ดูดวง 12 ราศี ในวันที่ 9 ก.ค. ? 15 ก.ค. 2552

Home / ดูดวงย้อนหลัง / ดูดวง 12 ราศี ในวันที่ 9 ก.ค. ? 15 ก.ค. 2552

ซุบซิบดวงดาว หน้า 76-77 เล่ม 211


พยากรณ์ในวันที่ 9 ก.ค. ? 15 ก.ค. 2552


โดย อาจารย์ คฑา ชินบัญชร


ดูดวงตามราศี
ดูดวงตามราศีมังกร

ราศีมังกร (16 ..-12 ..)

อารมณ์นี้นึกคิดถึงอดีตที่ผ่านมา มักจะพบเจอคนคุ้นเคย เพื่อนเก่า คนรู้จักในอดีต มีการนัดสังสรรค์กันอีกครั้งหนึ่ง การงาน ค่อยเป็นค่อยไป คุณต้องมีผู้สนับสนุนถึงจะก้าวไปสู่ฝันได้สำเร็จ ช่วงปลายระวังสั่นคลอนจากคนที่ไม่ประสงค์ดี หากจะคิดอ่านทำอะไรเสี่ยงๆ ต้องเพิ่มความรอบคอบเป็นสองเท่า ?ไพ่ 2 เหรียญ? การเงิน เอาตัวรอดได้เพราะมีที่พึ่ง แต่ช่วงปลายต้องระวังความคิดชั่ววูบจะพาให้คุณเดือดร้อน มีดวงต้องเสียรู้ หรือใช้จ่ายเงินเยอะ อย่าเพิ่งหาเรื่องเสี่ยง ความรัก มีดวงถ่านไฟเก่าคุกรุ่น อาจได้กลับมาคืนดีกับคนรักเก่า ช่วงนี้สิ่งที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ คนโสดจะได้เจอคนถูกใจ มีประสบการณ์ร้อนแรง ส่วนคนมีแฟนแล้วอบอุ่น แต่ไขว้เขวกับคนที่เข้ามาได้ง่าย


ดูดวงตามราศีกุมภ์
ดูดวงตามราศีกุมภ์

ราศีกุมภ์ (13 ..-13 มี..)

ชีพจรลงเท้ามีดวงเดินทางตลอด ต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย แต่ช่วงปลายให้ระวังสุขภาพมีดวงจะล้มหมอนนอนเสื่อ การงาน เอาตัวรอดได้สบาย ที่ทำงานมีการเปลี่ยนแปลงหน้าที่ คุณอาจถูกโยกย้าย แต่เป็นการดีขึ้น เหมือนการเปิดตัวเองให้เรียนรู้สิ่งใหม่ มีโอกาสก้าวหน้ามากขึ้น หากคิดอยากเปลี่ยนงานอยู่แล้วให้รีบส่งใบสมัครจะได้รับการตอบรับที่ดี การเงิน ต้องขยันหาขยันเก็บถึงจะเอาอยู่ ช่วงปลายระวังความคิดบ้าบิ่นใจร้อนจะทำให้ขาดดุล ระวังทำข้าวของมีค่าสูญหาย ?ไพ่ Strength? ความรัก ให้เชื่อมั่นในตัวเอง กล้าคิดกล้าเปลี่ยนแปลง คนโสดจะเป็นที่สนใจขึ้นมาทันที ส่วนคนมีแฟนแล้วคนรักเอาใจสุดฤทธิ์สุดเดช แต่ต้องไม่เล่นแง่มาก อาจมีมือที่สามแทรก


ดูดวงตามราศีมีน
ดูดวงตามราศีมีน

็็

ราศีมีน (14 มี..-12 เม..)

สะดุดเพราะผู้ใหญ่ ความมีอคติจะทำให้คุณไปไม่ถึงฝัน ทุกคนล้วนมีข้อผิดพลาด ต้องรู้จักยอมรับและให้อภัยกัน การงาน ช่วงต้นมีอุปสรรคจากผู้ใหญ่ มีปัญหากันในเรื่องของความคิดเห็น แต่ช่วงกลางลงมาจะมีข่าวดี คุณได้รับโอกาส มีงานเสริมวิ่งเข้าหา หากส่งใบสมัครหางานใหม่ก็จะได้รับการตอบกลับที่ไม่คาดคิด ?ไพ่ 3 เหรียญ? การเงิน ช่วงกลางลงมามีลุ้น หากชอบเล่นหุ้น เสี่ยงลงทุนจะประสบผลสำเร็จที่ดี มีโชคลาภ จะลองซื้อสลากกินแบ่งดูก็ไม่เสียหาย ความรัก มาๆ ไปๆ ยังลังเลในความต้องการของตัวเอง แต่ที่แน่ๆ คนโสดจะมีคนเข้ามาจับจองหัวใจไม่ให้ว้าเหว่ ส่วนคนมีแฟนแล้วต้นๆจะมีแง่งอนกันบ้าง แต่สุดท้ายก็เข้าอกเข้าใจกันได้


ดูดวงตามราศีเมษ
ดูดวงตามราศีเมษ

ราศีเมษ (13 เม..-13 ..)

