ดวงการงาน ดูดวง ดูดวง อ.คฑา ดูดวง12ราศี

ดวงการงาน 12 ราศี ประจำเดือนมิถุนายน 2560 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดวงการงาน 12 ราศี ประจำเดือนมิถุนายน 2560 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

การงานช่วงต้นเดือนถือว่ามีโอกาสได้ทำงานใหม่ๆที่ท้าทายความสามารถ เป็นงานเสริมหรืองานที่ชอบ ถือว่าได้เริ่มต้นเรียนรู้สิ่งใหม่ๆที่ไม่เคยทำมาก่อน ซึ่งมีโอกาสก้าวหน้ามั่นคง แต่ให้ระวังมีคนคอยกลั่นแกล้งทำให้หงุดหงิดใจเพราะอิจฉาที่คุณทำอะไรก็สำเร็จ แต่จะ อย่าหลงเชื่อคนง่ายจะทำให้ต้องมานั่งเจ็บใจ แล้วทุกอย่างดีขึ้น คุณเริ่มเข้าใจตัวเองและจับจุดยืนถูก ช่วงกลางเดือน – ปลายเดือน ยังคงมีงานใหม่ๆเข้ามาให้ได้เรียนรู้ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่คาดคิดทำให้รู้สึกตกใจเล็กน้อย แต่ไม่ใช่เรื่องร้ายแรง ให้คิดว่าเป็นประสบการณ์เพิ่มเติม

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

การงานมีเกณฑ์การการโยกย้าย เปลี่ยนแปลงกะทันหัน มีความวุ่นวาย ต้องเพิ่มความรอบคอบและลดความใจร้อนลง เพราะไม่เช่นนั้นผลงานที่ทำออกมาจะผิดพลาดบ่อย ถูกตำหนิจากผู้ใหญ่  ดูเหมือนทำอะไรไม่ค่อยถูกใจเจ้านายเสียเลย ขาดความมั่นคงในการงาน และถ้ายิ่งดื้อรั้นโต้เถียง เรื่องจะยิ่งบานปลาย คนที่เสียเปรียบมากที่สุดคือคุณ หากคุณคิดที่จะเปลี่ยนงานก็มีโอกาสทำได้

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)

การงานขึ้นๆ ลงๆ ต้องสร้างความสนิทกับคนรอบข้างเยอะๆจะช่วยทำให้งานราบรื่นขึ้น มีโอกาสแสดงฝีมือ ทำให้เต็มที่จะได้รับการยอมรับ  แต่ให้ระวังมีปากเสียงเกิดความขัดแย้งกับกับผู้ใหญ่ ทำให้หงุดหงิด แนะนำว่าควรปล่อยไปตามน้ำไป อย่าเอาเรือไปขวางจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ ช่วงกลางเดือน มีปัญหาสารพัด ทำอะไรก็ติดขัด หากต้องทำอะไรมักเกิดอารมณ์ไม่พอใจทุกที ถือว่าเป็นช่วงที่อารมณ์แรงเป็นพิเศษ ถ้ารู้ตัวก็แนะนำให้เพลาๆลงมาบ้าง เพราะไม่เป็นผลดีกับตัวเอง พอช่วยปลายเดือน มีเพื่อนคู่คิดคอยช่วยเหลือเกื้อกูล แต่เรื่องผู้ใหญ่ก็เป็นเรื่องที่วางใจไม่ได้ เสียคะแนนไปเยอะ ต้องรีบขยันทำผลงาน

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)

การทำงานมีโอกาสได้ลุยในโครงการใหม่ แต่เป็นงานที่หินพอสมควร ต้องทุ่มเทเต็มที่ หันหน้าพึ่งใครคงลำบาก เพราะต่างคนก็ต่างมีหน้าที่รับผิดชอบของตัวเอง ระวังงานผิดพลาดให้ถูกตำหนิ ถ้าแสดงความสามารถได้ดีก็จะได้รับคำชมและมีโอกาสก้าวหน้าสูง ช่วงปลายเดือน เป็นช่วงของการแข่งขัน คุณต้องแสดงออกถึงความสามารถที่มี และพยายามแสดงผลงานให้ชัดเจน เพื่อให้ผู้ใหญ่เห็น และมีโอกาสถูกส่งไปอบรม ได้เรียนรู้สิ่งใหม่เพิ่มเติม รวมถึงรู้จักเพื่อนใหม่ มีความคิดกว้างขึ้น

