ดวงการเงิน ดวงการเงิน 12 ราศี ดูดวง อ. คฑา ชินบัญชร

ดวงการเงิน 12 ราศี ประจำเดือนตุลาคม 2560 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดวงการเงิน 12 ราศี ประจำเดือนตุลาคม 2560 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

การเงินมีเกณฑ์ได้เงินก้อนจากโปรเจคใหญ่ที่คาดหวังไว้ แต่มีแววต้องเสียเกี่ยวกับค่าซ่อมรถ ค่าเดินทาง แต่โชคดีพอมีลาภปาก ได้กินเลี้ยงสังสรรค์เข้ามาบ้าง แต่ส่วนใหญ่ไปไหนไม่ค่อยต้องจ่าย แถมยังได้ของติดไม้ติดมือมาอีกด้วย และจะมีโชคจากคนที่อายุมากกว่า แต่ให้ระวังจะมาเสียเงินให้กับคนอายุน้อยกว่า

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

การเงินเป็นช่วงที่ไปขอความช่วยเหลือใครก็ถูกปฏิเสธ แถมยังถูกกลับมาขอความช่วยเหลือกลับมาอีก ถูกเอารัดเอาเปรียบ จนรู้สึกอึดอัดใจ ระวังของมีค่าสูญหาย หากต้องตกปากรับคำใครต้องระวังเสียเปรียบ แต่ยังโชคดีที่มีรายได้เสริมเข้ามาช่วย แต่ก็ยังต้องประหยัดเหมือนเดิม

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)

การเงินโชคดีมีคนอุปถัมภ์ มีลาภปากบ่อย คงต้องระวังน้ำหนักตัวเพิ่มด้วย ทำให้มีสภาพคล่อง ช่วงกลางเดือน  ต้องบริหารเงินอย่างรอบคอบ เงินทองหมุนเวียนได้คล่องขึ้น ทำให้ไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลัง ส่วนใหญ่ได้มาจากน้ำพักน้ำแรงล้วนๆ ยิ่งขยันยิ่งเงินเยอะ การเงินถ้าไม่โลภจนเกินไปจะมีโชคลาภให้ได้ชื่นใจ หากขัดสนไม่ควรให้ใครหยิบยืม หรือหากจะช่วยเหลือใคร ขอให้ช่วยด้วยความเต็มใจไม่หวังผลตอบแทน เพราะอาจไม่ได้อะไรตอบแทนกลับมา

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)

การเงินมีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ ได้ลาภจากเสน่หาเพราะออดอ้อนเก่ง ได้ของถูกใจ  มีเงินเข้ามาเป็นกอบเป็นกำ เงินทองใช้จ่ายคล่องมือ มีช่องทางในการหาเงินได้เยอะ แต่อย่าพึ่งไปช่วยเหลือใคร หรือให้ใครหยิบยืม จะมีปัญหาบาดหมางใจกันภายหลัง ช่วงกลางเดือนมีเกณฑ์ซื้อรถ เปลี่ยนรถ หรืออาจจะมีซ่อมแซมบ้าง แต่ไม่กระเทือนสภาพคล่อง ช่วงปลายเดือน การเงินไม่ถึงกับเฟื่องฟูมาก แต่ก็หมุนเวียนคล่องกว่าที่ผ่านมา มีดวงได้กินฟรี มีเจ้ามือเลี้ยง หรืออาจได้ร่วมงานฉลองสังสรรค์

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

การเงินมีช่องทางรายรับใหม่ๆ แม้จะมีคนมาทำให้เกิดกิเลสอยากได้อยากมี แต่คุณเองก็ใช้เงินเป็น ช่วงกลางเดือน การเงินใช้จ่ายหาความสุขพอหอมปากหอมคอ ได้ซื้อหาของพิเศษให้ตัวเอง และคนใกล้ชิดบ้าง แต่ไม่กระเทือนสภาพคล่อง มีดวงได้กินฟรีบ่อย ช่วงปลายเดือน การเงินอาจมีพลาดพลั้ง เผลอไผลทำของหาย หรือเสียเงินแบบผิดๆบ้าง แต่ก็กลับลำทัน ยังมีคนอุปถัมภ์ทำให้ไม่ขัดสน

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

แม้การงานจะหนัก แต่การเงินก็ดูจะโดดเด่นกว่าช่วงที่ผ่านมา คิดทำอะไรก็มีผู้ใหญ่ให้การช่วยเหลือ จะเอ่ยปากหรือขออะไรให้รีบทำ มีโชคลาภและสภาพคล่องที่ดี ช่วงกลางเดือนคุณต้องรู้จักเก็บรู้จักใช้ และวางแผนได้ดีกว่าเดิม จะทำให้ฐานะการเงินของคุณมั่นคงขึ้น ช่วงนี้ดวงคุณมีโชคลาภ เหมาะกับการเสี่ยงโชค เล่นหุ้น ช่วงปลาย การเงินมีเรื่องให้ต้องควักจ่ายตลอด แต่ก็ยังพอมีโชคลาภอยู่บ้าง ทำตัวดีน่ารักอาจได้ของฝากถูกใจ

