หลักการดูดวงของวันที่จะเปลี่ยนชื่อ

Home / ดูดวง คำทำนายอื่นๆ / หลักการดูดวงของวันที่จะเปลี่ยนชื่อ

ทำวันนี้ทั้งวันให้เหมือน 1 วัน คือ 1 ชีวิต ด้วยการ คิดดี พูดดี ทำดี ถือเป็นการเริ่มต้นสร้างสิ่งดีๆ ต่างๆ ในชีวิตใหม่นี้
ควรทำอารมณ์ให้ดีตลอดวัน ห้ามบ่น ห้ามด่า ห้ามว่า ห้ามโกรธ ห้ามเกลียด ห้ามคิดถึงอดีต ห้ามคิดสิ่งไม่ดี ห้ามกระทำสิ่งที่ผิดต่อตัวเองและผู้อื่น ให้ยิ้มแย้ม แจ่มใส่ตลอดทั้งวัน รู้จักมอบความรักให้แก่ผู้อื่น ให้อภัยต่อทุกคน มองโลกในแง่ดี พยายามสร้างสิ่งดีๆในวันนี้ และควรถือศีล 5 ด้วย

.

ขั้นตอนการเปลี่ยนชื่อภาคปฏิบัติ ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 ช่วง

ช่วงเช้า ในคืนก่อนวันที่จะไปทำการเปลี่ยนชื่อ ควรเข้านอนโดยเร็ว ควรพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อที่จะได้ตื่นแต่เช้าและตื่นขึ้นมาด้วยความแจ่มใส เดินทางไปทำบุญตักบาตร( ต้องกรวดน้ำด้วย ) อุทิศผลบุญให้แก่ บิดา มารดา ครูบาอาจารย์ ผู้มีพระคุณ เจ้ากรรมนายเวร และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายทุกๆ ท่าน และอธิษฐานบอกกล่าวเรื่องเปลี่ยนชื่อใหม่เพื่อเป็นมงคลแก่ชีวิต สิ่งที่นำไปทำบุญก็เช่น อาหารคาวหวาน น้ำผลไม้ ดอกไม้ ธูปเทียน เป็นต้น

หลังจากทำบุญตักบาตรเสร็จ ก็ให้เดินทางไปที่เขต ก่อนไปควรเช็คเอกสารต่างๆที่จะต้องนำไปให้พร้อม พอไปถึงก็ยื่นเรื่องและดำเนินไปตามขั้นตอนต่างๆ ซึ่งก็ใช้เวลาประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง ขอให้ทำใจเย็นๆสบายๆ ทำอารมณ์และจิตใจให้แจ่มใสตลอดทุกขั้นตอน รับรองว่าคุณจะทำการเปลี่ยนชื่อเสร็จทันก่อนเที่ยงแน่นอน ( ในบางคนบางกรณีอาจจะมีปัญหากับเจ้าหน้าที่เขต ไม่ว่ากรณีใดๆทั้งสิ้น ขอให้ใจเย็นๆใช้สติคุยและอธิบายเจตนากับเจ้าหน้าที่เขตด้วยความสุภาพ ว่าสิ่งที่ทำนั้นเพื่อเป็นสิริมงคลต่อชีวิต แล้วเรื่องก็จะสำเร็จได้ )

คำอธิษฐาน ก่อนใส่บาตร

? ข้าพเจ้าขอถวายอาหารคาวหวานทั้งหลาย แก่หมู่พระภิกษุสงฆ์ ขออุทิศอานิสงส์ผลบุญนี้ให้แก่ บิดา มารดา ครูบาอาจารย์ ผู้มีพระคุณ เจ้ากรรมนายเวร และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายทุกๆ ท่าน เนื่องด้วยวันนี้ ข้าพเจ้า ( ชื่อ-นามสกุล เดิม ) จะทำการเปลี่ยนชื่อเป็น ( ชื่อ-นามสกุล ใหม่ ) เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่และเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต
ขอให้บุญกุศลทั้งหลายที่ข้าพเจ้าได้กระทำไว้ในทุกภพทุกชาติ ช่วยให้ชื่อใหม่นั้นมีพลังและทำให้ชีวิตของข้าพเจ้าเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ด้วยเทอญ สาธุ … สาธุ …

