ดวงการเงิน ดวงการเงิน 12 ราศี ดูดวง อ. คฑา ชินบัญชร

ดวงการเงิน 12 ราศี ประจำเดือนกันยายน 2560 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดวงการเงิน 12 ราศี ประจำเดือนกันยายน 2560 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

การเงินมีขึ้นมีลง ช่วงต้นเดือนให้ระวังถูกหลอกถูกเอาเปรียบเสียรู้คนอื่น แต่สิ่งที่เคยลงทุนเอาไว้จะเป็นช่วงที่ได้ผลตอบแทนกลับคืนมา การเงินอยู่นิ่งไม่ค่อยได้ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ทำให้มีเก็บออมเพิ่มขึ้น ช่วงกลางเดือน แม้จะจ่ายออกไปเพื่อซื้อสิ่งของที่อยากได้ แต่ยังมีการควบคุมรายจ่ายได้ดี จึงไม่ขัดสน ถามหาโชคลาภอย่าเพิ่งหวังดีที่สุด มีความรู้สึกอุ่นใจกับเงินทองที่มีอยู่ เพราะสะสมมาได้พอสมควร สามารถขยับขยายลงทุนได้ง่ายสบายๆ แต่อย่าเพิ่งไปรับปากค้ำประกันใคร ไม่เดือดร้อนตอนนี้แต่จะมีเรื่องทุกข์ในใจ ช่วงปลายเดือนต้องวางแผนให้รัดกุมในการลงทุนและการใช้จ่าย หากตัดสินใจผิดอาจต้องมานั่งเสียใจอีกนาน

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

การเงินช่วงต้นเดือนถึงกลางเดือน การเงินเริ่มมีสภาพคล่องกว่าที่ผ่านมา มีรายได้เข้ามาเป็นกอบเป็นกำ มีโอกาสที่จะนำเงินเหล่านี้เป็นลงทุนได้ และจะได้คืนทุนอย่างรวดเร็ว แต่ให้ระวังเรื่องการร่วมหุ้นกับใคร เพราะจะมีปัญหากันในเรื่องของผลประโยชน์ รวมถึงไม่ควรให้ใครยืมเงินด้วยเช่นกัน ถ้าสามารถเลิกนิสัยใช้จ่ายฟุ่มเฟือยได้และหันมาเก็บออมบ้างจะดีมาก ภายหลังการคิดมองการณ์ไกลของคุณจะทำให้คนรอบข้างแปลกใจ ช่วงปลายเดือน ได้เฮฮาสังสรรค์ แต่เป็นแบบเที่ยวฟรีกินฟรี มีคนเลี้ยง ไม่น่าเป็นห่วง แต่จะหมดไปกับคนที่อายุน้อยกว่าที่ต้องดูแล

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)

การเงินช่วงต้นเดือน มือเติบ ใช้จ่ายไม่ค่อยคิด เงินไหลออกสุดๆ แต่นับว่ายังดวงดี พอเวลาขาดมือก็มีคนเข้ามาช่วยเพราะมีลาภจากการเสน่หา ช่วงกลางเดือน การเงินมีเรื่องเย้ายวนให้ต้องควักต้องจ่ายอยู่ตลอด และหมดไปกับการซื้อของ กินเที่ยว สังสรรค์ ระวังทำกระเป๋าสตางค์ มือถือ หรือของมีค่าสูญหาย ช่วงปลาย การเงินต้องรัดเข็มขัดเอาไว้ก่อน มีโอกาสเสียรู้คนอื่น ใครชักจูงทำอะไรอย่าพึ่งเชื่อ ยังไม่มีโชคจากการเสี่ยงดังนั้นไม่ต้องหวังน้ำบ่อหน้า

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)

