ดวงการงาน ดูดวง ดูดวง อ.คฑา ดูดวง12ราศี

ดวงการงาน 12 ราศี ประจำเดือนธันวาคม 2560 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดวงการงาน 12 ราศี ประจำเดือนธันวาคม 2560 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

การงานช่วงต้นเดือนมีเกณฑ์ได้เดินทางไกล โยกย้ายที่อยู่ แต่เป็นในทางที่ดีขึ้น ผู้ใหญ่สนับสนุนให้โอกาส ทำให้ก้าวหน้าได้เร็วกว่าคนอื่น เป็นช่วงที่คุณต้องแสดงความสามารถ และทำตัวให้โดดเด่นจะได้รับการโปรโมชั่น ที่สำคัญต้องทำตัวเป็นกลาง อย่าไปฝักใฝ่ฝ่ายใดมากเกินความจำเป็น อาจจะถอนตัวกลับไม่ทัน ช่วงกลางเดือนการงานมีโอกาได้รับข้อเสนอที่ดี มีความก้าวหน้าปรับเปลี่ยนในทางที่ดีขึ้น แต่ต้องลงทุนลงแรงมากหน่อย

เหมาะในการขยับขยาย ลงทุนเพิ่ม โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับการเจรจาติดต่อ  จะได้รับความร่วมมือดีจากผู้ใหญ่ให้ทุกอย่างราบรื่น  หากกำลังอยากมองหางานใหม่จะสมหวังมีข่าวดีในไม่ช้า ช่วงปลายเดือน มีเกณฑ์เดินทางไกล รวมถึงไปต่างประเทศ ถ้าเดินทางเพื่อติดต่อธุรกิจจะก้าวหน้าแบบสุดๆ การงานได้รับการปรับตำแหน่ง มีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

การงานได้รับคำชมจากหัวหน้า เพื่อนร่วมงานให้ความร่วมมือมากขึ้น เพราะเห็นความขยันของคุณ หากแสดงความคิดเห็นในที่ประชุมจะได้รับความสนใจ แต่พอช่วงกลางเดือนให้กระตุ้นตัวเองให้หนักกว่าเดิม เพราะงานจะมีปัญหาประดังเข้ามาไม่ทันได้ตั้งตัว หากมัวแต่ตั้งรับเดี๋ยวจะไม่ทันการณ์ ต้องลงมือลงแรงด้วยตัวเองเพื่อสร้างโอกาสและความก้าวหน้า ไม่เช่นนั้นสิ่งที่หวังมีโอกาสหลุดลอยไปได้

ช่วงปลายเดือน ดวงชะตามีเกณฑ์โยกย้ายเปลี่ยนงาน แต่กลับสองจิตสองใจตัดสินใจไม่เด็ดขาด ทั้งที่จริงๆแล้วเป็นคนที่ให้คำปรึกษาคนอื่นได้ดี แต่พอตัวเองกลับตกม้าตาย แนะนำว่าให้เชื่อมั่นในตัวเองส่วนหนึ่งและรับฟังความคิดเห็นของคนรอบข้างอีกส่วนหนึ่ง อย่าเอาแต่ความคิดตัวเองเป็นหลัก สถานการณ์อย่างอาจต้องตามน้ำไปจะดีที่สุด

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)

การทำงานเจองานรีบเร่งเป็นส่วนใหญ่ ต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจในการสะสาง ถึงแม้เพื่อนร่วมงานหรือลูกน้องไม่ค่อยเป็นใจ  แต่สุดท้ายก็สำเร็จ ผลงานได้รับคำชม  หากคิดเปลี่ยนงาน สมัครงานใหม่มีโอกาสดีรออยู่  ช่วงกลางเดือน มีดวงโยกย้ายเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น เป็นช่วงที่ต้องเอาจริงเอาจัง มีการสอบแข่งขัน หากกระตือรือร้นจริงจังคุณจะมีภาษีดีกว่าคนอื่น ยิ่งถ้าเพื่อนหรือคนใกล้ชิดช่วยหนุนช่วยดันจะไปได้ไกลยิ่งขึ้น  ช่วงปลายเดือน เหมาะกับการลงทุน จะได้ความคิดใหม่ๆ หรือได้ลงทุนกับเพื่อนฝูง มีความก้าวหน้า หรือเสนอโครงการเด็ดๆ จะได้รับการยอมรับมากขึ้น

 

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)

การงานช่วงนี้ดีทำอะไรก็มีมีคนคอยช่วยเหลือ หากต้องทำอะไรคนเดียวค่อนข้างลำบาก จะวุ่นวายหน่อยเกี่ยวกับเรื่องเงิน และการเดินทางติดขัด ทำให้หงุดหงิดใจตลอด งานที่ทำกับครอบครัวคนสนิทมีความก้าวหน้า จึงเหมาะในการเข้าหาผู้ใหญ่จะได้รับการสนับสนุน งานด้านภาษาและงานต่างประเทศมีโอกาสดี ช่วงกลางเดือน รอบตัวคุณมีแต่การเปลี่ยนแปลง ซึ่งยากเกินความคาดเดา ระวังสุขภาพมีดวงล้มหมอนนอนเสื่อ

