ดูดวงปี 2551 (ตามราศี)

Home / ดูดวงย้อนหลัง / ดูดวงปี 2551 (ตามราศี)

ดวงปี 2551 แบ่งตามราศี (โดย อ.ต้น)

ท่านที่เกิดในราศีเมษ หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 13 พฤษภาคม

ท่านที่เกิดในราศีพฤษภ หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม – 13 มิถุนายน

ท่านที่เกิดในราศีเมถุน หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม

ท่านที่เกิดในราศีกรกฎ หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

ท่านที่เกิดในราศีสิงห์ หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

ท่านที่เกิดในราศีกันย์ หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

ท่านที่เกิดในราศีตุลย์ หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน

ท่านที่เกิดในราศีพิจิก หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

ท่านที่เกิดในราศีธนู หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 15 มกราคม

ท่านที่เกิดในราศีมังกร หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์

ท่านที่เกิดในราศีกุมภ์ หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม

ท่านที่เกิดในราศีมีน หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม – 12 เมษายน

ท่านที่เกิดในราศีเมษ หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 13 พฤษภาคม


ท่านที่เกิดราศีเมษ ในปี 2551 นี้ ถือว่าเป็นปีที่มีการขยับขยาย เพิ่มเติม มีความก้าวหน้าให้ได้นำมาซึ่งความภาคภูมิใจ เป็นปีที่ท่านจะเริ่มต้นชีวิตที่สามารถนำไปสู่ความสำเร็จได้ เรียกว่ามีความเฮงมาเป็นตัวช่วย ชีวิตของท่านจะรุ่งโรจน์ ขอให้ท่านใช้ความพยายามให้เต็มที่ ลุยให้สุดกำลัง ท่านที่เกิดราศีเมษในปี 2551 นี้ดาวพฤหัสซึ่งเป็นดาวศุภเคราะห์ เป็นดาวที่ให้ความหมายของความสุขุมรอบคอบและสติปัญญา หมายถึงผู้ใหญ่ที่ให้ความช่วยเหลือ ซึ่งในปีนี้เดินมาอยู่ในกลุ่มดาวของภพศุภะอันเป็นเรือนฐานกำเนิดของชาวราศีเมษ จะมีสิ่งดีๆ อีกหลายสิ่งหลายอย่างจะเกิดขึ้นกับชาวราศีเมษ จะดีในเรื่องใดบ้าง นั้นก็คือ

การงาน ท่านจะประสบความสำเร็จกับการงานที่ท่านทำ กำลังทำอะไรอยู่ไม่ว่าจะค้าขาย รับราชการ หรือเป็นพนักงาน จะเจริญก้าวหน้า ท่านที่รับราชการ ตำแหน่งก็จะสูงขึ้น…เจ้านายจะเพิ่มเงินเดือนให้ในกรณีที่ท่านเป็นลูกน้องลูกจ้าง แน่นอน ส่วนท่านที่ลงทุนทำการค้า รับรอง ซื้อง่ายขายคล่อง จะขยับขยาย คิดจะลงทุนเพิ่ม.ลุยได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเดือนมกราคม , เดือนกุมภาพันธ์ , เดือนพฤษภาคม , เดือนกรกฏาคม , เดือนพฤศจิกายน

การเงิน เมื่อการงานดี ระบบการเงินก็จะมีความคล่องตัวมากขึ้นเรื่อยๆ ให้มีเหลือพอใช้ พอเก็บได้บ้างหลังจากแห้งเหี่ยวมาจากปี 2550 ยอดเงินในบัญชีจะมีสูงขึ้น ตัวดำมากกว่าตัวแดง ท่านสามารถชำระหนี้สินได้ในบางส่วน ส่วนท่านที่ลงทุนทำการค้า คิดจะกู้ยืมเงินจากธนาคารก็กู้ได้ ท่านจะรู้สึกคึกคัก โดยรวมๆแล้วจะมีลาภผลมากขึ้น

ความรัก เนื่องจากดาวพฤหัสให้คุณ การมีความสงบไม่วุ่นวายใจ มีความเข้าใจ ดังนั้นจึงส่งผลให้การเจรจาพาทีกับคนรักหรือต่างเพศใดเป็นไปด้วยความลงตัว มีเสน่ห์ในการพูดการจา ในกรณีที่ท่านยังไม่เจอคู่ ปีนี้ท่านจะเจอคู่แท้ โดยเฉพาะเล็งให้ดีในเดือนกรกฏาคมใครยังไม่มีคู่ จะมีเรื่องให้ตื่นเต้นกระดี้กระด้าชุ่มชื่นหัวใจ เรื่องของการงานจะเสริมเรื่องของความรัก

การศึกษา น้องๆ ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน ช่วงนี้จะอ่านเขียนเรียนหนังสือมีความเข้าใจดี ความจำเยี่ยมอ่านอะไรก็ไม่ติดขัด เป็นผลให้การสอบได้คะแนนเป็นที่พอใจ หากต้องเอนทรานซ์เข้ามหาวิทยาลัย จะสอบได้ …แปลว่า การเรียนจะประสบความสำเร็จให้ได้ภูมิใจ

สุขภาพและการเดินทาง ชาวราศีเมษต้องระวังในช่วงปลายปีไว้บ้าง โอกาสที่จะเจ็บไข้ได้ป่วยก็มาจากการปรับเปลี่ยนอากาศ ปีนี้เรื่องของสุขภาพจะเน้นไปที่ศีรษะ เนื่องจากการหักโหมงาน มีเรื่องให้ทำตลอด ระวังความเครียดไว้บ้าง ให้ลดความใจร้อน ใจเร็ว จะช่วยได้บ้าง ถ้าไม่ระมัดระวังจะเตะโน่น สะดุดนี่ ทำให้มีการบาดเจ็บเล็กๆน้อยๆ เกิดขึ้นกับท่านได้ตลอดทั้งปีครับ แต่อุบัติเหตุใหญ่ๆ ไม่ปรากฏ

การเสริมดวง สำหรับปีนี้คือ การปลูกต้นไม้เสริมดวง ต้นไม้เป็นสิ่งที่เกื้อประโยชน์ที่ดีที่สุดวิธีหนึ่ง จักรวาลเป็นสิ่งมีชีวิตและมีความเกี่ยวเนื่องที่สัมพันธ์กันทั้งในทางเสริมสร้าง มนุษย์เป็นตัวเชื่อมระหว่างฟ้ากับดิน ดังนั้นการปลูกต้นไม้ในปีนี้จะช่วยให้ต้นไม้ช่วยรับพลังปราณที่ดี เป็นตัวแทนของการเจริญก้าวหน้า ต้นไม้ที่เป็นสิริมงคลสำหรับปีนี้คือ ต้นขนุน ต้นราชพฤกษ์ ให้ท่านปลูกในที่สาธารณะ เวลาปลูกหันหน้าไปทางทิศตะวันออก และควรปลูกในเวลาหลังบ่ายตะวันคล้อยไปแล้ว ถ้าเย็นจะยิ่งดี

ท่านที่เกิดในราศีพฤษภ หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม – 13 มิถุนายน

ท่านที่เกิดในราศีพฤษภ ในปี 2551 นี้ คงต้องมีสติให้มาก เนื่องจากในช่วงปีนี้ดาวราหูส่งอิทธิพลอยู่ในภพ “กัมมะ” อันมีความหมายในเรื่องของ หน้าที่การงาน , ชื่อเสียง หรืออาชีพ ถูกดาวราหูเบียนในภพนี้ย่อมหมายถึงความแปรปรวน ความผิดหวัง การหมกมุ่น เคร่งเครียด จึงเป็นเรื่องที่ควรใส่ใจให้ความสำคัญอย่างยิ่ง การจะผ่านพ้นช่วงเวลานี้ต้องตั้งสติให้ดี ทุกอย่างไม่มีอะไรเลวร้ายตลอดไป และที่สำคัญดาวพฤหัสบดีเป็นมรณะกับดวงชะตาอันหมายถึงความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ หรือการแก้ปัญหาจะไม่ได้รับการช่วยเหลือเท่าที่ควร เพราะฉะนั้นจะทำอะไร จะลงทุนอะไร จะได้ไม่ประมาท คนเรามีขึ้นมีลง มีทุกข์มีสุข อย่ากลัว

การงาน ท่านที่เกิดในราศีพฤษภต้องเจียมเนื้อเจียมตัวให้มาก อย่าได้แสดงความใจถึงแบบผิดๆ ในการแก้ปัญหา ท่านที่ทำงานก็ควรทำงานตามแนวความคิดของหัวหน้างาน อย่าได้เผลอแสดงความคิดเห็นที่แสดงว่าท่านคิดได้ดีกว่านาย จะทำให้เป็นปัญหาเขม่นกันได้ มีหน้าที่ทำอะไรอยู่ให้ทำไป และให้รอบคอบมากขึ้น เพราะโอกาสผิดพลาดในงานที่ทำอยู่ส่งผลให้เกิดคดีความได้ง่าย ท่านที่มีธุรกิจลงทุนการค้าการขาย ขอให้ประคองให้ดี อย่าใจร้อนขยายเพิ่มเติมเป็นหนี้ เพราะหวังน้ำบ่อหน้า ขอบอกน้ำยังไม่มาอย่าเสียแรงเปล่า เป็นหนี้ดอกเบี้ยบาน เครียดเปล่าๆ แล้วจะทำให้พลาดโอกาสดีๆที่จะมาในภายหลัง