การเงินน่าเป็นห่วงกับการทำของหาย ตั้งแต่มือถือ กระเป๋าสตางค์ไปจนถึงโน้ตบุ๊ค ฯลฯ  ควรตั้งสติ อย่าเหม่อลอย มิฉะนั้นอาจต้องมานั่งเสียดายภายหลัง ช่วงกลางเดือน-ปลายเดือน การเงินเข้าขั้นน่าเป็นห่วง  ต้องระวังสุดเพราะมีโอกาสกระเป๋าฉีกแน่ๆ ต้องแบกภาระหลายเรื่อง พยายามอย่าเอาตัวไปผูกพันกับคนอื่นอีก คาดหวังอะไรจากใครไม่ได้ โดยเฉพาะเรื่องโชคลาภหดหาย

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

การเงินขยันหาขยันเก็บมานาน ทำให้มีเงินออม แต่จังหวะไม่เหมาะลงทุน มีค่าใช้จ่ายจุกจิกเกี่ยวกับคนใกล้ตัว แต่ช่วงนี้ไม่ขัดสนเลย แถมมีโชคลาภเข้ามาเรื่อยๆ ทั้งที่เป็นรายได้เสริม และการเสี่ยงโชค ช่วงปลายเดือน ได้รับผลดีจากความพยายามที่ทำมา ส่งผลให้เงินทองมีมากขึ้น มีโชคลาภ มีช่องทางในการหาเงินหลายทาง แต่เงินมักอยู่ไม่นิ่ง หาเรื่องลงทุนอยู่ตลอด ให้ระวังเรื่องของหาย คนมาขอหยิบยืม เพราะมีโอกาสถูกชักดาบสูง

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

การเงินช่วงนี้มาแรง ได้ของขวัญถูกใจ การเงินมีสภาพคล่องดีมาก แต่ช่วงกลางเดือนไปแล้วพลิกผันกลับกัน มีแต่รายจ่าย มีแต่เงินไหลออกจากกระเป๋า หลังกลางเดือนไปแล้ว การเงินจะดีขึ้นกำลังไหลมาเทมา  หยิบจับอะไรก็ออกดอกออกผล คิดอะไรอยู่ก็ให้รีบลงมือ เพราะเป็นช่วงน้ำขึ้นต้องรีบตัก แถมมีโชคลาภได้ของขวัญของกำนัล เข้าปลายเดือน คุณมีเกณฑ์เก็บหอมรอมริบได้ดีขึ้น ทำให้รู้สึกมั่นใจขึ้นเล็กน้อย แต่พยายามอย่าพึ่งใช้จ่ายอะไร เพราะสถานการณ์ยังไม่แน่นอน เก็บไว้ไม่ให้คนหยิบยืมดีที่สุด

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

สำหรับการเงินในเดือนนี้ ต้องใช้แบบกระเบียดกระเสียรพอสมควร อะไรที่ไม่จำเป็นก็ยังไม่ควรจ่าย มีแววจะสะดุด งานเล็กงานน้อยที่พอจะได้เงินคุณเอาทุกทาง แต่นับว่าเป็นสิ่งถูกต้อง เพราะคุณมีเรื่องให้ต้องควักกระเป๋าจ่ายอีกมาก เดือนนี้การเงินเรียกได้ว่าต้องรัดเข็มขัดไว้เลยเพราะที่ผ่านมาใช้จ่ายมือเติบ สิ่งไหนประหยัดได้ก็ให้ประหยัดไว้ก่อน โชคลาภลอยก็ยังไม่มีในเดือนนี้

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

สำหรับเรื่องการเงิน เดือนนี้บอกเลยว่าไหลออกอย่างเดียว บางทีไม่ใช่เรื่องของตัวเองก็ต้องควักจ่าย มีแต่คนนำเรื่องกลุ้มใจมาให้ และเสียเงินไปกับเรื่องสุขภาพ ดังนั้นแล้วช่วงนี้อยากให้ดูแลตัวเองให้มากๆ อย่าหาเรื่องใส่ตัว เห็นใครตกทุกข์ได้ยากเป็นต้องใจอ่อน พอเขาขอให้ช่วยจึงต้องอึดอัดทำใจลำบาก   ช่วงปลายเดือนจึงดีขึ้น  การเงินเป็นสิ่งที่ทำให้ยิ้มออก มีโชคลาภทั้งในการเสี่ยงลุ้น และได้มาแบบฟลุคๆ เหมาะในการลงทุน เพราะจะได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือ และเป็นต่อผู้อื่น

