงชอบสร้อยคอ เมถุนคือแขนทั้งสองข้าง กรกฎคือหน้าอก ราศีสิงห์คือตรงหัวใจ กันย์คือท้อง ตุลคือสะโพก ราศีมีนคือเท้า ราศีมีนจึงชอบรองเท้า เพราะฉะนั้นคนราศีมีนจึงเป็นราศีที่น่าอาภัพ เพราะอะไรก็สุดท้าย อะไรก็ต่ำสุด อะไรก็อยู่ท้ายสุด คนเกิดราศีมีนมีปลา 2 ตัวเป็นสัญลักษณ์ เป็นคนมี 2 บุคลิกในร่างเดียวกัน บางครั้งสับสนในเพศ บางครั้งเป็นคนโลเล จะไปทางซ้ายจะไปทางขวาตัดสินใจไม่ได้ มีข้อดีอย่างหนึ่งคือ ถ้าบวชเรียน จะเป็นพระอริยะเลยครับ อย่างเช่น สมเด็จพระพุฒาจารย์โตที่เกิดราศีนี้

เรื่องการเรียน
วัยเรียน จะอ่านจะเขียนอะไร ต้องระวังการคบเพื่อน เพื่อนจะสร้างปัญหา เพื่อนจะนำไปสู่เรื่องที่เป็นอบายมุข หรือเรื่องที่ไม่ดี งดการเที่ยวเตร่ในยามวิกาลหรือยามราตรี จะทำให้พ่อแม่เสียอกเสียใจ ต้องระวัง ถ้าเกิดสอบแล้วไม่ได้ ไม่สำเร็จดังที่ใจปรารถนา ต้องอดทน เพราะปีนี้ไม่ใช่ปีทองของเรา

เรื่องการงาน
วัยทำงาน ราศีนี้เหมาะทำงานธนาคาร รัฐวิสาหกิจ เกี่ยวข้องกับระบบราชการ เพราะเป็นระบบขั้นตอน ไม่ต้องหวือหวามากนัก เป็นคนรักความเป็นระเบียบ และรักความถูกต้อง ถ้าทำงานในสายปกครอง ข้าราชการด้านศาลตุลาการ ศาล ทนายความ ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน ถึงวันที่ 16 สิงหาคม มีโอกาสตกงาน เปลี่ยนงาน แต่ตกเพียงระยะเวลา 5 ? 6 เดือนเท่านั้น แล้วในช่วงหลังจากเดือนสิงหาคมถึงปลายปี มีโอกาสได้งานตามที่ปรารถนา แต่ยังไม่ดีที่สุดครับ เป็นจังหวะแห่งการรอคอยที่จะเปลี่ยนแปลงให้พลิกดวงชะตา ให้สมปรารถนาแบบเด่นชัด ในปี 2553 ? 2554 โดยชัดเจนมากในปี 2554 – 2555 จะมีความรุ่งโรจน์ และประสบความสำเร็จในเรื่องการงานแบบโดดเด่น?ฟันธงครับ อย่าตัดสินใจอะไรเพราะน้อยใจ ต้องการประชด อย่าตัดสินใจอะไรที่ทำให้ชีวิตพัง

เรื่องการเงิน

จะเห็นได้ว่า มีให้ใช้เงินได้ตลอดปี แต่อย่าให้ใครหยิบยืม คุณมีใช้ได้คนเดียวนะ หามาใช้ไปๆ แล้วแบ่งเงินไปทำบุญ ทดแทนคุณพ่อแม่ ดูแลตัวเอง ใช้จ่ายเพื่อการบำรุงบำเรอบริวาร วางแผนไว้ให้ดี เพราะดวงชะตาของคุณนั้นมีเกณฑ์จะได้สตางค์ตลอดทั้งปี ตั้งแต่ต้นปี จะมีโชคลาภอย่างไม่คาดฝัน ตั้งแต่มกราคม กุมภาพันธ์ แล้วไปอีกครั้ง มิถุนายน กรกฎาคม สิงหาคม ตอนนี้เงินทองไหลมาเทมา บางครั้งการงานไม่ดี แต่เงินมีตลอดปี มีโอกาสได้เงินเป็นกอบเป็นกำ ได้เงินเป็นถุงเป็นถังในปี 2552 ครับ?ฟันธง ชาวราศีมีนเสี่ยงโชคได้ ลงทุนได้ ทำอะไรได้ แต่ต้องคิดไว้เสียก่อนว่า ได้มาแบบฉับพลัน ได้มาแบบว่ามีจุดคืนทุนระยะสั้นๆ

เรื่องความรักและครอบครัว

ชาวราศีนี้อาภัพรัก ปีนี้กับปีหน้าไม่ควรตกลงปลงใจแต่งงานกับใคร ต้องได้คู่เป็นคนช่างพูดช่างเจรจา ช่างคิด ช่างวางแผน และได้คู่อายุน้อยกว่าประมาณ 1 ? 2 ปี จะเป็นผลดีกับตัว เขาเรียกว่าคู่แท้ ถ้ามีครอบครัวอยู่แล้ว ต้องประคับประคองกันไป ดูแลกันไป ต้องผ่อนหนักผ่อนเบา ให้อภัยซึ่งกันและกัน คนเกิดราศีนี้ควรหาคู่ที่เป็นพ่อม่าย แม่ม่าย หรือคู่ที่เป็นลูกกำพร้า คู่ที่พิกลพิการ ง่อยเปลี้ยเสียขา เพราะเป็นคนอาภัพคู่ เป็นวิบากแห่งชะตากรรม ต้องไปทำบุญกับคนขาดความรัก เช่น บ้านพักคนชรา บ้านเด็กกำพร้า ผู้หญิงที่ขาดความอบอุ่นในความรัก ถูกทำร้าย คุณทำบุญกับความรัก คุณจะได้รับความรักและอธิษฐาน

สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา
ชาวราศีมีนเป็นราศีแห่งธรรมะธัมโม หรือมีบุญกุศลในจิตใจ ต้องหาโอกาสไปกราบไหว้เทพองค์หนึ่งครับ เป็นเทพที่ศรัทธาในพระพุทธศาสนายิ่งนัก คือ พระอินทร์ หรือ ท้าวอัมรินทราธิราชเจ้า องค์ที่น่ากราบไหว้น่าบูชาที่สุดอยู่ตรง สี่แยกราชประสงค์ คนจะไปกราบไหว้แต่พระพรหมเอราวัณ ถ้าเรามองจากฝั่งเซ็นทรัลเวิลด์เข้าไปหา องค์พระพรหม ขยับเข้าไปหน่อยจะเป็นศาลของพระอินทร์ หรือ องค์อัมรินทราธิราชเจ้า หรือทุกครั้งที่ทำบุญไหว้พระ ขออุทิศบุญกุศลให้บิดามารดา ครูอาจารย์ ท่านท้าวอัมรินทราธิราชเจ้า ท่านองค์พระอินทร์ ขอบารมีท่านคุ้มครอง พระพุทธรูปที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับราศีมีน คือ หลวงพ่อพระทองคำ ที่วัดไตรมิตร เพื่อชีวิตของคุณจะได้มั่นคงสืบไป

สรรพสิ่งมงคลเสริมดวงชะตา
คือ เหรียญนารายณ์ทรงครุฑประทับยืนบนพระราหู วัตถุมงคลของ ท่านเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตร เหรียญนี้จะปัดเป่าโพยภัยให้คุณโชคดี มีชีวิตที่สดใสไปทั้งปีครับ

หมอลักษณ์ ฟันธง ดูดวงปี 2552 ราศีเมษ (13 เมษายน – 13 พฤษภาคม)

ปีนี้ คนเกิดในราศีเมษ น่าสนใจครับ เพราะคนเกิดในราศีเมษเป็นราศีเดียวกับประเทศไทย

เรื่องการเรียน
ผู้ที่อยู่ในวัยเรียน และคนวัยทำงาน มีมุมที่เหมือนกันครับ จะประสบความสำเร็จ รับรองว่าเจริญก้าวหน้า สอบเข้าเรียนได้ในสถาบันที่ต้องการ

เรื่องการงาน
ใครที่ปีที่แล้วตกงาน เปลี่ยนงาน ย้ายงาน ปีนี้เริ่มต้นใหม่ ดวงชะตาจะมีโอกาสได้ทำงานที่รุ่งเรือง ประสบความสำเร็จ ตอนนี้ถ้าลงทุนเองจะประสบความสำเร็จมีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ที่รับราชการ ทำงานเกี่ยวกับสถาบันการเงิน องค์กรข้ามชาติ มีมุมประสบความสำเร็จมากที่สุดครับ ใครที่ทำค้าขายของกินของใช้ จะมีมุมรุ่งเรืองตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนเมษายน หลังจากนั้นจะค่อยๆรุ่งโรจน์ไปจนถึงเดือนสิงหาคม ปลายปีดวงจะแผ่วๆลงหน่อยครับ ถ้าคนราศีนี้หาจังหวะตั้งหลักปักฐาน หรือลงทุนหรือทำอะไรก็ตามที่มุ่งมั่นจะทำให้ได้ รับรองว่า จะสำเร็จอย่างเห็นได้ชัดครับ แปลว่าปีนี้ ชาวราศีเมษมีโอกาสเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆได้ และประสบผลสำเร็จ เพราะฉะนั้น จงพัฒนาและปรับปรุงตัวเอง ความตั้งใจจะนำไปสู่ความสำเร็จอย่างแน่นอนครับ

