ฮวงจุ้ย ของแต่งบ้าน กับ สุขภาพ ผู้อาศัย

Home / ดูดวง คำทำนายอื่นๆ, เรื่องเด่นดูดวง / ฮวงจุ้ย ของแต่งบ้าน กับ สุขภาพ ผู้อาศัย

ฮวงจุ้ย ของแต่งบ้าน กับ สุขภาพ ผู้อาศัย

 ของแต่งบ้าน

สุขภาพ ของผู้อยู่อาศัยเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะความเชื่อเรื่องของตกแต่งบ้านหรือเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน ต้องทำให้ถูกหลัก ฮวงจุ้ย เพื่อ สุขภาพ ที่ดีของคนที่อยู่ในบ้าน

ของตกแต่งบ้าน หรือเฟอร์นิเจอร์บางชิ้น ที่ช่วยทำให้บ้านน่าอยู่ สะดวกสบายขึ้น ในทางกลับก็สามารถที่จะสะสมพลังงานที่ไม่ดีไว้กับบ้านได้ด้วยเช่นกัน ผลที่ตามมาเมื่อมีพลังงานที่ไม่ดีอยู่ คือ สมาชิกภายในบ้านจะมีความเจ็บป่วย และมีอุปสรรคเกิดขึ้น ตามหลักของ ฮวงจุ้ย แล้ว ของตกแต่งบ้าน หรือเฟอร์นิเจอร์ ที่อาจจะสะสมพลังงานด้านลบไว้ มีดังต่อไปนี้

ผ้าม่าน

ผ้าม่าน เฉพาะผ้าม่านที่มีความหนัก ความหนาและยาว เช่น ผ้าม่านที่ไว้ปิดประตู หรือหน้าต่างขนาดใหญ่ หากไม่มีการเปิดใช้เลย จะทำให้พลังงานที่ไม่ดีเข้ามาสะสมอยู่ได้ ดังนั้นควรเปิดผ้าม่านบ้าง ไม่ควรปิดไว้นานๆ

โต๊ะและเก้าอี้

โต๊ะและเก้าอี้ ห้องรับประทานอาหาร ที่ใช้มานาน มีส่วนที่ชำรุด ทรุดโทรม ต้องมีการซ่อมแซม หรือเปลี่ยนให้มีสภาพที่ใหม่ ใช้งานได้ดี ต้องไม่ให้หัก มีรอยแตก เพราะโต๊ะ-เก้าอี้ ที่เก่านั้นจะเป็นแหล่งดึงดูดพลังงานด้านลบ

ชุดโซฟา

ชุดโซฟา ต้องหมั่นทำความสะอาด อย่าปล่อยให้สกปรก มีฝุ่นเขรอะ โซฟาต้องไม่มีรอยฉีกขาด และควรมีการเคลื่อนย้าน เปลี่ยนตำแหน่งวางชุดโซฟาอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง อาจจะเลื่อนออกมาก่อน แล้วค่อยนำกลับไปวางที่เดิมก็ได้ การเคลื่อนย้ายจะช่วยให้พลังงานมีการหมุนเวียนได้ดีมากขึ้น

ตู้หนังสือ

ตู้หนังสือ จะเป็นที่ที่สะสมทั้งฝุ่นและความสกปรก ต้องหมั่นปัดกวาดดูแล ให้ตู้หนังสือ มีความสะอาด อย่าให้อับชื้น มีกลิ่นอับ จะส่งผลต่อ สุขภาพ ของผู้อยู่อาศัยได้

อาจารย์เทวีโชค
ขอบคุณภาพจาก prdecor.blogspot,sp-furniture
ขอบคุณภาพจาก banidea,homeidea.exteen,baansanruk.blogspot

ขอบคุณข้อมูลจาก

horolive

ดูดวงปี 2556 ดูดวง 12 ราศี กับ อ.คฑาดูดวงปี 2556 ดูดวง 12 ราศี กับ อ.คฑา

ขออนุญาตใช้เนื้อหา