ดวงการเงิน ดูดวง ดูดวง12ราศี ดูดวงอ.คฑา

ดวงการเงิน 12 ราศี ประจำเดือนกรกฎาคม 2560 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดวงการเงิน 12 ราศี ประจำเดือนกรกฎาคม 2560 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

การเงินช่วงที่ผ่านมาการเงินรั่วไหลมากพอสมควร แต่ตอนนี้เริ่มควบคุมได้บ้างแล้ว รวมถึงได้รับความช่วยเหลือจากคนสนิท ทำให้การเงินมีสภาพคล่องขึ้น แต่ห้ามชะล่าใจเด็ดขาด ระวังถูกกิเลสครอบงำทำให้ถูกหลอกหลงผิดได้ง่าย ช่วงกลางเดือนมีโอกาสได้รับทรัพย์แบบเน้นๆ แต่ให้ระวังคนอายุน้อยกว่านำความเดือดร้อนมาให้อยู่เสมอ ช่วงปลายเดือนแม้จะไม่ได้มีเงินก้อนเข้ามาแต่จะมาแบบเรื่อยๆมากกว่า การลงทุนที่ทำไปเริ่มผลิดอกออกผล มีโอกาสได้โชคจากการเดินทางหรือคนทีคนมาหาจากทางไกล มีเกณฑ์ที่จะซื้อรถ เปลี่ยนรถได้ แนะนำให้เข้าวัด ทำบุญบ้าง

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

การเงินการเงินค่อนข้างฝืดเคือง มีรายจ่ายทั้งของตัวเองและครอบครัว ทั้งค่าประกันรถ ค่าประกันชีวิต ประดังเข้ามาพร้อมๆกัน ดังนั้นต้องวางแผนการใช้จ่ายและประหยัดสุดๆ ไม่ใช่นั้นจะเดือดร้อนมาก ที่สำคัญห้ามให้ใครยืมเงินหรือไปค้ำประกันใครเด็ดขาด เพราะจะเกิดความขัดแย้งผลประโยชน์ไม่ลงตัวมีแต่ปัญหาวุ่นวายตามมา

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)

การเงินหมดไปกับปัญหาของคนอื่นอีกเหมือนเคย เป็นช่วงนี้ตกกระไดพลอยโจน ต้องเสียในเรื่องไม่ควรเสีย เช่นค่าซ่อมแซม ค่ารักษาต่างๆ แต่ยังโชคดีพอมีลาภจากคนอายุน้อยและรายได้เสริมเข้ามาจากหลายทางทำให้พอชื่นใจบ้าง แถมยังมีโชคลาภฟลุคๆบ้างทำให้ไม่ขัดสน ช่วงปลายเดือน เริ่มมีรายรับเข้ามาเรื่อยๆเพิ่มขึ้น ขยันหาขยันเก็บแม้จะไม่ได้เงินเป็นกอบเป็นกำ

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)

การเงินไม่ควรใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเพราะมีค่าใช้จ่ายอีกหลายอย่างจะตามมา  โดยเฉพาะเกี่ยวกับรถ แอร์ไม่เย็น ระบบไฟรวน ช่วงกลางเดือนจะได้ลาภจากการเสน่หา ทำให้ใช้จ่ายคล่องมือ อยากได้อะไรก็ไม่เหลือบ่ากว่าแรง แต่ก็คงต้องรู้จักเก็บออมไว้ส่วนหนึ่ง พอช่วงปลายเดือน รายจ่ายดูเหมือนจะมากกว่ารายรับ ทั้งการสะสางของเก่า และลงทุนของใหม่ ถ้าไม่จัดสรรปันส่วนให้ดี มีโอกาสสะดุดได้

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

การเงินได้หาเงินจนไม่มีเวลาได้ใช้ แต่คนรอบข้างก็หาเรื่องมาให้จ่ายจนได้ มีเรื่องเสียเงินไปกับการดูแลสุขภาพ ค่าซ่อมแซมต่างๆ  อย่าหักโหม หรือทำอะไรเกินกำลังจะได้ไม่ต้องสิ้นเปลืองค่ายา ห้ามรับปากหรือค้ำประกันใครจะมีเรื่องเดือดร้อนตามมา  แต่โชคดีสิ่งที่ลงทุนไปได้ผลตอบแทนคืนคุ้มค่ากว่าที่คาดหวังไว้ มีโชค จะเก็งกำไร หรือเสี่ยงโชคก็มีเกณฑ์ที่ดี

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

การเงินมีรายจ่ายเกี่ยวกับรถ ค่าซ่อมแซมที่เพิ่มเข้ามา ช่วงนี้คุณยังไม่มีโชค อย่าไปหลงลมปากใคร เพราะมีเกณฑ์จะถูกหลอกถูกโกง ช่วงกลางเดือนการเงินเตรียมใจหมดไปกับเรื่องบำรุงรักษา โดยเฉพาะเรื่องรถจะมีปัญหาการซ่อมจุกจิก สิ่งที่คุณต้องทำในช่วงนี้คือพยายามรัดเข็มขัดตัวเอง มีรายจ่ายให้น้อยที่สุด จะช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้นได้ แต่พอเข้าช่วงปลาย มีเกณฑ์จ่ายเพิ่มเกี่ยวกับค่าเดินทาง ควรเก็บเงินเอาไว้ใช้ในยามจำเป็นจะดีที่สุด

