ดวงการเงิน ดูดวง12ราศี ดูดวงอ.คฑา

ดวงการเงิน 12 ราศี ประจำเดือนสิงหาคม 2560 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดวงการเงิน 12 ราศี ประจำเดือนสิงหาคม 2560 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

การเงินหาง่ายใช้จ่ายคล่อง จากที่เคยช่วยเหลือใครเอาไว้จะได้รับการการตอบแทนกลับมา โชคลาภจากการเสี่ยงยังไม่มี แต่จะได้ลาภปากมากกว่า มีคนอาสาพาไปเลี้ยงข้าวขอบคุณ ให้ระวังน้ำหนักตัวด้วยเดี๋ยวจะกลายเป็นหมูแข็งแรง ซึ่งเงินส่วนใหญ่มักจะหมดกับการดูแลสุขภาพ ค่ายา ค่ารักษา ถ้าสบายดีก็หมดไปค่ากิน ค่าสังคม แต่ในช่วงปลายเดือนให้ระวังมีเกณฑ์จะเสียงเงินไปกับการซ่อมแซมรถ ค่าเดินทาง โชคยังดีที่ยังมีรายได้เสริมเข้ามาบ้าง แต่ห้ามชะล่าใจต้องจัดสรรวางแผนข้างใช้จ่ายไว้บ้าง

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

การเงินมีเรื่องให้ใช้จ่ายอยู่ตลอด โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับรถ ของใช้ส่วนตัวและของภายในบ้าน ยังไม่สามารถกะเกณฑ์รายจ่ายที่แน่นอนไม่ได้ ทำให้มีช่วงสบายและช่วงฝืดเคือง แต่ยังโชคดีมีโอกาสได้โชคลาภจากคนใกล้ชิด แต่ก็จะมีคนเข้ามาขอความช่วยเหลือ แบบปฏิเสธเสียไม่ได้ ดังนั้นหากมีเงินเข้ามาไม่ควรบอกให้ใครรู้โดยเด็ดขาด

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)

การเงินมีโอกาสได้ลาภปากรวมถึงลาภลอยเข้ามาอย่างคาดไม่ถึง ส่งผลให้การเงินหมุนคล่องตัวมาขึ้นกว่าเดิมจนน่าแปลกใจ แต่หากไม่มีการวางแผนจัดการให้ดี เงินทองจะไม่อยู่กับคุณนาน ช่วงกลางเดือน การเงินรับเข้าจ่ายออกสมดุลถึงแม้ช่วงนี้จะมีเฮฮา กินเลี้ยงบ่อยก็ไม่มีปัญหา  แต่โชคในการเสี่ยงยังไม่มี มีแต่ลาภปากกับได้เป็นของกำนัล ช่วงปลายเดือน มีรายรับเข้ามาหลายทาง อยากเสี่ยงอยากลุ้นจะได้ข้อมูลที่ช่วยให้ประสบผลสำเร็จ

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)

การเงินเป็นช่วงที่ต้องรัดเข็มขัด รายจ่ายไหนไม่จำเป็นให้ตัดออกไปก่อน มีแนวโน้มจ่ายมากจ่ายหนักทุกเรื่องโดยเฉพาะเรื่องรถ มีเกณฑ์ซื้อรถหรือเปลี่ยนรถใหม่ ช่วงกลางเดือน เงินหมุนคล่องขึ้น เพราะได้ผลตอบแทนจากธุรกิจหรือสิ่งที่ลงทุนไว้ โชคดีมีโอกาสได้ลาภลอย อาจได้ของฝากของกำนัล แต่ยังไม่เหมาะให้ใครหยิบยืม จะได้คืนช้า หรือทำให้ลำบากใจ

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

การเงินการเงินไหลมาเทมา มีเงินเป็นกอบเป็นกำ มีทั้งรายได้หลักรายได้เสริม รู้สึกพอใจเป็นพิเศษ  แต่อาจมีเรื่องที่ทำให้เสียเงินบ้างแต่ไม่มาก  ช่วงกลางเดือน ห่างๆคนอายุน้อยกว่าเข้าไว้จะได้ไม่เสียเงิน  ช่วงปลาย การเงินแม้จะมีรายจ่ายจุกจิกมากวนใจบ้าง แต่ก็พอมีจังหวะได้เก็บหอมรอมริบได้ ช่วงปลายเดือนกลับมีลาภจากคนอายุน้อยกว่า

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

การเงินยิ่งขยันยิ่งทำมากก็ยิ่งมีมาก มีโอกาสได้ทำงานเสริมทำให้เงินเพิ่มพูน ถึงแม้จะเหนื่อยแต่ผลตอบแทนก็คุ้มค่า ส่วนโชคลาภจะมีเป็นลาภปากเสียมากกว่า กลางเดือนไปแล้วการเงินแม้ไม่ได้เห็นเต็มเม็ดเต็มหน่วย แต่มีเงินเข้าไม่ขาดและมักได้ของกำนัล ของฟรี รวมถึงมีโชคลาภเข้ามาตลอด ทำให้สภาพคล่องดี แต่ช่วงปลายเดือน ระวังการเสียเงินไปกับค่าซ่อมรถ ค่าซ่อมบ้าน แต่ที่เบื่อสุดคือ เสียแล้วเสียอีก ไม่ค่อยมีอะไรดีขึ้น แต่ก็ยังพอมีโชคลาภให้พอรู้สึกดีขึ้นบ้าง

