ดวงการงาน ดูดวง ดูดวง อ.คฑา ดูดวง12ราศี

ดวงการงาน 12 ราศี ประจำเดือนกรกฎาคม 2560 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดวงการงาน 12 ราศี ประจำเดือนกรกฎาคม 2560 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

การงานช่วงแรกๆรู้สึกเบื่อเหนื่อยหลายๆ เรื่อง จนอยากจะเดินหนีออกมาแต่ก็ไม่สามารถทำได้ มีความคิดน้อยเนื้อต่ำใจว่าคนอื่นๆสบายแต่ตัวเรากลับต้องมานั่งทำงานหลังขดหลังแข็งรับภาระมากมาย แต่สุดท้าก็ทำได้แค่บ่น เพราะสุดท้ายแล้วก็ต้องทำต่อไป แต่ใช่ว่าทำไปแล้วจะไม่ดี ผลลัพธ์ที่ออกมากลายเป็นว่าสำเร็จได้รับคำชื่นชมมีความภูมิใจ ช่วงกลางเดือนมีโอกาสได้เปลี่ยนแปลงโยกย้ายที่อยู่ ที่ทำงาน ได้เดินทางไปท่องเที่ยวหรือทานที่ต่างประเทศ ซึ่งต้องอาศัยการปรับตัวค่อนข้างมากพอสมควร ทำให้การตัดสินใจบางอย่างไม่ค่อยขัดเจน สองจิตสองใจ ในส่วนของการทำงานต้องเอาใจใส่มากเป็นพิเศษ เพราะจะมีเร่องวุ่นวายทั้งจากเนื้องาน คนรอบข้างและคู่แข่งที่คอยจะหาเรื่องให้ปวดหัวได้ไม่เว้นแต่ละวัน แนะนำว่าให้ปรึกษาผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือบ้าง จะได้เจอคำแนะนำที่เป็นทางออกที่ดี ช่วงปลายเดือน มีเกณฑ์ที่ต้องรับผิดชอบงานมากขึ้น ต้องเหนื่อยเพราะทำเองคนเดียว หวังพึ่งพาอาศัยคนอื่นทำได้ยาก แต่ให้คิดว่าเป็นเรื่องที่ดี อย่าโทษใครเด็ดขาด เพราะสุดท้ายแล้วเมื่อผลงานต่างๆสำเร็จขึ้นมาก็คุ้มค่ากับสิ่งที่ได้ทุ่มเทไป

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

การงานต้นเดือนได้มีโอกาสเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆที่ไม่เคยทำมาก่อน โครงการในหัวค่อยข้างเยอะ มีโอกาสได้เจอสิ่งที่ค้นหามานาน เป็นเวลาที่เหมาะสมในการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ที่ทำให้รู้สึกภาคภูมิใจไม่น้อย โชคดีได้คนมาคอยช่วยเหลือทำให้ทำงานได้ง่ายขึ้น ช่วงกลางเดือน การงานรุ่งเพราะมีโอกาสได้แสดงความสามารถเต็มที่ แต่ต้องระวังอารมณ์หงุดหงิดง่าย โดยเฉพาะเรื่องการเดินทาง การจราจร หรือคนที่นั่งไปด้วยข้างๆทำให้อารมณ์เสีย แต่ไม่ได้ไปหาเรื่องใครก่อน ต้องพยายามระงับสติอารมณ์ ช่วงปลายเดือน การงานที่ทำมีความก้าวหน้ามากขึ้น รู้สึกตื่นตัวในการได้ลองทำสิ่งใหม่ๆ ต้องกล้าคิดการทำกล้าตัดสินใจแล้วจะประสบความสำเร็จ จงเชื่อในลงสังหรณ์ของตัวเองแล้วจะดี

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)

