ดูดวง 12 ราศีในปี 2554

Home / เรื่องเด่นดูดวง / ดูดวง 12 ราศีในปี 2554

 

ดูดวงของท่านในปี 2554

ชาวราศีเมษ (เกิดวันที่ 21 มีนาคม ถึง 20 เมษายน)
การงานมีพลัง เต็มไปด้วยการริเริ่ม บุกเบิกการงานใหม่ๆ ชีวิตการงานไม่อับเฉา ต้องทำงานร่วมกันเป็นทีม แต่ระวังความขัดแย้งเพราะมุ่งแต่จะไปข้างหน้า การเงินยังฝืดๆ ต้องประหยัด โชคมักมาจากผลแห่งกรรมดีในอดีต ยามเดือดร้อนมีคนช่วยเหลือแบบลับๆ ควรระวังปัญหาบ้านช่อง รถรา ทรุดโทรม ความรักมักพลัดพราก ระวังความแตกแยก ห่างกันบ้างกลับกลายเป็นดี หากเป็นโสดดวงจะสมพงศ์กับคนสูงวัย ระวังปัญหาโรคไต และโรคจากการมีเพศสัมพันฑ์ทั้งหลาย

ชาวราศีพฤษภ (เกิดวันที่ 21 เมษายน ถึง 20 พฤษภาคม)
การงานยังไร้ทิศทาง ขาดความชัดเจน งานที่ได้ผลดีมาจากงานทางปัญญา ศาสนา การใช้ความรู้ชั้นสูง งานติดต่อกับชาวต่างชาติ จะมีพัฒนาการที่ดี หุ้นส่วนเป็นที่ปรึกษาได้ดี การเงินควรเน้นหารายได้จากงานเสริม การเงินที่เคยฝืดจะหวือหวาน่าประทับใจ ดวงความรักสดใส คู่ครองดี จะศึกษาเรียนรู้ร่วมกัน จะหวานแหวว สุขสมอารมณ์หมาย ปีนี้อาจมีการจากไปของพี่ ๆน้องๆ ในครอบครัว ระวังสุขภาพจะป่วยไข้เรื้อรังจากโรคที่เกี่ยวกับเลือดกรรมพันธุ์ ระวังอันตรายจากอาวุธปืน ของร้อน เครื่องจักรกล

ชาวราศีมิถุน (เกิดวันที่ 21 พฤษภาคม ถึง 20 มิถุนายน)
ปีนี้เหมาะสำหรับการรื้อฟื้นงานเก่าๆ มาทำใหม่ ดีกว่าริเริ่มบุกเบิกงานใหม่ เน้นงานของเก่า ของโบราณ ลูกค้าเก่าทำให้ธุรกิจหมุนเวียนได้มาก ดวงการเงินขึ้นสูงสุด มีโชคทางการเงิน ผู้ใหญ่ คนดีๆ ให้ความช่วยเหลือ แต่ตนควรเลี่ยงการลงทุนทางการเงิน ระวังเรื่องเงินขาดมือ การช่วยเหลือผู้อื่นบางครั้งกลายเป็นให้โทษ ต้องวางแผนการเงินให้รัดกุม ระวังการป่วยไข้ของคนรัก คู่ครอง มีคนรักใหม่มักมีมารผจญไม่ค่อยจะราบรื่น ใครที่ริรักเด็ก มีกิ๊ก ระวังเดือดร้อน สุขภาพระวังปัญหาจากโรคไต และการมีเพศสัมพันธ์โรคเกี่ยวกับเซลล์เนื้องอก ระวังอุบัติเหตุทางรถ เพราะดวงหากเกิดอุบัติเหตุจะเกิดซ้ำแล้วซ้ำอีก

ชาวราศีกรกฏ (เกิดวันที่ 21 มิถุนายน ถึง 20 กรกฏาคม)
สภาพแวดล้อมไม่น่ารื่นรมย์ มีแต่เรื่องยุ่งๆ เข้ามา การงานมักพัวพันกับเพศตรงข้าม หุ้นส่วนมีการติดต่อสัมพันธ์มากมาย มักมีทิศทางน่าผิดหวัง งานที่นำโชคเกี่ยวกับวิชาการ ความรู้ ต่างประเทศ สถานศึกษา ศาสนา ที่ปรึกษา การเงินไม่เด่นนัก ต้องหนักใจเรื่องบ้าน ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ ควรระวังอันตรายจากฟื้นไฟให้มากกว่าเรื่องอื่น ความรักมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ มีความขัดแย้งการใช้ความรุแรงเข้าหากัน ต้องอดทน อดกลั้น ให้อภัย ควรระวังโรคภัยจากการติดเชื้อ โรคภูมิแพ้ มลพิษ และการวิเคราะห์โรคที่ผิดพลาด ทำให้เป็นอะไรแล้วไม่ค่อยหาย