การเงิน การงานติดขัดเหมือนชีวิตอยู่ในหน้าแล้ง เงินทองที่มีต้องคิดให้ดีก่อนจ่าย ก่อนควักออกจากกระเป๋า เพราะเป็นช่วงกินเสบียงเก่าไปเกือบปีกว่าๆ รู้แล้วรัดเข็มขัดให้ดี อย่าวางแผนลงทุนที่จะต้องใช้เงินลงไป อย่าให้ใครหยิบยืมสตางค์ อย่าไปค้ำประกันหรือรับรองใคร เพราะจะมีปัญหาเป็นภาระผูกพัน ต่อไปในภายหน้า บางครั้งต้องเสียทั้งเงินเสียทั้งเพื่อนให้เจ็บช้ำน้ำใจเก็บไว้ในความทรงจำ

ความรัก คงต้องระวังคำพูดคำจาให้มาก เครียดเรื่องงานอย่าพาลเรื่องรัก ไม่เช่นนั้นจะเสียหายแบบกู่ไม่กลับ เปิดศึกหลายด้านไม่ดีแน่ คงเป็นปีที่คุณต้องเก็บงำความลับไว้บ้าง เอาทุกข์ที่ทำงานมาปล่อยที่บ้านจะขาดทุนป่นปี้ ใครที่มีคู่อยู่แล้วต้องประคับประคอง จะทะเลาะกันจุกจิกด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง ความรักในปีนี้จะทุกข์ใจ บางทีความรักต้องสิ้นสุดลงไป เพราะความมีทิฐิ ส่วนคนโสดก็ไม่เจอคนที่ถูกใจเสียที คนที่ท่านชอบ เขาก็ไม่ชอบท่าน คนที่ท่านไม่ชอบก็มาชอบท่าน ความรักก็ไม่เป็นดังหวัง ได้รักที่ไม่ถูกใจ ดูแล้ว รักนี้ไม่ลงตัวซะเลย

การศึกษา ผู้ที่ยังอยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน ช่วงนี้จะอ่านเขียนเรียนหนังสือไม่เข้าหัว อ่านไม่จำทำไม่ได้ และเพื่อนฝูงมักชวนนอกลู่นอกทาง คิดให้ดีประเมินผลได้ผลเสีย ชีวิตอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ตัดสินใจผิด จะหลงทางไปอีกนาน ถ้าเบื่อๆเซ็งๆไม่ไหวให้เปลี่ยนที่อยู่ ที่อาศัย หรือที่อ่านหนังสือ จะไปอ่านตามห้องสมุดก็ดีมีบรรยากาศ อาจช่วยให้ความตั้งใจมีมากขึ้น น้องๆที่จะสอบเข้ามหาลัยก็ไปเดินเฉียดๆตามมหาลัยที่หวังไว้จะได้มีแรงบันดาลใจให้แอ๊คทีฟ

สุขภาพและการเดินทาง เป็นความเครียดล้วนๆจากความไม่ได้ดังใจกับเรื่องราวรอบๆตัว ทำใจสบายๆยึดธรรมะเป็นที่พึ่ง อุบัติเหตุก็จะมาจากอารมณ์ชั่ววูบแบบประชดประชัน ตาต่อตา ฟันต่อฟัน ถ้าเลี่ยงเรื่องอารมณ์ได้ก็จะไม่เกิดเรื่องครับ

การเสริมดวง คือการผ่อนคลายเปลี่ยนที่อยู่บ้างไปออกกำลังกายเดินตามใต้ต้นไม้เพื่อรับสัมผัสจากธรรมชาติ ความผ่อนคลายจะช่วยให้คุณคิดอะไรออก อีกอย่างจะได้เห็นสัจธรรมของชีวิต ที่มีการเกิด การเปลี่ยนแปลง ความสดชื่นและร่วงโรย ในที่เดียวกัน และแก้เคล็ดด้วยการถวายของให้บิดามารดาด้วยของใช้ทีจำเป็นจะให้ดีคือสิ่งที่ท่านใช้เป็นประจำ ของแม่จำนวน 19 อย่าง ของพ่อ 9 อย่าง และอาราธนาสิ่งศักสิทธ์คุ้มครองท่านให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรง มีสุขพลานามัยที่ดี และขอพรจากท่าน พรอันใดจะประเสิรฐเท่าพรของมารดาบิดาไม่มี

ท่านที่เกิดในราศีเมถุน หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม
ท่านที่เกิดในราศีเมถุน ปี 2551 ดาวพฤหัสเป็นดาวศุภเคราะห์ มาสถิตในตำแหน่งของคู่ค้า , หุ้นส่วน คู่สัญญา นั้นหมายถึงว่าสิ่งที่คุณจะทำจะได้รับการเกื้อกูลจากผู้หลักผู้ใหญ่ ขอให้ท่านเตรียมนำเสนอผลงานได้เลยครับ ผู้ใหญ่มาเยี่ยมเยียนถึงประตูโอกาสแล้ว

การงาน จะได้รับความสำคัญจากผู้บังคับบัญชาให้รับหน้าที่สำคัญๆ การปรับเปลี่ยนในหน้าที่ได้รับตำแหน่งสูงขึ้น เงินเดือนเพิ่มมากขึ้น จะได้รับโบนัสพิเศษ เป็นสิ่งที่ทำให้ภาคภูมิใจเป็นหน้าเป็นตา มีความมั่นคงในความเป็นอยู่ แต่เป็นที่อิจฉาของเพื่อนร่วมงานคงต้องระวังตัวไว้ด้วย แก้ไขด้วยการอ่อนน้อมเข้าไว้จะช่วยให้ปัญหาลดลงได้บ้าง คนที่ตกงานหรือคิดหางานใหม่จะได้ดังใจปรารถนา

การเงิน มีความคล่องตัวมากขึ้น เงินไหลเข้ากระเป๋าแต่จะมีลู่ทางให้ลงทุนเพิ่มเติมในทรัพย์สินที่ก่อให้เกิดรายได้ จะมีคนแนะลู่ทางการลงทุนหรือผู้ร่วมลงทุนรายใหญ่ มีการรับงานเพิ่ม มีงานอดิเรกเข้ามาให้มีรายได้เสริมเพิ่มเติมจากเดิม จึงรับทั้งเงินพิเศษและเงินประจำ เรื่องโชคลาภก็มีเข้ามาให้ลุ้น เสี่ยงได้แต่พอเหมาะพอควร

ความรัก ลุยงานมากอย่าลืมคนรักข้างกาย เอาใจใส่บ้าง เพิ่มเติมความหวานลงไปอย่าให้จืดชืด คู่ครองคนรักจะเอาใจใส่เป็นพิเศษ พูดจาถ้อยทีถ้อยอาศัยห่วงใยดูแลท่านกว่าที่เคย คนที่ยังไม่มีคู่จะได้คู่ที่ถูกใจด้วยการแนะนำให้รู้จักจากญาติผู้ใหญ่ จะได้คู่ครองที่ดี มีฐานะสามารถพึ่งพาหรือให้ความช่วยเหลือในส่วนที่ท่านขาดอยู่ได้ ให้เล็งๆไว้ว่าจะเจอในช่วงตุลาคม 2551 ช่วงนั้นปัดกวาดหัวใจให้ดี เปิดประตูหัวใจเตรียมพร้อมได้เลย เรื่องราวของความรัก คุณจะสมหวังในปีนี้อย่างแน่นอน

การศึกษา คงต้องหักโหมให้มาก เพราะการคาดหวังจากผู้ใหญ่มีสูงเหลือเกินในตัวคุณ แต่ขอให้วางใจเพราะอ่านไปก็ได้ประโยชน์เต็มๆ มีสติแถมยังจะมีคนติวให้ ช่วยชี้แนะแนวข้อสอบ ก็พยายามให้มากๆเข้า เพราะตั้งเป้าสูงเหลือเกิน แต่ก็ไม่เกินความสามารถที่คุณจะได้รับความสำเร็จจากความพยายามของท่าน

สุขภาพและการเดินทาง คงต้องระวังสุขภาพจากอากาศเปลี่ยนแปลง และความเครียดจะส่งผลต่อโรคกระเพาะ ลำไส้ มีท้องอืดท้องเฟ้อให้อึดอัด ใช้ยาขับลมจะช่วยได้ ต้นปีคงต้องระวังเรื่องโรคประจำตัวจะกำเริบใครมีความดันก็ดูแลให้ดี อย่าขาดยาติดตัวมีเหตุฉุกเฉินจะได้หยิบใช้ทันท่วงที

สิ่งที่ทำแล้วเสริมดวงชะตา คือการบริจาคทรัพย์ให้กับมูลนิธิต่างๆที่ช่วยเหลือผู้คน เช่น มูลนิธิร่วมกตัญญู , สถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า , วัดพระบาทน้ำพุ เพราะดวงคุณได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูล ก็สะท้อนออกไปให้ผู้อื่นด้วย การเป็นผู้ให้จะยิ่งได้รับกลับคืน เป็นการสร้างทานบารมีให้เพิ่มยิ่งๆขึ้น ควรทำบุญตลอดทั้งปี หาโอกาสทุกสัปดาห์ ทุกเดือน ไปทำบุญครั้งหนึ่ง แล้วอุทิศบุญกุศลให้เทพเทวาที่รักษาตัวคุณ แล้วคุณจะประสบความสำเร็จตามที่ปรารถนา

