ดูดวง ตาม เดือนเกิด เลือกกิน เพื่อดูแล อวัยวะ

Home / ดูดวง คำทำนายอื่นๆ, เรื่องเด่นดูดวง / ดูดวง ตาม เดือนเกิด เลือกกิน เพื่อดูแล อวัยวะ

ดูดวง ตาม เดือนเกิด เลือกกิน เพื่อดูแล อวัยวะ

การกิน

เพื่อนๆ เดือนเกิด ไหนกันบ้างครับ เพื่อนๆรู้ไหมว่า เดือนเกิด ของเพื่อนๆแต่ละคนนั้น จะมี อวัยวะ ที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ เพื่อดูแลสุขภาพที่ดี ก็ต้องมีอาหารที่ควรกินหรือไม่ควรกิน ดังข้อมูลที่เรานำมาฝากกันครับ

มกราคม
ใครที่ เดือนเกิด นี้แล้วชอบทานอาหารรสจัด ขอให้เลิกซะนะครับ เพราะมันไม่ดีต่อสุขภาพของคุณเลย และอีกอย่างที่เป็นสิ่งต้องห้ามคือแอลกอฮอล์ นิดๆ หน่อยๆ ก็ไม่ได้นะครับ  ถ้าออกไปปาร์ตี้ก็ดื่มน้ำผลไม้แทนแอลกอฮอล์ก็แล้วกัน หรือจะให้แน่นอนที่สุด น้ำเปล่านี่แหละ ดีที่สุด

กุมภาพันธ์
ใครที่ เดือนเกิด นี้ ของเย็นและของมันเป็นศัตรูตัวร้ายของคุณ หลีกเลี่ยงได้ก็ควรหลีกเลี่ยง หรือลดปริมาณลงก็ได้ ถ้าอดใจไม่ไหวจริงๆ

มีนาคม
ใครที่ เดือนเกิด นี้ ขอให้ผูกพันกับผักผลไม้เข้าไว้เป็นดี เพราะส่วนมากจะมีปัญหาเรื่องการขับถ่ายและลำไส้ ไฟเบอร์ในผักผลไม้ จะช่วยให้คุณขับถ่ายคล่อง และมีสุขภาพดี

เมษายน
ใครที่ เดือนเกิด นี้ มักมีปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ แนะนำให้รับประทานอาหารรสไม่จัดมาก และต้องกินให้พอดีๆ ด้วยนะครับเพราะนอกจากจะทำให้ลำไส้ทำงานอย่างพอดีแล้ว รูปร่างของคุณก็จะได้พอดีไปด้วย

พฤษภาคม
ใครที่ เดือนเกิด นี้ ส้มตำรสแซบ น้ำพริกตาแดง เป็นของชอบของคุณหรือเปล่า? ถ้าใช่ก็ต้องขอแสดงความเสียใจด้วยครับ เพราะคุณไม่เหมาะกับอาหารรสเผ็ดเอาซะเลย เพราะมันจะไม่ดีกับม้ามของคุณ ทางที่ดีทานอาหารรสกลางๆ ก็น่าจะพอแล้วครับ

การกิน

มิถุนายน
ใครที่ เดือนเกิด นี้ เป็นประเภทหัวใจอ่อนแอ ฟังดูน่ารักแต่ไม่ดีเลยครับ เพราะคุณเป็นโรคหัวใจได้ง่ายกว่าคนเกิดเดือนอื่นๆ ฉะนั้นเน้นทานผักผลไม้เข้าไว้ พวกเนื้อสัตว์ ไข่ หรืออาหารไขมันสูง ไม่ควรทานมากครับ

กรกฎาคม
ใครที่ เดือนเกิด นี้ ทานผักและผลไม้ให้เยอะๆ เข้าไว้ เพื่อม้ามที่แข็งแรงของคุณ เพราะคนเกิดเดือนกรกฎาคมจะมีม้ามที่อ่อนแอกว่าคนเกิดเดือนอื่นๆ

สิงหาคม
ใครที่ เดือนเกิด นี้ กระเพาะปัสสาวะของคุณอ่อนแอกว่าคนเกิดในเดือนอื่นๆ บอกลาอาหารมันๆ ทั้งหลาย ข้าวขาหมู หรือของทอดนานาชนิด ไม่เช่นนั้นเราไม่รับรองความปลอดภัยสำหรับกระเพาะปัสสาวะที่จะสามารถอักเสบได้บ่อยจนคุณรำคาญไปเลย

กันยายน
ใครที่ เดือนเกิด นี้ หลีกเลี่ยงอาหารที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบเยอะๆ เพราะจะทำให้ไตของคุณทำงานหนักเกินไป แต่ถ้าเป็นน้ำเปล่าบริสุทธิ์ อันนี้ดื่มได้เต็มที่ค่ะ เพราะจะไปช่วยทำความสะอาดไตให้ใสปิ๊ง ๆ

ตุลาคม
ใครที่ เดือนเกิด นี้ ต้องงดอาหารรสจัด เพราะหัวใจของคุณไม่ค่อยแข็งแรงเท่าที่ควร โดยเฉพาะในส่วนของถุงหุ้มหัวใจ ต้องระวังเป็นพิเศษเลยครับ

พฤศจิกายน
ใครที่ เดือนเกิด นี้ การปรับสมดุลอุณหภูมิของคนเกิดเดือนนี้ไม่ค่อยดีนัก ฉะนั้นไม่ควรรับประทานอาหารที่เย็นจัด หรือร้อนจัด เพราะจะทำให้ระบบในร่างกายแปรปรวน เป็นสาเหตุให้ป่วยได้ง่ายครับ

ธันวาคม
ใครที่ เดือนเกิด นี้จะเหมือนกับเดือนสิงหาคม คือควรงดอาหารมันๆ ทุกชนิด เพราะจะทำให้ถุงน้ำดีของคุณทำงานไม่ดีเท่าที่ควร

(ขอบคุณข้อมูลจาก variety.teenee)

ขออนุญาตใช้เนื้อหา