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

การเงินเดือนนี้ สิ่งที่ต้องระวัง ให้ใครยืมเงินไปแล้วจะไม่ได้คืน ดังนั้นทางที่ดีห้ามใจอ่อนโดยเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นอาจถึงขั้นตัดเพื่อนกันได้เลย ค่าใช้จ่ายของคุณในเดือนนี้ ส่วนใหญ่จะหมดไปกับการกินเที่ยว นัดเลี้ยงสังสรรค์เพื่อนฝูง และจ่ายไปกับเรื่องสุขภาพ หาหมอเข้าโรงพยาบาลทั้งสุขภาพตัวเองและคนในครอบครัวด้วย อีกทั้งเรื่องเสี่ยงโชคเดือนนี้ยังไม่มีจังหวะที่ดี

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

การเงินเดือนนี้อยู่ในเกณฑ์ที่ดีพอไปได้ การเงินมีการลงทุนเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ รวมถึงการซื้อของที่เล็งไว้มานาน มีเกณฑ์ได้ซื้อรถใหม่ แถมยังมีโชคลาภเข้ามา หรือมีลุ้นรายได้เสริม แต่ก็ต้องระวังด้วยว่าเมื่อเข้ากลางเดือน การเงินดูท่าจะเก็บเงินไม่อยู่ ช่วงนี้ความอยากได้อยากมีทำให้เกิดกิเลส ต้องเอาเงินไปทุ่มเพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งที่ยังต้องการ อย่าเผลอใช้จ่ายตามใจจะได้ไม่คุ้มเสีย

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)

การเงินอยากให้ระวังเรื่องค่าใช้จ่ายที่ใช้จ่ายเกี่ยวกับรถ เช่น ซื้อรถ เปลี่ยนรถใหม่ หรือเอาเงินไปแต่งรถเพิ่ม ถึงแม้จะไม่กระทบกระเทือนสภาพคล่อง แต่ก็เป็นเงินเยอะพอสมควร ช่วงปลายเดือน คุณก็ต้องเจอกับรายจ่ายค่อนข้างเยอะ ส่วนใหญ่มาจากตัวเองด้วยเป็นช่วงที่คุณจ่ายง่าย มือเติบ อยากได้อะไรมักไม่คิดนานๆ ที่สามารถหมุนเวียนได้ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการลงทุน ทำให้เงินหมุนเวียนบ้าง ไม่ขัดสน

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

การเงินเดือนนี้ ไม่น่าเป็นห่วงเท่าไหร่เพราะมีคนคอยช่วยเหลืออยู่แล้ว ช่วงกลางเดือนจะมีเรื่องจ่ายตั้งแต่เรื่องเล็ก ข้าวของเครื่องใช้ ไปจนถึงยานพาหนะและที่อยู่ แต่ผู้ใหญ่ช่วยเหลืออุปถัมภ์ทำให้ดีขึ้น  การเงินหมุนเวียน มีรายจ่ายทั้งเรื่องรถเรื่องเดินทาง รวมไปถึงของใช้จุกจิก ลองคัดสรรสิ่งที่จำเป็นที่ต้องจ่ายออกมาก่อน จะได้ไม่ขัดสน

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

การเงินช่วงต้นเดือน มีแต่คนมาขอหยิบยืมจนคุณรู้สึกเบื่อหน่าย เห็นทีจะปฏิเสธยากเสียด้วย ถ้ารู้ก่อนต้องเตรียมแผนรับมือไว้  ช่วงปลาย เงินทองมีเรื่องไม่เป็นเรื่องที่มาลงให้คุณต้องควักกระเป๋าอยู่ตลอด ต้องจ่ายเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาล หรือยานพาหนะ และพยายามไม่ข้องเกี่ยวเรื่องคนอื่นเป็นดีที่สุด

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)

สำหรับการเงินเดือนนี้ ได้ง่ายก็ใช้ง่ายเช่นกัน กำลังตามใจตัวเองแบบสุดๆ อยากได้อะไรมักจะต้องเอาให้ได้ ทำให้เงินไหลออกไม่รู้ตัว ลองใช้เสน่ห์ให้ถูกทางจะทำให้คุณได้ของฟรีที่ถูกใจ เพราะกำลังมีเงินเข้ามาหลายช่องทาง  แต่ก็ต้องขยันด้วยเงินถึงจะมีเข้ามากอง ยิ่งใครที่มีอาชีพเสริมยิ่งสบายใจ เป็นช่วงของการเก็บเกี่ยว

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Horoscope.MThai.com

บทความนี้ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ได้บนเว็บไซต์ Horoscope.mthai.com เท่านั้น