ช่วงบ่าย หลังจากที่คุณได้รับชื่อใหม่แล้ว ก็ถึงขั้นตอนสร้างบุญกุศลสำหรับชื่อใหม่ เพื่อเป็นการเริ่มต้นในสิ่งดีๆ ให้เดินทางไปที่ตลาดซื้อปลาที่กำลังจะถูกฆ่าซัก 9 ตัว แล้วนำไปปล่อย ( การให้ชีวิตเหมือนเป็นการให้โอกาส มีอานิสงส์มาก ) พร้อมทั้งนำสังฆทานไปถวายพระสงฆ์ 1 ถัง พร้อมดอกไม้ธูปเทียน 1 ชุด แล้วอธิษฐานอุทิศให้แก่ บิดา มารดา ครูบาอาจารย์ ผู้มีพระคุณ เจ้ากรรมนายเวร และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายทุกๆ ท่าน เป็นอันเสร็จพิธี ( อย่าลืมเอ่ยชื่อใหม่ด้วย )

ขอให้ทุกท่านตั้งใจในการทำทุกๆขั้นตอน ถือเป็นสิ่งสำคัญ เป็นการกระทำง่ายๆ ไม่ได้มีความยุ่งยากแต่ประการใด อยู่ที่ท่านตั้งใจที่จะทำหรือไม่เท่านั้น ทุกสิ่งๆที่ได้ทำไปนั้นเป็นประโยชน์ทั้งต่อตนเองและผู้อื่น เป็นการสร้างสิ่งดีๆให้เกิดขึ้น และจะมีผลต่อไปในชีวิตข้างหน้า

วิธีการที่จะทำให้ทุกๆอย่างง่ายขึ้น

หาวันที่เหมาะจะทำเปลี่ยนไว้ก่อนล่วงหน้า ควรเป็นวันสบายๆ หรืออาจจะหยุดงานไปเลย เพื่อจะได้ไม่ต้องเป็นกังวล ช่วงก่อนวันที่จะไปเปลี่ยนควรพักผ่อนให้เพียงพอ , เตรียมเอกสารไว้ให้พร้อม เตรียมมองหาสถานที่ๆจะใช้ในการทำบุญ , เตรียมหาสิ่งต่างๆที่จะใช้ในการทำบุญไว้ล่วงหน้า จดจำคำอธิษฐานเอาไว้ให้ดีๆ ก่อนวันที่จะไปทำการเปลี่ยนชื่อ ให้นึกและจิตนาการตามขั้นตอนต่างๆไว้ล่วงหน้า เริ่มตั้งแต่ตื่นเช้า ไปตักบาตร ไปเขตยื่นเรื่อง ได้รับชื่อใหม่ ไปทำบุญช่วงบ่าย และนึกถึงสิ่งที่คิดจะทำต่อไปให้จิตใจสบายๆตลอดทั้งวัน ทุกอย่างก็จะสำเร็จอย่างแน่นอน และง่ายๆ ( ห้ามทำบาป )

ในวันที่คุณเปลี่ยนชื่อของทุกๆ ปี วันนั้นจงสร้างบุญกุศลด้วย เพื่อเติมพลังแห่งความดีงาม

ขอให้ทุกท่านหมั่นทำบุญ อุทิศให้กับ บิดา มารดา
และเจ้ากรรมนายเวรอย่างสม่ำเสมอ

**********

ทำบุญส่งชื่อนามสกุล

ผู้ที่ทำการเปลี่ยนชื่อสกุลให้กับบุคคลใดก็ตาม ต้องทำบุญให้กับชื่อนามสกุลเก่าของบุคคลที่ท่านเปลี่ยนให้แก่บุคคลนั้นด้วย

?ขออำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ตลอดจนผลบุญที่คุณ…………….

สะสมมา บันดาลให้คุณ……………..ประสบความสุข

สมหวังในสิ่งดี สุขภาพแข็งแรง เจริญด้วยมนุษยสมบัติ

และสติปัญญา

พร้อมกับการเปลี่ยนนามในครั้งนี้ ด้วยเทอญ?

—–

เช็คชื่อดี นามมงคล

ขออนุญาตใช้เนื้อหา