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

การทำงานมีดวงเดินทางบ่อย หรืออาจมีการโยกย้ายที่อยู่ เปลี่ยนงาน การงานวุ่นวายโกลาหล มีการสับเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่ มีดวงจะถูกย้าย แต่ไม่หนักหนาสาหัส สักพักก็ปรับตัวได้   ยังเอาแน่เอานอนหาจุดยืนไม่ค่อยได้ สิ่งที่คุณเคยทำไว้ในอดีตจะเกิดผลในช่วงนี้เอง เป็นที่ปรึกษาให้ใครต่อใคร แต่เรื่องตัวเองยังคิดไม่ตก ดังนั้นอย่าผลีผลาม เพราะมีเกณฑ์ตัดสินใจผิดพลาดได้ง่าย ช่วงกลางเดือน สถานการณ์ยังคงไม่แน่นอน มีการเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาอยู่ตลอด ต้องคอยจับทางให้ถูก ช่วงปลายเดือนเหมาะกับการพูดคุย หรือทำสัญญา รวมถึงการขยับขยาย ลงทุนทำในสิ่งที่ชอบ ต้องเดินทางบ่อย ต้องทำงานหลายอย่าง แต่ถ้าทำสำเร็จจะก้าวหน้ามาก

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

การทำงานมีการเปลี่ยนแปลงภายในองค์กร ทำให้คุณต้องทำงานหนักขึ้น แต่จะมีความรู้สึกดีเกี่ยวกับเพื่อนร่วมงาน แต่ต้องระวังการทำงานที่เกิดผิดพลาดจะถูกตำหนิ คุณต้องตั้งสมาธิให้ดี อย่าพึ่งถกเถียงกับใครเพราะคุณมีสิทธิ์จะเป็นฝ่ายแพ้ ควรอยู่เฉยๆ ตั้งสติคิดก่อนทำจะดีที่สุด กลางเดือนไปแล้วก็ยังเป็นช่วงที่อย่าคาดหวังอะไรไว้มาก เพราะมีโอกาสจะหลุดลอย เสียจังหวะเสียโอกาสได้  คุณต้องรอโอกาสดีๆ ก่อนถึงจะหยิบจับทำอะไรได้มากขึ้น  เพราะช่วงนี้คุณจะทำงานโดดเดี่ยวเดียวดาย หันหน้าพึ่งใครก็ไม่มีใครช่วย ต้องพึ่งพาตัวเองดีที่สุด

และยังคงต้องระวังความผิดพลาด จะมีปัญหาจุกจิกตั้งแต่เนื้องานไปจนถึงคนร่วมงาน สิ่งที่คุณต้องระวังคืออารมณ์คำพูดเรื่องเล็กจะได้ไม่บานปลาย แม้การทำงานจะเจอศึกหนักก็ตาม หรือถูกตำหนิอยู่เรื่อย ขอเพียงคิดปรับปรุงตัวเองอีกนิด ชีวิตงานจะก้าวหน้า ช่วงนี้หาเวลาเข้านอกออกในบ้าง จะได้รู้ทันคนอื่นๆ งานหนักหน่อยแต่ถ้าพยายามทำจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

การงานเดือนนี้มีปัญหาขึ้นๆ ลงๆ ตลอดทั้งเดือน ให้ระวังจะเจอกับอุปสรรคชิ้นใหญ่ที่มากับเพศตรงข้ามอายุมากกว่า ช่วงนี้เก็บกักอารมณ์ไว้ให้ดี ไม่เช่นนั้นจะเกิดความขัดแย้งบานปลายจนถูกจับเปลี่ยนโยกย้ายตำแหน่งหน้าที่ ช่วงกลางเดือนไปแล้วถึงจะเริ่มกู้สถานการณ์กลับมาได้ ได้รับโอกาสใหม่ มีการเริ่มต้นขยับขยายดีขึ้น แต่ก็ยังต้องระวังปัญหาที่เคยเกิดไปแล้วจะกลับมาอีกครั้งในช่วงปลายเดือน การงานยังคงมีปัญหาจุกจิก จะไหว้วานหรือขอให้ใครช่วยเป็นต้องมีอุปสรรค ยิ่งใจร้อนก็ยิ่งเกิดแต่ปัญหา ต้องตั้งสติให้ดีสถานการณ์จะดีขึ้น ได้รับหน้าที่หรืองานสำคัญ รวมถึงมีช่องทางเสริมช่วยให้ก้าวหน้าเร็ว อยากจะหยิบจับขยับขยายให้รีบทำ ใครที่คิดเปลี่ยนงานสมหวังแน่นอน

