ข้อดี-ข้อเสีย! ของหนุ่มใกล้ตัวกับ ดวงวันเกิด ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

Home / ดูดวง คำทำนายอื่นๆ / ข้อดี-ข้อเสีย! ของหนุ่มใกล้ตัวกับ ดวงวันเกิด ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

 ดวงวันเกิดของคุณผู้ชาย ที่คุณผู้หญิงควรรู้!

ดวงวันเกิด

หนุ่มวันอาทิตย์
จุดเด่นหนุ่มวันอาทิตย์ เป็นหนุ่มที่รักอิสระ ไม่ชอบการผูกมัด รักเพื่อนพ้อง เป็นคนฉลาดรอบรู้ทันคน มีความคิดเป็นของตัวเอง เป็นตัวของตัวเอง และชอบทำอะไรด้วยตัวเองก่อนที่จะไปขอความช่วยเหลือจากใคร มีปากเป็นเอก คือพูดจาดี คารมณ์ดี มีเสน่ห์ที่คำพูด หนุ่มวันอาทิตย์บางคนหน้าตาก็งั๊นๆ แต่จะเห็นว่าหวานใจของเขานั้นสวยและน่ารัก เพราะเขารู้จักเอาใจ เทคแคร์ แต่จะให้เลือกระหว่างนัดเพื่อนหรือนัดแฟน เขาจะให้ความสำคัญกับเพื่อนก่อน เพราะเรื่องเพื่อนน่ะ ยังไงก็มาก่อนเสมอ (เฮ้อ! น่าหนักใจแทนสาวๆ ที่มีแฟนเป็นหนุ่มวันอาทิตย์จัง)

ข้อเสียของหนุ่มวันอาทิตย์ หนุ่มธาตุไฟอย่างเขา ลองอยากได้อะไรแล้ว ก็ต้องเอาให้ได้ อย่างเช่นปิ๊งสาวคนไหนไว้ ก็ลุยจีบให้สมหวังให้ได้ เล่นเอาสาวๆ ตั้งตัวแทบไม่ทัน เจ้าชู้ก็ปานนั้น ชอบเสี่ยง ใครท้าอะไร รับคำท้าหมด ฆ่าได้แต่หยามไม่ได้ ไม่ชอบง้อใคร ไม่ชอบผูกมัด รักเพื่อนมากกว่าแฟน(ส่วนใหญ่) เฮ้อ. . . แบบนี้ระวัง! สาวๆ น้อยใจนะจ๊ะ

หนุ่มวันจันทร์
จุดเด่นของหนุ่มวันจันทร์ อบอุ่น อ่อนโยน พูดจาดีมีหลักการ น่ารัก มนุษยสัมพันธ์ดีเยี่ยม มีความเป็นผู้นำ โรแมนติก พิถีพิถันกับการกิน และการแต่งตัว ชอบเข้าครัวฝึกทำอาหาร อร่อยหรือไม่..ไม่รู้ ขอได้ทำเป็นพอ แต่ที่แน่ๆ เค้ามีเสน่ห์ปลายจวัก ที่สาวๆ อย่างเราอาจเทียบไม่ติด และยังเป็นคนที่เฮฮา อารมณ์ดี มีเพื่อนฝูงล้อมหน้าล้อมหลัง ขยันทำมาหากิน แต่บทจะขี้เกียจล่ะก็ . . . กระตุ้นยังไง๊ . . . ก็ไม่ขึ้น (หุหุ..ไม่น่าชมเลยเรา)