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)

การเงินในเดือนนี้ดูเหมือนจะจ่ายไม่ค่อยคิด แต่กลับไม่มีปัญหา มักมีทางออกเข้ามาช่วยทุกครั้ง ได้ลาภจากผู้ใหญ่ แต่จะมาเป็นข้าวของหรือการช่วยเหลือแบบไม่ใช่เม็ดเงิน  กลางเดือนไปแล้ว  การเงินไหลลื่น หยิบจ่ายคล่องมือ ช่วงนี้ใช้เงินเก่ง หมดไปกับการพักผ่อน หาความสุขใส่ตัว ถือว่าเป็นการให้รางวัลตัวเองหลังจากที่เหนื่อยมานาน ระวังไว้หน่อยช่วงปลาย  การเงินดูเหมือนรายจ่ายจะมากกว่ารายรับ ใช้เก่ง แต่ตอนหาออกแนวขี้เกียจ สภาพคล่องจึงไม่สมดุล ยังไม่มีโชคลาภ

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

การเงินช่วงต้นเดือนนี้ขยันหาขยันเก็บ แต่ดันสะดุดเอาตรงที่ มีคนมาขอหยิบยืม ตัวคุณก็เป็นพวกปฏิเสธไม่เก่งเลยอาจกลายเป็นหนี้สูญได้ หากกำลังหวังรอลุ้นรวยทางลัด บอกเลยว่าคงต้องผิดหวังตามระเบียบ ช่วงนี้ต้องไขว่คว้าหาเอาเองเท่านั้น ที่คิดพึ่งพาโชคลาภ รวยทางลัดคงเป็นไปไม่ได้ในตอนนี้ และให้ระวังเรื่องเสียเงินจากอุบัติเหตุไว้ด้วย

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

การเงินยังคงรู้สึกอึดอัดใจจากการขอหยิบยืมของผู้อื่น ช่วงนี้ให้ทำตัวมอซอ เจอหน้าใครก็บ่นไว้ก่อนว่าเศรษฐกิจไม่ดีจะได้รอดตัว หากได้เดินทางไม่ว่าจะใกล้หรือไกลยังพอมีลาภจากการเดินทางเข้ามา ช่วงกลางเดือนคุณจะเหนื่อยใจสักหน่อย เพราะต้องรับผิดชอบหลายเรื่อง มีคนมาขอความช่วยเหลือ ปลายเดือนไปแล้วการเงินมีสภาพคล่องดี

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)

การเงินเดือนนี้ถึงแม้จะมองเห็นช่องทางที่ดี แต่ก็กลับไม่ได้เพราะมีเหตุให้ต้องจ่ายอยู่เสมอ ยุ่งเกี่ยวเรื่องไหนเป็นต้องควักกระเป๋าออกตลอด กลางเดือนไปแล้วถึงจะพอมีโชคเข้ามาบ้าง ลองเสี่ยงซื้อสลากดู มีโอกาสได้เฮ  แต่ถ้าหากว่าได้มาแล้วต้องรู้จักวางแผนใช้จ่ายถึงจะทำให้มีสภาพคล่องดีไปตลอด ช่วงปลายเดือนให้ระวัง มีแนวโน้มทำเงินหาย มือถือหาย ของสำคัญหาย อย่าเหม่อลอยตั้งสติเพิ่มความรอบคอบให้มาก

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Horoscope.MThai.com

บทความนี้ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ได้บนเว็บไซต์ Horoscope.mthai.com เท่านั้น

ขออนุญาตใช้เนื้อหา