ดวงการเงิน ดวงการเงิน 12 ราศี ดูดวง อ. คฑา ชินบัญชร

ดวงการเงิน 12 ราศี ประจำเดือนธันวาคม 2560 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดวงการเงิน 12 ราศี ประจำเดือนธันวาคม 2560 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

การเงินมีเรื่องให้ใช้จ่ายได้อยู่ตลอด มือเติบแบบสุดๆ ทำให้กระเป๋าแบนไปอย่างรวดเร็ว แถมรายรับที่คิดว่าจะได้กลับหดหาย ทำได้ตอนนี้คือประหยัดค่าใช้จ่าย ช่วงนี้อย่าพึ่งคิดลงทุนใหม่ๆ เสี่ยงโชคจะได้ไม่คุ้มเสีย ช่วงปลายเดือนการเงินบานปลายสุดๆ ไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้เลย จะจับจ่ายใช้สอยอะไรคงต้องรัดเข็มขัดให้มากกว่าเดิม และยังไม่มีลาภลอย

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

การเงินมีเรื่องให้ใช้จ่ายอยู่ตลอดเล็กๆน้อยๆ ทั้งข้าวของเครื่องใช้ ค่ารถ ค่ายา แถมยังมีคนคอยมาเบียดเบียน หากเผลอไปรับปากใครสุ่มสี่สุ่มห้าจะยิ่งเดือดร้อน เพราะมีเกณฑ์ขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์กับหุ้นส่วนหรือมองหน้าไม่ติดกับคนที่มาขอยืมเงิน แต่โชคดีที่ยังพอมีลาภปากเข้ามาบ้าง แต่ถ้าเป็นโชคลาภที่เป็นตัวเงินยังไม่มี ต้องทำงานใช้ความสามารถแลกมาเท่านั้นถึงจะทำให้มีเงินใช้จ่ายได้ดีขึ้น

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)

การเงินไม่ควรให้ใครหยิบยืมจะมีปัญหาขัดแย้งกันภายหลัง เหมาะกับการทำเรื่องกู้ ทำบัตรเครดิตจะบรรลุตามเป้าหมายที่วางไว้ ช่วงกลางเดทอน เน้นหนักไปในเรื่องทำบุญหรือช่วยเหลือคนอื่น แต่ถ้าคุณไม่เดือดร้อนก็ไม่ต้องคิดมาก ทำได้อย่างสบายใจ เพราะผลความดีจะกลับมาตอบแทนอย่างแน่นอน ช่วงปลายเดือน โชคดีกว่าที่คิดไว้ ได้รับข้อมูลที่ช่วยในการลงทุน การเสี่ยง ทำให้ตัดสินใจไม่พลาด มีโชค มีรายรับเข้ามาหลายช่องทาง ทำให้มีสภาพคล่องดีขึ้น

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)

การเงินกำลังมีโชค มีดวงได้รับมรดก ได้เงินก้อนจากการเสี่ยงลุ้น ลงทุนโดยเฉพาะกับอสังหาริมทรัพย์ มีช่องทางในการทำกำไรเพิ่มขึ้นหากขยันหาขยันเก็บ แต่ก็ไม่พ้นสายตาของคนที่จะมาขอหยิบยืม ช่วงนี้ต้องสร้างสถานการณ์ให้คุณไม่มีเงินเก็บ หรือเอาเงินไปฝากในที่ๆไม่สามารถถอนได้ จะได้ไม่ใจอ่อน ช่วงกลางเดือน มีโชคจากการเดินทางหรือคนเดินทางไกลมาหา แต่ให้ระวังจะมีดวงเสียเงินไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ก่อนจะควักกระเป๋าต้องตรึกตรองให้ดีก่อน ช่วงปลายเดือน การเงินใช้จ่ายมือเติบพอควร  เงินทองหมุนเวียนคล่อง เพราะมีรายรับเข้ามาเรื่อยๆ จ่ายได้สบาย มีเจ้ามือคอยเลี้ยง กินฟรีอยู่บ่อยๆ ให้ระวังเรื่องโรคขี้สงสารจะทำให้ต้องมานั่งคิดมากซะเอง              

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

การเงินอาจได้ลาภจากการเดินทาง หรือคนที่มาจากทางไกล  จะลองเสี่ยงซื้อสลากกินแบ่งสักดูก็ไม่เสียหาย จะมีช่องทางทำกำไรเพิ่ม หากอยากลงทุน หรือขยับขยายให้รีบสานต่อโครงการ ช่วงปลายเดือน การเงินไม่มีปัญหาให้ต้องคิดมาก คนที่คุณเคยช่วยเหลือจะกลับมาตอบแทน ลูกหนี้ที่หายไปจะมาใช้เงินคืน แถมไม่ค่อยต้องควักกระเป๋า เพราะมีเจ้ามือคอยเลี้ยงอยู่บ่อยๆ