ข้อเสียของหนุ่มวันจันทร์ นิสัยออกจะกระเดียด ไปทางผู้หญิง ก็อย่างเรื่องจุกจิกจู้จี้ ขี้บ่น พ่อคุณคนนี้ก็มีเหลือเฟือ เจ้าระเบียบเจ้ากี้เจ้าการ เจ้ายศเจ้าอย่าง ช่างติ เจ้าอารมณ์ (ชักน่ากลัวแล้วดิ) เวลาโกรธล่ะก็ ช้างตกมันดีๆ นี่เอง เป็นคนที่เปลี่ยนแปลงง่าย มีอารมณ์อ่อนไหว ใจเสาะ เจ้าชู้ มักมีเสน่ห์กับเพศตรงข้าม จึงค่อนข้างหลงตัวเอง ชอบหว่านพืชเพื่อหวังผล (โห…คนอะไรคบต่อดีมั๊ยเนี่ย) บางอารมณ์ก็ใจแคบเห็นแก่ตัว (แต่ถ้าเกิดเหตุการณ์คับขันก็จะสวมวิญญาณสุภาพบุรุษทันที) อีกอย่างก็เป็นคนฟุ่มเฟือยมือเติบ ใจใหญ่ เก็บเงินไม่ค่อยอยู่มือ

หนุ่มวันอังคาร
จุดเด่นของหนุ่มวันอังคาร หนุ่มวันนี้ใจดีรอบคอบ มีบุคลิก ของผู้นำ เข้มแข็งอดทน มุทะลุ บากบั่น มีความเพียรพยายาม อยากได้อะไรก็จะตั้งใจพิชิตมาเป็นของตัวเองให้ได้ และหนุ่มวันนี้ยังมีเสน่ห์รอบตัว เพราะปากหวาน คารมโดนใจคนรอบข้าง โดยเฉพาะกับสาวๆ ถ้าถูกหนุ่มรายนี้เข้าไปจีบ รับรองรายไหนรายนั้นต้องหวั่นไหวไปตามๆ กัน (ระวังใจไว้ให้ดี) ชอบเอาใจเทคแคร์สารพัดวิธี หนุ่มวันนี้ไม่ใช่คนเก่งนัก แต่ฉลาดทันคน มีไหวพริบดี จึงทำให้เค้ามักได้รับความนับถือจากคนรอบข้าง

ข้อเสียของหนุ่มวันอังคาร (ไม่อยากบอกเลยว่าตรงกันข้ามกับส่วนเด่นของเค้าอย่างมากมายเลยล่ะ) อารมณ์ร้อนวู่วาม หุนหันพลันแล่น ฉุนเฉียวง่ายขี้โมโห ปากไว ปากร้าย (แต่ในใจไม่เคยคิดร้ายใครหรอก) ใจกล้าใจนักเลง ไม่ค่อยเกรงกลัวใคร ชอบการต่อสู้ (แต่ไม่นิยมการประชันแข่งขัน) เจ้าชู้ หัวงู รักง่ายหน่ายเร็ว ชอบเหล่สาวตามรายทาง เจอใสๆ ปิ๊งๆ หน่อยไม่ได้ เป็นต้องเก็บมาใส่หน่วยความจำให้หมด (อีกไม่กี่วันก็ลืม) กินเก่ง ถ้ากินน้อยๆ แสดงว่าหนุ่มวันอื่นปลอมตัวมา อืม! เกือบลืมส่วนด้อยอีกอย่างคือ เป็นคนสุรุ่ยสุร่าย ใช้จ่ายเก่ง มีเท่าไหร่ก็หมด ถ้าไม่มี . . . ก็ไปหยิบยืมคนอื่นมา . . . (.ถ้าไม่มีก็ต้องรู้จักพอประมาณบ้างนะพ่อหนุ่ม . . . หุหุ)

ดวงวันเกิด

หนุ่มวันพุธ
จุดเด่นของหนุ่มวันพุธ หนุ่มวันนี้อ่อนหวานอ่อนโยน มารยาทยามพูดจาไพเราะ ปัญญาดี ฉลาดปราดเปรื่อง อารมณ์สุขุม มีเมตตากรุณาอารี มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม ใจดี ใจอ่อน ใจกว้าง สังเกตว่าหนุ่มวันพุธบางคน หน้าตาก็งั๊นๆ แต่แฟนนี้สวยหยาดเยิ้ม เพราะว่าหนุ่มเจ้าเอาใจเก่ง หนุ่มๆ วันนี้จะมีความสามารถพิเศษในการเรียน รู้จิตใจคนอื่น กับผู้ใหญ่ก็มีสัมมาคารวะ รู้กาลเทศะ อนาคตจะได้ดีเพราะการพูดจา และการรู้จักวางตัวนี่แหละ (หนุ่ม…อาร๊ายย . . . perfect ที่สุดเลย)