ชาวราศีสิงห์ (เกิดวันที่ 21 กรกฏาคม ถึง 20 สิงหาคม)
ต้องทุ่มเทกับตัวงานที่รับผิดชอบ มีงานเข้ามาให้แก้ไขปัญหามากมาย ระวังความขัดแย้งรุนแรงกับบริวาร หุ้นส่วนมีลับลมคมใน ไม่น่าไว้ใจ ระวังศัตรูลับลอบแทงข้างหลัง การเงินมักมาจากเรื่องเก่าๆ ที่เคยทำไว้จะกลับมาสนองผล หรือเหมาะที่จะหารายได้จากของเก่า ของโบราณ โหราศาสตร์ สิ่งเร้นลับ เครื่องรางของขลัง มีโชคทางการเงินจากมรดก พินัยกรรม การประกันภัยทั้งหลาย ความรักยังคลุมเครือ ต่างฝ่ายมีเรื่องปิดบังซ่อนเร้น แต่คนรักเข้ากับญาติมิตรได้ดี ระวังการป่วยไข้รุนแรง มีดวงอุบัติเหตุ การผ่าตัด ระวังภัยบนถนนให้มาก

ชาวราศีกันย์ (เกิดวันที่ 21 สิงหาคม ถึง 22 กันยายน)
การงานต้องพัวพันกับงานรับเหมา การคาดการณ์ เก็งกำไร หากินกับเด็กวัยรุ่น มีอะไรใหม่ๆ ออกมาตลอดทั้งปี ควรระวังการทุจริตของบริวาร ลูกน้อง งานพิเศษ ต้องเหนื่อยจึงได้มา เน้นทำของเสียให้เป็นดีจึงจะให้คุณ หากินกับคนรากหญ้สจะดี การเงินมักมาจากหุ้นส่วน คนรัก เพศตรงข้าม มีโชคอย่างไม่คาดฝัน ผู้ใหย๋ให้การสนับสนุนเรื่องความรัก ชีวิตคู่ แต่งงานแบบไม่ตั้งตัว สุขภาพระวังโรคติดเชื้อ ภูมิแพ้ อาการข้างเคียงจากยา สารเคมี หมอมักวิเคราะห์โรคผิดพลาด ต้องมีวิจารณญาณของตนเองด้วย

ชาวราศีตุลย์ (เกิดวันที่ 23 กันยายน ถึง 20 ตุลาคม)
ดวงมักพลัดพรากจากสภาพแวดล้อม คนใกล้ชิด ของรัก ควรระวังอันตรายจากฟืนไฟ อาวุธ เครื่องจักร เป็นพิเศษ การงานดีสำหรับงานกงสี งานที่ทำอยู่บ้าน งานที่ร่วมกับญาติมิตร ยังได้ผลดีจากงานที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ บ้าน ที่ดิน รถยนต์ บริวาร ลูกน้องให้คุณ ด้านการเงินไปได้สวย ได้มาแบบง่ายๆใช้ปัญญานำ เครดิตดีจะขอสินเชื่อก็ไม่ยากเย็น ปล่อยกู้ก็ทำกำไรดี ดวงความรัก คนรัก เพศตรงข้าม หุ้นส่วน ช่วยให้การเงินเป็นไปแบบง่ายๆ สบายๆ ระวังโรคตับ ปอด ก้อนเนื้อในลำคอ เนื้องอกทั้งหลายโดยเฉพาะบริเวณอวัยวะเพศอวัยวะขับถ่าย

ชาวราศีพิจิก (เกิดวันที่ 21 ตุลาคม ถึง 20 พฤศจิกายน)
การงานต้องเดินทางระยะใกล้ๆ ต้องวิ่งเต้นติดต่อ เจรจาอย่างต่อเนื่อง ได้พบผู้คนใหม่ๆ ตลอดเวลา หากมีหุ้นส่วนจะรู้สึกอีดอัดลำบากใจ ทำอะไรร่วมกันก็ยังใช้ความถี่ถ้วนลึกซึ้งเป็นพิเศษ การงาน มีการทำเอกสารหรือเจรจาที่สำคัญร่วมกับครอบครัวหมู่คณะ การเงินมักได้มาสมปรารถนาไม่คาดฝัน ดวงดีเรื่องการเสี่ยงโชค เก็งกำไร ซื้อหวย เล่นหุ้น ความรักยังอึดอัด แต่ไม่เลวร้ายนัก คนรักมักเข้ามาพัวพันใกล้ชิด มีอะไรยังปรึกษาหารือได้ดี การเดินทางไกล ธุรกิจเกี่ยวกับต่างประเทศ มักมีปัญหาใหญ่เข้ามาให้แก้ไข ระวังการป่วยไข้เรื้อรังของอวัยวะบริเวณช่องท้อง ระบบเลือด ระบบสืบพันธุ์มีแนวโน้มผิดปกติเรื้อรัง