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

การเงินเดือนนี้ของตัวเองไม่ค่อยมีปัญหา แต่จะไปเจอเรื่องกลุ้มใจจากคนอื่นมากกว่า โชคลาภมีเป็นข้าวของไม่เห็นเป็นตัวเงิน  ช่วงกลางเดือนไปแล้วสนุกกับการใช้จ่าย ไม่ค่อยได้ห่วงหน้าพะวงหลัง อยากได้อะไร อยากทำอะไรต้องทำให้ได้ เป็นช่วงที่คุณมีความสุข เพราะมีรายรับเสริมเข้ามาช่วย  ปลายเดือนเริ่ม การเงินมีรายจ่ายเข้ามาเรื่อยๆ ถ้าเผลอมือเติบก็อาจมีติดขัดได้ ยังไม่ควรให้ใครหยิบยืม หรือหยิบยื่นความช่วยเหลือใคร  เพราะมีโอกาสพลาดพลั้งติดบ่วงแน่นอน

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

สำหรับการเงินในเดือนนี้   เงินบางอย่างที่เสียไปแล้วอย่ามัวแต่มานั่งเสียดายอยู่ จะมีโอกาสดีๆ เข้ามาให้คุณได้ตักตวงอยู่เรื่อยๆ จากการเดินทางหรือคนที่มาจากที่ไกลจะนำลาภมาให้ แถมยังการมีโชคลาภเข้ามา แม้ไม่มากมายแต่ก็ทำให้รู้สึกดีไม่น้อย สิ่งที่ต้องระวังคือ ให้ห่างไกลคนอายุน้อยกว่าให้มาก มีโอกาสจะโดนหยิบยืม ที่สำคัญได้คืนยากมาก

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

เกณฑ์การเงินช่วงเดือนนี้ มีเกณฑ์ได้มาแต่ไม่นานก็ต้องเสียไป ช่วงนี้เงินไหลออกมากกว่าเข้าต้องเตรียมพร้อมรับมือ จะหมดไปกับยานพาหนะและการเข้าสังคม ทำให้คิดมาก ต้องพยายามหาวิธีเก็บเงินแบบที่ไม่สามารถถอนได้ เช่น เปิดบัญชีฝากประจำไว้ธนาคารใดก็ได้ จะช่วยให้คุณเก็บเงินได้มากขึ้น ช่วงนี้ต้องเอาของใกล้มือไว้ก่อน ห้ามหวังน้ำบ่อหน้า เพราะมีดวงผิดหวังสูง ระวังเสียรู้ หรือทำของมีค่าสูญหายได้ อย่าประมาท

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)

การเงินของคุณในเดือนนี้ถือว่าดีเยี่ยม มีรายรับหลายทาง ช่วงนี้หัวใสทำอะไรก็ดี แถมยังพอมีโชคลาภฟลุคๆ มีลาภปากกินอิ่ม ช่วงกลางเดือนก็มีเกณฑ์ได้ของถูกใจ มีลาภปาก แต่ก็จะมีเรื่องเสียเงินไปบ้างเกี่ยวกับรถ และการเดินทาง ช่วงปลายให้ระวังไว้หน่อย เพราะเงินที่ไหลมาก็ไหลไป ได้มือซ้ายจ่ายมือขวา เงินทองไม่อยู่กับตัวนาน

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

มีเกณฑ์จะได้เงินคืนแบบคาดไม่ถึง ลูกหนี้ที่หายไปนานจะกลับมาไกล่เกลี่ย แถมยังได้ของขวัญ ของกำนัลถูกใจจากคนอวบขาวใจดี  ช่วงกลางเดือนไปแล้ว การเงินไม่เด่นชัดเรื่องโชคลาภ แต่ไม่ตกอับเพราะคุณไม่เคยอยู่นิ่ง เพียรคิดแต่ช่องทางทำกำไรอยู่ตลอด  การเงินค่าใช้จ่ายส่วนตัวไม่มีปัญหา บริหารจัดการได้ดี แต่จะมีปัญหาเพราะลูกหลาน คนใกล้ชิดที่อายุน้อยกว่าหาเรื่องเสียเงินมาให้

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

การเงินยังคงหมุนลื่นไม่ติดขัด จะทำเรื่องกู้หรือขอหยิบยืมขอความช่วยเหลือสำเร็จได้อย่างง่ายดาย แต่โชคจากเสี่ยงยังไม่เด่นชัด  กลางเดือนไปแล้วให้ระวังไว้หน่อยเรื่องการเงินใช้เก่ง จ่ายเก่ง หมดไปกับของชอบ เรื่องสนุก และระวังเผลอหลงลืมทำของหาย ช่วงปลาย การเงินดูเหมือนจะเป็นคนหาเงิน แต่ไม่ได้ใช้จ่ายเงินเอง มักจะมีคนมาช่วยหยิบช่วงใช้โดยที่คุณไม่ได้ขออยู่เสมอ อย่าเผลอไปตกปากรับใครจะกลายเป็นห่วงต้องรับผิดชอบไปอีกยาว

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)

การเงินเดือนนี้ หมดไปกับเรื่องรถ ที่อยู่  แต่ถ้าชอบเสี่ยงก็จะมีโชคลาภเข้ามา อีกทั้งของที่ทำหายไปก็มีโอกาสได้คืนหรือหาเจอ ช่วงกลางเดือนการเงินมีเกณฑ์ในการเปลี่ยนรถ ซื้อรถ มีช่องทางหากำไร ทำธุรกิจ ที่ไม่กระทบสภาพคล่อง เพราะได้โชคจากการเสี่ยง หากชอบด้านนี้อยู่แล้วลุยได้เลย

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Horoscope.MThai.com

บทความนี้ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ได้บนเว็บไซต์ Horoscope.mthai.com เท่านั้น