การงานได้ผู้ช่วยคอยเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงให้คุณรอดพ้นจากสภาวะวิกฤติ และการเปลี่ยนแปลงโยกย้าย ทางแก้คืออย่าร้อนตัวแค่ทำตัวตามน้ำ มีปัญหาก็แค่ปรึกษาแล้วทุกอย่างจะลงเอยด้วยดี ด้านธุรกิจที่ทำกับครอบครัวคนสนิทขยับขยายมั่นคง แต่ยังต้องระวังเรื่องคำพูด การรับปาก การทำสัญญาจะทำให้คุณต้องมาปวดหัวภายหลัง ช่วงปลายเดือน  การงานมีคู่หูคู่คิด ทำให้งานลุล่วงไปด้วยดี มีแนวโน้มได้สานต่อโครงการที่ตั้งใจเอาไว้

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

การงานมีความคิดสร้างสรรค์ คิดนอกลู่นอกทาง อยากลองทำสิ่งใหม่ ซึ่งก็มีคนหยิบยื่นโอกาสให้ ช่วงนี้ขอแค่มีสัมมาคารวะเคารพผู้ใหญ่จะไปได้ไกล จะมีข่าวดีสำหรับคนอยากเปลี่ยนงาน และคนที่หางานเสริม จะได้รับโอกาส มีงานเสริมวิ่งเข้าหา หากส่งใบสมัครหางานใหม่ก็จะได้รับการตอบกลับที่ไม่คาดคิด ช่วงกลางเดือน การงานมีอุปสรรคจากผู้ใหญ่หรือคนที่มีอิทธิพลกับคุณ มีปัญหากันในเรื่องของความคิดเห็น ระวังคำพูดบ้างก็ดี เพราะส่วนใหญ่เขาจะอายุมากกว่า

ช่วงปลายเดือน ชอบทำอะไรโดยไม่คิด ใจร้อนวู่วาม สุดท้ายก็ต้องมานั่งเสียใจกับสิ่งที่ตัวเองทำลงไป การทำงานต้องพยายามมากกว่าคนอื่น 2 เท่า เพราะความเป็นลูกคนโปรดได้หายไป ต้องเหนื่อยแรงเพื่อแลกกับคำชม และต้องระวังตัวเป็นพิเศษจะมีคนมาใส่ร้ายป้ายสี

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

การงานมีเรื่องกระทบกระทั่งให้หงุดหงิดใจ คุณต้องไม่เก็บมาเป็นอารมณ์ เพราะจะมีผลกระทบกับงาน ช่วงนี้บริวารเพื่อนร่วมงานมักทำให้ปวดหัว คาดหวังอะไรจากใครยังไม่ได้ หากไม่เหลือบ่ากว่าแรงคุณควรลงมือเองก่อนจะดีกว่า ช่วงกลางเดือนระวังการงานสะดุดจากปัญหาทางคำพูด ไม่นานบรรยากาศจะเริ่มดีขึ้น โอกาสดีๆ ของคุณจะเข้ามาหรือได้เริ่มต้นใหม่ทั้งงานหลัก งานเสริม ถ้าอยากลองอยากเปลี่ยนให้รีบลงมือทำ

ในช่วงปลายเดือน อาจมีเรื่องให้หงุดหงิดอีก  แถมยังถูกพูดใส่ความใส่ร้ายและเอาแน่นอนไม่ได้ อย่าพึ่งไปคาดหวัง มีอุปสรรคแทบทุกเรื่อง คุณต้องใช้ไหวพริบแก้ปัญหา ถ้าใช้อารมณ์จะไม่เป็นผลดี การทำงานรอบตัวก็ไม่สดใส  รู้สึกอยากเปลี่ยน เหนื่อยทั้งงานทั้งคนร่วมงาน คุณต้องอดทนให้มาก

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

การงานจากที่เคยวุ่นวายมีเรื่องให้เครียด ในช่วงเดือนนี้จะเริ่มดีขึ้น ราบรื่นทุกอย่าง เพียงแต่บางเรื่องอาจต้องใช้เวลาอาจต้องรอคอยบ้าง งานแม้จะไม่โดดเด่นมากมาย แต่ก็มีความสำเร็จในทุกสิ่งที่หยิบจับ เป็นความก้าวหน้าไปแบบช้าๆ แต่มั่นคง  ช่วงนี้เหมาะกับการลงทุนทำธุรกิจกับพี่น้อง ครอบครัวคนใกล้ชิดจะทำสำเร็จและก้าวหน้า  สิ่งที่หวังอาจต้องรอคอย อย่าไปเร่งรีบจะทำให้หงุดหงิดแถมไม่เกิดประโยชน์อีกด้วย