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

การงานในตลอดช่วงเดือนนี้ คุณจะมีโปรเจคให้ทำหลายอย่าง เริ่มไม่ค่อยอยากอยู่เฉย จึงไม่เป็นแปลกที่จะเห็นคุณลุกขึ้นมาเริ่มต้นโครงการหลายๆ อย่าง  การงานกระตือรือร้นขวนขวายเป็นพิเศษ จนทำให้ได้พบเจอสิ่งแปลกใหม่ มีความคิดกว้างไกลนำมาปรับใช้  งานมีความก้าวหน้า เป็นช่วงเดือนที่ดีของการเริ่มต้น  มีเกณฑ์ได้ลงทุนขยับขยายทำธุรกิจของตัวเอง ถ้ากำลังลังเลขอให้เชื่อมั่นในตัวเองและทำได้ทันที เพียงแต่ให้คุณนั้นเรียงลำดับความสำคัญก่อนหลังให้ดี ไม่เช่นนั้นจะกลายเป็นการสร้างปัญหาให้ตัวเองในภายหลัง

และที่สำคัญอย่าหวังพึ่งพาใครเลยเพราะมีแต่คนคิดจะโยนงานให้คุณ ช่วงปลายเดือนไปแล้ว สถานการณ์ก็จะเริ่มดีขึ้น พอจะมีคนเข้ามาช่วยเหลือ ผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานเริ่มให้ความสำคัญ และใส่ใจกับสิ่งที่คุณทำมากขึ้น หากมีใครมาขอคำปรึกษาให้พยายามช่วยอย่างเต็มที่ แล้วคุณจะได้รับผลตอบแทนในสิ่งที่คุณช่วยเขา

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)

การงานเดือนนี้ ถือว่าเป็นช่วงขึ้น ไม่ว่าใครต่อใครต่างก็ต้องการตัว อยากให้มาร่วมงาน ด้วย  การทำงานก้าวหน้าได้รับข้อเสนอที่ดี มีทางเลือก ขอให้เชื่อมั่นในตัวเอง ช่วงนี้คุณมีภาษีดีกว่าคนอื่นเพราะมีผู้ใหญ่คอยช่วยสนับสนุน ในสายตาเขาคุณเป็นคนที่มีความสามารถ น่าเชื่อถือทำให้ได้งานสำคัญ  นำพาชื่อเสียงมาให้  สำหรับคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวถ้าคิดจะเริ่มต้นลงทุนทำกิจการก็รุ่งไม่แพ้กัน แต่ในช่วงกลางเดือนก็ยังอยากเตือนให้ระวังอารมณ์ระวังใจที่ไม่กล้าในการตัดสินปัญหาเป็นสองจิตสองใจ เมื่อมีปัญหาเข้ามาแบบด่วนๆ  ทำให้ลังเลตัดสินใจไม่ถูก ดังนั้นคงต้องพึ่งพาความยุติธรรม เหตุและผล

อาจจะรู้สึกเคว้งๆ ไปบ้าง แต่ก็จะเจอที่ยึดเหนี่ยวหรือมีผู้ใหญ่เข้ามาช่วยเหลือเองไม่ต้องกังวล  ปัญหาที่มีจะคลี่คลาย และได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ที่ดีกว่า ได้เจอะเจอผู้ใหญ่ คนมีชื่อเสียงมากเป็นพิเศษ คุณสามารถเข้าหาทำตัวนอบน้อมได้รับความเอ็นดูเป็นอย่างดี  การทำงานไม่ว่าจะทำอะไรต้องหาคนสนับสนุนเพื่อให้ก้าวย่างอย่างมั่นคง  เรื่องวุ่นวายเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนตำแหน่ง โยกย้ายหน้าที่ยังมรอยู่บ้าง แต่ไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับคุณ คุณมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือทำให้ไม่ลำบาก

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

การงานเดือนนี้สถนการณ์ก็ยังคงไม่ดีเท่าที่ควร ช่วงนี้ความเห็นแก่ตัวจะบดบังความถูกต้อง หลงใหลไปกับสิ่งผิดได้ง่าย การงานไขว้เขวเพราะถูกคนเป่าหู ให้คุณทำในสิ่งที่ตั้งใจไว้แต่แรกจะประสบผลดี สิ่งที่อยากให้ระวังในเดือนนี้คืออย่าพึ่งลงทุนทำตามใครชักชวนจะก่อผลเสียให้กับตัวเอง ความคาดหวังจะถูกทำลาย ยิ่งช่วงกลาง การงานเจอผู้บังคับบัญชาเกรี้ยวกราด 3 วันดี 4 วันร้าย เอาแน่นอนกับอารมณ์ไม่ไหว