ท่านที่เกิดในราศีกรกฎ หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

ท่านที่เกิดในราศีกรกฎ ปี 2551 ดวงชะตาอยู่ในสภาวะบีบคั้นทางความคิดและความเป็นอยู่ รวมถึงหน้าที่การงานที่มีเกณฑ์ในการตัดสินใจเลือกว่าจะปรับเปลี่ยนหรือไม่ อย่างไร ความหนักแน่นที่เคยมีดูว่าจะขาดไปมีความไม่มั่นใจสูงในการดำเนินชีวิต การคาดหวังสิ่งใดดูเหมือนจะไม่ได้ดังใจ ให้คาดหวังรอคอย สำรวจจิตใจดูให้ดีว่าไม่ได้ใจร้อนเกินไป

การงาน สำหรับชาวราศีกรกฏคงต้องหนักแน่นให้มาก ยังคงหวังผลอะไรไม่ได้มาก เนื่องจากในระยะนี้ดาวพฤหัสอยู่ในจุดอับหรือพูดให้ชัด คืออยู่ในภพอริ นั้นก็หมายถึงการทำงานจะไม่ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่หรือผู้มีอำนาจ ซึ่งถ้าดวงบางคนไม่มีดาวอื่นมารองรับก็ถือว่าค่อนข้างหนักทีเดียว จะหยิบจะจับอะไรก็ดูขวางหูขวางตาเจ้านายเสียเหลือเกิน ให้รอบคอบในการทำงานให้มาก เพราะเรื่องที่คาดหวังไว้ว่าจะได้รับการสนับสนุนมีอันยกเลิกไป ทำให้ท่านเสียเครดิตในการทำงานหรือการติดต่อไปได้ ดังนั้นยังไม่ควรตกลงในเรื่องสำคัญๆหรือการให้สัญญากับใครทั้งที่เป็นวาจาและลายลักษณ์อักษร

การเงิน สำหรับชาวราศีกรกฏ ระยะนี้ดาวเสาร์มาตรึงอยู่ที่ภพการเงิน ดังนั้นกว่าจะได้เงินอะไรมาก็ต้องแลกกับความเครียด ได้มาก็ต้องจ่ายไปเพื่อดูแลญาติผู้ใหญ่ที่เจ็บไข้ได้ป่วย อีกทั้งเพื่อนๆทั้งใหม่และเก่ามักเข้ามาขอความช่วยเหลือ หยิบยืมเงินทองทำให้เสียความรู้สึก คนที่รวยจะมีความทุกข์เพราะเงินที่คุณมี คนที่ไม่ค่อยมีจะมีหนี้สินเพิ่มมากขึ้น รายจ่ายเพิ่มมากขึ้น

ความรัก คนที่มีคู่อยู่แล้วโอกาสขัดใจกันในเรื่องไม่เป็นเรื่องมีสูง การพูดการจาขาดความนิ่มนวลไปทำให้มีโอกาสผิดใจกันได้โดยง่าย พ่อแง่แม่งอนไม่ส่งผลดีในความสัมพันธ์ ระยะนี้คู่รัก คู่ครองมักตำหนิในนิสัยที่แย่ๆ ยังไงควรปรับปรุงตัวบ้างไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตามที่เขาไม่ชอบ ปรับได้ก็ควรปรับความสัมพันธ์จะได้ดำเนินไปได้ด้วยดี ส่วนคนที่ยังไม่มีคู่คงต้องฝึกในการพูดหวานขานเพราะ ยิ่งปีนี้ขี้เกียจพูดเสียเหลือเกินกลัวดอกพิกุลจะร่วงหรืออย่างไร ทราบแล้วรีบเปลี่ยนจะได้มีคู่ควงกะเขาซะที

สุขภาพและการเดินทาง ชาวราศีกรกฏปีนี้คงต้องดูแลให้มากในเรื่องของข้อต่อ หัวเข่า ใครน้ำหนักมากควรลดลงบ้าง เพราะปีนี้เรื่องของกล้ามเนื้อจะอ่อนแรงง่ายจะส่งผลให้มีการปวดข้อ ปวดเข่า แต่ถ้าลดน้ำหนักลงได้จะพอช่วยทุเลาอาการได้บ้าง เรื่องเลือดลมเดินไม่ค่อยคล่อง การนวดแผนโบราณจะช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้นลดความเฉื่อยชาของท่าน และ ความคิดที่ไม่แล่นให้คิดได้เร็วขึ้น

การศึกษา ต้องพยายามให้มากยิ่งขึ้น การเล่าเรียนเขียนอ่านไม่ไหลลื่น จะถามครูอาจารย์ก็มีอุปสรรคติดขัดให้เซ็งในอารมณ์ จะเจอวิชาที่ตัวเองเบื่อเซ็ง ไม่ชอบก็ต้องฝืนเข้าไว้ การเลือกคณะหรือการสอบเอนทรานซ์จะมีความผิดพลาด บางทีสิ่งที่คิดหรือสิ่งที่จะทำนั้นอาจจะไม่ใช่สิ่งที่ใช่ในความเป็นตัวเอง แต่กำลังลองผิดลองถูก แล้วก็จะเสียเวลา นี่คือข้อสรุปครับ

การเสริมดวง ปีนี้ควรหาโอกาสไปสักการะเสด็จพ่อ ร.5 พระปิยมหาราช เพื่อขอบารมีในการเสริมเพิ่มพลังชีวิต อุปสรรคที่ติดขัดจะได้ผ่อนคลายไปได้ระดับหนึ่ง จะเป็นที่ไหนก็ได้ที่มีอนุสาวรีย์ของท่านไว้ให้เคารพ ไม่จำเป็นต้องเป็นที่กรุงเทพก็ได้ เพราะบารมีของท่านต่อปวงชนชาวไทยยิ่งใหญ่มหาศาล

ท่านที่เกิดในราศีสิงห์ หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

ท่านที่เกิดในราศีสิงห์ ปี 2551 เป็นปีที่จะทำอะไรต้องมีสติให้มาก เพราะบทสรุปของวิถีดวงดาวถูกกำหนดด้วยอิทธิพลของดาวเสาร์ที่กุมลัคนา อันมีความหมายว่า ความเครียด , ความทุกข์ , ความวิตกกังวล การแบกรับภาระ กุมลัคนาก็ย่อมหมายถึง ผู้นั้นจะได้รับอิทธิพลในสภาพนั้นๆ เหมือนท่านอยู่ในห้องที่มีความร้อน ท่านย่อมต้องร้อนไปด้วย เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่เมื่อรู้ก็ต้องวางแผนให้ดี จะผ่านวิกฤตินี้ไปได้ก้ต้องใช้ความดีและมีสติเข้าช่วย เรื่องใดที่มีความล่อแหลมในการทำผิดทั้งต่อตัวเองและผู้อื่นควรงดเสีย มิฉะนั้นจะได้ผลรับเต็มๆ แต่ก็เป็นเรื่องที่ยากเหลือเกิน เพราะยังมีดาวราหู อันมีความหมายการลุ่มหลง มัวเมา ให้ทุกข์ โทษ เบียนในภพปัตตนิซึ่งหมายถึงคู่ครอง หุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา การใช้เล่ห์เหลี่ยม จะอย่างไรอย่าพึ่งตกใจ วิเคราะหืเป็นเรื่องๆจะช่วยให้เห็นภาพและแนวทางแก้ไข

การงาน สถานการณ์รอบตัวดูอึดอัดคับข้องใจอย่างที่สุด ท่านที่ทำงานประจำอยู่จะได้รับงานหินๆ อีกทั้งเศรษฐกิจแบบนี้ที่บริษัทต่างๆต้องการลดพนักงาน ไม่ว่าจะปลดออก ให้ออก จนกระทั่งเลิกจ้าง ปิดกิจการไป ทำให้ท่านอยู่ในภาวะกดดันถึงความไม่มั่นคง ไม่มั่นใจในอนาคต ก็อย่าเครียดจนเกินเหตุ เพราะคนเราชีวิตมีขึ้น มีลง ยังไงก็ต้องสู้ให้ถึงที่สุด แต่การสู้ไม่ได้หมายถึงสู้กับคนอื่น ให้สู้กับตัวเอง การไม่ย่อท้อต่อปัญหาจะช่วยให้คุณผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ ช่วงเวลานี้ไม่ใช่เวลาที่จะเรียกร้องสิทธิอะไรได้มากนัก มีอะไรทำอยู่ให้อดทนทำไปงานจะหนักขึ้นก็อย่าบ่นออกไปให้ใครได้ยิน เดี๋ยวเขาสงสารว่าหนักก็ไม่ต้องทำแล้วจะแย่เอา ท่องคาถาคำเดียว “อดทน” ใครที่ลงทุนค้าขาย ก็จะซื้อไม่ง่าย ขายไม่คล่อง กิจกรรมในเรื่องของการค้าการขาย มีปัญหา ระวังเรื่องการปล่อยเครดิตให้ดี นี่คือเรื่องที่น่าเป็นห่วง ไม่ควรทำการลงทุนหรือขยับขยายอะไรทั้งสิ้น ประคับประคองในสิ่งที่ทำอยู่ให้ดีที่สุด ให้ท่านเริ่มต้นทำงานด้วยตัวเองไม่ต้องไปพึ่งใครมาก แล้วทำเล็กๆ แบบเศรษฐกิจพอเพียง คุณจึงจะผ่านวิบากกรรมไปได้