ช่วงกลางเดือนอาจมีเหตุให้ต้องรู้สึกอึดอัดใจ ถูกแรงกดดันจากคนรอบข้างอยู่บ้างหรืออาจถูกขอร้องในบางงาน ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ หรืออาจถูกขอร้องในบางงาน อดทนทำไปจนสำเร็จก็จะได้รับคำชม ผู้บังคับบัญชาให้ความไว้วางใจมากขึ้น  แต่ถ้าเจ้านายเป็นหญิงก็เจอกับความจู้จี้จุกจิกเป็นพิเศษ  โดยรวมถือว่าไม่มีอะไรน่าห่วงมาก เพราะคุณสามารถผ่านอุปสรรคไปได้

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

การงานช่วงนี้ จะมีปัญหาเพราะความใจร้อนเป็นต้นเหตุ ทั้งเรื่องความขัดแย้ง ทั้งเรื่องความประมาท หากควบคุมอารมณ์ให้นิ่งได้ สถานการณ์ทุกอย่างก็จะดีขึ้น ถึงยังไงปัญหาจุกจิกทั้งกับเพื่อนร่วมงานและหัวหน้าก็ยังต้องเจออยู่เรื่อยๆ ให้คุณนั้นพยายามลดทิฐิ ทำใจให้เย็นลงหน่อย หากไม่ไหวจริงๆ ให้หลบไปที่อื่นอย่าเผชิญหน้า เพราะอาจทำให้ปัญหาเล็กกลายเป็นปัญหาใหญ่ได้ เป็นช่วงเดือนที่การงานมีความสับสนพอควร มีหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณต้องคิดต้องตัดสินใจ และมักมีคนเอาคุณเข้าไปเกี่ยวพันด้วย ให้เชื่อในความรู้สึกของตัวเองผลที่ได้จะไม่ผิดหวัง  อีกทั้งคุณจะได้รับข้อเสนอที่ดีจนได้เปลี่ยนงาน เริ่มต้นงานใหม่ในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน แต่ไม่ต้องห่วงพรสวรรค์ที่คุณไม่รู้ตัวมาก่อนว่ามีจะผุดขึ้นมาช่วย หากมีเรื่องกระทบกระทั่งกับเพื่อนร่วมงานบ้าง ก็อย่าไปคิดมาก ต่างคนก็ต่างมีแนวทางปฏิบัติและมีความคิดไม่เหมือนกัน ให้อภัยและปรับตัวเข้าหากันจะทำให้งานรุ่งมากกว่า

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)

การงานในเดือนนี้ จะต้องเจอเรื่องยุ่งๆ กับการเปลี่ยนแปลงที่อยู่ ที่ทำงาน ช่วงนี้เข้าเมืองตาหลิ่วให้หลิ่วตาตาม  ถ้าทำอะไรนอกลู่นอกทางจะเสียมากกว่าได้ การทำงานช่วงต้นเดือนจะเหมาะกับการเจรจาต่อรอง ได้เข้าสมาคมพบปะกับผู้ใหญ่ เป็นช่วงที่คุณต้องทำคะแนน เพราะจะวิ่งวุ่นคนเดียว แถมยังถูกคู่แข่งข่มอีกด้วย ดังนั้นไม่ว่าจะทำอะไรอย่ามือไวใจเร็ว ด่วนสรุปเรื่อง ทำให้บางครั้งต้องกลับมานั่งเสียใจภายหลัง บางอย่างควรทบทวนให้รอบคอบ ฟังผู้อื่นบ้าง การทำงานมีการเปลี่ยนแปลง โยกย้าย สลับหน้าที่ความรับผิดชอบให้วุ่นวายทีเดียว

เรียกได้ว่างานล้นมือ หาใครช่วยรับผิดชอบยาก ที่ทำงานยังอยู่สภาวะเกี่ยงงานกันทำ ต่างคนต่างไม่รู้ไม่ชี้ ยังหาความแน่นอนกับชีวิตไม่ได้ เหมือนช่วงนี้คุณนั้นยังค้นพบตัวเองไม่เจอ แต่อย่าใจร้อน เพราะสิ่งที่คาดหวังเอาไว้มีโอกาสจะพังทลายลง หากถูกจับไปทำตำแหน่งอื่น ย้ายที่ทำงานไกลขึ้น เจอปัญหากับเพื่อนร่วมงานจุกจิก เกี่ยงงานโยนความรับผิดชอบ ไม่ค่อยมีความสุขในที่ทำงาน ถ้ายิ่งหงุดหงิดโมโหร้ายยิ่งทำให้เกิดปัญหาใหญ่ตามมา