พยายามอย่าต่อปากต่อคำ ก่อนส่งงานควรตรวจทานให้รอบคอบ มีดวงจะทำผิดพลาดบ่อยเสียเครดิต จนคุณเองจะกลายเป็นคนขี้หงุดหงิด ขี้วีนโดยไม่รู้ตัว ถึงแม้จะเจออะไรร้ายๆ เข้ามาบ้าง แต่ถ้ามัวหุนหันอารมณ์เสียก็จะพลอยทำให้สถานการณ์แย่ลง นิ่งๆไว้แล้วทุกอย่างจะเข้าที่เข้าทาง โดยรวยแล้วการทำงานเดือนนี้เหนื่อยหน่อย ไม่ค่อยเป็นไปตามแผนที่วางไว้ เรียกได้ว่าถูกใช้งานหนัก ต้องมั่นคงและทำบุญไหว้พระจะทำให้ใจสงบ

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

การงานของคุณในเดือนนี้ให้ใช้ความอดทนให้มากทีเดียว เพราะมีเกณฑ์จะเสียเปรียบคู่แข่งด้วยความที่เป็นคนคิดมาก และขี้น้อยใจ ใครที่ทำให้คุณหงุดหงิดพยายามอย่าไปนึกถึง ทำใจให้สงบแล้วทุกอย่างจะออกมาดีกว่าที่คุณคิด ช่วงกลางเดือนไปแล้วมีโอกาสในการโยกย้าย ปรับเปลี่ยนงานแต่ต้องทำใจ ช่วงนี้หันหน้าไปทางไหนยังเจออุปสรรคอยู่โดยเฉพาะเรื่องเดินทาง การทำงานมีอุปสรรค มีความขัดแย้ง ต้องใจเย็นเพื่อไกล่เกลี่ยปัญหา ใครที่กำลังอยากเปลี่ยนมีข่าวดี มีโอกาสได้เจรจาตกลงกันได้ในเดือนนี้

ยิ่งช่วงปลายเดือนต้องตั้งสติให้ดีเจอปัญหาหนักชนจังๆ จะเดินทางไปไหนทำอะไรให้ระวังอุบัติเหตุ ดวงการเดินทางไม่ค่อยดีนัก  การทำงานจะเกิดความผิดพลาดถูกตำหนิบ่อย ถ้าต้องรับผิดชอบงานใหญ่ต้องไม่ลืมเรื่องเล็กน้อย ช่วงนี้อาศัยผลงานที่ผ่านมาทำให้เอาตัวรอดได้ทุกครั้ง ผู้ใหญ่ยังให้ความเชื่อมั่น แต่อย่าลืมที่จะพยายามแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้น

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)

สำหรับการงานของคุณในเดือนนี้ มีเกณฑ์โยกย้ายมีการเปลี่ยนแปลงตลอด ตั้งแต่ตำแหน่งหน้าที่ไปจนถึงการเปลี่ยนงาน ช่วงนี้ต้องหาจุดยืนของตัวเองให้ได้ถึงจะตัดสินใจได้อย่างเด็ดขาด คิดเปลี่ยนงานมีโอกาสดี เพระมีคนคอยช่วยเหลือสนับสนุนแต่ก็ต้องนอบน้อมถ่อมตน เพราะกำลังถูกคู่แข่งกลั่นแกล้งทำให้ชื่อเสียงเสียหายได้ ผู้หญิงที่มีอายุมากกว่าเจ้าเนื้อจะช่วยเหลือคุณได้

ยิ่งช่วงกลางเดือน อยากให้ระวังไม่ว่าจะหยิบจับทำอะไรดูเหมือนจะมีอุปสรรค หากปะทะชนเรื่องจะบานปลาย และตัวคุณเองต้องเป็นฝ่ายคิดมาก  ดังนั้นก็นิ่งๆ เข้าไว้ พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส อย่าอารมณ์เสียไปกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะจะทำให้คุณขาดสติ ปลายเดือนไปแล้วปัญหาต่างๆ จากการทำงานจะเริ่มดีขึ้น แต่ที่แย่กว่าเดิมคงจะเป็นเรื่องสุขภาพ ให้ระวังการเจ็บป่วยรุนแรง หรือประสบอุบัติเหตุกะทันหัน อย่าทำอะไรด้วยความประมาท

 

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Horoscope.MThai.com

บทความนี้ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ได้บนเว็บไซต์ Horoscope.mthai.com เท่านั้น