เรื่องไม่คาดคิดจะขึ้นกับคุณ ช่วงนี้อย่าเพิ่งฝันอะไรไปไกลในสิ่งที่ยังมาไม่ถึง ระวังเรื่องความไว้วางใจให้มาก เพราะมีโอกาสถูกหักหลัง การงาน ช่วงต้นมีเกณฑ์ทำงานผิดพลาดถูกตำหนิ อย่าไปนั่งเสียใจน้อยใจ ปรับปรุงตัวแล้วทุกอย่างจะดีขึ้น ช่วงกลางลงมาจะได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อน เปิดโอกาสให้ตัวเองจะประสบผลสำเร็จ การเงิน อย่าให้ใครหยิบยืม หรือเชื่อคำชักชวนของใครจะเป็นเหตุให้ถูกหลอก ช่วงกลางจะมีลาภปากได้กินของฟรี ได้ของกำนัลฟรีๆ ?ไพ่ ราชาถ้วย? ความรัก รักแรงโกรธแรง พยายามอย่าเผชิญหน้ากันดีที่สุด เป็นที่ปรึกษาให้คนอื่นได้ดี แต่เรื่องตัวกลับเส้นผมบังภูเขา คนโสดช่วงกลางจะได้เจอคนที่ทำให้คุณประทับใจ ตกหลุมรักแบบไม่ตั้งตัวดูดวงตามราศีพฤกษ
ดูดวงตามราศีพฤกษ

ด็ด

ราศีพฤษภ (14 ..-13 มิ..)

?ไพ่ The Star? ความใฝ่ฝันส่งผลให้เกิดแรงบันดาลใจ ช่วงนี้คิดดีทำดี อดทนจะทำให้คุณบรรลุเป้าหมาย การงาน ช่วงต้นดูแล้วไปได้ดี แต่ต้องไม่พลั้งเผลอ เพราะการเริ่มต้นที่ดี ไม่ได้หมายถึงว่า ระหว่างทางจะไม่เจออุปสรรค ช่วงกลางลงมางานหนักล้นมือ ต้องพึ่งพาตัวเองเป็นหลักถึงจะชนะปัญหาได้ การไม่รีบร้อนจะช่วยให้รอบคอบขึ้น การเงิน ได้ส้มหล่น อาจได้รับมรดก หรือทรัพย์สินโดยเสน่หา แต่ต้องบอกว่าจะเพิ่มทุกข์ให้มากขึ้น เพราะมันเป็นทุกข์ลาภ จึงต้องตัดสินใจให้ดีในการรับปาก ความรัก คนโสดต้องหาเรื่องเดินทางบ่อยๆ ยิ่งไกลยิ่งดี เพราะจะทำให้พบกับคนถูกใจ ส่วนคนมีแฟนแล้วมีโอกาสหวานได้นิดหน่อย เพราะไม่ค่อยมีเวลาได้เจอกัน


ดูดวงตามราศีเมถุน
ดูดวงตามราศีเมถุน

ราศีเมถุน (14 มิ..-14 ..)

เน้นเรื่องการทะเลาะเบาะแว้ง แก่งแย่งชิงดี ช่วงนี้ระวังจะบาดเจ็บเพราะอุบัติเหตุ ลดเรื่องความใจร้อนหัวรุนแรงลงทุกอย่างจะดีขึ้น ?ไพ่ The Sun? การงาน ต้องหาที่พึ่งพา เพราะคุณต้องเจอกันปัญหาใหญ่ ขัดแย้งกับคนที่มีอิทธิพล พยายามใช้ความนิ่งเฉยเข้าช่วย จะไม่ทำให้เรื่องบานปลาย ช่วงกลางลงมาทุกอย่างจะดีขึ้น เพราะได้รับการช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ การเงิน เอาตัวรอดเก่ง ยอมมีปัญหาตั้งแต่เริ่มต้นดีกว่าต้องผิดใจกันไปตลอดเพราะการให้หยิบยืม ช่วงปลายสิ่งที่ลงทุนไปจะมีโอกาสได้ถอนทุนคืน ความรัก คนโสดมีอุปสรรคจากผู้ใหญ่ ไม่ค่อยเห็นดีเห็นงามกับสิ่งที่คุณคิด ส่วนคนมีแฟนแล้วช่วงกลางลงมาถึงจะมีโอกาสกุ๊กกิ๊กกันบ้าง หากมีปากเสียงจะคืนดีและกลับมาเข้าใจกัน


ดูดวงตามราศีกรกฎ
ดูดวงตามราศีกรกฎ

ราศีกรกฎ (15 ..-16 ..)