ข้อเสียของหนุ่มวันพุธ เวลาที่หนุ่มคนนี้อารมณ์ดี ปากงี๊จะหวานน้ำตาลเรียกพี่!! แต่ถ้าอารมณ์ร้ายเข้าสิงเค้าเมื่อไหร่ อย่าไปเข้าใกล้เค้าเชียว (น่ากลัวมาก!!!) ก็พ่อคุณจะพาลด่ากราด ไม่ไว้แม้หน้าใส หน้าแก่ ระวังโดนลูกหลงนะจ๊ะ ด้วยความเป็นคนใจกว้าง ทำให้หนุ่มวันพุธมือเติบใจใหญ่ เลี้ยงใครได้ จ่ายไม่อั้น โดยเฉพาะกับสาวๆ มักวางฟอร์มอวดรวย และก็ขาดความเป็นผู้นำ ขาดความเป็นตัวของตัวเอง เพื่อนจูงไปไหนก็ตามใจเพื่อน ไม่ชอบขัดใจใคร . . . นอกจากนี้หนุ่มพุธ ยังขี้อ่อนไหว ชอบทำตัวเป็นผู้ตามที่ดี บางอารมณ์ก็ทำตัวเป็นเด็กไม่รู้จักโต

หนุ่มวันพฤหัสบดี
จุดเด่นหนุ่มวันพฤหัสบดี ใจดี ใจเย็น ใจกว้าง รอบคอบ มีเหตุผล ระมัดระวัง พูดจาดี มีมารยาท ไม่ชอบประจบสอพลอ และมักเจ้าชู้ตามอารมณ์ แต่ไม่ใช่นิสัยจริงของเขาหรอก เพื่อนฝูงก็เยอะ เพราะไม่ชอบขัดใจใคร เวลาเดือดร้อนเป็นต้องรี่มาหาเขา ให้ช่วยบรรเทาปัญหาให้ โดยเฉพาะเรื่องเงิน และเขาก็แบ่งถูกด้วยว่าส่วนไหนเก็บ ส่วนไหนให้เพื่อนยืม . . . (แหม! ช่างน่าประทับใจจิงๆ)

ข้อเสียของหนุ่มวันพฤหัสบดี เป็นหนุ่มที่ละเอียดรอบคอบ ขี้เกรงใจ บางทีก็กล้าๆ กลัวๆ เวลาทำอะไรกว่าจะตัดสินใจได้ คนอื่นก็คว้าไปกินซะแล้ว และมีนิสัยที่ตามใจเพื่อนจนเกินไป จึงทำให้ขาดความเป็นตัวของตัวเอง และด้วยมีความใจดีเกินไป ทำให้คนนู้นคนนี้มาขอยืมตังค์บ่อยๆ บางทีก็เลี้ยงเพื่อน ทำให้ลืมดูความสามารถ ลืมดูจำนวนตังค์ในกระเป๋าของตัวเอง เงินที่ตั้งใจจะเก็บออมเลยไม่เต็มไหซะที ถ้ารู้จักปฏิเสธเรื่องที่ควรปฏิเสธซะบ้าง ชีวิตของหนุ่มคนนี้ก็คงดีกว่าที่เป็นอยู่
นอกจากนี้หนุ่มวันพฤหัสฯ (ส่วนมาก) สถานภาพทางการเงินค่อนข้างมีกินมีใช้ ไม่ค่อยตกยาก จะตกยากทีก็มีผู้ใหญ่เข้ามาอุ้มชู และยังเป็นคนละเอียด ความเก่งก็พอตัว อือ…เกือบลืม หนุ่มวันนี้ไม่ค่อยชอบสาวหวานเท่าไหร่นะจ๊ะ