การเงิน คงต้องรอบคอบให้ถึงที่สุด สิ่งไหนจำเป็นจ่าย สิ่งไหนรอได้ให้รอไปก่อน ดวงช่วงนี้ยิ่งกว่าน้ำท่วมตัดขาดเสบียงอาหารเสียอีก จะขยับตัวไปทางไหนก็ไม่สะดวกดังใจต้องการ การค้าจะติดขัดเสียหาย ใครมีลูกหนี้ก็ติดตามทวงถามให้ดี ระยะนี้ขายเงินสดดีกว่าเงินเชื่อ ได้น้อยดีกว่าปล่อยเชื่อแล้วเหลือแต่บิลกระดาษเรียกเก็บเงินไม่ได้ อย่าให้ใครหยิบยืมสตางค์ อย่าไปค้ำประกันหรือรับรองใคร เพราะจะมีปัญหาครับ เพราะฉะนั้นต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวัง และไม่ประมาท บัตรเครดิตอย่ารูดปื๊ด รูดปื๊ด มิฉะนั้นจะมีปัญหาแน่ๆ

ความรัก สำหรับคนที่มีคู่ มีครอบครัวแล้ว ต่างแบกรับปัญหาร่วมกัน ให้นึกถึงภาพบ้านถูกน้ำท่วมติดอยู่บนหลังคาด้วยกัน ย่อมมีความอึดอัด การกระทบกระทั่งเกิดขึ้นได้ง่ายเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่จะผ่านวิกฤติอย่างนี้ก็ต้องร่วมมือร่วมใจกัน อย่าเกี่ยงกันในความรับผิดชอบ อีกทั้งปัญหาครอบครัวจะเกิดขึ้นได้ง่ายจากฝ่ายชายปันใจให้หญิงอื่น เรื่องรักสามเส้าจะเกิดขึ้น เพราะอิทธิพลดาวราหูมาส่งกระแสปั่นป่วนในเรือนปัตตนิ ต้องนักแน่นเข้าไว้ไม่ว่าเจ้าชะตาจะเป็นหญิงหรือชาย หากมีความผันแปรในความรักก็หันมาพูดคุยกันอย่าใช้อารมณ์ ใครเป็นคนโสด คนที่เข้ามาจะหลอกลวงทำให้คุณเจ็บช้ำน้ำใจหรือเจ็บปวด

การศึกษา ปัญหารอบด้านมีมากเหลือเกิน ดังนั้นระยะนี้ท่านที่กำลังเรียนจึงมีความเครียดสูง การเรียนจึงไม่ค่อยเข้าสมอง เรียนไม่เข้าใจ อีกทั้งยังวุ่นวายในเรื่องของความรัก ขอให้ถือคติว่า รักไม่ยุ่งมุ่งแต่เรียนจะดีกว่า เพราะเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ อาจจะไม่ประสบความสำเร็จในการเรียนได้หากไม่ตั้งใจให้แน่วแน่ ต้องมีความขยันให้มาก จึงจะผ่านไปได้

สุขภาพและการเดินทาง ต้องระวังในเรื่องของอุบัติเหตุที่จะเกิดในบริเวณส่วนหลัง กระดูกหลัง จะเกิดอาการปวดหลังมากๆอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ตั้งสติให้ดีเวลายกของ อย่ายกอะไรที่หนักเกินไป การขับรถให้มีความรอบคอบโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เดือนมีนาคม 2551

การเสริมดวง คุณควรหาโอกาสไปปฏิบัติธรรม เพราะบุญเท่านั้น ที่จะช่วยให้คุณมีสติไม่ผลีพลามก้าวพลาด ในกรณีที่คุณเป็นสุภาพสตรีนั้นก็คือการบวชชีพราหมณ์ ให้นุ่งขาวห่มขาว และรับศีล 8 อย่างน้อย 3 วัน คุณที่เป็นสุภาพบุรุษ ก็หาโอกาสไปบวชพระหรือบวชเณรสักระยะหนึ่ง เป็นการตายจากชีวิตฆราวาสไปเป็นนักบวช แล้วค่อยกลับมาเกิดใหม่อีกครั้งเมื่อสึกออกมา จะช่วยให้พ้นเคราะห์ไปได้บ้าง และเรื่องสุขภาพสามารถแก้ไขให้ทุเลาไปได้บ้างก็คือการเสียทรัพย์ด้วยการทำฟัน ซ่อมฟัน เพราะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับกระดูก ถือว่าเป็นการแก้ทางตามดวงชะตา

ท่านที่เกิดในราศีกันย์ หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

ท่านที่เกิดในราศีกันย์ ปี 2551 ปีนี้ดวงดีมีแรงส่งเกื้อหนุนจากดาวพฤหัส แต่ตัวท่านเองจะเฉื่อยชา ขาดความอดทน ไม่ลุยงานเท่าที่ควรเนื่องจากอิทธิพลดาวเสาร์เป็นวินาศไป ควรเพิ่มความขยันและอดทนให้มากขึ้น ท่านทำอะไรก็คิดถึงความสำเร็จ , ชื่อเสียง แต่ท่านทำน้อยกว่าที่คิด จึงไม่เกิดผลเป็นชิ้นเป็นอันมากนัก ท่านจะได้รับทรัพย์ มรดก หรือได้ความมั่นคงในเรื่องที่อยู่อาศัย

การงาน ความรู้ความสามารถจะเพิ่มขึ้น มีโอกาสพบลู่ทางในการทำมาหากินจากการแนะนำช่วยเหลือของญาติผู้ใหญ่ คนที่เป็นพนักงานบริษัท เจ้านายจะเกื้อหนุนในหน้าที่การงาน ท่านที่รับราชการอยู่อยากจะปรับเปลี่ยนตำแหน่ง หรือโยกย้ายจะได้ดังใจปรารถนา อีกทั้งการงานมีความสำเร็จให้เห็นเป็นรูปธรรมมากขึ้น เจ้านายจะเมตตาคุณมากเป็นพิเศษ และให้โอกาสในการทำงานที่ตรงกับความรู้ ความสามารถของตัวคุณเอง และเป็นสิ่งที่คุณต้องการ คุณก็จะมีความสุขกับการทำงาน ส่วนใครที่เป็นเจ้าของธุรกิจ ก็จะมีเกณฑ์ของการขยับขยายและมีเกณฑ์ที่จะประสบความสำเร็จจากการขยับขยายหรือการลงทุนเพิ่มเติมนั้น

การเงิน เรื่องการเงินมีความโดดเด่นมาก จะมีลู่ทาง มีช่องทาง คือมีงานทั้งข้างนอก รับทั้งข้างใน และรับทั้งเงินพิเศษและเงินประจำ เงินไหลมาเทมาจากการทำงานนั้นทั้งทางตรงและทางอ้อม ใครที่มีกิจกรรมของการงานที่มากกว่างานประจำ รับรองว่าคุณจะมีโชคลาภ คุณจะเก็บเงินได้เป็นกอบเป็นกำ .จะได้รับเงินทองในลักษณะทรัพย์มรดก หรือการให้โดยเสน่หา มีโชคลาภที่คาดไม่ถึง

ความรัก คนที่มีคู่อยู่แล้วจะเบื่อคู่ขึ้นมาซะงั้น ออกจะรำคาญในความเป็นตัวเขา ทำใจเถอะนะ เพราะชีวิตไม่ได้เจอความหวานตลอดเวลา แล้วความรักก็เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตที่มีสีสัน ทั้งหวานทั้งขม ในนาทีที่รักน้อยลงไม่ได้หมายความว่าหมดรัก เป็นเพียงชั่วเวลาหนึ่งเท่านั้นเอง คนที่ยังไม่มีคู่ ต้นปีต่อเนื่องมาจากเมื่อปลายปี ยังไงให้เวลาดูใจกัน เรียนรู้กันให้มาก ให้ดูกันไปก่อน ระยะทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน โอกาสประกาศตัวแต่งงานมารอให้คุณตัดสินใจแล้ว เป็นปีที่ท่านมีเกณฑ์จะเจอคู่ก็ที่ทำให้เกิดความสุข สามารถพึ่งพาอาศัย เป็นที่ปรึกษาหารือ หรือเป็นคนที่รู้ใจในแทบทุกเรื่อง แล้วทำให้เรามีความสุข

การศึกษา อย่าประมาทในการอ่าน เรียน เพราะปีนี้ความเฉื่อยชามีบ่อย อืดๆอาดๆไปเรื่อยๆ ไม่ดี ไม่เสียแต่ไม่โดดเด่น ยังไงไขลานฝืนตัวเองสักหน่อย จะได้ไปถึงเป้าหมายหรือดีกว่าที่คาด จะทำให้ภูมิใจกว่า –ขยันทำรายงานให้ดีอย่าเพียงลวกๆพอผ่านๆไป ยังไงก็เป็นผลงานและการฝึกหาประสบการณ์ด้วย

สุขภาพและการเดินทาง ไม่มีปัญหาอะไรให้หนักใจ จะมีแต่เรื่องการปรับบุคลิกภาพให้ดูดี มีเสน่หืเป็นที่ต้องตาต้องใจของต่างเพศ เช่นการลดความอ้วนเข้าคอสร์ลดน้ำหนัก การเข้าผ่าตัดเพื่อเสริมจมูก หรืออื่นๆ สำหรับท่านที่ปรกติคงอยากเข้าทำดีท๊อกซ์ล้างพิษให้กับร่างกาย เอาเป็นว่าเป็นปีที่หันมาดุแลสุขภาพมากขึ้นกว่าเดิม