การงานเป็นช่วงที่ดวงกำลังขึ้นมีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลงขยับขยาย งานเข้าจนล้นมือ แต่เป็นงานที่มีความก้าวหน้าในทางที่ดีขึ้น หากมีเรื่องที่ต้องตัดสินใจมาก อย่าใช้ความคิดตัวเองเป็นหลักอย่างเดียว  ต้องอาศัยเหตุผลและความยุติธรรม และต้องจัดสรรงานให้ดี งานที่ต้องพบปะติดต่อจะทำให้คุณมีประสบการณ์แปลกใหม่ มีความคิดกว้างไกล ได้รับคำชม มีมิตรภาพเพิ่มมากขึ้น หากกำลังเบื่องานเก่า อยากย้าย แนะนำว่าให้ลองส่งใบสมัครดู รับรองว่าจะได้ฟังข่าวดี หากจะลงทุนทำธุรกิจเองก็ประสบความสำเร็จอย่างที่ต้องการ

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)

การทำงานได้เริ่มต้นงานใหม่ๆ  เหมาะกับการเสี่ยงลงทุน หรือคิดทำกิจการของตัวเอง รวมถึงจะมีงานเสริม โอกาสพิเศษที่ทำให้คุณก้าวหน้ามากขึ้น  ช่วงนี้ให้เชื่อมั่นในตัวเองทำอะไรไปไม่ผิดพลาดแน่นอน  ช่วงกลางเดือน งานมีเข้ามาล้นมือ ต้องทำหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ถึงแม้จะไม่ถนัด แต่ก็ทำได้ดี เห็นทีจะต้องมองหาคนช่วย ถ้าไม่เร่งรีบจนเกินไป จะสามารถทำฝันให้เป็นจริงได้ทุกเรื่อง  เหมาะกับการนัดหมายเจรจา เพราะช่วงนี้ได้รับความเอ็นดูจากผู้ใหญ่เป็นพิเศษ ช่วงปลายเดือน การงานไม่เหนื่อยเหมือนช่วงที่ผ่านมา เพื่อนร่วมงานให้การช่วยเหลือ มีการประสานงานที่ดี มีเกณฑ์ลงทุนร่วมหุ้นกับครอบครัว คนสนิท ไม่ต้องลังเลทำได้ทันที น้ำขึ้นให้รีบตัก ผลงานได้รับการยอมรับ

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

การงานมีปัญหาจุกจิกเรื่องเอกสาร ถ้านัดเจรจา ทำสัญญา มีเกณฑ์ต้องเลื่อนกำหนดล่าช้า ช่วงกลางมีการแข่งขันเรื่องผลงาน อะไรที่ไม่ชัดเจนไม่เข้าใจให้ปรึกษาผู้บังคับบัญชาโดยตรง  ช่วงกลางเดือน ไปไหนมีแต่คนรักคนเอ็นดู อยากได้อะไรให้รีบขอ  การงานโดดเด่น ได้พบปะสังสรรค์กับคนมีชื่อเสียง ได้ผู้ใหญ่คอยชี้ทาง สนับสนุน มีภาษีดีกว่าเพื่อนๆ มีช่องทางลัดนำไปสู่ความสำเร็จ ช่วงปลายเดือน การทำงานได้ปรับเลื่อนตำแหน่ง งานก้าวหน้า มีลูกน้องมีเพื่อนร่วมงานดี แต่ช่วงกลางจะอึดอัดในการตัดสินใจ ต้องใช้ความเด็ดขาด ถ้ามัวแต่ลังเลเรื่องจะยืดเยื้อ แล้วทุกอย่างเข้าที่เข้าทาง มีผลงานเข้าตาผู้ใหญ่