เรื่องการเงิน
ปีนี้เงินทองคล่องมือทั้งปีครับ ปีที่ผ่านมาอึดอัดติดขัด มีปัญหาวุ่นวาย ร้อนอกร้อนใจ ปีนี้มีโชคลาภแบบไม่คาดฝันครับ โดยเฉพาะประมาณเดือนเมษายนถึงเดือนสิงหาคม เป็น 5 เดือนทองที่จะมีโชคลาภจากลูกหนี้ จากการขายทรัพย์สินบางอย่าง จากการเสี่ยงโชค เสี่ยงดวง มีคนให้สตางค์ด้วยครับ

เรื่องความรักและครอบครัว
คนเกิดในราศีเมษ ถ้ายังไม่มีคู่ ปีนี้เป็นปีทอง สมหวังในความรัก?ฟันธง เรื่องราวความรักจะมาพร้อมกับการงานด้วย แปลว่า ถ้ามีใครเข้ามาในชีวิตของคุณแล้วชวนลงทุนทำการค้า คุยเรื่องการงานหรือเข้ามาแล้วชีวิตในเรื่องการงานดีขึ้น หรือเจอใครสักคนแล้วการงานรุ่งเรืองประสบความสำเร็จ พบใครแล้วเฮงแปลว่าคนนั้นคือคู่แท้ ลงเอยตกลงปลงใจแต่งงานได้เลยครับ

คนเกิดราศีเมษมักได้คู่ครองรูปร่างหน้าตาดี เป็นคนที่ชอบเรื่องของกิน อาหารการกิน เป็นคนทำกับข้าวเก่ง รู้จักร้านอาหารอร่อยทั่วราชอาณาจักร อย่างนี้ใช่คู่แท้แน่นอน เพราะฉะนั้นในเรื่องราวความรักในปี 2552 คนราศีเมษจะสมหวัง จะเจอคนรู้ใจถูกใจ จะมีความสุขใจกับความรัก

เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ
ต้องระวังเกี่ยวกับเรื่องกระดูกและฟัน ถ้าตรวจแล้วมีปัญหา ต้องรีบซ่อมแซมรักษา อาจต้องถูกแสงแดดหน่อยแล้วล่ะ เพราะว่าอาจอยู่ห้องแอร์มากเกินไป เพราะปีนี้ดาวเสาร์เปราะบาง ทำให้กระดูกและฟันมีปัญหา รวมถึงโรคภูมิแพ้ ผิวหนัง หรือยุงกัดทั้งปี

ประเด็นสำคัญที่ต้องระวังอีกเรื่องหนึ่งก็คือ บริวารสร้างปัญหา พอไว้ใจบริวารให้ทำงาน สร้างปัญหาให้เสียหาย กลุ้มใจต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา แต่มีทางแก้ครับ ต้องรัดกุม เข้มงวดกวดขัน ไว้ใจบริวารไม่ได้ จะทำอะไรต้องลงมือไปตรวจสอบ และมีแม่บทในการทำงานอย่างชัดเจน อุบัติเหตุนั้นไม่น่าเป็นห่วง ไม่มีอะไรหนักหนา แต่อาจจะเป็นรถของคุณที่ถูกคนอื่นมากระแทกประตู หรือรถมอเตอร์ไซค์ขับมาเฉี่ยวเป็นรอยนิดหน่อย หงุดหงิดเพราะคุณเป็นคนรักรถ

สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา
ต้นปีในช่วงปีใหม่ อย่าลืมไปไหว้พระ 9 วัดที่ไหนก็ได้ แต่ที่จะขาดไม่ได้คือ ศาลหลักเมือง ที่กรุงเทพฯ อยู่ข้างกับวัดพระแก้ว หาโอกาสไปกราบไหว้ ไปขอพรจากเทวดาผู้รักษาเมือง เช่น พระเสื้อเมือง พระทรงเมือง ซึ่งอยู่ในบริเวณศาลหลักเมือง ประการสำคัญ ต้องไปสักการะพระพุทธรูปปางนาคปรก 9 เศียร อยู่ที่หอพักในศาลหลักเมือง บารมีของท่านจะคุ้มครองให้มีความสุขความเจริญตลอดไป

สรรพสิ่งมงคลเสริมดวงชะตา
คนเกิดราศีเมษ ปีนี้ต้องพกพระกริ่ง หรือพระไภษัชยคุรุไวฑูรยประภาตถาคต จะช่วยคุ้มครองให้แคล้วคลาดจากโพยภัยทั้งปวง และทำให้ชีวิตมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง

หมอลักษณ์ ฟันธง ดูดวงปี 2552 ราศีพฤษภ (14 พฤษภาคม – 13 มิถุนายน)

ราศีพฤษภ พอผ่านเข้าปีใหม่ 2552 ดวงชะตาโปร่ง โล่ง รุ่งโรจน์ หลังจากที่ดวงตกในปี 2551 จนรู้สึกเซ็งกับชีวิตมาแล้ว

เรื่องการเรียน
ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน สามารถเดินทางไปศึกษาต่อต่างประเทศได้ประสบความสำเร็จครับ จะสอบเข้าเรียนต่อ จะเปลี่ยนที่เรียนหรือจะทำอะไรก็ตาม ชื่นอกชื่นใจแน่ๆ?ฟันธง

เรื่องการงาน
คนราศีพฤษภหลายคนปีที่ผ่านมา ตกงาน เจ๊ง ปิดบริษัท เลิกกิจการ ปีนี้เป็นจุดแห่งการเริ่มต้นใหม่ๆครับ ผมเป็นหมอดูมา 16 ปี เห็นว่าคุณที่เกิดในราศีพฤษภดวงตกมากที่สุดก็ปีที่ผ่านมา ตกทั้งบริวาร ความรัก งาน แต่พอเข้าปีใหม่เหมือนฟ้าหลังฝน อะไรก็ดีขึ้น ใครตกงาน สมัครงานใหม่ก็จะได้งาน ที่ทำงานสถาบันการเงิน ตลาดหลักทรัพย์ เกี่ยวกับเงินๆ ทองๆ การบัญชี มีโอกาสประสบความสำเร็จ หรือเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานในหน่วยงานหรือองค์กรที่ทำอยู่ จะได้รับการเสนอชื่อให้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง มีโอกาสลงทุนสำหรับคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจ โดยเฉพาะธุรกิจอาหารการกิน ของสวยงาม เกี่ยวกับน้ำ การท่องเที่ยว มีมุมที่ประสบความสำเร็จมาก

คนบันเทิงที่อยู่ในราศีนี้ ปี 2552 เป็นปีทองที่คุณจะกอบโกยเงินทองเป็นกอบเป็นกำ สร้างชื่อเสียงจนเป็นที่ประจักษ์?ฟันธง ผมมั่นใจเหลือเกินว่า ชาวราศีพฤษภ ในปี 2552 เรื่องการเรียน การงาน ไปได้ไกล และสวยหรูตามที่ปรารถนา

เรื่องการเงิน
เรื่องการเงิน แปลกครับ ได้มาใช้ไปๆเก็บไม่ได้ และถ้ามีเงินสะสมอยู่ก้อนหนึ่ง ปีนี้ต้องลงไปอีก แปลว่าต้องประหยัด อย่าให้ใครยืมเงินโดยเด็ดขาด หรือ คิดจะลงทุนแบบใหญ่ๆนานๆ?อย่าเชียวนะครับ คุณจะกลุ้มใจแน่นอน เพราะมีเรื่องรายจ่าย เรื่องเสียสตางค์ ประมาณเดือนมกราคม กุมภาพันธ์ มีนาคม เมษายน เงินทองไหลมาเทมา พอพฤษภาคม มิถุนายน กรกฎาคม มีรายจ่าย แล้วพอปลายปีก็มีรับมาบ้าง จ่ายบ้าง สลับกันไป เพราะฉะนั้นต้องบริหารการเงินอย่างระมัดระวังที่สุด