เรื่องรักเป็นสิ่งเดียวที่น่าเป็นห่วง ช่วงนี้คาดหวังอะไรจากคนรักไม่ค่อยได้ แถมทำให้คุณขาดสมาธิอีกด้วย การงาน มีความมั่นคง ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ หากมีการนัดหมายเจรจาจะประสบผลสำเร็จ ได้รับการยอมรับในผลงาน เหมาะกับการขอความช่วยเหลือ แต่ช่วงปลายอย่าหวังพึ่งพาใครจะทำให้ต้องผิดหวัง เสียใจ การเงิน มีความสมดุล วางแผนการใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี แต่ก็มีข้อเสียตรงความใจอ่อนจะทำให้คุณลำบากใจ และกดดันกับสิ่งที่ทำลงไป ?ไพ่ 8 ถ้วย? ความรัก คนโสดได้เพื่อนรักร่วมแรงร่วมใจกันเป็นพ่อสื่อแม่ชักให้ ช่วงนี้มองคนใกล้ตัวไว้ก่อน เพราะมีโอกาสสมหวังสูง ส่วนคนมีแฟนแล้วช่วงปลายจะแตกคอกัน เกิดความน้อยใจ ห่างเหินกันไปมาก


ดูดวงตามราศีสิงห์
ดูดวงตามราศีสิงห์

ราศีสิงห์ (17 ..-16 ..)

แรงกับความมั่นใจเกิน 100% แต่ถ้าเป็นเรื่องงานต้องยอมรับว่าคุณโดดเด่นและไม่พลาดเป้า ?ไพ่ 6 คทา? การงาน กำลังรุ่งพุ่งแรง ผู้ใหญ่ให้ความไว้วางใจและให้การสนับสนุน เหมาะในการเริ่มต้นหยับจับสิ่งใหม่ๆ เป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณก้าวหน้ามากขึ้น และเปิดโอกาสให้แสดงความสามารถ แต่จะมีปัญหาบ้างในเรื่องของบริวาร ต้องลงมือทำเองถึงจะส่งผลดี การเงิน ด้วยนิสัยส่วนตัวจึงมักจะออกหน้าอยู่เสมอ ทำให้เงินไหลออก แต่ช่วงนี้สถานการณ์ไม่เลวร้าย มีสภาพคล่อง เพราะได้การช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ ความรัก เป็นการศึกษากันแบบค่อยเป็นค่อยไป หากคุณใจร้อนจะทำให้อีกฝ่ายตื่นตระหนกและจบลงด้วยการเลิกรา ส่วนคนมีคู่แล้วคนรักมักทำให้น้อยใจบ่อย อย่าคิดมาก


ดูดวงตามราศีกันย์
ดูดวงตามราศีกันย์

ราศีกันย์ (17 ..-16..)

หงุดหงิดง่าย มักอารมณ์เสียในเรื่องไม่เรื่อง และมักจะมีคนซุบซิบนินทาในเรื่องร้ายๆให้ได้ยินกวนใจอยู่เสมอ ?ไพ่ 5 คทา? การงาน ไม่สบายใจ งานผิดพลาด ขาดความสามัคคี เพื่อนร่วมงานชิงดีชิงเด่น ขาดความช่วยเหลือ และมักจะเกี่ยงกันรับผิดชอบในปัญหาที่เกิดขึ้น คงต้องทำใจยอมรับจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด การเงิน ถูกเอาเปรียบเป็นส่วนใหญ่ จึงไม่ควรคิดลงทุนร่วมหุ้น หากจะทำก็ให้ทำเพียงลำพัง ครอบครัวคนสนิทจะเป็นที่ปรึกษาที่ดีที่สุด ความรัก เป็นแบบหลบๆซ่อนๆ รักไม่เปิดเผย ต้องแอบไปรักคนมีเจ้าของ รักเพศเดียวกัน แต่ถ้ามองอีกแง่ก็นำความท้าทาย มีรสชาติไปอีกแบบ คนโสดจะได้เจอคนถูกใจในสถานการณ์แปลกๆ


ดูดวงตามราศีตุลย์
ดูดวงตามราศีตุลย์

ราศีตุลย์ (17 ..-16 ..)

