หมอลักษณ์ ฟันธง ! 2012 โลกไม่แตกชัวร์

Home / ดูดวง คำทำนายอื่นๆ / หมอลักษณ์ ฟันธง ! 2012 โลกไม่แตกชัวร์

หมอลักษณ์ ฟันธง ! 2012 โลกไม่แตกชัวร์

หมอลักษณ์ ฟันธง ได้กล่าวถึง 2012 วันสิ้นโลกไว้ว่า 2012 นี้ โลกไม่แตกอย่างแน่นอน เพราะพระสัมมาสัมพุทธเจ้านั่น คำสอนขององค์พระศาสดาจะคงอยู่คู่โลกาไปกว่า 5,000 ปี แต่นี้เพิ่งจะ 2,500 กว่าปีเอง ยังอีกนานกว่าโลกจะแตก แต่ในปี 2012 นั่นที่ใครๆ ต่างก็คิดว่าโลกจะแตกนั่น โลกไม่แตกแน่ๆ แต่อาจจะเป็นการระบาดของโรคภัยไข้เจ็บ ภัยจากธรรมชาติ เช่น แผ่นดินไหว แผ่นดินแยก เขื่อนแตก เป็นต้น (หมอลักษณ์ได้กล่าวไว้)

หมอลักษณ์

หมอลักษณ์ ฟันธง : ผมไม่รู้ว่า ค.ศ.2012 มันเกี่ยวข้องอย่างไรกับโลกแตก แต่ในพระไตรปิฎกได้กล่าวถึงเรื่องของโลกแตกไว้อย่างชัดเจนมากว่า ศาสนาพุทธจะมีอายุยืนยาวไปกว่า 5,000 ปี ซึ่งนั่นแปลว่าศาสนาพุทธหรือโลกใบนี้จะมีอายุยืนยาวไปกว่า 5,000 ปี

ปี2012

ดังนั้นถ้าเราเชื่อว่าหลักธรรมของพระสัมมาสัมพุทธเจ้ามีจริง เราต้องเชื่อหลักที่มีในพระไตรปิฎก เพราะฉะนั้นเราก็ไม่ต้องกลัวว่าปี 2012 โลกจะแตก เรื่องแบบนี้เคยเกิดมาแล้วเมื่อสมัยปี 2000 ซึ่งมันเป็นไฮไลท์อย่างหนึ่งของการขายหนัง ซึ่งแตกต่างจากหลักธรรมของพระพุทธศาสนาที่เน้นเรื่องปัญญา เน้นเรื่องการสืบอายุพระพุทธศาสนา วัดพระธรรมกายและวัดทั่วประเทศนี้ 30,000 กว่าวัด ให้ปัญญา สอนให้คนรู้หลักธรรมของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า มีการเทศนา และระยะหลังมานี้วัดพระธรรมกายมีส่วนสำคัญในการก่อให้เกิดกิจกรรมร่วมของมวลมหาชนที่เป็นชาวพุทธ เช่น โครงการตักบาตรพระเป็นพันๆ รูป บวชพระเป็นแสนรูป ตรงนี้ต่างหากที่สำคัญกว่าวันโลกแตกปี 2012 สิ่งเหล่านี้เหมือนจะเป็นเรื่องใหม่ที่นับวันจะเกิดขึ้นเรื่อยๆ และก็จะจางหายไปเมื่อถึงปี 2013

2012 วันโลกแตกเป็นเรื่องที่น่าคิด

วันสิ้นโลก
สึนามิภัยธรรมชาติรูปแบบหนึ่งที่สร้างความเสียหายอย่างมหาศาลต่อชีวิตและทรัพย์สิน

แต่สิ่งที่จะเกิดจะเป็นเพราะความเลวร้ายของมนุษย์ที่ทำร้ายธรรมชาติ ย่อมส่งผลต่อภัยธรรมชาติ อันจะเกิดขึ้นจากการเอาคืนของธรรมชาติอย่างยุติธรรม แผ่นดินไหว สึนามิ นั่นคือธรรมชาติ แต่ยังไม่ถึงขนาดล้างโลกนี้ให้หายไป ถ้ากลัวเหตุการณ์เหล่านี้แล้วก็ให้ไปทำบุญในพระพุทธศาสนาก็จะเป็นการดี เพราะจะได้มีบุญไว้ติดตัว ส่วนในทางโหราศาสตร์ ขอบอกว่าโลกไม่แตกหรอกครับ ขอฟันธง !

ข้อมูลจาก : http://www.dmc.tv/pages/top_of_week/2010_Top_RIGHT.html

ขออนุญาตใช้เนื้อหา