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

การเงินในเดือนนี้ มีความฝืดเคืองเป็นช่วงเวลาของการใช้จ่าย มีรายจ่ายเข้ามาหลายอย่างทั้งที่หมดไปกับภาษีสังคม การลงทุนเพื่อหวังผลตอบแทนระยะยาว ใช้จ่ายไปกับค่ายาเรื่องสุขภาพ รวมถึงถูกแรงกดดัน ความใจอ่อน ความขี้สงสารทั้งหลาย ให้คนอื่นยืมเงินเพราะไม่กล้าปฏิเสธ ถ้าตัดไปได้จะดีมาก ไม่เช่นนั้นอาจถูกโกงถูกเอาเปรียบได้  ถามถึงโชคลาภในเดือนนี้ก็ยังไม่มีมา

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

สำหรับการเงินในเดือนนี้ ช่วงต้นเดือนการเงินมีไหลเวียนตลอดแต่พอได้มาก็มีเหตุให้ต้องจ่ายออก หากคิดจะร่ำรวยต้องรู้จักเก็บออม และไม่หน้าใหญ่ใจโต พยายามหลีกเลี่ยงการช่วยเหลือคนอายุน้อยกว่า เพราะจะนำพาปัญหามาให้แน่ ยิ่งช่วงกลางเดือนเป็นต้นไป การเงินไหลออกสุดๆ เสียเงินไปเพราะอารมณ์เป็นส่วนใหญ่ อย่าพึ่งคิดลงทุนร่วมหุ้นกับใครจะเสียมากกว่าได้ มักถูกเอาเปรียบเรื่องสัญญา ควรรอบคอบตรวจสอบให้ดีก่อนตกลง ยิ่งปลายเดือนรายจ่ายยิ่งเยอะกว่ารายรับ หมดไปกับการเฮฮา ท่องเที่ยว มือเติบแบบสุดๆ ที่สำคัญยังไม่ควรลงทุนใดๆ จะเสียมากกว่าได้

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)

สำหรับดวงการเงินเดือนนี้จะหมดไปกับเรื่องรถ ที่อยู่ และการเดินทาง ยังไม่ควรหาเรื่องทำอะไรเพิ่ม จัดสรรรายรับจ่ายให้เข้าที่ก่อน โชคลาภก็ไม่ต้องคาดหวังน้ำบ่อหน้าเพราะยังไม่มีมา  และระวังความใจอ่อนของคุณนั้นจะทำให้มีคนมาหยิบยืม หรือเสียเงินกับเรื่องทำบุญ แต่ก็ถือว่าดีที่ไม่มีผลเสียตามมา และช่วงปลายเดือนนั้น คุณมีเกณฑ์จะได้ของถูกใจจากคนใกล้ชิด หรือของที่ทำหายไปจะได้กลับคืน

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

การเงินช่วงต้นเดือนจะมีรายจ่ายเยอะ ส่วนใหญ่จ่ายเกี่ยวกับความบันเทิง และการดูแล บริการ เอาใจคนอื่น แต่ก็ได้ผลประโยชน์ตอบแทนอื่นกลับมาคุ้มค่า ใช้เงินเก่งมากช่วงนี้ อยากได้อะไรเป็นต้องซื้อหา ยังดีที่พอมีโชคลาภเข้ามา และเป็นคนที่รู้จักวิธีการหาเงินเช่นกันทำให้ไม่ขัดสน ถ้ารู้จักหว่านล้อม ใช้คำพูดจะได้ลาภจากการเสน่หาอีกด้วย

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

การเงินเดือนนี้บอกเลยว่าอยู่ไม่ติดกระเป๋า แถมไหลออกมากกว่าเข้า ต้องพยายามควบคุมค่าใช้จ่ายบ้าง ถ้ายังหน้าใหญ่ใจโตเหมือนเคยมีโอกาสติดขัดแน่นอน  ช่วงกลางเดือนต้องระวังข้าวของมีค่าสูญหาย และมีรายจ่ายเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาล ค่าหมอค่ายา รวมทั้งให้คนอื่นหยิบ รายจ่ายยิบย่อยเต็มไปหมด ต้องวางแผนใช้จ่ายให้รัดกุม เรื่องให้ความช่วยเหลือให้ยืมตัดไปก่อนเลย มีดวงจะถูกชักดาบ หนี้สูญแน่

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)

การเงินเดือนนี้ ยังคงต้องขยันเพิ่มเป็นสองเท่าเพราะต้องรับภาระรายจ่ายของคนอื่นเข้ามาด้วย  หากอยากหางานเสริมเพิ่มให้รีบคิดรีบหาช่องทางจะสมหวัง ช่วงนนี้เก็บเงินไม่ค่อยอยู่ หาเรื่องใช้จ่ายเองบ้าง มีคนมาขอหยิบยืมแบบที่น้ำท่วมปากปฏิเสธไม่ได้ และที่สำคัญอย่าเผลอไปรับปากค้ำประกันใคร จะทำให้คุณเดือดร้อน  ใครที่คิดลงทุนหรือเสี่ยงโชคก็ให้หยุดไว้ก่อน รวมถึงไม่ควรให้ความช่วยเหลือใครหากไม่จำเป็น อาจตกบันไดพลอยโจนรับความเดือดร้อนเข้ามาได้

ดูดวงฟรีกับ อ.คฑา ชินบัญชร ได้ที่ >>> คลิก 

บทความนี้ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ได้บนเว็บไซต์ Horoscope.mthai.com เท่านั้น