?ไพ่ The Magician? ให้เชื่อมั่นในสัมผัสที่หกของตัวเอง จะนำพาให้พบเจอกับสิ่งแปลกใหม่ และมีการเปลี่ยนแปลงวิกฤตเป็นโอกาส การงาน แม้จะเริ่มต้นด้วยอุปสรรค แต่เป็นเพียงเล็กน้อยไม่ระคายผิว ช่วงนี้ให้ฝึกมองสิ่งใหม่ เปิดโอกาสให้กับตัวเอง คุณจะพบความสำเร็จรออยู่ ช่วงปลายมีดวงเปลี่ยนงาน ย้ายตำแหน่ง ปรับตัวให้ได้แล้วทุกอย่างจะไม่เป็นอุปสรรค การเงิน อึดอัดใจบ้างกับคนที่มาขอหยิบขอยืม อย่าไปมองเงินที่เสียไป มองโอกาสที่คุณจะสร้างรายรับขึ้นมาใหม่จะทำให้มีกำลังใจมากขึ้น ช่วงกลางมีโชคลาภ ความรัก คนโสดมักเจอเรื่องแปลกๆ ไม่เข้าใจทั้งคนที่เข้ามาหา และไม่เข้าใจความรู้สึกของตัวเอง คนมีแฟนแล้วไขว้เขวกับคนที่พบเจอ


ดูดวงตามราศีพิจิก
ดูดวงตามราศีพิจิก

ราศีพิจิก (17 ..-15 ..)

ปัญหาทุกอย่างมีทางแก้ บางทีปล่อยให้เวลาเป็นเครื่องแก้ปัญหาจะดีกว่าการเร่งรีบร้อนใจ เพราะอาจทำให้มองข้ามวิธีแก้ไขไปได้ การงาน ช่วงต้นเจอมรสุมอย่างหนัก คนที่เคยเชื่อมั่นไว้วางใจเริ่มตีตัวออกห่าง มีการปะทะคารมกับผู้มีอิทธิพลกับคุณบ่อยครั้ง ให้เอาน้ำเย็นเข้าลูบ การทำจิตใจให้สงบก็เป็นวิธีหนึ่งในการแก้ไขปัญหา ?ไพ่ 5 เหรียญ? การเงิน กำลังย่ำแย่ รายจ่ายบานปลาย เป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาทั้งหลายทั้งปวง แต่ช่วงปลายลงมาปัญหาจะคลี่คลาย คุณจะพบทางแก้ไขปัญหา ความรัก คนโสดจะหมกมุ่นอยู่กับการหาคู่ ช่วงนี้จิตใจฟุ้งซ่าน ควรปล่อยให้เป็นไปตามพรหมลิขิตจะดีกว่า ส่วนคนมีแฟนแล้วหงุดหงิดใส่กันบ่อย ให้หันหน้าคุยกันดีๆ จะทำให้มีกำลังใจเพิ่มขึ้น


ดูดวงตามราศีธนู
ดูดวงตามราศีธนู

ราศีธนู (16 ..-15 ..)

เป็นเวลาของการเริ่มต้น คุณจะได้ทำสิ่งแปลกใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อน มีการเปลี่ยนแปลงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่ หรืองาน ?ไพ่ 1 คทา? การงาน ได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ ให้รีบรับปากรับคำก่อนจะเปลี่ยนใจ ถึงแม้จะต้องเริ่มต้นเรียนรู้ แต่คุณจะประสบผลสำเร็จจากการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ช่วงปลายได้รับคำชม มีชื่อเสียงจากความสามารถและน้ำพักน้ำแรงของคุณเอง การเงิน ถึงแม้จะขึ้นลง แต่ก็ยังอยู่ในการคาดเดาเอาไว้ ไม่มีคำว่าขัดสน ช่วงปลายจะมีลาภจากความเสน่หา อยากได้อะไรก็ลองขอดู ความรัก คนโสดเสน่ห์แรงหาตัวจับยาก ช่วงนี้ทุกเพศทุกวัยพยายามมาเสนอตัว คุณจึงรู้สึกระชุ่มกระชวยเป็นพิเศษ ส่วนคนมีแฟนแล้วคนรักก็ทั้งรักทั้งหวง ชี้นกเป็นนกชี้ไม้เป็นไม้

ขออนุญาตใช้เนื้อหา