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

การงานเดือนนี้เริ่มมีปัญหา ผลงานไม่ค่อยเข้าตา และมักจะถูกยัดเยียดในสิ่งที่ไม่ถนัดไม่ชอบ แต่ก็ไม่สามารถพูดอะไรได้มาก ขอให้คุณทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดก่อน เพราะคุณมีแนวโน้มเปลี่ยนงาน ย้ายงานหรือถูกเลิกจ้างได้ เข้าสู่ช่วงกลางเดือนต้องพบเจอแต่เรื่องที่ทำให้อึดอัดใจอีก แถมตอนนี้คุณเองก็ไม่สามารถทำอะไรให้มันดีขึ้นได้ด้วย การทำงานของคุณในช่วงนี้ไม่แน่นอนเอาซะเลย ทั้งๆที่ดูภายนอกเหมือนไม่มีอะไร แต่พอเอาเข้าจริงๆมีอุปสรรคอยู่มากมาย ช่วงนี้คุณอย่าพึ่งริเริ่มอะไรเลย ให้อยู่เฉยไว้ก่อน เพราะทำอะไรตอนนี้มีแต่เสียเปรียบคนอื่น ช่วงปลายเดือนการงานยังอึดอัดลำบากใจ แถมมีคนมาขอให้ช่วยในสิ่งที่คุณไม่ถนัด และคุณเองก็ไม่อยากทำ ปฏิเสธก็นับเป็นทางเลือกที่ดีที่คุณต้องหัดไว้บ้าง

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

การงานสำหรับเดือนนี้ต้องเตรียมตัวรับมือกับภาระอันหนักอึ้งอีกครั้ง มีเรื่องที่ต้องขบคิดเยอะ แถมงานนั้นล้นมือแบบสุดๆ ไม่ค่อยมีเวลาได้อยู่นิ่ง ต้องทำหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ทั้งงานนอกงานใน รวมถึงงานคนอื่นก็มาลงที่คุณหมด ช่วงนี้เสี่ยงต่อการทำงานพลาด รู้สึกอึดอัดแบบบอกไม่ถูก มีแต่คนมารุมขอความช่วยเหลือจากคุณ จะให้ดีต้องทำใจแข็งบ้าง อย่าเผลอรับปากใครสุ่มสี่สุ่มห้าจะเดือดร้อนตัวเองรับภาระอยู่คนเดียว  ถือได้ว่าเดือนนี้เป็นช่วงที่ต้องใช้ความอดทนสูงมากกับการทำงาน อย่าใช้อารมณ์จะยิ่งทำให้เรื่องบานปลาย และก็อย่าพึ่งท้อหากพยายามเต็มที่จะประสบความสำเร็จ ที่สำคัญต้องระวังปัญหาสุขภาพที่จะตามมาด้วย เนื่องจากความเครียด และไม่ได้พักผ่อน คนมีโรคประจำตัวให้ระวังจะกำเริบ

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

ดวงการงานในเดือนนี้ ยังมีความมั่นคง ก้าวหน้าไปทีละเล็กละน้อย หากใครที่มีการสอบแข่งขันที่ไหนเอาไว้ บอกได้เลยว่า คุณจะได้รับชัยชนะอย่างที่หวัง จะมีความโดดเด่นและได้รับการยอมรับ ส่วนใครที่ทำงานประจำมีเกณฑ์ในการเปลี่ยนและย้ายงานดีขึ้น แต่ช่วงกลางเดือนให้ระวังไว้ว่าจะมีคนก่อเรื่องให้เดือดเนื้อร้อนใจ แต้ก็อย่าพึงตีโพยตีพายไป เพราะสุดท้ายจะจบลงด้วยดี  การงานแม้จะมีคนมาคอยสั่นคลอน เจองานยากงานหิน แต่ถ้าอดทนทำไปสักระยะก็จะเจอทางออกที่ดีมีเพื่อนฝูงมาช่วยกันสานต่อ ทำให้ผลงานออกมาดีได้รับคำชม แค่อย่าไปขัดแข้งขัดขาผู้ใหญ่เป็นใช้ได้ ช่วงปลายไปแล้ว อาจต้องเจอเรื่องที่ทำให้หนักใจคงเป็นเรื่องเงินทองรั่วไหล รายจ่ายบานปลาย ต้องหาวิธีอุดรอยรั่ว