การเสริมดวง ปรับปรุงในที่อยู่อาศัยให้มีความสะอาดเรียบร้อย จะเป็นการจัดฮวงจุ้ยที่ดีเพื่อให้รับทรัพย์ได้อย่างเต็มที่ เมื่อความเป็นอยู่ดูดี ย่อมเสริมบารมีให้ความคิดความอ่านแล่นได้ดี การงานจะเจริญก้าวหน้าไปด้วย ท่านใดที่บ้านมีเจ้าที่ หรือศาลพระภูมิให้หมั่นทำความสะอาดปัดกวาดเช็ดถู เพราะปีนี้ดาวพฤหัสที่ส่งพลังในทางเป็นคุณเสริมดวงสถิตอยู่ที่บ้านเรือน ที่อยู่อาศัย

ท่านที่เกิดในราศีตุลย์ หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน

ท่านที่เกิดในราศีตุลย์ ปี 2551 เป็นปีที่ความมุ่งมั่นใดในการกระทำอะไรสักอย่าง จะเด่นชัด มีความพยายามให้เป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น มีความตั้งใจที่ดีที่จะจริงจัง และทุ่มเทให้กับสิ่งที่คุณคิดและมุ่งหวัง คุณจะประสบความสำเร็จจากความเพียรพยายามของคุณ แม้จะไม่มีตัวช่วยในเรื่องของญาติผู้ใหญ่ หรือหัวหน้างาน ปีนี้เป็นปีของไอเดียบรรเจิด ประมาณสร้างฝันให้เป็นจริง ซึ่งจะเป็นผลงานหนึ่งที่สร้างความภาคภูมิใจให้ท่านอย่างแน่นอน

การงาน เริ่มต้นปี ขอให้ลุยให้เต็มที่กับสิ่งที่คุณคิด และสิ่งที่คุณทำอยู่ ปัญหาอุปสรรคจะมีผู้เข้ามาให้ความช่วยเหลือ สนับสนุน ท่านจะได้รับการยอมรับ มีชื่อเสียง ความรู้ความสามารถจะเพิ่มขึ้น ผลงานที่คั่งค้างตั้งแต่ปีที่ผ่านมา แล้วรอความสำเร็จ จะได้เก็บเกี่ยวความสำเร็จในช่วงต้นปี คนที่ทำงานอยู่ในองค์กรหรือหน่วยงานจะได้รับการเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง มีโอกาสสร้างความมั่นคงให้เกิดขึ้นในชีวิตและทรัพย์สิน ใครที่ตกงานจะได้งาน ใครที่มีการงานอยู่ การงานจะเจริญก้าวหน้า มีเกณฑ์ของการเดินทางท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตา กับกลุ่มเพื่อนๆมากขึ้น

การเงิน มีผลประโยชน์ตอบแทนเข้ามาให้ได้จับจ่ายใช้สอย สิ่งที่ปรารถนารอคอยจะได้สนองความต้องการสมประสงค์ แต่ยังไงก็อย่าลืมเก็บออมไว้ด้วย เพราะสภาวะเศรษฐกิจยังไม่ดีนัก ไม่ควรประมาท สภาพความเป็นอยู่จะดีขึ้น จากเคยกินแต่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปีนี้ก็จะได้กินร้านอาหารบ่อยขึ้น จะมีทรัพย์สินเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรถ บ้าน หรือเครื่องใช้ทันสมัยที่มีโอกาสปรับเปลี่ยนให้ดีขึ้นตามฐานะ เรื่องราวของการเงินก็ไม่มีปัญหาให้หนักใจ แต่ช่วงที่ควรระวังให้มากคือ ปลายเดือนมกราคม 2551 ที่ข้าวของอาจมีการสูญหาย เสียหาย

ความรัก ต้นปีหน้าตาสดใส ใครยังไม่ใสเท่าที่ควรรีบด่วนทำสวยทำหล่อเข้าไว้ คนโสดจะได้คู่ควงก่อนวาเลนไทน์ คนมีคู่ระวังให้ดีเรื่องมือที่สามที่จะมาจากตัวท่านที่วอกแวกออกนอกลู่นอกทาง และเป็นปัญหาสำคัญในอนาคตต่อชีวิตคู่ ความสัมพันธ์ระยะเวลาสั้นๆ อาจจะทำให้เกิดความชุ่มชื่นในหัวใจ แต่ส่งผลร้ายระยะยาวที่เดียว คิดดูให้รอบคอบ ก่อนที่จะเล่นกับไฟ

การศึกษา สำหรับท่านที่ยังอยู่ในวัยศึกษา ระวังเรื่องการคบหาเพื่อนฝูงให้ดี ให้ยึดคติไว้ว่า “คบคนพาล พาลพาไปหาผิด คบบัณฑิต บัณฑิตพาไปหาผล” เพราะช่วงนี้จะได้คบหากับผู้คนหลากหลายเพิ่มมากขึ้น ผ่านทางกิจกรรมการเรียน เช่นการเข้าค่ายอบรม สันทนาการ กิจกรรมกีฬา ขอให้เลือกเพื่อนในการคบหาให้มาก อย่าตามเพื่อน ติดเพื่อนเพราะโอกาสชักนำไปในทางที่ไม่ดีมีอยู่ การเรียน การสอบเป็นไปตามความสามารถ สำหรับผู้ที่จะเอ็นทราซ์จะได้สถาบันที่ไกลจากถิ่นฐานเดิม

สุขภาพและการเดินทาง คงต้องให้ความสำคัญเพิ่มขึ้นในเรื่องของโภชนาการ เพราะจุดอ่อนของดวงจะเป็นเรื่องของระบบลำไส้ ระบบกระเพาะอาหาร ควรเลือกอาหารที่เหมาะในการรับประทาน ไม่เผ็ดจัด , เค็มจัด ที่จะส่งผลต่ออวัยวะอื่นๆได้ ไม่ควรกินอยู่ผิดเวลา กินจุกกินจิกได้แต่ห้ามอด และในบางดวงควรระวังเรื่องโรคความดันไว้ด้วย

การเสริมดวง คือ ควรหาโอกาสไปท่องเที่ยวให้สนุก ในต่างถิ่นต่างแดน หรือได้ไปเที่ยวทะเลเกาะแก่ง ไปเที่ยวป่าเขาลำเนาไพร กลับมาแล้วจะทำให้คุณมีพลังชีวิตที่จะจัดการกับเรื่องราวต่างๆ ของชีวิตได้ดีขึ้นครับ ไปเที่ยวเจอสถานที่ศักดิ์สิทธิ์จากการไปท่องเที่ยว ก็ให้ไปกราบสักการะ ขอพร ไม่จำกัดว่าต้องไปขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือเทพองค์ใด ขอให้เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในที่ที่คุณเดินทางผ่าน การทำอย่างนี้จะเป็นสิริมงคลสำหรับชีวิตของคุณตลอดทั้งปีครับ

ท่านที่เกิดในราศีพิจิก หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม
ท่านที่เกิดในราศีพิจิก ปี 2551 ปีนี้ยังคงวุ่นอยู่กับเรื่องราวรอบตัว ทั้งธุระส่วนตัว ธุระของคนอื่นจนสับสนไม่รู้จะจัดตารางเวลาอย่างไรให้ลงตัว แต่ไม่ต้องเครียดไปครับ ผ่านไปสักเดือน 2 เดือนอะไรๆก็จะลงตัวเข้าสู่สภาวะปรกติ ระยะนี้คงมีการเดินทางบ่อยๆโดยส่วนใหญ่อาจได้รับการขอร้องให้ไปเป็นเพื่อน ก็ถือว่าดีเพราะโชคลาภมาจากการเดินทาง มีเกณฑ์ในการปรับปรุงที่อยู่อาศัย เพิ่มเติมยังไงอย่าให้บานปลาย ระวังปัญหาครอบครัวจากญาติพี่น้องที่อยู่ร่วมกันจะนำปัญหาเดือนร้อนใจมาสู่ท่าน ท่านจะวางตัวลำบากนั่นก็พี่นี้ก็คู่ ยังไงทำตัวเป็นกลางหรือไม่ก็ยุติธรรมให้มาก ปัญหาก็จะแก้ไขได้บ้าง

การงาน ภาระหน้าที่ที่ดูจะอยู่ในความรับผิดชอบมีมากขึ้น ซึ่งจะทำให้ท่านเป็นกังวล เคร่งเครียด แต่ถือว่าคุ้มกับการที่จะลงแรงทำ เพราะผลดีย่อมเกิดขึ้นเสมอ งานค่อนข้างหนัก คงต้องอุทิศเวลาให้แก้งานมากขึ้น การทำงานอาจมีเรื่องขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานบ้างเป็นธรรมดา ระวังการขัดแข้งขัดขา หากคุณไม่ผิดในกฏระเบียบเรื่องต่างๆก็สามารถแก้ปัญหาได้ งานที่เคยคิดว่าไม่สำคัญจะให้ผลประโยชน์อย่างไม่น่าเชื่อ ขอให้คุณมีความตั้งใจแล้วจะประสบความสำเร็จอย่างที่ท่านมุ่งหวังไว้ ธุรกิจติดต่อ การประสานประโยชน์ก็เป็นไปอย่างคล่องตัว ท่านจะมีเสน่ห์ในการติดต่อใช้วาทศิลป์ที่มีอยู่เจรจาให้เกิดผลสำเร็จได้ตามประสงค์ ท่านที่เบื่องานจะได้งานใหม่ที่ดีกว่าเดิม

