เสริมดวง เสริมบารมี กับเครื่องราง ของมงคล

Home / เรื่องเด่นดูดวง / เสริมดวง เสริมบารมี กับเครื่องราง ของมงคล

.

เสริมดวง เสริมบารมี กับเครื่องราง ของมงคล

เครื่องราง.

…..เสริมดวงเรื่องการงาน การเงิน หรือเรื่องความรัก กับเครื่องราง ของนำโชค สัญลักษณ์ที่จะช่วยยึดเหนี่ยวจิตใจ และเสริมดวงและบารมีให้ดีขึ้นได้ อยากรู้มั้ยมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

มังกร

…..เพื่อคู่แต่งงานที่สมบูรณ์พูนสุข สำเร็จ เจริญก้าวหน้า รุ่งเรือง รุ่งโรจน์ มังกรและหงส์ เป็นสัญลักษณ์ของชีวิตสมรสที่สมบูรณ์พูนสุข เปี่ยมไปด้วยความสำเร็จราบรื่น และความเจริญรุ่งเรือง รวมไปถึงการมีลูกชายหลายคนด้วย ดังนั้น คู่สมรสทั้งหลายจึงควรต้องมี รูปจำลองของมังกร และหงส์ไว้ในบ้าน มังกรและหงส์ (หลงและเฟิ้ง) มังกรเป็นสัตว์ในจินตนาการของคนจีน ถือเป็นสัญลักษณ์ของ ความมีมงคลที่ทรงพลังอำนาจ มีความน่าเกรงขาม และมีความศักดิ์สิทธิ์ คนจีนจึงถือเป็นตัว แทนของกษัตริย์ (ฮ่องเต้) เนื่องจากฮ่องเต้แล้วยังมีฮองเฮา (ราชินี) คู่กัน คนจีนจึงใช้หงส์เป็นตัว แทนของราชินี ด้วยเหตุนี้มังกรและหงส์จึงเป็นของคู่กันถือเป็นตัวแทนของฮ่องเต้และฮองเฮา

…..รูปมังกรและหงส์เป็น สัญลักษณ์ของงานมงคลสมรส ความเหมาะสมเป็นคู่กัน ความหมาย คือ…มังกรหงส์ส่งมงคล มังกรหงส์ส่งมงคล-แขวนนี้ แขวนด้วยถังใส่ทองสำหรับใส่เงินใส่ทองไม่ให้รั่วไหลไปไหน แล้วยังผูกติดด้วยหกลูกคิด ซึ่งมีความหมายว่า…โชคลาภ คิดเงินคูณทอง มั่งคั่ง ร่ำรวย มังกรหงส์ส่ง มงคลบนก้อนทองแขวนถังทองนี้ มีขนาดความยาวทั้งโมบายประมาณ 60 ซม. เป็นโมบาย ขนาดใหญ่ เหมาะที่จะแขวนหน้าร้านค้า หน้าบ้านหรือสำนักงาน

ตุ๊กตา

…..นำพาความมั่งคั่ง ร่ำรวย มั่งมีศรีสุขแก่ครอบครัว เหมาะ อย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังมองหาของ ขวัญแต่งงานที่มีความหมายมงคลให้กับคู่แต่งงาน หลักสำคัญของฮวงจุ้ย เพื่อเสริมให้บ้านเป็นบ้านแห่งรักก็คือ…ต้องมีตัวกลางสื่อรักตามศาสตร์ของจีนเช่น ภาพถ่ายความทรงจำของสถานที่ ที่ชอบไปเที่ยวด้วยกัน ที่ที่ได้พบกัน ได้รักกัน เพื่อสื่อถึงความหมายดีๆ และรู้สึกดีๆ ทุกครั้งที่ได้นึกถึง

…..ตุ๊กตาเด็ก 2 คนใส่ชุดแต่งงานจีน  หรือที่เรียกว่า “ฮั๊วฮะ” เป็นมงคลสำหรับคู่แต่งงานตามความเชื่อของชาวจีน เป็นสัณลักษณ์ของความรักใคร่ความปรองดอง ความร่วมมือในครอบครัว ส่งผลให้คู่รักกลมเกลียวเหนียวแน่น มีความอุดมสมบูรณ์อยู่เย็นเป็นสุข บ้านไหนพี่น้องชอบตีกัน สามีภรรยาวิวาทกัน หรือที่ทำงานพนักงานไม่ลงรอยกันตั้งฮั๊วฮะไว้ในตำแหน่งความรัก ตำแหน่งบุตรหลาน เพื่อสานความสัมพันธ์ให้เหนียวแน่นมีความอุดมสมบูรณ์ อยู่เย็นเป็นสุข

