ดวง12ราศี ดวงความรัก ดูดวง ดูดวง อ.คฑา ดูดวง12ราศี

ดวงความรัก 12 ราศี ประจำเดือนธันวาคม 2560 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดวงความรัก 12 ราศี ประจำเดือนธันวาคม 2560 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

ความรักคนที่มีคู่แล้ว ช่วงนี้ใครทำอะไรไม่ถูกใจ เป็นอาละวาดใส่ทุกราย ประชดกันไปประชดกันมาจนกลายเป็นปัญหาใหญ่ ต้องหัดสงบสติอารมณ์ลงบ้าง ระวังคำพูดจะพาให้แตกหัก แม้ไม่ค่อยได้ดังใจบ้าง อย่าไปโทษใคร เลือกแล้วก็ค่อยๆปรับตัวเข้าหากัน แต่โชคดีที่ความรักของทั้งคู่ยังมั่นคง ยังสามารถถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน ส่วนคนโสดยังไร้วี่แวว ถ้าหาเองคิดเองคงเฉาตาย ต้องอาศัยเพื่อนช่วยหรือมีผู้ใหญ่ที่ใกล้ชิดช่วยแนะนำ เผลอๆความใกล้ชิดอาจก่อตัวเป็นความรักก็เป็นได้

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

ความรักคนที่มีคู่แล้วมีความเข้าอกเข้าใจกันดี ยามสุขก็สุขด้วยกัน ยามทุกข์ก็ทุกข์ด้วยกัน มีการทำบรรยากาศโรแมนติกให้กัน แต่พอผ่านไปสักระยะหนึ่งจะมีเรื่องที่ทำให้เกิดความไม่เข้าใจกัน แนะนำให้จับเข่าคุยกันและหาทริปชวนกับไปเที่ยวพักผ่อนต่างจังหวัด เพื่อให้ความสัมพันธ์กลับมาหวานชื่นเหมือนเดิม ส่วนคนโสด เรื่องรักมีให้ลุ้นเพราะไปชอบคนที่อายุน้อยกว่า และมีเกณฑ์ที่จะถูกสภาพรัก เป็นเรื่องดีที่มีแววได้ลงจากคาน แต่บางทีคุณก็กลับรู้สึกว่าอาจไม่ใช่คนที่ชอบจริงๆ คงต้องถามใจตัวเองว่าจะคบหรือไม่คบต่อหรือไม่ ถ้าไม่ก็ต้องรอกันต่อไป

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)

ความรักได้คนที่มีคู่แล้วมักขี้งอน ขี้น้อยใจ มีเรื่องผิดใจกัน เพราะความที่เป็นคนช่างเปรียบเทียบ กลายเป็นคนรักไม่มีดีสักอย่าง จนอยากจะเปลี่ยนใหม่  ไม่ควรขุดคุ้ยเรื่องเก่ามาเล่าใหม่เพราะจะทำให้เรื่องบานปลายถึงขั้นแตกหักได้ ส่วนคนโสดบทจะมีก็เข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว เจอกันปั๊บรักกันปุ๊บ แต่ระวังจะเผลอใจไปรักคนที่มีเจ้าของแล้ว เดี๋ยวทุกข์เดี๋ยวสุขปะปน ดังนั้นอย่าเพิ่งยึดติด หรือคาดหวังกับคนที่เข้ามาในช่วงนี้ อาจทำให้ต้องอกหักเสียใจได้ ส่วนคนที่อกหักมาจะมีคนมาอาสาดามหัวใจให้ ต้นร้ายปลายดี จบแบบ Happy Ending

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)

ความรักถ้าพึ่งอกหักรักคุดมา ไม่ต้องห่วง ช่วงปลายจะมีเรื่องตื่นเต้นประทับใจให้คุณได้ลืมความเศร้า ส่วนคนที่มีคู่แล้วมีแง่งอนบ้าง น้อยใจกันเรื่องเวลาไม่เพียงพอ ถ้ารู้จักแบ่งเวลาให้กันมากขึ้น อาจมีเรื่องนอกใจบ้าง ทำให้มีเรื่องผิดใจกัน ควรคิดก่อนพูดจะได้ไม่เสียใจภายหลัง แต่สุดท้ายก็หวานกันเหมือนเดิม ควรชวนกันไปพักผ่อนบ้างจะทำให้ความสัมพันธ์แนบแน่นยิ่งขึ้น  ส่วนคนโสดเสน่ห์แรง มีคนเข้ามาไม่ขาดสายหายเหงากันเลยทีเดียว