การเงิน รายได้พิเศษมีเข้ามาบ้าง แต่มาพร้อมภาระเหนื่อยหนัก ขอให้ก้มหน้าทำไป เพราะสมัยนี้ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆหมูๆเหมือนอย่างที่เคยเป็นมาในอดีต อาจมีรายจ่ายที่ไม่ได้เตรียมการอยู่ไม่น้อย แต่ท่านก็สามารถหมุนเงินมาใช้จ่ายได้คล่องตัวดีขึ้น ท่านที่มีภาระหนี้สินเดิมปีนี้จะมีการเข้ามาช่วยเหลือในเรื่องการเงิน แบ่งเบาภาระเก่าๆลงไปได้บ้าง ท่านใดนิยมการเสี่ยงโชคระยะนี้ท่านจะมีโอกาสได้โชคง่ายขึ้น ส่วนคนที่ไม่ถูกโฉลกกับการเล่นการพนัน ไม่ควรหวังในเรื่องอย่างนี้ ขอให้คุณมีความขยัน ขยัน ขยัน แล้วคุณจะรวย ความมั่นคงในเรื่องของการเงินมีให้เห็นแน่นอน

ความรัก ทำงานหนักไม่ค่อยมีเวลาให้กับความรักเท่าไร ทั้งคนที่มีคู่อยู่แล้วก็ดูห่างเหินกันไม่ว่าจะเป็นด้วยอารมณ์หรือการแยกจากกันโดยสายงาน ความรักกับเงินทองเป็นของสำคัญทั้งคู่ แต่ต้องเลือกให้ลงตัวเหมาะสมตามสถานการณ์ ท่านต้องยอมเสียสละโอกาสหาเงินไปบ้างก็สมควรอยู่ ระยะนี้ความสัมพันธ์ทางใจไม่มั่นคงเท่าที่ควร ในช่วงต้นปีคนที่ยังไม่มีคู่จะมีโอกาสพบเจอคนถูกใจในช่วงเดือนแห่งความรักแน่นอน

การศึกษา จะโชคดีในการเรียน หรือประสบความสำเร็จในการค้นคว้าทดลองต่างๆ แม้ว่าไม่มีครูสอนก็ตาม จะสามารถสอบแข่งขันเรียนต่อได้ด้วยความมั่นใจ ความตั้งใจในปีนี้ จะเป็นผลดี คือทำให้คุณสอบได้ ทำให้ได้รับคะแนนดี เป็นที่ภาคภูมิของผู้ปกครอง

สุขภาพและการเดินทาง ในปีนี้ ต้องระวังให้มากสักหน่อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งเดือนมีนาคม 2551 และดูแลเรื่องฟืนไฟในบ้านให้ดี อีกทั้งต้องระวังดูแลความปลอดภัยจากมิจฉาชีพ โจรขโมยที่จะเสน่หาทรัพย์สินคุณเป็นพิเศษ เรื่องระบบเลือดลมก็จะส่งผลให้ปวดหัวไมเกรนได้ง่าย จะเกิดขึ้นได้ง่ายในเวลาที่อากาศร้อน

การเสริมดวง สำหรับท่านที่เกิดในราศีพิจิก ปี 2551 เมื่อดวงชะตาของท่านมีทั้งมุมที่ดีและมีเคราะห์ควบคู่กันมา คุณควรหาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ กราบสักการะเพื่อเพิ่มบารมีในทางเกรงขาม หรือขจัดเหตุเภทภัย คดีความที่จะเกิดขึ้น ความยุติธรรมที่ต้องมีเป็นหลักยึดในปีนี้คือ เทพเจ้ากวนอู ซึ่งท่านจะเสริมความแกร่งในดวงของท่านได้

ท่านที่เกิดในราศีธนู หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 15 มกราคม

ท่านที่เกิดในราศีธนู ปี 2551 ตามดวงดาวที่ปรากฏในจักรราศี มีความโดดเด่นในเรื่องของอิทธิพลดาวพฤหัสบดีให้คุณสูงมาก เนื่องจากกุมลัคนา เปรียบเสมือนท่านมีครูที่อยู่ใกล้ๆให้ความช่วยเหลือ ครูที่เป็นที่พึ่งทางจิตใจ จึงมีความหมายถึงการมีสติปัญญา ความรอบคอบ ความเข้าใจในสัจธรรม หรือแนววิถีการดำเนินชีวิตให้ถูกต้องตามจังหวะและเวลา ไม่มากไป ไม่น้อยไปในบทบาทที่ได้รับในชีวิต แต่ยังมีดาวราหูที่อาจจะส่งผลกระทบให้เกิดความแปรปรวนที่เกี่ยวกับเพื่อน หรือผู้ที่คบหากัน ให้มีเรื่องที่อิจฉาในความเด่นของท่าน เป็นเรื่องที่ต้องระวังไว้ด้วย

การงาน ปีนี้เหมาะในการเริ่มต้นโครงการต่างๆที่ได้วางแผนไว้ หรือที่คิดไว้ก่อนหน้านี้ เพราะปีนี้เมื่อจะเอ่ยปากขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ที่นับถือ จะได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเงินหรือการติดต่ออำนวยความสะดวก การเจรจาในผลประโยชน์ต่างๆจะเป็นไปด้วยไหวพริบปฎิภาณของคุณที่ทำให้ทุกเงื่อนไขยอมรับได้แบบ win win ทั้งสองฝ่าย การคบหาสมาคมกับเพื่อนกับฝูงคงต้องให้ความใส่ใจ เพราะดีแล้วเด่นย่อมมีคนอิจฉาให้ได้ระคายเคืองหัวใจแน่นอน

การเงิน มีความคล่องตัวดี จากโบนัสพิเศษ จากการเป็นนายหน้า หรือท่านที่มีธุรกิจอยู่จะได้เครดิตจากธนาคารขอร้องให้กู้เงินไปหน่อย ดังนั้นจะกู้ก็วางแผนโครงการให้ดี โอกาสโตมากกว่าตก รับรองได้ คุณจะได้เงินมาค้ำจุนรายจ่าย แล้วเพียงพอกับรายจ่ายที่เกิดขึ้น คุณมีโอกาสที่จะรับเงินก้อนใหญ่

ความรัก คนโสดที่คบหาดูใจกันมาระยะหนึ่งถึงเวลาที่ความสัมพันธ์จะพัฒนาไปสู่การสมรส วางแผนตระเตรียมงานประกาศได้เลย การแต่งงานจะช่วยให้ชีวิตคุณสมบูรณ์ขึ้น คนที่ยังมองหาใครไม่เจอเตรียมตัวให้ดี เดือนมีนาคม 2551 จะมีโอกาสได้พบสบตากับต่างเพศที่เห็นปุ๊ปก็ตกหลุมรักปั๊ปเลยทีเดียว คนที่มีครอบครัวอยู่แล้วจะชวนกันฮันนีมูนรอบสองในต่างที่ต่างแดน ให้ชื่นมื่นในอารมณ์

การศึกษา ปีนี้ดาวพฤหัสโคจรทับลัคนา นั้นเปรียบเสมือนครูมาอยู่ใกล้ชิด เมื่อติดขัดในด้านใด จะมีครูอยู่ใกล้ๆให้ถามไถ่ ไขข้อข้องใจ การเรียนจึงฉลุยผ่านตลอด มีสติปัญญาแจ่มใส เหมือนแก้วที่ยังไม่เต็ม จะเรียนรู้อะไรก็ยังสามารถเรียนได้สบายๆ ไม่ใช่แก้วที่น้ำเต็มเรียนอะไรเข้าไปก็ไม่เข้าใจ เพราะฉะนั้นอยากเรียนอะไรเสริมเพิ่มเติมก็เรียนได้เลย อาศัยช่วงจังหวะที่ดีอย่างนี้ตักตวงความรู้ให้เต็มที่ เป็นเสบียงตุนความรู้ให้เต็ม เมื่อถึงเวลาสอบก็หวานหมูทีเดียว

สุขภาพและการเดินทาง ท่านต้องใส่ใจดูแลตัวเองให้มาก เพราะท่านจะปฏิบัติตัวผิดๆไปจากสภาพที่ควรจะเป็น จะแพ้อากาศหูอื้อ ฟังอะไรไม่ชัด จะเป็นหวัดบ่อยๆเนื่องจากแพ้อากาศ ทั้งร้อน ทั้งฝน เป็นหวัดได้ทุกฤดูให้รำคาญใจทั้งตัวเองและคนใกล้ชิด ที่น้ำมูกน้ำตาไหลให้เป็นที่รำคาญ ให้ตรวจเรื่องระบบขับถ่ายให้มาก อาจมีส่วนเกี่ยวเนื่องกันมา

การเสริมดวง สวดระลึกถึงคุณพระรัตนตรัยและเพิ่มการสวดระลึกถึงคุณบิดามารดาที่ได้ชุบเลี้ยงอุ้มชูมาจนเติบใหญ่ แล้วกราบลง และสวดระลึกถึงคุณครูอาจารย์ที่ได้อบรมสั่งสอนประสิทธิ์ประสาทความรู้ให้ท่าน แล้วกราบลง ก่อนที่จะหลับลงในแต่ละวัน เพื่อเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวที อันจะส่งผลให้ท่านมีพลังเสริมขึ้น ในเรื่องบารมีในการคบหาสมาคมกับผู้อื่น จะแคล้วคลาดจากการถูกใส่ร้าย