เรื่องความรักและครอบครัว
คู่ครองเป็นคนตรงไปตรงมา ประเด็นสำคัญคือ เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา เจอคู่แท้แต่ถ้ายังไม่ใช่ คุณก็ต้องรอต่อไป เพราะปีที่ผ่านมามีปัญหา เมื่อ 2 ปีนี้ เจอคนที่รู้ใจ ทำบุญทำกรรมร่วมกันมา ถูกชะตาถูกใจ แต่พอปีที่ผ่านมามีปัญหาพลัดพรากห่างไกลเพราะเขาไปเรียนต่อในที่ไกลๆ ไม่ได้ทะเลาะกันนะครับ ปีนี้เขาจะกลับมาและอยู่ใกล้ จะคบใคร จะแต่งงานกับใคร ต้องคบไปอย่างต่ำ 5 ปี จะแก่ไม่ว่า แต่ขออย่าให้เสียท่าแล้วเสียใจ

คู่ครองคนราศีนี้ แท้จริงเป็นคนแข็งแรง ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย จะแข็งแรงล่ำสันเหมือนเป็นนักกีฬา เป็นคนชอบออกกำลังกาย และเป็นคนตรงไปตรงมา โผงผาง?ฟันธง

คุณเกิดราศีพฤษภ ในปี 2552 มีโอกาสได้เจอคู่ในต่างถิ่นต่างแดนจากการเดินทางแบบเจอกันโดยบังเอิญ เป็นลูกครึ่ง หรือคนไทยที่ไปอยู่ต่างประเทศ

เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ
คิดว่าพ้นเคราะห์ พ้นโศก พ้นโรค พ้นภัยครับ ไม่มีอุบัติเหตุอันใดมาแผ้วพาน ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องสุขภาพ แต่ถ้าป่วยก็จะได้หมอดี หมอรักษาได้อย่างฉับพลัน ไม่น่าวิตกกังวล

สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา
เป็นราศีที่เกี่ยวข้องกับการเงิน การคลังของประเทศ ดังนั้นต้องไปไหว้ องค์ไฉ่ซินเอี๊ยะ องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อยู่ที่พุทธสถานจีเต็กลิ้ม จังหวัดนครนายกครับ หรือ องค์ท้าวกุเวร หรือ ท้าวเวสสุวรรณ เทพเจ้าแห่งเงินตรา จะนำพาให้คุณมีเงินทองมั่งคั่ง ร่ำรวย แต่ถ้าจะไหว้พระต้องหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จังหวัดพิจิตร ต้องรีบไปไหว้ อย่าให้เกินสงกรานต์นะครับ

สรรพสิ่งมงคลเสริมดวงชะตา
ควรจะหาท้าวกุเวร หรือ ท้าวเวสสุวรรณ เอาพกติดไว้ประจำตัว จะช่วยคุ้มครอง และเสริมโชคลาภไปตลอดทั้งปี

หมอลักษณ์ ฟันธง ดูดวงปี 2552 ราศีเมถุน (14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม)

คนราศีเมถุน ปี 2552 เป็นปีที่ต้องระวังยิ่งนักครับ ถ้าเรารู้ว่าจะมีเคราะห์ ต้องฟังด้วยความระมัดระวัง และวางแผนชีวิตด้วยความไม่ประมาท

ข้อมูลทางโหราศาสตร์ บอกว่า คนที่เกิดในราศีเมถุนในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ดวงดีเหลือเกิน รุ่งโรจน์ ประสบความสำเร็จ คนในวงการบันเทิงก็มีงานล้นมือ แต่พอผ่านเข้าปี 2552 ดาวพฤหัสบดีซึ่งเป็นตัวแทนของความสำเร็จ โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา เพราะฉะนั้น ชาวราศีเมถุนดวงชะตาจะตกไปตั้งแต่ประมาณเดือนมกราคม กุมภาพันธ์ มีนาคม เมษายน หลังจากวันที่ 20 เมษายน ชาวราศีเมถุนดวงชะตาจะค่อยๆดีขึ้นครับ

เรื่องการเรียน
คนวัยเรียน ช่วงต้นปีจะมีการสอบ ต้องทำใจไว้ครึ่งหนึ่ง ต้องขยันอ่านหนังสือ ถ้ายังไม่เต็มที่ ขอให้ขยันมากกว่าเดิม 2 เท่า แล้วอย่าหวังอะไรให้มาก

เรื่องการงาน
คนวัยทำงาน ที่คิดจะลงทุน ขยับขยายการค้าขาย ต้นปีอย่าเพิ่งทำครับ รอให้ผ่านสงกรานต์ไปก่อน โดยเฉพาะวันที่ 20 เมษายน ตอนที่ดาวพฤหัสบดียกเข้าราศีกุมภ์ในภพศุภะ แปลว่าเรือนแห่งความสำเร็จ แล้วจะดีไปจนถึงเดือนสิงหาคมครับ หลังจากนั้น ดวงจะตกอีกจนถึงปลายปี ดวงชะตาจะขึ้นๆลงๆ อย่างนี้แหละครับ หลังจากนั้น ชาวราศีเมถุนจึงต้องระวังมากๆ จะทำอะไร อย่าประมาท การเซ็นสัญญา การทำนิติกรรมสัญญา เอกสารทุกประเภท ต้องรอบคอบระมัดระวัง รัดกุม ถ้าเป็นเจ้าของธุรกิจต้องระวังมากขึ้นเป็นร้อยเท่าทวีคูณ จะเชื่อใจใครไม่ได้ จะถูกหลอก จะมีปัญหา

ย้ำ?ดวงตกตั้งแต่ต้นปีไปจนถึงวันที่ 20 เมษายน หลังจากนั้นไปถึงเดือนสิงหาคมจะดวงดีขึ้นครับ ช่วงที่ดีๆ คือปลายเดือนเมษายน จนถึงประมาณวันที่ 11 มิถุนายน เป็นช่วงขาขึ้น หลังจากนั้นจนถึงสิงหาคม ดวงจะลงไปหน่อยแต่ไม่ถึงกับตก หลังจากเดือนสิงหาคมเป็นต้นไปเริ่มตกอีกครั้งจนถึงปลายปี เรื่องขององค์รวมการงานก็จะเป็นไปในลักษณะอย่างนี้แหละครับ

เรื่องการเงิน
การเงินนี่แปลกครับ จะมีเงินหมุนเวียนให้ใช้ได้ตลอดทั้งปีโดยไม่เดือดร้อน โดยเฉพาะในช่วงดวงตก การงานแย่ มีปัญหา แต่มีเงินให้ใช้ แปลว่าถ้าเป็นเงินกู้ยืม หรือบัตรเครดิต จะต้องระมัดระวัง เพราะการมีเงินใช้เป็นคนละเรื่องดวงตก บางคนดวงตกแต่มีเครดิตดีหรือเป็นหนี้เป็นสิน มีเรื่องของรายจ่าย ถ้าพูดถึงสภาพคล่องทางการเงิน ไม่มีปัญหา โดยเฉพาะในช่วงดวงตก ช่วงเดือนมกราคมถึงเมษายน ดวงตกแต่การเงินดี องค์รวมการงานอะไรแย่หมดแต่การเงินมีหมุนเข้ามาเรื่อยๆ เพราะฉะนั้น ชาวราศีเมถุนต้องบริหารเรื่องการเงินอย่างระมัดระวัง เพราะเงินนั้นเข้ามาแล้วก็ออกๆไป ไม่ถึงขนาดเดือดร้อน แต่ก็ไม่สามารถเก็บได้เป็นกอบเป็นกำครับ ที่สำคัญอย่าให้ใครหยิบยืมสตางค์ คุณจะถูกชักดาบ การสร้างหนี้สินเพิ่มเติมต้องระวัง อาจจะทำให้คุณเดือดร้อน

เรื่องความรักและครอบครัว
ความรักของชาวราศีเมถุนที่ผ่านมาถ้าเจอใครถือว่า เป็นรักแท้ แต่ถ้าปีนี้เจอใคร เป็นรักลวง เป็นรักที่คุณจะผิดหวังแล้วอาจจะทำให้ดวงตก สังเกตไหมครับ ชาวราศีเมถุนจะต้องได้คู่ที่เป็นผู้ใหญ่ที่มีความรู้ ความสามารถ พอเข้ามาในชีวิตปั๊บ งานดีขึ้น ชีวิตดีขึ้น แต่พอคบใครแล้วการงานแย่ ชีวิตแย่ แปลว่านั่นไม่ใช่คู่แท้ ดังนั้น ชาวราศีเมถุนต้องระวังให้ดี โดยเฉพาะตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนสิงหาคม จะมีคนเข้ามาในชีวิตแล้วจะทำให้คุณเสียหายเรื่องการงาน

คู่ครองที่แท้จริง บอกแล้วต้องเป็นผู้ใหญ่กว่า เป็นคนที่มีความรู้ การศึกษาดีและเป็นคนที่อบอุ่น เป็นคนที่สามารถดูแลเราได้ อย่าแต่งงาน อย่าตกลงปลงใจในเรื่องราวของความรักในปี 2552 เป็นอันขาดมิฉะนั้น จะผิดพลาดและผิดหวัง

เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ
ถ้าดูตามดวงแล้วจะเห็นได้ว่า สุขภาพย่ำแย่ พักผ่อนไม่เพียงพอทำให้ขาดสมาธิในการขับรถ อาจจะมีอุบัติเหตุเฉี่ยวชน เพราะหลับใน ต้องระมัดระวังสุขภาพเกี่ยวกับการรักษาผิดพลาด ถ้าป่วยขอให้ไปตรวจอีก 1 ? 2 โรงพยาบาล หรือ 3 โรงพยาบาล แล้วให้คุณหมอที่มีฝีมือรักษา หรือให้ญาติพี่น้องที่รู้จักคุณหมอเป็นการส่วนตัว ตรวจเป็นกรณีพิเศษ โรคที่เกี่ยวกับกระเพาะ ลำไส้ หรือก้อนเนื้อที่เกิดขึ้นบางแห่งในร่างกายโดยที่ไม่รู้ตัว หรือตรวจพบยาก ประการสำคัญ เรื่องเกิดอุบัติเหตุใหญ่ๆ เกิดเพราะตัวเองเป็นหลัก เช่น หลับใน หรือประมาท ต้องระมัดระวังยิ่งนัก

สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา
ปีนี้ควรไปกราบไหว้ พระแก้วมรกต พระประจำตัวชาวราศีเมถุน และ หลวงพ่อโต วัดอินทรวิหาร ที่มีพระองค์โตยืนอุ้มบาตร ซึ่งชาวราศีเมถุนมีพระปางอุ้มบาตรเป็นปางประจำราศีครับ จะเป็นมงคลยิ่งนัก

สรรพสิ่งมงคลเสริมดวงชะตา
ชาวราศีเมถุนต้องหาพระหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด เป็นพระที่ป้องกันอุบัติเหตุเภทภัยจากการขับรถยนต์ครับ แคล้วคลาดปลอดภัย ควรพกไว้เพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคล อีกสิ่งหนึ่งคือตะกรุด วัดไหนก็ได้ทำให้แคล้วคลาดจากโพยภัยทั้งปวง

หมอลักษณ์ ฟันธง ดูดวงปี 2552 ราศีกรกฎ (15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

ราศีกรกฎ เป็นราศีที่ผจญกับคราวเคราะห์และคราวทุกข์มาหลายปีครับ คราวทุกข์ว่าด้วยเรื่องของปัญหาการงาน การเรียน การเงิน บริวาร มีปัญหาทุกเรื่องครับ แต่ปี 2552 จะเป็นปีที่แกว่ง ดวงชะตาเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย สลับสับเปลี่ยน เพราะฉะนั้น ผมจึงต้องเจาะลึกลงไป

ชาวราศีกรกฎ เป็นราศีแม่ธาตุน้ำ จะต้องมีเครื่องเสริมชะตาราศีที่จะบอกเป็นเคล็ดลับในท้ายราศีเอาไว้ จะต้องฟันธงว่า ต้องมีอย่างนี้เลยแล้วดี จะต้องทำอย่างนี้เลย แล้วเป็นสิริมงคล จะพลาดไม่ได้

สำหรับชาวราศีกรกฎนั้น หลายคนทำงานราชการที่เกี่ยวกับไฮเทคโนโลยี ทำงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการค้าขายระหว่างประเทศ หรืออินเตอร์เนชั่นแนลเทรด เรื่องราวเกี่ยวกับทหาร ตำรวจ มีความตึงเครียดมาหลายปี คนทำงานทางการเมืองก็อึดอัด เป็นดารานักแสดงก็เครียด จะเห็นได้ว่า เป็นราศีแม่ธาตุน้ำ น้ำนั้นแปลว่ามีพลังที่จะก่อให้เกิดความเป็นคลื่นลมได้อยู่ตลอดเวลา เหมือนน้ำในทะเล ซึ่งจะไม่สามารถคาดการณ์อะไรได้

เรื่องการเรียน
คนวัยเรียน ตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนเมษายน รุ่งโรจน์ ตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนจนถึงเดือนสิงหาคม รุ่งริ่ง แล้วหลังจากนั้น ก็ประคับประคองไปจนถึงปลายปี

เรื่องการงาน
คนวัยทำงาน การงานจะโดดเด่น ประสบความสำเร็จ จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ได้รับการเสนอชื่อ เจริญขึ้น มีความมั่นคงขึ้นในช่วงเดือนมกราคมถึงเมษายน แต่อย่าหลงระเริง หลังจากวันที่ 20 เมษายน ดวงตกไปจนถึงเดือนสิงหาคม เครียด กดดัน รับผิดชอบ เขาปลดคนอื่นออกหมดเลย เหลือคุณคนเดียวที่ต้องรับผิดชอบทุกอย่าง ทั้งการเงิน ทั้งบัญชี ทั้งเรื่องของเอกสาร ดูแลหมด การตลาด ต้องดูแลหมด แปลว่าไม่ใช่เรื่องสนุกสำหรับคนที่คิดว่า จะไม่ตกงาน

ชาวราศีกรกฎ เหมือนดวงชะตาจะตกระกำลำบากหนักมากยิ่งขึ้น ด้วยเคราะห์ซ้ำกรรมซัด ต้องพึ่งพาอาศัยตัวเองเป็นหลัก เป็นปีแห่งการพึ่งพาตัวเองมากกว่าจะพึ่งพาสิ่งอื่นใด หรือใครทั้งสิ้น ชาวราศีกรกฎพยายามอย่าเปลี่ยนแปลงอะไร หรืออย่ามีความเคลื่อนไหวอะไรมากนัก แต่ก็จะถูกบังคับให้เปลี่ยนแปลงบนความกดดันในเดือนพฤษภาคมถึงเดือนสิงหาคม เพราะมี SATURN คือดาวเสาร์เล็ง JUPITER คือดาวพฤหัสบดี เป็นจุดของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ตรงนี้จะความตึงเครียดมีความกดดัน แต่เป็นรากฐานที่สำคัญที่จะทำให้คุณรุ่งโรจน์ในปี 2553 ? 2554 -2555

ปี 2553 ? 2555 เป็นปีแห่งความรุ่งโรจน์หลังจากที่ผจญกับคราวทุกข์ หรือคราวเคราะห์มาหลายปี ดังนั้นใครที่เป็นลูกน้องลูกจ้างที่อยู่ในราศีนี้ เป็นชาวกรกฎจะต้องอดทนอดกลั้นให้มากที่สุดในปีนี้ ใครที่เป็นเจ้าของธุรกิจจะต้องวางแผนในเชิงรุก ในช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนเมษายน ในช่วงเดือนสิงหาคมถึงธันวาคม ในช่วงประมาณปลายเดือนเมษายนถึงต้นเดือนสิงหาคมประคับประคอง ระมัดระวัง มิฉะนั้นจะพลาด นี่แหละครับเป็นจุดที่จะต้องเจาะให้ได้เห็น

เรื่องการเงิน
ชาวราศีกรกฎต้องประหยัดมัธยัสถ์ให้มากที่สุด ต้องใช้จ่ายด้วยความระมัดระวัง แต่จะมีโชคลาภแบบฟลุคๆ ท่ามกลางวิกฤตปัญหา ในช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนสิงหาคมจะมีโชคลาภแบบไม่คาดฝันเรื่องการเงิน ทั้งจากการเสี่ยงดวง จากการซื้อ ? ขายทรัพย์สินขนาดใหญ่แบบไม่คาดฝัน ทั้งจากการเป็นนายหน้า จะมีโอกาสได้เงินก้อนงามครับ เรื่องราวการเงิน ปี 2552 จึงไม่น่าเป็นห่วง มีเงินเก็บเป็นก้อนเป็นกอบเป็นกำอย่างแน่นอนครับ

เรื่องความรักและครอบครัว
ที่ยังเป็นโสด จะมีโอกาสได้แต่งงานในช่วงเดือนมกราคมจนถึงเดือนเมษายน แต่วิบากกรรมยังไม่หมด จะมีชีวิตคู่ที่แกว่งไปอีกประมาณ 1 ปี หลังจากเดือนเมษายนผ่านไปแล้ว เพราะฉะนั้น ชาวราศีกรกฎให้จำไว้อย่างหนึ่งว่า คู่ครองของคุณ นั้นเป็นคนหน้าแก่ อายุแก่กว่า 5 ปี หรือ 10 ปีขึ้นไป แล้วคู่ของคนเกิดราศีกรกฎนั้น จะต้องมีลักษณะต่อไปนี้ ?งก ประหยัด มัธยัสถ์ หรืออาจจะจนกว่าคุณ? อย่างไรก็ตาม ชีวิตคู่ไม่ได้หวาน ไม่ได้สดชื่น ไม่ได้สวยหรูอย่างที่คิด จะมีปัญหาวิกฤตอีกครั้งในช่วงประมาณปลายเมษายนถึงต้นเดือนสิงหาคม ดังนั้น ชาวราศีกรกฎต้องประคับประคองด้วยความอดทน มิฉะนั้นจะไปไม่รอดครับ ความรักยังแกว่ง ไปตามดวงชะตา แต่ขออย่าให้ใจแกว่งก็แล้วกัน ถ้าคิดว่าเป็นคู่แท้ตามลักษณะที่ผมฟันธงก็ต้องร่วมกันสู้เพื่อสมหวังในความ รัก

เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ
ชาวราศีกรกฎจะป่วยเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับกระเพาะและลำไส้ ต้องระวังให้ดี รับประทานอาหารให้เป็นเวลา มีปัญหาอีกอย่างคือระบบขับถ่ายมีปัญหา เพราะฉะนั้นในปี 2552 จึงตัวบวมเป็นพิเศษ ไปหาคุณหมอที่มีความรู้ที่เกี่ยวข้องกับโภชนาการ จะช่วยแก้ไขได้ หลังจากเดือนเมษายนเป็นต้นไปจนถึงเดือนสิงหาคม จะมีเกณฑ์ถูกฉกชิงวิ่งราว ถูกขโมยทรัพย์สินขนาดใหญ่ เช่น รถยนต์

สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา
พลาดไม่ได้ที่จะต้องไป กราบนมัสการพระพุทธรูปที่อยู่ติดน้ำ องค์สำคัญในประเทศไทย ผมเห็นว่ามีอยู่ 2 องค์ คือ หลวงพ่อพระพุทธโสธร จังหวัดฉะเชิงเทรา อีกองค์หนึ่งคือ ซำปอกง หรือ หลวงพ่อพระพุทธไตรรัตนนายก อยู่วัดพนัญเชิง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ถ้าเป็นพระบรมรูปของพระมหากษัตริย์ ต้องไหว้พระเจ้าตากสินมหาราช

สรรพสิ่งมงคลเสริมดวงชะตา
เวลาไปไหว้พระที่ใดก็ตาม ทุกวัดจะมีน้ำมนต์ ให้เตรียมขวดหรือถังไปตักน้ำมนต์แล้วนำมาผสมกันใส่ขวดเล็กๆพกติดตัวไว้เลย เวลารู้สึกไม่สบายใจให้นำมาประพรมตัว ถ้าเป็นไปได้นำน้ำมนต์ใส่ขวดที่มีหัวฉีดเอาไว้ฉีดพรมทั่วร่างกายให้เกิดความ สดชื่นยิ่งดีใหญ่ครับ

หมอลักษณ์ ฟันธง ดูดวงปี 2552 ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

ราศีสิงห์ เป็นปีแห่งความกดดันและความตึงเครียด ที่คุณจะต้องฟังด้วยความระมัดระวัง จะได้เห็นว่า ถูกดาวเสาร์โคจรมาทับราศีนี้มาตั้งแต่ปีที่แล้ว และยังกดดันตึงเครียดอยู่จนถึงปลายปีนี้ เพราะฉะนั้น จึงต้องใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวัง

เรื่องการเรียน
น้องๆ ที่อยู่ในวัยเรียน สำหรับชาวราศีสิงห์นั้นจะเห็นได้ชัดว่า ในช่วงต้นปีตั้งแต่เดือนมกราคม ? เมษายนต้นปี ช่วงนี้ดวงตก จะสอบจะเรียนจะอ่านจะเขียน รู้สึกว่าเบลอๆ เข้าห้องสอบแล้วลืมหมด ต้องใส่ใจและตั้งใจในการศึกษาเล่าเรียนให้มาก

เรื่องการงาน
ตึงเครียดมาตั้งแต่ 2 ปีที่ผ่านมา ยังตึงเครียดต่อไป บริวารสร้างปัญหาปวดหัวที่ต้องตามแก้ไข แล้วประเด็นสำคัญเลยก็มีมุมที่จะต้องสูญเสียบริวารในช่วงประมาณเดือนมกราคม ? เมษายน ดังนั้น ชาวราศีสิงห์จึงต้องบริหารงานจัดการเรื่องการงานด้วยสติปัญญา ตั้งใจ และอดทนให้มาก เป็นอีกหนึ่งวิกฤติของชีวิตที่คุณจะต้องต่อสู้ให้ผ่านตรงนี้ไปให้ได้ คุณจะโปร่งโล่งใจอยู่ช่วงเดียวประมาณวันที่ 20 เมษายน จนถึงเดือนสิงหาคม หลังจากนั้นเป็นคราวเคราะห์จนถึงปลายปี

เรื่องการเงิน
มีโอกาสเสียเงิน ถูกหลอกลวง กระเป๋าสตางค์หาย ถูกยืมเงินแล้วไม่คืน หรือลงทุนแล้วเงินหายไป ได้คืนยาก ต้องบริหารเงินด้วยความระมัดระวังยิ่งนัก ใช้เงินด้วยความไม่ประมาท และประหยัด มัธยัสถ์ งก เป็นการดีที่สุด เรื่องการเงินดูแล้วเหนื่อยตลอดปี

เรื่องความรักและครอบครัว
ความรักนั้นมีปัญหา ชาวราศีสิงห์นั้นจะเห็นได้ว่า คู่ครองมีปัญหากับคุณมาตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน 2551 และอยู่จนถึงประมาณเดือนพฤศจิกายนของปี 2552 คู่เป็นอริกับดวงชะตา ดาวคู่ครองของคนราศีสิงห์เห็นแก่ตัว ป่วยออดๆแอดๆจึงต้องใส่ใจดูแล เหนื่อยทั้งกาย เหนื่อยทั้งใจ ต้องชวนคู่ครอง หรือคนรักไปทำบุญให้มากๆ แต่ถ้ายังไม่มีคู่ ถ้าเข้ามาในช่วง 2 ปีนี้ เขาคือตัวบั่นทอน จะทำให้เกิดความเจ็บปวดและชอกช้ำระกำใจ ต้องระวังกับการชักไฟมาสู่อก เพราะฉะนั้นอย่าใส่ใจในเรื่องของความรักให้มาก ตั้งสติวางแผนเพื่อสกัดกั้นคราวเคราะห์หรือคราวทุกข์ในปีนี้

เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ
ดูจากดวงชะตาแล้ว สุขภาพใจจะแย่ ต้องทำใจให้ดี ต้องรักษาใจเป็นเรื่องใหญ่ ถ้าใจแข็งแรง เข้มแข็ง ปัญหาและอุปสรรคที่เกิดขึ้นทุกอย่างผ่านได้หมดครับ สุขภาพไม่มีปัญหา แต่ที่อยากให้ไปตรวจก็คือ ไขมันในเส้นเลือด กับโรคหัวใจ

สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา
สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ควรไปกราบขอพรประจำปีคือ พ่อปู่ชีวกโกมารภัจจ์ อยู่หลังพระอุโบสถวัดพระศรีรัตนมหาศาสดาราม หรือ บรมครูหมอชีวกฯ ที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ หรือที่โรงพยาบาลสงฆ์ พระพุทธรูปที่คุณควรไปกราบไปไหว้คือ พระพุทธนิมิตพิชิตมาร พระพุทธรูปที่วัดหน้าพระเมรุ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

สรรพสิ่งมงคลเสริมดวงชะตา
ของมงคลที่ต้องพกติดตัวไว้ตลอดทั้งปี คือ ผมของคุณพ่อคุณแม่ เก็บไว้คุ้มครองรักษาตัว หรือจะเป็นฟันของท่านที่เคยถอนก็ได้ บอกว่าพ่อแม่คือผู้เป็นสูงสุด ไม่มีพ่อแม่ ไม่มีเรา ความกตัญญูเป็นเครื่องหมายของคนดี แล้วเทวดาจะคุ้มครองรักษาครับ

หมอลักษณ์ ฟันธง ดูดวงปี 2552 ราศีกันย์ (17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

ราศีกันย์ ปีนี้เป็นปีที่คุณจะรุ่งโรจน์ ประสบความสำเร็จในแทบทุกประการ?ฟันธง คนราศีกันย์ ชื่นใจ มีดาวโคจรเดินหน้าอยู่ในมุมที่ส่งผลต่อชาวราศีกันย์คือดาวพฤหัสบดี

เรื่องการเรียน
วัยศึกษาเล่าเรียน คณะที่เหมาะเกี่ยวข้องกับการเรียนการศึกษาคือ คณะอักษรศาสตร์ รัฐศาสตร์ บริหารการตลาด หรือที่เกี่ยวกับสื่อสารมวลชน คนที่เกิดราศีกันย์ต้องทำงานที่เกี่ยวข้องกับการพูด การคิด การพิจารณา เกี่ยวกับตัวหนังสือ เอกสาร สอบเข้าเรียนต่อที่ใดก็สำเร็จครับโดยไม่ต้องมีแป๊ะเจี๊ยะ