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

สำหรับการเงินในเดือนนี้ ต้องเน้นเก็บหอมรอมริบเพราะมีเป้าหมายที่ต้องใช้ ช่วงนี้จึงไม่ค่อยสุรุ่ยสุร่ายเหมือนที่ผ่านมา เงินหมุนเวียนคล่อง กลับมาเริงร่าได้เหมือนเดิม แถมยังมีโชคลาภเข้ามา จะคิดทำอะไรก็มีคนคอยสนับสนุน รายจ่ายมีบ้างเล็กน้อยเกี่ยวกับการเฮฮาสังสรรค์กับเพื่อนบ้าง แต่ไม่มีผลกระทบ สภาพคล่องดีจะมีบ้างตรงที่พูดไม่ออกบอกไม่ถูกในการปฏิเสธคนขอหยิบยืม ช่วงนี้ทำธุรกิจกับใครระวังจะเสียเปรียบเพราะความใจอ่อน และมีเกณฑ์ที่ของมีค่า เช่น โทรศัพท์มือถือ หรือเงินทองอาจสูญหายได้

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

การเงินเดือนนี้ มีแต่ต้องจ่ายไปกับเรื่องรถ ค่าซ่อมแซมจุกจิกจนน่าโมโห แต่อย่างไรก็อย่าพึ่งผลีผลามใจร้อน อาจต้องเสียเพิ่มเพราะเกิดอุบัติเหตุ  ดังนั้นวางแผนการเงินไว้ให้ดี ทำให้คุมรายจ่ายได้ตามที่ตั้งเป้าไว้ สภาพคล่องจึงไม่มีปัญหา ถามถึงโชคลาภก็มีเข้ามา แถมอยู่เฉยๆ ก็มีคนเอาเงินมาให้ ช่วงปลายเดือนจะยิ่งดีหนักการเงินกำลังมีโชค มักได้ของฝากของขวัญเล็กๆ น้อยๆ หรือมีเจ้ามือเลี้ยงกินฟรีอยู่บ่อยๆ ลูกหนี้ที่หายหน้าไปก็จะเอาเงินมาคืนด้วย

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)

การเงินช่วงต้นเดือนนี้ สิ่งที่รอคอยกำลังจะได้มา หากคิดลงทุนทำธุรกิจสามารถทำได้ จะมีผลตอบแทนที่ดี มีลาภปากจากผู้ใหญ่ใจดีอีกด้วย กลางเดือนไปแล้วแม้เรื่องอื่นจะดูแย่ แต่เรื่องเงินทองกำลังมีโชค จะลองเสี่ยงโชคดูสักตั้งก็ไม่เสียหาย ช่วงนี้ลูกหนี้ที่หนีหายจะกลับมาใช้หนี้ และโรคขี้ใจอ่อนของคุณที่แก้ไม่หาย เงินอาจต้องจ่ายไปกับการช่วยเหลือ การบริจาค แต่นับว่าครั้งนี้ทำไปไม่เสียเปล่า คนที่คุณช่วยเขาจะรู้คุณกลับมาตอบแทน

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

การเงินในเดือนนี้เริ่มมีโชคเข้ามาเยอะหน่อย จะได้ลาภจากการเดินทาง หรือคนที่มาจากทางไกล แต่ก็ไม่วายหมดไปกับการลงทุน หรือซื้อของที่อยากได้ ช่วงกลางเดือนจะได้รับข่าวดี ลูกหนี้ที่เคยหยิบยืมจะเอาเงินมาคืน คนที่เคยช่วยเหลือก็จะกลับมาตอบแทน มีดวงได้เงินก้อน ช่วงถือว่าสภาพคล่องดีมากในช่วงนี้ อยากได้อะไรก็สามารถหามาสนองความต้องการตัวเองได้เสมอ

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

การเงินเดือนนี้มีเรื่องต้องจ่ายออกตลอด มีแต่คนมาเบียดเบียน สร้างความสงสารให้คุณใจอ่อนแล้วก็พาเงินของคุณไป ยังดีหน่อยที่พอจะได้ลาภจากการเดินทางหรือคนอายุน้อยกว่านำโชคมาให้ ช่วงกลางเดือนเงินจะหมดไปกับการลงทุน ซื้อแต่ของที่อยากได้มีการหมุนเวียนพอสมควร เรียกได้ว่าเงินอยู่ไม่ติดกระเป๋ากันเลย เดี๋ยวมีเรื่องนั้นเรื่องนี้ให้ต้องจ่ายต้องควักอยู่เสมอ อยู่ห่างๆ เรื่องวุ่นวายของคนอื่นให้มากๆ เป็นดีที่สุด

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)

การเงิน ช่วงนี้จะเสียจุกจิกคนรอบข้างคอยจ้องดูดเงินคุณตลอดเวลา อีกทั้งหมดไปกับภาษีสังคม งานการกุศลที่ปฏิเสธไม่ได้ ยิ่งช่วงกลางเดือนถูกตอดเล็กตอดน้อยจากคนรอบข้าง เรื่องของตัวเองก็หมดไปกับเรื่องยา ค่ารักษาพยาบาลเป็นส่วนใหญ่ต้องดูแลตัวเองรวมถึงคนใกล้ชิดในครอบครัวให้มาก  ถ้ามีโอกาสแนะให้นำยารักษาโรคไปถวายสังฆฑานบ้าง

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Horoscope.MThai.com

บทความนี้ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ได้บนเว็บไซต์ Horoscope.mthai.com เท่านั้น