ดวงวันเกิด

หนุ่มวันศุกร์
จุดเด่นหนุ่มวันศุกร์ เป็นสุภาพบุรุษ พูดจาไพเราะเพาะหู รู้กาลเทศะ มีความนุ่มนวล มารยาทดี จิตใจดี ชอบที่จะช่วยเหลือคนอื่น ไม่ชอบพึ่งใคร ชอบยืนและต่อสู้ด้วยลำแข้งของตัวเอง รักสวยรักงาม แต่งตัวเก่ง เป็นคนไม่ถือตัวนัก จึงมีเพื่อนสนิทมิตรรักหลายหน้าหลายตา โกรธง่ายหายเร็ว มีความซื่อสัตย์ ถึงจะออกแววเจ้าชู้ แต่ถ้าปักใจเลือกใครเป็นหวานใจตัวจริงแล้วล่ะก็ จะรักและซื่อสัตย์ต่อคนนั้นคนเดียว (แหม! จริงใจซะขนาดนี้ เราขอเป็นแฟนหน่อยได้ไหม?)

ข้อเสียของหนุ่มวันศุกร์ เพราะจู้จี้ขี้บ่นจนเกินไป ต่อให้คารมณ์ดีแค่ไหน สาวๆ ก็มีสิทธิ์เตลิดไปได้ ยิ่งเวลาโกรธงี้ เลือดขึ้นหน้าสุดๆ เค้าก็จะร้ายสุดๆ ปากงี้คมยิ่งกว่ากรรไกรซะอีก โกรธเกลียดอะไรจะไม่เก็บ จะแสดงออกมาให้เห็นตำตา เลยทำให้มีคนเกลียดมากพอๆ กับมีคนรัก นอกจากนี้หนุ่มศุกร์ ยังเป็นที่สุดของความโรแมนติก และอ่อนโยน รักสันโดษ อีกทั้งนิสัยโกรธง่ายหายเร็ว สาวในสเป๊กต้องเอาใจเก่ง ( เอ้า!!! ถ้าใครมีแฟนเป็นหนุ่มวันศุกร์ละก็ อย่าลืมเอาใจเขามากๆ นะจ๊ะ

หนุ่มวันเสาร์
จุดเด่นหนุ่มวันเสาร์ ดวงวันเกิด สำหรับหนุ่มวันนี้เป็นหนุ่มที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง ชอบช่วยเหลือคนอื่น แต่เวลาที่ตนเองมีอะไรเดือดร้อน จะไม่ขอความช่วยเหลือจากใคร เป็นคนรักเกียรติ รักศักดิ์ศรี จนบางครั้งดูหยิ่งอวดดี แต่ในใจไม่ได้คิดร้ายกับใครหรอก อีกทั้งยังชอบความเสี่ยงท้าทาย รักอิสระชอบเดินทาง ถ้าเรื่องเรียน เรื่องงานจะเป็นคนรอบคอบมาก ถึงจะโผงผาง ตรงไปตรงมา แต่ก็มีความจริงใจให้กับทุกคนที่จริงใจด้วย ไม่ชอบถูกคนอื่นเอาเปรียบ และที่สำคัญอีกข้อหนึ่งคือ หนุ่มวันนี้เป็นคนใจกว้างมากกกกก . . . ค่ะ

ข้อเสียของหนุ่มวันเสาร์ มุทะลุดุเดือด อาฆาต พยาบาท เล่ห์เหลี่ยมเยอะ ปากไว มีใจนักเลง ขี้หึง ต่อปากต่อคำเก่ง ตอนเค้าโกรธ กรุณาอยู่ให้ห่างรัศมีเข้าไว้ จะปลอดภัยที่สุด (โห!!!น่ากลัวอะ ไมโหดจัง หุหุ) นอกจากนี้ยังเป็นคนใจกล้า บ้าบิ่น ลุยๆ เซอร์ๆ สาวไหนบอบบางน่าจะเก็บเค้าไว้เป็นบอร์ดี้การ์ด นะ…..(อิอิ) เพราะเค้าไม่หล่อ แต่สมาร์ท มีมาดของผู้นำจ้า

ติดตามดูดวงอื่นๆได้ที่ : Horoscope.mthai.com