เรื่องการงาน
วัยทำงาน อยากย้ายงาน ได้งานใหม่ที่ดีขึ้น ทำงานอยู่ที่เดิมก็สบายใจขึ้น ดีทั้งขึ้นทั้งล่อง แต่อาจจะเหนื่อยหน่อยเป็นเรื่องธรรมดา ในปี 2552 ถ้าคิดจะทำอะไรอันเกี่ยวกับการงานเพื่อการวิวัฒน์และพัฒนา ขอเพียงตั้งใจสัก 20 ส่วน ใน 100 ส่วน คุณก็จะสำเร็จแล้ว ขยันขึ้นมาสักหน่อย ตั้งใจมากหน่อย มีแผนความคิด สำเร็จแน่นอนครับ?ฟันธง

พ่อค้าแม่ขาย ซื้อง่ายขายคล่อง คิดจะซื้อบ้าน ซื้อรถ จะได้ดั่งใจปรารถนา ปีนี้จะมีความสุขหลายเรื่อง ประเด็นสำคัญของชาวราศีกันย์ที่น่าสนใจก็คือ ใครคิดทำการค้า จะเป็นปีที่ฟ้าเปิดทำได้ อันนี้?ฟันธง เรื่องของการงาน การเรียนดี ไม่น่าเป็นห่วง

เรื่องการเงิน
จะมีเงินให้ใช้ตลอดปี เงินจากการงาน จากการเสี่ยงโชคลาภ จะมีโชคลาภเป็นพิเศษจากเลข 6 ดาวศุกร์ แล้วประเด็นสำคัญก็คือ จะมีเงินให้ใช้จ่ายได้ตั้งแต่ต้นปี เพราะฉะนั้น ปีนี้เป็นปีทองของชาวราศีกันย์ ที่การงานการเงินราบรื่น มีเงินใช้จ่ายตลอดทั้งปีครับ

เรื่องความรักและครอบครัว
จะเจอใครบางคนที่รอคอยมานาน เจอใครบางคนที่แปลกๆ เป็นคนที่มีความรู้ การศึกษาดี เป็นผู้ใหญ่กว่า เป็นคนที่ธรรมะธัมโม ชอบดนตรีและศิลปะ ชาวราศีกันย์จะเจอคู่แบบแปลกๆแน่ๆในปี 2552 ?ฟันธง เพราะฉะนั้นชาวราศีกันย์เลือกเอาว่าอยากอยู่คนเดียวหรืออยากคบคนที่เข้ามา พิจารณาตามสมควรแล้วกัน แต่ต้องระวังคนที่เข้ามามีสภาพแบบกึ่งหญิงกึ่งชาย อันนี้น่าเป็นห่วง อย่างไรก็ตามจะมีเรื่องราวของความรักให้ชื่นใจ ถ้าคิดว่าจะคบกับใคร ก็ได้คบ จะเกิดความรู้สึกที่มีความสุขตามที่เราต้องการเท่านั้น

เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ
มีโรคกังวล คิดมาก โรคประสาท โรคคิดวนไปวนมา จริงแล้วไม่เป็นอะไรเลย ไม่มีปัญหาอะไร

สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา
ชาวราศีกันย์ต้องไหว้เทพครับ ปี 2552 ควรจะหาโอกาสไปไหว้ พระพิฆเนศวร์ พระศิวะเทพ พระแม่อุมาเทวี หรือ ปารวตี ที่สี่แยกตลาดห้วยขวาง เขาเรียกว่าเป็น Family God เป็นเทพเจ้าแห่งครอบครัวและความอบอุ่นหรือความรัก จะเป็นสิริมงคล คุ้มครองดวงชะตา ส่วนการไหว้พระนั้น ต้องหาโอกาสไปกราบนมัสการ พระพุทธชินสีห์ พระไพรีพินาศที่วัดบวรนิเวศน์ ขอพรให้แคล้วคลาดจากอันตราย และคุ้มครองดวงชะตาไปตลอดทั้งปี

หมอลักษณ์ ฟันธง ดูดวงปี 2552 ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

ราศีตุลย์ เป็นราศีแม่ธาตุลม มีจุดการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ที่น่าชื่นใจ ประสบความสำเร็จในการเรียน การงาน ความรัก มีโอกาสร่ำรวย มีโอกาสที่จะขยับขยาย มีทรัพย์สิน มีความเจริญก้าวหน้าและเงินตราเป็นที่ประจักษ์ ใครที่ประสบความสำเร็จอยู่แล้วในหลายปีที่ผ่านมา ปีนี้เป็นปีทองผ่องอำไพสำหรับชาวราศีตุลย์โดยภาพรวมแบบ?ฟันธง

เรื่องการเรียน
การงานเจริญก้าวหน้า การเรียนสมหวังดังปรารถนา สอบเข้าเรียนต่อ ศึกษาต่อได้สำเร็จดังที่มุ่งมั่นปรารถนา การเรียนสำเร็จ ที่ติดขัดผ่านพ้น ได้เพื่อนดี ได้โอกาสดีกับการเรียน เข้าเรียนในสถาบันที่ที่อยากเรียนได้ นำพาความชื่นใจมาสู่บิดามารดา

เรื่องการงาน
วัยทำงาน มีโอกาสขยับขยาย มีชื่อเสียงมากขึ้น มีความมั่นคงมากขึ้น ได้รับการเสนอชื่อให้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ได้งานในวงที่กว้างขึ้น ได้ติดต่อประสานงานจากการทำงาน มีความสำเร็จ มีเครดิตมากขึ้น ใครที่ทำธุรกิจจะมีโอกาสขยับขยาย ลงทุนเพิ่มมากขึ้น บริษัทที่เคยขาดทุน ปีนี้เริ่มมีกำไรหรือจะมีบริวารที่รู้ใจ ทำงานได้ตรงกับดวงชะตามากขึ้น เป็นจังหวะที่ดีเหลือเกิน ดาวพฤหัสบดีตัวนี้ไปเจอกับดาวปุตตะคือดาวบริวาร บริวารก็จะมีการพัฒนาการในส่วนของตัวส่วนของตน คนเกิดราศีตุลย์ที่ยังไม่มีที่ทำงานขนาดใหญ่ ก็จะได้สถานที่ที่ใช่เลย สร้างโรงงาน สร้างโครงสร้างที่จะก่อให้เกิดความสำเร็จได้ เป็นปีทองผ่องอำไพ เป็นปีที่โดดเด่นของชาวราศีตุลย์

ขอให้ชาวราศีตุลย์วางแผนชีวิตไว้เลยว่า ปี 2552 จะทำอะไร แล้วต้องทำอย่างตั้งใจ เพราะทุกอย่างที่เกิดขึ้นและเป็นไป จะเป็นประวัติศาสตร์ของชีวิต ไม่ใช่แค่เรื่องราวที่ผ่านมาและผ่านไป เรื่องการงานมีพัฒนาการที่ดีขึ้นเจริญขึ้น ก้าวหน้าขึ้น มั่นคงขึ้น มีบ้าน มีรถ อยากได้ใหม่ก็ได้ ขอให้มีความตั้งใจ

ใครที่เคยดังแล้วเงียบหายไป ดาราบางคนได้เล่นละครหลายเรื่องในปี 2547 ? 2548 พอปี 2549 ? 2550 แผ่วๆ ปีนี้คนเกิดราศีตุลย์กลับมาโด่งดังอีกครั้ง มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ ยิ่งใหญ่ เจริญก้าวหน้า จะมีชื่อเสียง บารมีกว้างไกล เป็นที่ประจักษ์แก่ฟ้าดิน

เรื่องการเงิน
มีเงินเป็นกอบเป็นกำ มีเงินเหลือเก็บ ที่ผ่านมาได้มาใช้ไป ปีนี้จะมีเงินเหลือเก็บเป็นกอบเป็นกำครับ ใครก็ตามทีที่มีลัคนาอยู่ในราศีตุลย์หรือช่วงวันเกิดอยู่ในช่วงราศีตุลย์ ยิ่งดีใหญ่ จะประสบความสำเร็จมาก

เรื่องความรักและครอบครัว
มีความสุข คนรักเข้าอกเข้าใจ หรือใครไม่มีคู่ก็จะเจอคนรู้ใจ คู่ครองสามารถช่วยเหลือเกื้อกูลเรื่องการงาน ดูแลเรื่องการเงิน คบเขาแล้วการงานดีขึ้น รวยขึ้น แบบนี้ใช่คู่แน่ๆ นี่คือเรื่องราวของชาวราศีตุลย์

เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ
ปีนี้ไม่เสียอะไรง่ายๆ คนเราดวงดี เปรียบประดุจเมื่อยามฟ้าเปิด โชคโอกาสแห่งฟ้าอำนวยให้ ฟ้าก็กั้นไม่ได้ ทุกอย่างจะต้องเป็นไป ผมเชื่อมั่นเหลือเกินว่า ใครที่เกิดในราศีตุลย์แล้วสะสมตบะบารมีจนถึงจุดเบ่งบาน ปี 2552 จะเป็นปีทองผ่องอำไพ จะสดใสยิ่งใหญ่ รุ่งโรจน์ เพราะฉะนั้น ลุย สู้ต่อไป และจะสำเร็จแน่นอนตามดวงชะตา อุบัติเหตุไม่ปรากฏ โรคภัยไข้เจ็บไม่ปรากฏ แข็งแรงดี

สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา
ชาวราศีตุลย์ควรไปกราบสักการะ หลวงพ่อพระทองคำ วัดไตรมิตร และต้องไปกราบเทพคือ พระตรีมูรติ หน้าอาคารเซ็นทรัลเวิลด์ หรือที่ ศาลพระพิฆเนศวร์ สี่แยกตลาดห้วยขวาง ใครที่มีความสบายอยู่แล้ว อยากดีขึ้นก็ไปกราบตรงนั้น ใครที่มีปัญหา มีทุกข์ ต้องไปกราบไหว้พระตรีมูรติปางทรงนิลพักตร์ ที่สี่แยกตลาดห้วยขวาง รับรองว่าจะเสริมพลังราศีให้มีกำลังบารมีแก่กล้าขึ้น

สรรพสิ่งมงคลเสริมดวงชะตา
หาพระสมเด็จ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเก่ารุ่นใหม่ได้ทั้งนั้น วัดไหนที่เขาสร้างแล้วเป็นสิริมงคล ไปหาไว้ติดตัว จะอำนวยผลให้มีความสำเร็จดังที่หวัง

สรรพสิ่งมงคลเสริมดวงชะตา
คือ เหรียญพระพิฆเนศวร์ เหรียญพระศิวะ หรือเหรียญพระแม่อุมา เหรียญอะไรก็ได้ครับ จะทำให้คุณประสบโชคดีตลอดปี 2552

หมอลักษณ์ ฟันธง ดูดวงปี 2552 ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

ราศีพิจิก เมื่อปีที่ผ่านมารวย ตั้งหลักได้ แต่ถ้าปีที่ผ่านมาไม่รวย แสดงว่าโอกาสจะรวยนั้นก็ยาก ตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม 2551 ดาวพฤหัสบดีโคจรยกเข้าสู่เรือนที่เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลง คนที่เกิดในราศีพิจิกจะเห็นได้ว่า จะมีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป มีหน้าที่และความรับผิดชอบที่เปลี่ยนแปลงไป ชาวราศีพิจิกเป็นคนลึกลับ เป็นคนแปลก เป็นคนที่มีสัมผัสที่ 6 (Six Sense) และลางสังหรณ์ดี มักเป็นคนอยู่ข้างหลัง หรืออยู่เบื้องหลังความสำเร็จ

เรื่องการเรียน
น้องๆ ที่อยู่ในวัยเรียน จะสอบเข้าศึกษาต่อ เรียนต่อได้ดังใจปรารถนา

เรื่องการงาน
วัยทำงาน สามารถมีการเสนอชื่อให้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งเลื่อนเงินเดือน และประสบความสำเร็จในการที่จะลงทุนทำการค้า หรือการทำธุรกิจอย่างแน่นอน?ฟันธง ปีทอง เดือนทองของชาวราศีพิจิกอยู่ในช่วงประมาณปลายเมษายนจนถึงสิงหาคมครับ มีดาวประจำตัวเป็นดาวอังคาร ผมทายจะตรงกับคนที่กล้า แข็ง ขยัน ถ้าชาวราศีพิจิกมีความเป็นคนขี้เกียจ ไร้สาระ ไม่มีความตั้งใจ จบเห่ ไม่มีอะไรเกิดขึ้นทั้งนั้น นอกจากอยู่ไปวันๆ

หลังจากวันที่ 20 เมษายน ดวงชะตาของคุณจะขยับขยาย จะเปลี่ยนแปลงอย่างยิ่งใหญ่ จะมีโอกาสที่จะทำให้ได้รับความสำเร็จจากความขยันและความเปลี่ยนแปลงนั้นแน่ นอน?ฟันธง

ชาวราศีพิจิกเหมาะทำงานเกี่ยวกับไฮเทคโนโลยี เกี่ยวกับเรื่องของวงการบันเทิง ทำงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของการต่างประเทศ หรือทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการค้าระหว่างประเทศ มีมุมที่จะประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นงานส่วนตัว หรืองานที่เป็นลูกน้องลูกจ้างในหน่วยงานในองค์กร มีมุมที่ขยับขยาย หรือพัฒนาหรือเจริญก้าวหน้าขึ้นตั้งแต่ในช่วงปลายเดือนเมษายนเป็นต้นไป เพราะฉะนั้นขอให้คุณรอคอยด้วยใจระทึก แต่หลังจากเดือนสิงหาคมไปแล้ว จะค่อยๆแผ่วลงไปจนถึงปลายปี แล้วมาเริ่มต้นคึกคักได้อีกครั้งประมาณกลางเดือนธันวาคมไปจนถึงปี 2553 ? 2554 แปลว่า รอโอกาสดีๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้อย่างแน่นอน

เรื่องการเงิน
จะได้เงินเป็นกอบเป็นกำ ถึงขนาดใครยังไม่มีรถไม่มีบ้าน จะมีรถ มีบ้าน ในช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนสิงหาคม?ฟันธง คุณจะสามารถกู้ซื้อได้ หรือจะหยิบยืมเงินจากใครมาซื้อทรัพย์สินขนาดใหญ่ได้ หรือจะขายทรัพย์สินขนาดใหญ่ไป เป็นโอกาสที่คุณจะประสบความสำเร็จ คนที่อยู่ราศีพิจิก ถ้าใครทำงานเสริมเพิ่มเติมรายได้ เช่น ขายตรง ขายอ้อม รับจ๊อบพิเศษ ทำงานเพิ่มเติม จะได้งานตลอดทั้งปี ได้เงินเป็นกอบเป็นกำ จะมีโอกาสดีๆได้ตลอดทั้งปี?ฟันธง แถมมั่นคงมากขึ้น มีเครดิตมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา เชื่อมั่นได้เลยว่า มีเงินใช้ตลอดปีโดยไม่เดือดร้อนครับ

เรื่องความรักและครอบครัว
เป็นคนอาภัพรัก ได้คู่เป็นพ่อม่าย คนพิกลพิการ ง่อยเปลี้ยเสียขา หรือจะต้องได้คู่เป็นชาวต่างชาติ ต่างภาษา คือต้องได้คู่แบบแปลกๆ ถ้าเกิดคู่เป็นคนปกติ หน้าตาดี ครบถ้วน ไม่มีปัญหาอะไร คบกันได้ยืดยาก ยกเว้นคุณแต่งงานหลังอายุสัก 40 หรือ 35 อัพ หรืออายุห่างกันสัก 20 ปี ผมเห็นมาเยอะ คนที่เกิดในราศีพิจิกหลายคนไม่แต่งงาน เป็นโสดตลอดชีวิต บางคนแต่งงานกับพ่อม่ายแม่ม่าย หรือเป็นพ่อม่ายแม่ม่ายเสียเอง ปี 2552 จะเป็นความรักแบบเฉาๆเหงาๆไม่หวือหวา ไม่กระดี๊กระด๊า เท่าเรื่องหาเงินและเรื่องงาน ประเด็นสำคัญ อย่าใส่ใจกับเรื่องของความรักให้มากนัก เพราะดูแล้วยังไม่โดดเด่นนัก ถ้าเกิดมีใครเข้ามาแล้วชวนลงทุน ทำการค้า ทำธุรกิจ แบบนี้น่าพิจารณาเป็นกรณีพิเศษ

เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ
ต้องระวังอุบัติเหตุในช่วงเดือนสิงหาคม กันยายน ตุลาคม จากรถยนต์เฉี่ยวชน ในรถยนต์คุณต้องมี หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด แขวนไว้ประจำรถ ด้านหน้ารถของคุณจะต้องมีสติกเกอร์ พระนารายณ์ทรงครุฑประทับยืนบนพระราหู จะได้แคล้วคลาดตลอดปีตลอดชาติ คุณจะมีปัญหาการเจ็บไข้ได้ป่วยในช่วงเดือนกันยายน ตุลาคม พฤศจิกายน จะป่วยหนักถึงขนาดล้มหมอนนอนเสื่อ แต่ไม่ถึงขนาดสูญเสียอวัยวะ แต่ต้องระวังยิ่งนักเกี่ยวกับการรักษา อย่าใจร้อน เพราะความประมาทในการรักษา อาจจะมีเหตุที่ไม่คาดฝัน เพราะราศีนี้เป็นราศีมรณะของดวงเมือง

สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา
ชาวราศีพิจิกมี เทพพระอังคาร เป็นเทพประจำตัว เพราะฉะนั้นต้องไปกราบ หลวงพ่อพระนอน ที่ผมคิดว่าศักดิ์สิทธิ์ที่สุด อยู่ที่วัดขุนอินทประมูล จังหวัดอ่างทอง ส่วนพระบรมรูปที่ควรกราบสักการะ คือ พระนเรศวรมหาราช ที่วัดใหญ่ไชยมงคล รับรองว่าพระบารมีคุ้มครองรักษาตัว

สรรพสิ่งมงคลเสริมดวงชะตา
หาเหรียญพระนเรศวรมาพกไว้คุ้มครอง เพราะเกิดในราศีพิจิกมีดาวอังคารซึ่งเป็นดาวแห่งสงคราม เป็นดาวประจำตัว รับรองว่าสิ่งเหล่านี้จะทำให้ชาวราศีพิจิกผ่านพ้นโพยภัย ประสบความสุขความเจริญในปี 2552 นี้อย่างแน่นอน?ฟันธง

หมอลักษณ์ ฟันธง ดูดวงปี 2552 ราศีธนู (16 ธันวาคม – 15 มกราคม)

ราศีธนู ประจำปีพุทธศักราช 2552 ชาวราศีธนู ตั้งแต่ปี 2549 ? 2550 -2551 ดวงดีมาตลอด ดวงดีรุ่งโรจน์มาตลอด เพราะดวงมีมุมที่จะเจริญก้าวหน้าวิวัฒน์และพัฒนาเป็นลำดับ ชาวราศีธนูมีมุมของดาวประจำตัวคือดาวพฤหัสบดี ชาวราศีนี้ต้องเป็นคนใฝ่เรียน ใฝ่รู้ มีครูบาอาจารย์ มีเจ้านายที่มีบารมี ปีนี้มีมุมที่น่าสนใจครับ

ตั้งแต่เดือนมกราคม กุมภาพันธ์ มีนาคม วันที่ 20 เมษายน เบื่อ เซ็ง ท้อแท้ ท้อถอย หงุดหงิด ไม่ได้ดั่งใจ แต่พอเข้าเดือนพฤษภา หวือหวา ดวงดีอย่างอัศจรรย์ใจ เพราะฉะนั้นชาวราศีธนูอย่าท้อใจในจุดเริ่มต้นของปี

เรื่องการเรียน
วัยเรียน ถ้าเกิดปัญหาเกี่ยวกับการเรียน อย่าวิตกกังวล ขอให้มีความอ่อนน้อมถ่อมตน มีสัมมาคารวะ แล้วทุกอย่างจะผ่านไปได้ หลังวันที่ 20 เมษายน ปัญหาต่างๆ จะหมดไป แล้วก็ดวงดีไป 1 ปี

เรื่องการงาน
วัยทำงาน เป็นลูกน้องลูกจ้างเขา จะเห็นได้ว่าคนเกิดในราศีธนู เป็นคนที่ต้องรับฟังคำสั่งในจุดเริ่มต้น ถ้าแหกคำสั่ง หรือผิดคำสั่งเมื่อไร มักจะมีปัญหา แล้วเจ้านายก็จะหาเรื่องอยู่เรื่อยๆ โดยที่ไม่เป็นสาระเลย ช่วงมกราถึงเมษาแน่ๆ อย่าประชดด้วยการลาออก ขอหยุดงาน จะทำให้ตกงานเลย ต้องอดทน ใครจะว่าอะไรทำเป็นไม่สนใจ ไม่รู้ไม่ชี้ แล้วหลัง 20 เมษายนจะดีขึ้น แต่ต้องใช้ปฏิภาณไหวพริบ มีเล่ห์เหลี่ยมในการดำเนินชีวิต เฉลียวฉลาด พลิกแพลง เพราะมุมของดาวประจำตัว อยู่ในมุมที่เรียกว่า ซิกแซ็ก เจ้าเล่ห์ กะล่อนหน่อย แล้วดีครับ อย่าให้ผิดกฎหมายและข้อศีลธรรมก็พอ เรื่องการงาน อย่าพยายามเริ่มต้นใหม่ พยายามคงสภาพเดิมไว้ ถ้าจะลงทุนอะไรใหญ่ๆ อดทนเอาไว้ก่อน รอปี 2553 ? 2554 ก่อน เพราะฉะนั้น ปีนี้ต้องทำบุญตลอดทั้งปี แล้วก็ต้องระมัดระวังยิ่งนัก อย่าประมาท ทำอะไรต้องรัดกุม เอกสารต้องมีการบันทึกไว้ให้หมด จะได้เป็นหลักฐานคุ้มครองตัวเอง

เรื่องการเงิน
ถึงจะมีปัญหาอะไร ก็มีเงินใช้ตลอดปี ถ้าจะพังทลาย จะเจ๊ง จะล้มละลายก็พังทลายไปตั้งแต่ปี 2548 ? 2550 แล้ว ถ้าผ่านมาได้ แปลว่าจากนี้ไปไม่ได้มีอะไรยากแล้ว คนเกิดราศีธนูเป็นคนมองการณ์ไกล เป็นคนคิดอะไรได้ไกล ดังนั้น มีโอกาสที่จะเก็บเงินได้เป็นกอบเป็นกำในช่วงปี 2550 -2554 ประมาณเดือนมกราถึงเมษา ถ้างานดี เงินตก งานตก เงินดี แปลกดี เป็นลีลาของดวงชะตา

เรื่องความรักและครอบครัว
เมื่อปีที่ผ่านมา ชาวราศีนี้ต้องเจอรักแท้ รักจริง ถ้ายังไม่เจอ ก็ยากแล้วครับ ต้องปี 2554 -2555 ถึงจะเจอรอบใหม่ ที่ผ่านมาอุตส่าห์เจอแต่ไม่สนใจ แต่ถ้าเกิดปี 2553 ? 2554 ใน 2 ปีนี้ คบใครต้องระวัง คู่ของคุณเป็นคนช่างพูดช่างเจรจาครับ

เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ
หลังจากปีใหม่ผ่านไป จะเจ็บป่วยออดๆแอดๆ ญาติพี่น้องก็ไม่สบาย เพราะฉะนั้นจะต้องเสียเงินรักษาญาติพี่น้อง เป็นปีแห่งโรคภัยไข้เจ็บ ป่วยเล็กน้อยแต่กลายเป็นเรื้อรัง ต้องระมัดระวัง อุบัติเหตุไม่ปรากฏ ยกเว้นอุบัติเหตุอันเกิดขึ้นจากคนรอบตัวที่ไปประสบอุบัติเหตุ แล้วเราไปช่วยเหลือเขา

สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา
สุขภาพไม่ดี ต้องไหว้ฤๅษีครับ ตามหลักเกณฑ์ทางโหราศาสตร์ ชาวราศีธนู มีเทพประจำตัวคือ เทพพระพฤหัสบดี ตามหลักเทวะกำเนิด เทพพระพฤหัสบดี เกิดจากฤๅษี 19 ตน ที่หลายคนได้ฟังไปแล้วในศึก 12 ราศีในตอนที่ผ่านมา เทพพฤหัสบดี ยังเป็นดาวประจำตัวของคนที่เกิดในราศีมีนด้วยเช่นกัน ตอนเด็กๆ ผมนั้นเป็นคนขี้โรค พ่อแม่ก็ยกให้เป็นลูกของฤๅษี เพราะฉะนั้นเองในปี 52 นี้ จึงอยากให้ชาวราศีธนูไปยกพานเป็นลูกฤๅษี ต้องบูชาเทพฤๅษีจึงจะอำนวยโชคและความสุขสวัสดี หายเจ็บป่วย ที่จะพลาดไม่ได้คือไปกราบสักการะ พระบรมสารีริกธาตุ ภูเขาทอง วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เพื่อให้ชีวิตนั้นผ่องใสดุจสีทองผ่องอำไพขององค์ภูเขาทอง คุณจะมีแต่ความสุข ความเจริญครับ

สรรพสิ่งมงคลเสริมดวงชะตา
ผมแนะนำให้หาฤๅษี หรือ ยันต์ที่เป็นหนังเสือ ที่ทางครูบาอาจารย์สายหลวงพ่อเปิ่นเขาทำไว้เป็นหนังเสือ เช่น รูปเคารพหลวงปู่ฤๅษี เป็นล็อกเก็ต เป็นลอยองค์ หรือเป็นหนังเสือที่ลงยันต์เอาไว้ เอาไว้บูชาติดตัวตลอดปี 2552 นี้จะเป็นมงคล

ที่มาจาก Ronakorn?s Weblog

————————–

ดูดวง 2553 ได้ที่นี่

ดูดวงปึ 2553

ขออนุญาตใช้เนื้อหา