ท่านที่เกิดในราศีมังกร หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์

ท่านที่เกิดในราศีมังกร ปี 2551 โดยทั่วไปชาวราศีมังกรจะมีความรอบคอบ มีความหนักแน่นอดทน แต่เนื่องจากระยะนี้ดาวพฤหัสบดีย้ายมาอยู่ในภพวินาสน์ ซึ่งถือเป็นจุดอับในดวงชะตา ดังนั้นคุณควรจะเพิ่มความรอบคอบ และอดทนให้มาก เพราะปีนี้โอกาสที่คุณจะตบะแตกในเรื่องที่คุณอดทนมานาน คุณจะหมดความอดทนและพร้อมเข้าสู่การเปิดศึกได้ในเรื่องที่มากดดันคุณ ขอให้ยึดหลักเหตุและผลให้มาก

การงาน สำหรับชาวราศีมังกรในปี 2551 จะเป็นปีที่ต้องการความเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงานหรือครอบครัว แนววิถีการดำเนินชีวิต ปรกติชาวราศีมังกรจะเป็นคนมีเหตุมีผล มีความเข้มงวดในเรื่องระเบียบวินัยการทำงาน แต่ในปี 2551 จะเป็นช่วงที่ตัดสินใจขาดความรอบคอบได้ง่าย การตกอยู่ภายใต้อารมณ์เป็นใหญ่ เรื่องการเจรจาใดๆมักมีการคลาดเคลื่อน เลื่อนไป.ให้เสียอารมณ์ คำพูดคำจาของท่านในช่วงนี้ดูเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาจนคนร่วมงานเป็นงงกันได้ จึงเป็นปัญหาให้เกิดการขัดแย้งในที่ทำงานได้

การเงิน .ในภพการเงินตามจักรราศี ปี 2551 มีดาวราหูมาสถิต ซึ่งย่อมให้ความหมายในเรื่องของความแปรปรวนในเรื่องของเงินทอง ได้มาเท่าไรก็มีเรื่องต้องใช้จ่าย รายได้ไม่พอรายจ่ายในแต่ละเดือน และต้องระมัดระวังให้มากคือเรื่องของการถูกหยิบยืม หรือระวังการถูกล้วงกระเป๋า หนทางที่พอจะแก้ไขได้คือการงดไปไหนมาไหนในยามวิกาล และยังอาจจะมีรายจ่ายจากการดูแลญาติผู้ใหญ่ที่นับถือ ในเรื่องของสุขภาพของท่านผู้ใหญ่เหล่านั้น

ความรัก สำหรับชาวราศีมังกร ท่านควรรักอย่างมีสติ เพราะความรักช่วงนี้อาจมีมือดีมาฉกชิงไปต่อหน้าต่อตา ให้ปวดช้ำหัวใจได้ จะอย่างไรระมัดระวังคำพูดให้มาก การจะผิดใจกันกับคนรักหรือคู่ครองจะเกิดจากวาจาที่ไม่รื่นหู เป็นเหตุให้เกิดการน้อยอกน้อยใจ จนถึงขั้นเลิกร้างกันได้ ความรักจะมีเหตุให้ห่างไกลกับคนรัก ขอให้หนักแน่นมั่นคงจะผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ แต่ถ้าเผลอไผลให้ความเหงามาเป็นเหตุ คงต้องคิดให้ดีอย่างยิ่ง ความสุขที่ได้ไม่คุ้มกับความรู้สึกดีๆที่เคยมีมาร่วมกันกับคนรัก

การศึกษา ท่านที่ยังอยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน ขอให้มีความพยายามให้มากขึ้นกว่าเดิม เพราะในระยะนี้เรื่องของความอดทนในการเรียนรู้ดูจะขาดหายไป เบื่อในวิชาที่เรียน เรียนไม่ค่อยเข้าใจ คิดอะไรไม่ค่อยออก ขอให้ตั้งใจและใส่ใจในการเรียนให้มาก แล้วจะสมหวังจากการเรียน การสอบ และในเรื่องของการเรียนก็จะเป็นไปตามที่ปรารถนาตั้งใจไว้ อย่าไปหวังพึ่งพาคนอื่นในเรื่องความรู้ เพราะเจอคนเก่งจริงยากในช่วงนี้

สุขภาพและการเดินทาง ท่านควรจะไปหาหมอและตรวจร่างกายให้ดี ท่านจะมีปัญหาที่เกี่ยวข้องกับกระดูกและฟัน ควรได้รับการดูแลในเรื่องของโภชนาการที่เกี่ยวกับการบำรุงกระดูก เช่น แคลเซียม หรือนมที่มีแคลเซียมผสม ปัญหาเรื่องกล้ามเนื้อและเส้นจะมีให้ได้วิตกกังวล ระวังอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆ ความซุ่มซ่ามเดินชนนั่นชนนี่ให้เขียวช้ำตามร่างกายได้

การเสริมดวง ควรเข้าหาในเรื่องของความเชื่อหรือความศรัทธา ศาสนา เพื่อช่วยในเรื่องของการมีสติ และลดมิจฉาทิฐิที่ท่านมี ท่านจะได้ไม่ใช้อารมณ์ในการตัดสินอย่างขาดเหตุและผล ช่วยทำให้ท่านพ้นเคราะห์ในช่วงปี 2551 ได้อย่างสวยงาม หรือจะให้ดียิ่งขึ้นควรไปสักการะหลวงพ่อโสธร ที่ฉะเชิงเทราจะช่วยให้คุณมีความนิ่งได้มากขึ้น

ท่านที่เกิดในราศีกุมภ์ หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม

ท่านที่เกิดในราศีกุมภ์ ปี 2551 โดยพื้นฐานดวงชะตาแล้วจะมีความสับสนในตัวเองค่อนข้างสูงเนื่องจากอิทธิพลของดาวราหู จะรู้สึกหงุดหงิดง่าย อารมณ์อ่อนไหวไปกับเหตุการณ์ที่เข้ามากระทบ ซึ่งจะมีเหตุการณ์ที่เข้ามากวนจิตใจอยู่เสมอ และเป็นปัญหาที่แก้ได้ยาก ยิ่งคิดยิ่งกลุ้ม ต้องทำจิตใจให้เข้มแข็งเข้าไว้จึงจะผ่าน ขอให้มีความนิ่งในจิตใจให้ได้แม้ว่าจะมีลมพายุพัดกระหน่ำใส่คุณเพียงไรก็ตาม มาดูว่าต้องเตรียมรับมือกับเรื่องอะไรบ้าง

การงาน ท่านที่เกิดในราศีกุมภ์ จะมีการปรับเปลี่ยนในการทำงานแบบที่ไม่คาดคิด มีความวุ่นวายในสถานการณ์ของการเปลี่ยนแปลง ขาดความมั่นคงทางจิตใจ เกิดความเบื่อหน่าย ความท้อแท้ในงานที่ทำ หรือมิฉะนั้นท่านก็เหนื่อยกับการงานจนแทบขาดใจ โครงการต่างๆไม่เป็นไปตามแผนการที่วางไว้ ดังนั้นท่านต้องทำใจรับกับเหตุการณ์ และค่อยๆแก้ไขปัญหาอย่างมีสติ ท่านที่ทำธุรกิจอยู่ขอให้ประคับประคองให้ดี อย่าลงทุนเพิ่มเติมขยับขยายอะไร เพราะยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม ท่านที่เป็นพนักงานขอให้มองดูลู่ทางอื่นๆสำรองไว้บ้าง เพราะโอกาสที่จะถูกพักงาน ออกจากงาน หรือปลดจากงานมีสูงทีเดียว หรือถ้ามีดาวตัวอื่นพยุงไว้ก็อาจเป็นเรื่องของการถูกลดเงินเดือน ลดความสำคัญในหน้าที่ลงไป จำต้องอยู่อย่างไร้ศักดิ์ศรี อันนี้ขอบอกว่าต้องยอม เพราะถ้าออกมาท่านจะรู้สึกเคว้งและเดียวดายยิ่งกว่า ขอให้อดทน

การเงิน ปัญหาที่ประดังเข้ามา ต้องควักทุนสำรองออกมาใช้ในยามฉุกเฉิน จะคิดทำอะไรขอให้ใจเย็นๆ อะไรที่รอได้ให้รอก่อน อะไรที่จะเป็นเรื่องของการลงทุนเสี่ยงๆให้หยุดไปเลย แต่ดวงก็ไม่ถึงกับเลวร้าย ยังดีที่พอมีในเรื่องโชคลาภเข้ามาช่วยพยุงในเรื่องฐานะทางการเงิน ไม่ถึงกับแร้นแค้นอะไร เพียงแต่ระบบการเงินตามปรกติไม่เข้ามา แต่จะมีเงินพิเศษมาชดเชยให้ผ่านไปได้