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)

การงานในเดือนนี้ ระวังเรื่องเครียดๆ ปะดังเข้ามาต้องพยายามปล่อยวาง หาเวลาพักผ่อนให้มากขึ้นไม่เช่นนั้นจะส่งผลต่อสุขภาพ ปัญหาจุกจิกทั้งคนทั้งงานทำให้การทำงานสะดุดบ่อย อย่าไปคาดหวังจะทำให้เสียความรู้สึก หนักใจจากการทำงานร่วมกับคนที่คุณไม่ชอบ ผลงานได้ไม่ค่อยดี ถูกจับตามองจากผู้ใหญ่ แต่คุณยังพอพลิกสถานการณ์ได้ มีผู้ช่วยได้ข้อมูลที่ช่วยในการตัดสินใจ ช่วงกลาง จุดอ่อนในตอนนี้คงเป็นเรื่องสุขภาพ มีเรื่องกดดันหลายทาง ทำให้เครียดล้มป่วยได้ง่าย การงานต้องรวบเองคนเดียวหลายอย่าง เพื่อนร่วมงานไม่ค่อยรับผิดชอบ มักเกี่ยงงานโยนงาน แต่ถ้าตั้งใจทำแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน ผู้ใหญ่จะเห็นความสามารถและเกื้อหนุนคุณในที่สุด และในช่วงปลายเดือน อยากให้คุณนั้นพยายามตัดสิ่งไม่สำคัญออกไปจากหัวบ้าง คุณอาจจะเครียดไม่รู้ตัว และเป็นช่วงที่โรคภัยไข้เจ็บถามหาตลอด ต้องหมั่นดูแลสุขภาพให้แข็งแรง หากงานไหนไม่สามารถปฏิเสธอะไรได้จริงๆ  ก็ให้อดทนทำไปสักระยะ เชื่อว่าไม่นานจะต้องดีขึ้น

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

หากพูดถึงเรื่องการงานเป็นเดือนที่คุณจะมีความคิดสับสนในใจเยอะ  จนพาลไปมีเรื่องขัดแย้งกับคนอื่นง่าย ต้องระวังเรื่องอารมณ์และคำพูด การงานไม่ราบรื่นนัก งานที่รับมาสานต่อไม่ค่อยติด งานล่าช้า มีปัญหาจุกจิกทั้งกับคนและงาน เป็นช่วงขาลงของคุณ ดังนั้นแล้วก็ต้องใช้ความอดทนฟันฝ่าถึงจะผ่านพ้น หากมีศัตรูคู่แข่งยิ่งต้องทำใจ เป็นช่วงที่คุณกำลังเสียเปรียบ อย่าพึ่งหาเรื่องใส่ตัวตอนนี้ หากรู้สึกสับสนในความคิดของตัวเอง เป็นอะไรที่เก็บกดส่วนตัว ต้องหาที่ระบายออกบ้าง ไปเที่ยวไปพักผ่อนบ้างก็ได้ เพราะยังมีดวงขัดแย้งกับผู้อื่นอยู่  เจ้านายเจ้ากี้เจ้าการทำอะไรไม่ค่อยถูกใจ สุดท้ายก็ต้องจบลงด้วยความขัดแย้ง ระวังคำพูดและการกระทำจะไม่เป็นผลดีต่อตัวคุณ ยิ่งช่วงปลายเดือนเรียกว่าเหนื่อยสุดๆ แต่อย่าเผลอบ่นไป อาจมีผู้ไม่หวังดีเอาไปฟ้องผู้ใหญ่ เป็นช่วงที่คุณอาจมีชื่อเสียงเสียหายจากการทำงานได้ อดทนอีกนิดจะมีโอกาสได้เริ่มต้น ได้งานเสริม หรือมีการเปลี่ยนแปลงงานที่ดีขึ้น

