นิ้วก้อยบอกจุดเด่นและจุดด้อย

Home / ปักหมุด ทายนิสัย, เรื่องเด็ดดูดวง / นิ้วก้อยบอกจุดเด่นและจุดด้อย

เชื่อหรือไม่ว่านิ้วก้อยสามารถบอกจุดเด่นและจุดด้อยของตัวเราได้ด้วย ให้คุณลองหันฝ่ามือเข้าหาตัวเอง สำหรับสาวๆให้ดูมือซ้าย ส่วนผู้ชายให้มองมือขวา แล้วขีดเส้นแบ่งข้อต่อแต่ละข้อบนนิ้วก้อยจะได้ทั้งหมด 3 ข้อ
ส่วนที่ยาวที่สุด คือส่วนที่บอกให้เห็นถึงจุดเด่นของคุณ
ข้อบนยาวที่สุด
คุณเป็นคนพูดจาฉะฉาน ชัดเจน ทั้งในน้ำเสียงและกิริยาท่าทางจึงมีพรสวรรค์ในการพูดจาดึงดูดโน้มน้าวคนนอก จากนี้ยังเป็นคนช่างสังเกตและรอบคอบมากด้วย
ข้อกลางยาวที่สุด
เป็นคนที่ให้ความใส่ใจต่อผู้อื่นและมีดีกรีความอดทนสูงเป็นเลิศลักษณะความ ยาวของข้อกลางนี้ส่วนมากจะพบในบุคคลที่อยู่ในวงการแพทย์เป็นส่วนใหญ่
ข้อล่างยาวที่สุด
คุณเป็นคนรักอิสระเสรีอย่างมาก ไม่ชอบถูกใครควบคุมเป็นคนพูดจาเปิดเผย ตรงไปตรงมาฝีปากกล้าคมคายยึดมั่นในความมีเหตุผลและเก่งกาจเมื่อต้องโต้เถียง กับคนอื่น
ในทางกลับกัน ส่วนที่สั้นที่สุดคือส่วนที่บอกถึงจุดด้อยในตัวคุณ
ข้อบนสั้นที่สุด
คุณเป็นคนไม่กล้าแสดงออกอย่างมากๆเป็นคนขี้อายมากจนถึงขั้นที่ว่าตัวเองก็ ไม่เก็ตว่าทำไมจะต้องอายขนาดนั้น ดังนั้นจึงส่งผลให้คุณไม่มีมนุษยสัมพันธ์กับคนรอบข้างนัก
ข้อกลางสั้นที่สุด
คุณเป็นคนที่ซื่อสัตย์ยุติธรรม แน่วแน่มั่นคงอาจจะเรียกได้ว่าถึงขั้นไร้การประนีประนอมตรงแด่วเป็นไม้ บรรทัด การตึงไปใช่ว่าจะดี เพราะอาจจะขาดผึงได้สักวันนะ

ข้อล่างสั้นที่สุด
คุณเป็นคนซื่อๆง่ายๆไร้เล่ห์เหลี่ยมมารยาเชื่อคนง่ายจนกระทั่งอาจจะถูกหลอก หรือถูกโกงได้ง่ายด้วยความไร้เดียงสา innocent ของตัวเอง (จะเรียกว่าซื่อจนเซ่อได้ไหมนี่)

ขออนุญาตใช้เนื้อหา