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

ความรักของคนที่มีคู่แล้วราบเรียบ ไม่ค่อยเน้นเรื่องความหวาน อาจมีเรื่องเข้าใจผิด อย่าเก็บมาคิดคนเดียว ให้เปิดใจคุยกัน แต่ภายหลังบรรยากาศรักหวานชื่นจะกลับมา คนรักจะชวนไปพักผ่อน ได้เที่ยวที่ใหม่ๆ กระชับความสัมพันธ์ให้เหนียวแน่นขึ้น  ส่วนความรักคนโสดเสน่ห์แรงไม่เบา มีแต่คนมาห้อมล้อม มีโอกาสได้เจอคนถูกใจโดยบังเอิญ แต่อาจจะมาตรฐานสูงไปนิด เลยยังไม่เจอคนถูกใจ แต่หากหมาย เล็งใครไว้ไม่พลาด

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

ความรักคุณไม่ค่อยไขว่คว้าเหมือนที่ผ่านมา อาจเป็นเพราะรอบตัวมีความปรองดอง ทำให้รู้สึกอบอุ่น ส่วนคนมีแฟนแล้วคนรักพึ่งพาได้ เข้าใจกันดี แต่ในช่วงกลางเดือนระวังความรักขัดแย้ง เข้าใจกันยาก แต่ก็ไม่ถึงขั้นเลิกรา หากมีโอกาสให้ชวนกันไปพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศ สถานที่และสิ่งแวดล้อมจะช่วยให้คุณและคนรักมีความสัมพันธ์ดีขึ้น แม้จะไม่หวานมาก แต่คนรักก็ทำให้รู้สึกอบอุ่นใจ ส่วนคนโสดสนิทมีแนวโน้มต้องขึ้นคาน เพราะความช่างเลือกของตัวเอง และมีเกณฑ์ได้พบรักคบหาคนอายุมากกว่าจากการเดินทาง

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

ความรักในช่วงเดือนนี้ ที่เคยมีปัญหาถือว่าเป็นช่วงเวลาของการเริ่มต้น มีมิตรภาพใหม่ๆ เข้ามา ใครที่กำลังงอนกันอยู่จะมีโอกาสได้ทำความเข้าใจคืนดีกันได้ ความรักหวานชื่นสุดๆ คนรักพูดจาน่ารักน่าฟังแถมยังเอาใจเก่ง ทำตัวดีทุกอย่าง เล่นเอาคุณหลงหัวปักหัวปำ แต่ก็อย่าเพิ่งนิ่งนอนใจเพราะช่วงปลายเดือนจะมีเหตุให้มีเรื่องหึงหวง ชวนทะเลาะกัน เรื่องการใช้อารมณ์กันมากเกินไป ส่วนคนโสดจะมีแม่สื่อแนะนำคนถูกใจให้หายเหงาอย่างแน่นอน

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

เรื่องความรักในเดือนนี้ กำลังเสน่ห์แรง มีคนมาล้อมหน้าล้อมหลัง และมักคบหาทีละหลายๆ ราย จึงต้องสับรางให้ดี ที่มีแฟนแล้วก็ยังไม่ทิ้งลายเจ้าชู้ เรียกได้ว่าใครเสนอคุณสนองหมด ความสุขกำลังล้น แต่อย่าให้เลยเถิดไปจนถึงขั้นต้องมีปากเสียงกับคนรักเลยดีกว่า ช่วงกลางจนถึงปลายเดือนไปแล้ว  สำหรับคนที่มีคู่บอกเลยว่าช่วงนี้ถ้าอยากได้อะไรให้รีบเอ่ยปาก เพราะคนรักกำลังเอาอกเอาใจ อยากได้อะไรขอให้บอก แต่ต้องไม่ดื้อไม่เอาแต่ใจจนเกินงาม รับรองว่าจะได้สมใจแน่นอน  ส่วนที่โสดอยู่ก็มีแต่คนอยากเข้ามาใกล้ชิด มีโอกาสสละสูงมากในเดือนนี้

