ทายนิสัยจากอาการพบกันครั้งแรก

Home / ดูดวง คำทำนายอื่นๆ, ดูดวง-ทายนิสัย, ปักหมุด ดูดวงอื่น ๆ, ปักหมุด ทายนิสัย, เรื่องเด็ดดูดวง / ทายนิสัยจากอาการพบกันครั้งแรก

นัดเดทเป็นสิ่งที่สาวๆหนุ่มๆใฝ่ฝันหาเพราะนั่นเป็นสัญญาณแสดงได้ว่าชาตินี้ฉัน ( อาจ )ไม่ขึ้นคานแล้วนะแต่ก็อย่างว่าแหละว่าคู่เดทของเราที่เจอกันครั้งแรกจะมีนิสัยอย่างไรไม่ต้องกังวลไปค่ะเรามีวิธีทำนายนิสัยของเค้าได้จากการแสดงอาการตอนนัดพบเราครั้งแรก? ถ้าไม่เชื่อมาลองสังเกตุอาการของเค้ากันดีกว่าค่ะ


หลบตาไม่กล้าจ้อง
ประเภทแรกนี้คือคนจำพวกที่เวลาพบเจอคนแปลกหน้าที่ไม่คุ้นเคยมาก่อนจะเกิดอาการขี้อายมากอย่างไม่น่าเชื่อซึ่งส่วนใหญ่แล้วคนที่มีท่าทางเช่นนี้มักจะเป็นผู้หญิง สาเหตุ อาจจะเป็นเพราะวัฒนธรรมประเพณีหรืออะไรก็เหลือที่จะเดา อุปนิสัยจึงเป็นคนที่เก็บตัว ไม่ชอบการคบหาหรือสุงสิงกับผู้คนมากหน้าหลายตา ชอบอยู่แต่ในที่ๆตนเองคุ้นเคย หาก ต้องไปอยู่ในถิ่นใหม่ๆจะมีปัญหามากเพราะเป็นคนที่ปรับตัวยาก

อยากมองแต่ไม่กล้า
ลักษณะนิสัยของคนแบบนี้ จริงๆแล้วไม่ใช่คนขี้อายอะไร เพียงแต่ต้องการความคุ้นเคยให้มากกว่านี้ ก็จะสามารถแสดงตัวตนที่แท้จริงออกมาได้ ออกจะเป็นคนมั่นใจในตัวเอง เสียด้วยซ้ำ??? แต่ต้องมีผู้สนับสนุนหรือกำลังใจที่ดี จะทำให้ไปได้สวย แต่ข้อเสียก็คือ เป็นคนไม่ละเอียดรอบคอบ และติดจะสะเพร่าอยู่สักหน่อย
สบตาท้าทาย
คนที่ชอบสบตากับคนที่ตนแรกพบนั้น มักเป็นบุคลิกของคนที่เชื่อมั่นในตัวเอง มีชีวิตชีวา ให้อยู่นิ่งๆไม่ค่อยได้ หรือให้ทำงานที่ไม่ชอบจะทำได้ไม่นาน เอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ แต่ จริงๆแล้วก็คือนิสัยที่จะไม่ทนในสิ่งที่ตนไม่ชอบ? เป็นคนที่มีความกล้าบ้าบิ่นอยู่ในตัว มักทำในสิ่งที่คนคาดไม่ถึง กล้าได้กล้าเสียชอบชีวิตที่เสี่ยงภัย แต่ถ้าได้ผ่านมันไปแล้ว ก็จะเลิกสนใจง่ายๆเช่นกัน
เขินอายใจสั่น
เป็นลักษณะของคนที่มีอุปนิสัยอ่อนไหว บอบบางพื้นฐานเป็นคนใจอ่อน ใจง่าย ชอบช่วยเหลือคน แต่ออกจะเข้าไปวุ่นวายในชีวิตคนอื่นมากไปหน่อยก็อย่าไปถือเลยนะเค้าทำไปเพราะหวังดีนะตัวเอง
สนิทสนมคุ้นเคยเหลือที่
สำหรับคนที่ยามแรกพบกันมีลักษณะเช่นนี้ คือ สนิทสนมง่ายเหมือนรู้จักกันมาเนิ่นนานนั้น แสดงถึงอุปนิสัยของการเป็นคนเรียบง่าย ไม่ถือเนื้อถือตัว แถมยังมนุษยสัมพันธ์ดี จึงมักมีแต่คนชอบ และเข้ากับคนได้ง่าย?? เป็นคนที่ไม่ชอบมีเรื่องขัดแย้งกับใคร แสวงหาความเป็นมิตร และความรักในหมู่คน ค่อนข้างไม่มีความเป็นตัวของตัวเอง ผ่อนปรนโอนเอนไปได้ง่ายๆกับสถานการณ์
ประหม่าสิ้นดีมีแต่ฟอร์ม
ท่าทางแบบนี้ มักเป็นคนที่มีลักษณะนิสัยขัดแย้งกันอยู่ในตัวเอง ในขณะที่คนภายนอกอาจจะมองดูว่าเป็นคนเก่งประดุจดั่งอัจฉริยะนั้นจริงๆแล้วอาจจะกำลังรู้สึกไม่แน่ใจใน ความเก่งของตนอยู่ก็ได้? จึงเป็นคนไม่มั่นใจในตัวเองนัก แต่ก็จะเป็นคนมีเสน่ห์ รู้จักพูดจาให้เข้าหูคน และมีความทันสมัย และชอบทำนั่นทำนี่อยู่ตลอกเวลา แต่ว่าบางครั้งก็ จับจดอยู่พอสมควร
เห็นมะแค่นี้คุณก็รู้แล้วล่ะว่าคู่เดทคุณน่ะเป็นแบบไหนจะได้รู้กันไปว่าใช่หรือไม่สำหรับคุณ
อาจารย์เทวีโชค

ขออนุญาตใช้เนื้อหา