ชาวราศีธนู (เกิดวันที่ 21 พฤศจิกายน ถึง 20 ธันวาคม)
งานคือเงิน เงินคืองาน งานมักมีเรื่องเงิน การลงทุน การหมุนเวียนทางการเงินเกี่ยวข้อง ทำร่วมกับผู้อื่นถือว่ายังลื่นไหล ยิ่งขยันมาก ผลประโยชน์ รายได้ ก็จะมากเป็นเงาตามตัว แต่เนื้องานที่ต้องลงไปคลุกคลี ถือว่ายังเป็นภาระหนักอึ้ง ดวงมีโชคจากอสังหาริมทรัพย์ อาจได้บ้าน ได้ที่ดิน รถยนต์ หรือทำธุรกิจเกี่ยวข้องกบสิ่งเหล่านี้ แต่รายได้เสริมกับฝืดต้องเหนื่อยกว่าจะได้มา ความรักมักเป็นไปแบบซ่อนเร้น ไม่เปิดเผย คนโสดมักมีรักแบบแอบซ่อน ไม่อยากให้ใครรู้ แต่หากมีครอบครัวแล้ว จะมีปัญหาเรื่องกิ๊ก เคราะห์มักเกิดกับผู้ใหญ่ใกล้ชิดเพศหญิง ตนเองควรระวังอันตรายทั้งหลายเกี่ยวกับน้ำ ล้วนมีอันตรายรุงแรง

ชาวราศีมังกร (เกิดวันที่ 21 ธันวาคมถึง 20 มกราคม)
การงานคึกคัก มีแต่การเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ คนรอบข้างมีพลังพร้อมลุยงาน ทุกคนล้วนมุ่งไปข้างหน้าจนขาดการระวังหลัง ควรเพิ่มความถี่ถ้วนรอบคอบให้มากขึ้น ผลงานจะออกมาเป็นที่น่าประทับใจ งานด้านการสื่อสาร นายหน้า ตัวกลาง ตัวแทน การคิด การพูด การเขียน ให้มากเป็นพิเศษ มิตรสหาย พี่น้องนำโชค ระวังปัญหาจากเพศตรงข้ามและหุ้นส่วน จะทำให้ลำบากใจ งานจะหนักต้องอดทน อาศัยเวลาเป็นเครื่องช่วย จะประสบความสำเร็จได้ในที่สุด การเงินยังไม่เด่นยังไม่แน่นอน หารายได้เสริมจากปัญญา ความรู้ จะรับทรัพย์แบบง่ายๆ เคราะห์มักเกิดขึ้นกับมิตรสหาย พี่น้องในครอบครัว เป็นเรื่องการป่วยไข้มากกว่าด้านอื่น

ชาวราศีกุมภ์ (เกิดวันที่ 21 มกราคม ถึง 20 กุมภาพันธ์)
เหมาะกับงานที่อยู่หลังฉาก งานโรงงาน ห้องทดลอง งานที่ทำโดดเดี่ยวมักไปได้ดี เพศตรงข้ามมักเข้ามาใกล้ชิดทำให้ทำงานอย่างมีความสุข ระวังบริวารชอบทำตัวเป็นนาย จะทำให้อึดอัด การเงินเด่นเป็นพิเศษ จะเก็บออมมีรายได้ก้อนใหญ่ เข้ามาเป็นกอบเป็นกำ ดวงมักรับทรัพย์แบบฟลุคๆ ระวังอย่าปล่อยเงินกู้ ค้ำประกันจะเดือดร้อน ความรักไปได้สวย หากยังโสดจะพบรักจากเพื่อนร่วมงาน ชีวิตครอบครัวเต็มไปด้วยการติดต่อและมีโชคจากกัน ระวังอันตรายจากที่สูง หากป่วยไข้อาการเรื้อรังและรุนแรง ระวังปัญหาเกี่ยวกับกระดูก หัวเข่าที่อาการหลบใน จะกลับมาแผลงฤทธิ์

ชาวราศีมีน (เกิดวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ถึง 20 มีนาคม)
คนรอบข้างให้การช่วยเหลือดี มีโชคแบบฟลุคๆ ขอพรพระ สิ่งศักดิ์สิทธิ์จะสมหวังทุกประการ งานมุ่งเน้นงานเสริม งานพิเศษที่เข้ามามากมาย และเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา งานประจำยังไปได้ดี ดวงการเงินไม่เดือดร้อน ต้องระวังเรื่องการประกันภัย ที่มักเคลมได้ไม่ทันใจ ต้องรอคอย หากหวังเรื่องมรดกทำให้ทุกข์ จะพบรักจากการเดินทางไกล ถูกชะตากับชาวต่างชาติ พบรักทางอินเตอร์เน็ต ระวังอันตรายเกี่ยวกับไฟ ความร้อน โรคกรรมพันธุ์ อาวุธปืน โรคเกี่ยวกับโลหิต