 

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)

ความรักช่วงนี้ คนโสดได้แต่แอบรักแอบชอบ เป็นได้แค่ตัวสำรอง แต่ก็พอจะมีโอกาสคว้าคนใกล้ตัวมาเป็นแฟนได้เหมือนกัน สวนคนที่มี มีปัญหาผิดใจกันบ่อย ช่วงนี้คุณขี้น้อยใจ ข่มอารมณ์หน่อยอย่าทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ ไม่เช่นนั้นจะพาลหงอยเหงากันไปหมด เกิดอาการน้อยใจอยู่เรื่อย  อะไรเข้ามากระทบจิตใจนิดหน่อยก็หลงเชื่อไปใหญ่ ต้องทำตัวทำใจให้หนักแน่นเข้าไว้ สุขภาพเดือนนี้ระวังจะมีปัญหาเกี่ยวกับสายตา ปวดศีรษะและความดัน หมั่นหาหมอเพื่อเช็คร่างกาย แนะเสริมดวด้วยการบริจาคแว่นสายตา บริจาคเงินช่วยเหลือคนพิการทางสายตา จะช่วยทำให้คุณมองเห็นทางแก้ปัญหา รวมถึงไม่มองข้ามในสิ่งที่สำคัญ

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

ความรักเดือนนี้คนโสดอาจมีเข้ามาหอมปากหอมคอแล้วก็จากไป อย่าเพิ่งไปจริงจังมาก ส่วนคนมีแฟนแล้วเตรียมใจกับรักที่ไม่สมหวัง เลิกราเอาไว้เลย ความรักชาเย็นกันมาก พูดอะไรไปไม่ค่อยเข้าหูชอบคิดชอบเปรียบเทียบ เป็นเหตุให้มีปากเสียงเป็นประจำ ดูท่าว่าช่วงนี้ทั้งงาน เงิน ความรักจะแย่ไปหมด มีเวลาว่างให้ทำบุญ ไหว้พระตรีมูรติขอพรเรื่องความรักกับท่านก็ดี

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

ความรักในเดือนนี้ คนโสดที่หงอยเหงาจะมีคนเข้ามาดามหัวใจ ช่วงนี้ถ่านไฟเก่าคุกรุ่นได้ง่าย บางทีก็สองจิตสองใจเลือกกันไม่ถูกว่าคนไหนดี คนไหนรัก ถ้าคิดนานมีโอกาสเจอมือที่สามคว้าเอาไปครองได้ ส่วนคนมีแฟนแล้วเห็นทีต้องชวนกันไปพักผ่อนออกเดทกระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่น เพราะคนรักกำลังพยายามทำความเข้าใจความคิดความรู้สึกของคุณมากขึ้น โดยรวมก็อบอุ่นดีสำหรับคนมีคู่

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)

สำหรับความรักในเดือนนี้ คนมีคู่มีเรื่องให้คิดถึงรักเก่าๆ อาจมีลมพัดหวนให้ได้เจอะเจอหรือคืนดีกับคนเก่าๆ รีเทิร์นกลับมา ถ่านไฟเก่าคุกรุ่นอีกครั้งก็เป็นได้ แต่สำหรับคู่ไหนที่อยู่ห่างไกลจะได้เจอกัน มีเวลาให้กันมากขึ้นลองหาเวลาไปเที่ยวสถานที่ใหม่ๆจะเพิ่มชีวิตชีวาได้ไม่น้อย ส่วนคนโสดไม่ต้องรอนานมีคนมาเตะตาต้องใจคุณเหมือนกัน ส่วนคนโสดอาจยังไม่คิดจะจริงจังกับใคร แต่อย่ารักสนุกจนลืมระวังป้องกัน ถ้าพลาดไปแล้วไม่สามารถแก้ไขได้

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Horoscope.MThai.com

บทความนี้ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ได้บนเว็บไซต์ Horoscope.mthai.com เท่านั้น

ขออนุญาตใช้เนื้อหา