ความรัก ท่านที่อยู่ในวัยทำงานจะพบเจอคนไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ในแวดวงการงานของท่าน ลองมองให้ดี และให้ความสัมพันธ์ที่ดีกับบุคคลรอบข้าง บางทีดอกไม้อาจบานในหัวใจเป็นรางวัลตอบแทนในยุควิกฤติของปัญหาบ้านเมือง ส่วนท่านที่มีคู่อยู่แล้วก็ไม่ต้องอิจฉาคนอื่น ร้องเพลงได้เลยว่า “รักเราไม่เก่าเลย” มีโอกาสได้เดินทางไปด้วยการเพื่อการพักผ่อน และเป็นรางวัลให้กับชีวิตรัก ยินดีด้วย

การศึกษา เป็นเรื่องที่วิตกกังวลมากสำหรับชาวราศีกุมภ์ที่ยังอยู่ในวัยเรียน เพราะความสับสนไม่รู้ว่าจะไปทางไหน จะเลือกเรียนอะไร จะได้เรียนในสิ่งที่ตัวเองไม่ชอบ ไม่ใช่ แต่เลือกไม่ได้ ท่านควรหาข้อมูลให้มากและไตร่ตรองให้ดี จะสามารถช่วยให้การตัดสินใจลงตัวมากขึ้น หากไม่ไหวก็พักสมองบ้าง ไปทัศนศึกษา เมื่อกลับมาแล้วจะคิดอะไรได้ดีกว่าที่หมกหมุ่นครุ่นคิดเพียงอย่างเดียว เปิดหูเปิดตาแล้วจะรู้ว่าโลกกว้างใหญ่ มีที่ให้ท่านยืนอีกเยอะ

สุขภาพและการเดินทาง ในปีนี้คงต้องระวังเรื่องการแพ้ทางผิวหนังให้มาก อันเนื่องมาจากระบบเลือดลมที่แปรปรวนมาจากความเครียด ปล่อยวางความเครียดลงก็จะทำให้อาการแพ้น้อยลง และความเครียดส่งผลให้การขาดสติในการใช้รถใช้ถนน ควรระวังให้มากในเดือนมิถุนายน 2551

การเสริมดวง ไม่ว่าท่านเดินทางไปที่ใดเมื่อเห็นตู้บริจาคเงิน ในสถานที่นั้นๆขอให้ท่านหยอดเงินบริจาคตามแต่ทุนทรัพย์ที่มี ทางที่ดีปีนี้เตรียมเหรียญไว้เยอะๆในกระเป๋า ไปห้างเจอตู้บริจาคก็หยอด ไปธนาคารเจอตู้บริจาคอีกก็หยอดอีก ไปวัดเจอตู้บริจาคก็หยอด เจอขอทานก็หยอดหบริจาค ซึ่งถือว่าเป็นการแก้เคล็ดในทำนองที่ว่าคุณเสียทรัพย์ ดังนั้นเรื่องที่จะเกิดร้ายๆหรือหนักๆก็จะเบาลง เพราะคุณเสียทรัพย์ตลอด อีกทั้งถ้ามีโอกาสไปเติมน้ำมันตะเกียงตามสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ หรือบริจาคค่าไฟให้วัด ก็จะเสมือนเป็นการเปิดทางสว่างให้แก่ท่านในการมีสติปัญญาในการแก้ไขปัญหา เห็นทางสว่างของชีวิต

ท่านที่เกิดในราศีมีน หรือท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม – 12 เมษายน

ท่านที่เกิดในราศีมีน ปี 2551 โดยปรกติฐานดวงแล้วชาวราศีมีนจะมีสองบุคลิกในตัวเอง มีความขัดแย้งในลักษณะเดี๋ยวเอา เดี๋ยวไม่เอา ปรับเปลี่ยน โลเล บางครั้งอาจไม่ได้แสดงออกมาเป็นการกระทำแต่เป็นข้างในจิตใจที่คิด จนบางครั้งเหมือนคนสับสน แต่ปี 2551 จะมีความเฉียบมากขึ้น กล้าคิดกล้าตัดสินใจ ทำอะไรคล่องแคล่วกว่าที่เคย การติดต่อเจรจามีความทันเกม ทันคน เจรจาเป็นผลสำเร็จ ใครที่ขวางทางก้าวหน้าจะได้รับการตอบสนองที่ถึงลูกถึงคนที่เดียวในช่วงปีนี้

การงาน ปีนี้ถือว่าไหวพริบปฏิภาณเป็นเลิศ ดังนั้นงานอะไรที่รับผิดชอบมา ท่านจะประเมินและวางแผนได้ถูกต้องตรงประเด็น อะไรที่ใช่ อะไรที่ไม่ใช่ ท่านจะตัดสินได้อย่างรวดเร็ว และทุกอย่างอยู่ภายใต้การมีผลประโยชน์ที่สมควรแก่ราคาค่าตัวท่านด้วย ท่านจะรู้จักเรียกร้องสิทธิ์ของตัวท่านอย่างเต็มที่และในการนั้นๆสำเร็จอีกด้วย ท่านที่ดำเนินธุรกิจอยู่จะรู้ทันเล่ห์เหลี่ยมของผู้ที่จะเข้ามาหาผลประโยชน์ เพราะฉะนั้นในเรื่องของการงาน จะไปได้สวย ถ้าท่านที่จะลงทุนในธุรกิจ ท่านจะประเมินกำไรหรือขาดทุนได้อย่างดีเยี่ยม และใครที่มีลูกน้องบริวาร ปีนี้ท่านจะจับได้ว่าใครที่ไม่ซื่อต่อท่านในการทำงาน

การเงิน จะมีโครงการในเรื่องของการลงทุน การใช้เงินไปต่อเงิน จึงดูเหมือนว่ารายจ่ายเยอะ แต่พิจารณาให้ดีว่าที่จ่ายไปนั้นได้จากการเข้ามา เป็นเงินสนับสนุน เงินช่วยเหลือ หรือความคล่องตัวในการหมุนเงินมีมากขึ้น เครดิตมากขึ้น สำหรับใครที่มีปัญหาหนี้สินเดิมจะได้รับการผ่อนคลาย ประนีประนอมให้อำนาจคุณในการต่อรองยอดเงินชำระ ใครที่เล่นแชร์ไว้จะเปียได้ราคาดอกถูกอย่างไม่น่าเชื่อ ใครที่ทำงานประจำอยู่จะมีงานอดิเรกเข้ามาให้ทำพิเศษ อาจเป็นเรื่องของขายตรง ติดต่อผ่านกินเปอร์เซ็นต์ อะไรทำนองนี้

ความรัก ในปีนี้ เรื่องของความรักนั้น ท่านค่อนข้างจริงจัง เครียดๆในความสัมพันธ์ เรียกร้องและต้องการให้คนรักทำนั่นทำนี้ บงการความรักมากไปหรือเปล่าลองสำรวจดู ยืดหยุ่นกับความรักบ้าง ให้คนรักได้เป็นตัวของตัวเองบ้าง อย่าจู้จี้จุกจิดเจ้ากี้เจ้าการกับคนรักมากเกินไป อะไรที่ตึงเกินไปไม่ดีนัก ใครที่ยังไม่มีคู่ โสดอยู่ก็มุงานไปจะดีกว่า เพราะคนที่เข้ามายังไม่ใช่สเปคเท่าไร มีไปก็ปวดหัวซะเปล่า

การศึกษา จับทิศทางการเรียนถูก และออกไปในแนวโกงเล็กๆ เช่นส่งงานก็ลอกเพื่อนส่ง ทำข้อสอบก็อ่านแบบแนวเก็งข้อสอบ ใช้วิธีวัดดวงกันไปเลย เก็งถูกก็ผ่าน เก็งไม่ถูกก็แห้ว ประมาณนี้ แต่ยังโชคดียังมีความฟลุ๊ค ช่วยอยู่ ดันเก็งถูกซะนี้ แต่ขอให้จำไว้การเรียนควรรู้ให้มาก เรียนให้เข้าใจ ไม่ใช่เรียนเพื่อสอบเพียงอย่างเดียว อย่าลืมหาข้อมูลเรื่องอื่นเพิ่มเติมด้วยจะช่วยให้คุณรอบรู้มากขึ้น

สุขภาพและการเดินทาง คงต้องระวังในช่วงปลายเดือนมกราคมไว้บ้าง จำไว้ว่าเมาไม่ขับ ปีนี้ท่านที่เป็นชายโอกาสที่จะสนุกสนานเฮฮาสังสรรค์ในวงเหล้ามีบ่อยกว่าปรกติ ยังไงก็อย่าดื่มจนเสียสุขภาพเพราะอาการเจ็บป่วยไม่แสดงออกในช่วงที่ดวงแข็ง แต่เมื่อไรดวงอ่อน กรรมที่เกิดจากการกระทำตามมาเช็คบิลแน่นอน ถ้าดื่มอย่างไม่บันยะบันยัง สำหรับท่านที่ไม่ดื่ม สุขภาพปรกติไม่มีอะไรให้กังวล

การเสริมดวง คือการจุดธูป 8 ดอกสักการะสิ่งศักดิ์สิทธ์ที่ท่านให้ความเคารพนับถือ อยู่เป็นประจำ หันหน้าไปทางทิศตะวันออก อาทิตย์ละครั้งเป็นอย่างน้อย เพื่อตั้งจิตอธิฐานในการขอพร และความคุ้มครองจากเหล่าทวยเทพที่ท่านให้ความเคารพ และในที่ที่ท่านทำงานเป็นประจำ จะเสริมด้วยการจุดตะเกียงหอมแบบสปาด้วยจะยิ่งเสริมให้คุณมีความคิดหรือสติปัญญาในการทำงานมากขึ้น

ขออนุญาตใช้เนื้อหา