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

การงานในเดือนนี้ ไม่หนักหนาเพราะได้ผู้ช่วยคอยเบาแรงและมีคนคอยเป็นกำลังใจที่ดีให้ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ แต่ต้องระวังคู่แข่งคู่แค้นขี้อิจฉาคอยหาเรื่อง และคำพูดของคุณเองจะพาให้เดือดร้อนมีเหตุขัดแย้ง ช่วงกลางเดือน ทำอะไรก็มักจะออกนอกกรอบไปซะทุกอย่าง คิดทำอะไรที่เขาไม่ทำกันเป็นประจำ มีความเชื่อมั่นและความดื้อดึงเป็นพิเศษ  ข้อดีก็มีตรงที่ทำให้ได้รู้จักสิ่งใหม่ๆ มีโอกาสก้าวหน้า แต่ข้อเสียที่ตามมาคือความขัดแย้ง  การทำงานต้องอาศัยวาจาพาเสน่หา จะทำให้มีรักใคร่ไม่เว้นแม้กระทั่งหัวหน้างาน มีดาวสนับสนุน  แต่ต้องไม่โอ้อวดหรือทำอะไรเกินหน้าใคร ยิ่งช่วงปลายยิ่งต้องระวังอารมณ์มากเป็นพิเศษ คงามหงุดหงิดง่าย ใจร้อน ไม่ค่อยเป็นตัวของตัวเอง ส่งผลให้มีโอกาสขัดแย้งกับคนที่มีอิทธิพลกับตัวคุณสูงมาก พยายามปรับใจปรับอารมณ์ เรื่องร้ายๆ จะกลายเป็นดีได้  การงานจะพาลมีปัญหากับผู้บังคับบัญชา พยายามอย่าปีนเกลียว หรือทำอะไรเด่นเกินหน้าจะเป็นภัยกับตัวเอง  ความคิดเห็นแนวปฏิบัติดูจะสวนทางกับผู้ใหญ่ ให้ใจเย็นใช้เหตุผล ปรับตามจะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)

การงานของคุณในเดือนนี้  จะมีที่ปรึกษาที่ดีทำให้ประสบผลสำเร็จทุกเรื่อง ช่วงนี้ไม่โดดเดี่ยวแล้วเพราะมีคนพร้อมสนับสนุนคุณอยู่ การงานมีความมั่นคงขึ้นมากได้รับการยอมรับจากคนรอบข้าง อาจได้เพื่อนร่วมงานใหม่ คู่หูที่จะมาช่วยแบ่งเบาภาระและยังได้ใกล้ชิดผู้ใหญ่มากขึ้น หากทำตัวนอบน้อมจะได้รับการเสนอโอกาส แต่สำหรับใครที่มีความคิดอยากเป็นเปลี่ยนงาน ย้ายงานในตอนนี้ยังไม่มีดอกาสที่ดีเข้ามา ต้องอดทนก้มหน้าก้มตาทำไปก่อนเป็นทางออกที่ดีสุด และก่อนที่จะทำอะไรต้องตรึกตรองให้รอบคอบ บางสิ่งบางอย่างยิ่งเร่งยิ่งรีบก็จะยิ่งสร้างปัญหา  อย่างำรก็แล้วแต่เพื่อนฝูงรู้ใจจะคอยช่วยเหลือ คอยเป็นที่ปรึกษาให้คุณได้ทำให้เรื่องกลุ้มใจได้ระบายออกมาบ้าง   แต่ใครที่มีหัวหน้าเป็นผู้หญิงจะหนักใจเป็นพิเศษ อาจมีปัฐหาจุกจิกเข้ามาเยอะ

 

ดูดวงฟรีกับ อ.คฑา ชินบัญชร ได้ที่ >>> คลิก 

บทความนี้ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ได้บนเว็บไซต์ Horoscope.mthai.com เท่านั้น