ลูกแก้ว

…..ลูกแก้วแห่งความสำเร็จสมหวัง ลูกแก้วคริสตัล (crystal ) ก็คือแก้วซึ่งเป็นแก้วที่ผ่านกรรมวิธีผลิตและเจียระไน มีสีขาวใส เป็นหินที่อยู่ในตระกูลควอตซ์ คริสตัลจึงเป็นจุดศูนย์รวมแห่งพลังในสมัยโบราณมีคุณสมบัติในการโปรแกรม ความปรารถนาเพราะสามารถกระตุ้นการกระทำของสมอง และส่งคลื่นความคิดนั้นออกไปยังปลายทางที่ต้องการ เชื่อว่าเป็นที่รวมพลังแห่งสีทั้ง 7 จากดวงอาทิตย์ จากประกายของคริสตัลที่สะท้อนออกมานั่นเอง ลูกแก้วคริสตัลในทางฮวงจุ้ย ถือว่าเป็นวัตถุมงคลที่จำเป็นมากๆ ในการกระจายที่ดี ทำให้เกิดความเป็นสิริมงคล เสริมพลังมงคลให้กับบ้าน แถมยังสามารถตกแต่งบ้านให้ดูสวยงาม เป็นของมงคลประดับตกแต่งบ้านและยังใช้กระจายหรือสลายหรือพลังงานที่ร้าย ไม่ให้เข้ามาใกล้ในเชิงสัญลักษณ์ได้อีกด้วยหรือหากใครนั่งทำงานแล้วโต๊ะทำงานตรงกับเจ้านาย ลูกแก้วคริสตัลจะ ช่วยปกป้องท่านไม่ให้อ่อนแอ เนื่องจากถูกเจ้านายข่ม แค่เพียงคุณวางลูกแก้วคริสตัลนี้บนโต๊ะทำงาน แน่นอนว่าทำให้มีขวัญ
และกำลังใจในการทำงานผลงานก็ออกมาดี สิ่งดีๆ ก็จะามมาอย่างที่คุณคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

ใบไม้

…..ที่จะทำให้คุณโชคดี ความรัก มั่งมี สุขภาพดีและก้าวหน้า Four leaf เครื่องประดับใบไม้ที่ความหมายเน้นความโชคดี ในราคาที่ไม่แพง  และยังทำให้คุณโชคดี ตามสี่แฉกของใบไม้ คือ ความรัก สุขภาพ และความก้าวหน้า เพราะใบไม้ 4 แฉกเป็นใบไม้หายาก และที่สำคัญหาในประเทศไทยก็ไม่เจอซะด้วย จะพบมากที่เกาหลีและญี่ปุ่นโดยปกติจะเจอ 1 ใน 100,000 ใบเท่านั้น ดังนั้นด้วยความหายากของมันจึงทำให้คนทั่วโลกเชื่อว่า…หากใครได้พบเจอใบไม้ 4 แฉกแล้วให้เก็บพกติดตัวไว้ จะนำมาซึ่งความโชคดี 4 ด้านตามแฉกของใบไม้ คือ ความรัก ความมั่งมี สุขภาพดี และความก้าวหน้า และหากมอบให้คนอื่นก็เหมือนเป็นการส่งต่อความโชคดี 4 ด้านนี้ให้ผู้รับ

โลมา

…..สัญลักษณ์ของความรัก ความโชคดี ความสำเร็จและความอุดมสมบูรณ์บ้านไร้เสียงเป็นบ้านไร้โชค เปรียบเหมือนบ้านร้างที่ก่อให้เกิดสิ่งไม่ดีไร้พลังชีวิตส่งผลให้ผู้ที่ อาศัยในบ้านทุกข์ยาก ขาดคนสนับสนุนส่งเสริม ทำสิ่งใดก็ไม่ประสบความสำเร็จปลาโลมา คือ สัญลักษณ์ของการเคลื่อนไหวความมีชีวิตชีวา มีเหลือกินเหลือใช้ไม่ขาด ความโชคดีความรัก ความอุดมสมบูรณ์และความสำเร็จโมบายปลาโลมา หรือ โมบายนำโชค ผูกติดด้วยแท่งเหล็กสแตนเลสสตีล ยามลมพัดจะก่อให้เกิดพลังหยางขึ้นในบ้าน

…..สิ่งมงคลที่เชื่อว่าจะสามารถกระตุ้นพลังมงคล ด้านความรัก โชคลาภการค้าขายเจริญรุ่งเรือง การมีมากมายล้นเหลือได้กำไร ได้ประโยชน์ มาสู่คุณได้อย่างที่คุณคาดไม่ถึงเลยทีเดียว แขวนโมบายปลาโลมาหรือโมบายนำโชคนี้ไว้ในทิศใต้ของบ้าน ส่วนหน้าบ้าน ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก เพื่อกระตุ้นเพิ่มโชคลาภดังกล่าวให้กับคุณได้

.

ขอบคุณเนื้อหา : www.changnoy.net

ขออนุญาตใช้เนื้อหา