“เทพธิดาพยากรณ์” อุมาวดี ศิริอักษร

Home / หมอดู, เรื่องเด่นดูดวง / “เทพธิดาพยากรณ์” อุมาวดี ศิริอักษร

“เทพธิดาพยากรณ์” เป็นชื่อที่ตั้งขึ้นมาเองค่ะ มาจากคำว่า Angel Taro ซึ่งหมายถึงการเป็นหมอดูที่ดี ไม่ได้เป็นหมอดูประเภทที่ทำให้คนงมงาย และอีกอย่างอ๋อย (ชื่อเรียกแทนตัวเองของเธอ) ได้ดูหนังเรื่อง Charle’s Angels แล้วชอบ เพราะในเรื่องผู้หญิงทุกคนเก่งหมด ก็อยากจะเป็นอย่างนั้นบ้าง“อายุ 12 ปีก็ได้ไปเจอผู้หญิงชาวอิตาลี เค้าบอกว่าน่าจะมาเรียนดูหมอ”

เริ่มสนใจมาตั้งแต่ 8 -9 ขวบแล้วค่ะ เกิดจากว่าวันนึงเราได้มาเจอไพ่ยิปซีในร้านหนังสือ แล้วก็มีความสนใจ จึงซื้อเก็บไว้เป็นไพ่ยิปซีของญี่ปุ่นเรียกว่าไพ่ Tarot Card ต่อมาอายุ 12 ปีก็ได้ไปเจอผู้หญิงชาวอิตาลี เค้าบอกว่าน่าจะมาเรียนดูหมอ เพราะต่อไปคุณพ่อมีโอกาสเจ๊ง หรือเสียชีวิต คุณพ่อเป็นนายแพทย์ และมีธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เป็นของตัวเองค่ะ และเค้าทำนายว่าต่อไปเราต้องออกมาทำงานด้านนี้ และต่อไปเราจะดัง ตอนนั้นก็มีความคิดว่า เออ…ชีวิตเราก็อาจจะเป็นแบบนั้นก็ได้ ก็เลยสนใจที่จะมาเรียน บวกกับมันเป็นศิลปะด้วย

ต่อมาได้มีโอกาสดูหมอให้เพื่อนๆ ในโรงเรียน เพื่อนๆ เค้าก็ถูกใจ ตามกลับมาดูหมอที่บ้าน เลยตั้งเป็นชมรมโหราศาสตร์พยากรณ์ขึ้นมา เพราะในสมัยก่อนกระทรวงศึกษาธิการ สนับสนุนให้เด็กหารายได้ระหว่างเรียน คนอื่นเค้าไปแคะขนมครก ส่วนเราก็ไปเป็นหมอดู พอเรียน ม.กรุงเทพ ปี 1

อายุ 18 ปี คุณพ่อก็เสียชีวิต ธุรกิจเจ๊ง

ทางบ้านมีปัญหา เหลือเงินในกระเป๋า 2,000 บาท

ทำให้ต้องเริ่มต้นชีวิตใหม่ ได้ไปนั่งดูหมอที่โดม รัชดา ช่วงนั้นพยายามเก็บเงินเก็บทองสารพัดนะคะ และมีความคิดว่าอยากจะไปอยู่เมืองนอก แต่ไม่ได้ไปเพราะตอนที่เรียนปี 3 คุณยายป่วย ต้องตัดขาซึ่งต้องใช้เงินหมดเลยทำให้ท้อใจมาก เลยไปไหว้ที่พระพรหม ขอให้คุณยายได้ออกจากโรงพยาบาล และมีสิ่งดีๆ เกิดขึ้นกับตัวเรา

 

หลังจากที่ได้ไปขอพรพระพรหมก็ได้มีโอกาสไปดูหมอให้บ้านนักการเมืองรายใหญ่ท่านนึง ก็มีหนังสือพิมพ์เอาไปลง และเราก็ดังจริงๆ มีหนังสือพิมพ์ต่างๆ มาสัมภาษณ์เยอะแยะ แต่ตอนนั้นไม่คิดว่าจะมีอะไรต่อ คิดว่าคงจบไป ซึ่งช่วงนั้นก็ไปเป็นคอลัมน์นิสต์เขียนเกี่ยวกับดวงการวิเคราะห์หุ้นอยู่ประมาณ 6 เดือน มีคนโทรมาบอกว่าเราวิเคราะห์แม่น ช่วงนั้นก็เลยยุ่งมากเพราะเค้าต้องเอาผลของการทำนายวันต่อวัน ก็เลยไม่ไหวทำให้ต้องหยุดไป

ระยะต่อมาก็ทำงานเป็นหมอดู ตื่นเช้าไปเรียนหนังสือ ตอนเย็นก็กลับบ้านมาดูหมอ พอเริ่มมีชื่อเสียงก็ทำให้สบายขึ้นมาหน่อย ไม่ต้องออกไปดูหมอนอกสถานที่มากนัก พอเรียนปี 4 มีคนมาติดต่อให้ไปออกทีวีเยอะ และมี อาจารย์ ลักษณ์ เรขานิเทศ ติดต่อให้ไปดู 1900 พอ Service ออกไปผลคือมันดังในหมู่วัยรุ่น ได้ออกรายการทีวี เหมือนเราเป็นตัวแทนของวัยรุ่นช่วงนั้นน่ะค่ะ ก็ถือว่าประสบความสำเร็จด้วยดี

อ๋อยใช้เวลาประมาณ 3 ปีในการศึกษาไพ่ยิปซีค่ะ แต่ทุกวันนี้ยังต้องศึกษาอยู่เลยว่าไพ่แต่ละใบหมายความว่าอย่างไร แล้วแต่ละ Case ที่ดู อ๋อยต้องมานั่งจดเอาไว้เพราะนั่นคือประสบการณ์ของเรา ที่ทำให้เราอ่านไพ่แตกยิ่งขึ้น เคยมีคนมาให้อ๋อยสอนนะคะ ก็ได้สอนไป 3 คนแล้ว มีคนนึงเค้าเป็นคนพิการมาจากภาคใต้ ไม่แน่ในอนาคตอาจจะเปิดสอนเพื่อคนพิการก็ได้ เพราะรู้สึกเป็นอาชีพที่คนพิการทำได้ สำหรับงานปัจจุบันของอ๋อยเป็นคอลัมน์นิสต์ให้ The Roster ค่ะ
จากประสบการณ์ที่ทำนายมา ก็มีลูกค้ากลับมาบอกเยอะนะคะว่าแม่น แต่ที่เร็วๆ นี้ที่ทำนายไปก็คือ เหตุการณ์สงครามอิรัก ที่ทำนายไปว่าเกิดแน่นอน และเหตุการณ์ของลูกชายนักการเมืองท่านนึง ตอนนั้นทายไปว่า อย่าเดินทางกลางคืนนะ จะมีปัญหา

โดยมากคนที่มาดูดวงคือคนที่มีปัญหา เป็นคนที่มีความทุกข์จริงๆ เวลามีปัญหาคุณควรจะไตร่ตรองให้ดีก่อน ควรจะมีความคิดดีๆ ไปหาหมอดูที่ดีๆ อย่าคิดว่าการฆ่าตัวตายเป็นการแก้ปัญหานะคะ”

ขออนุญาตใช้เนื้อหา