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

การงานเดือนนี้อยากให้คุณใช้ความพยายามให้เต็มที่ ทั้งการสอบการแข่งขันรวมถึงเรื่องงานคุณจะเอาชนะได้จากความพยายาม การทำงานต้องใช้ผลงานเป็นเครื่องพิสูจน์ความสามารถ ทำอะไรให้เต็มร้อยกับมันแล้วจะประสบผลสำเร็จ ใครที่สมัครงานไว้จะมีโอกาสที่ดีได้เปลี่ยนงานสมใจ คุณจะก้าวไปได้ไกลเพราะมีแรงหนุน การพบปะผู้คนทำให้คุณได้มองเห็นโลกกว้างขึ้น ตลอดช่วงเดือนนี้ การทำงานยังพอเอาตัวรอดไปได้ แค่เพียงตั้งสติให้ดี คุณต้องรับมือกับคู่แข่งหลากหลายรูปแบบ ให้เชื่อมั่นในสิ่งที่ถูกต้อง คุณจะได้รับการโปรโมท ผู้ใหญ่ให้ความไว้วางใจคุณมากขึ้น การติดต่อเจรจาเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้

ระวังไว้นิดในช่วงปลายเดือน อารมณ์โมโหง่าย ใครสะกิดนิดหน่อยก็อารมณ์ขึ้น จะนำมาซึ่งเรื่องขัดแย้งบ่อยครั้ง ต้องสงบนิ่งเข้าไว้ มีแต่คนคอยยุแหย่ให้คุณสติแตก  ส่วนใหญ่ทำผิดพลาดบ่อย มีเรื่องถูกตำหนิ ต้องแก้นั่นแก้นี่อยู่ตลอด เป็นเพราะคุณขาดสมาธิและยังใจร้อนเกินไป ช่วงนี้ต้องสมานสามัคคีเอาไว้ หากพรรคพวกเยอะจะช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ดีกว่ามีศัตรูเยอะ

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

การงานในเดือนนี้เรียกได้ว่า เป็นช่วงเดือนที่ดีที่สุดของปี โอกาสดีกำลังวิ่งเข้ามาหา แค่ยอมเปิดใจกับสิ่งใหม่ๆ ที่กำลังเข้ามาก็ช่วยให้คุณมีความก้าวหน้าเพิ่มขึ้นได้ การทำงานถือว่าราบรื่นดี ไม่ว่าจะหยิบจับทำงานอะไรดูสบายขึ้นทั้งในเรื่องของงานเอกสารและงานบริการ หากทำงานหนักจะได้รับการชดเชยอาจเป็นตำแหน่งที่ลุ้นอยู่หรือตอบแทนเป็นสิ่งของที่ถูกใจ อีกทั้งเหมาะกับการลงทุนสำหรับใครที่คิดอยากกิจการของตัวเอง

ยิ่งช่วงกลางเดือนนับเป็นเวลาที่เหมาะหยิบจับทำอะไรคล่องขึ้นง่ายขึ้น จะได้เจอสิ่งที่ใช่สำหรับคุณ แม้อาจจะเป็นการเริ่มต้นเล็กๆ แต่ก็ทำให้คุณรู้สึกภาคภูมิใจได้ไม่น้อย ดวงบริวารก็ดีมีพรรคพวกคอยสนับสนุน ทำงานง่ายขึ้นเยอะ ช่วงปลายเดือนยิ่งได้ดิบได้ดีเพราะผลงานเก่าที่เคยทำดีมาก่อน มีโอกาสในการเริ่มต้น เปลี่ยนงานใหม่

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)

การงานในเดือนนี้เริ่มดีขึ้น ผู้ใหญ่อุปถัมภ์จะทำอะไรมีคนคอยช่วยเหลือ การงานโดดเด่นมีผลงานเข้าตาผู้ใหญ่ ได้รับผิดชอบงานสำคัญ เพื่อนฝูงก็ร่วมแรงร่วมใจทำงานสนุกและมีความสุขมากขึ้น ยิ่งช่วงกลาง การงานประสบความสำเร็จอย่างงดงาม มีความแคล่วคล่องว่องไว มีผลงานโดดเด่นกว่าเพื่อนฝูง แต่นั่นเป็นเพราะคุณได้รับการช่วยเหลือที่ดีด้วย ไม่ลืมที่จะกล่าวถึงความดีงามของคนที่ช่วยเหลือคุณจะทำให้คุณอยู่ได้นาน และช่วงปลายเดือนมีเกณฑ์ในการลงทุน หรือทำกิจการส่วนตัว แต่ต้องได้รับความเห็นชอบจากผู้ใหญ่ก่อนถึงจะดีแล้วค่อยลงมือทำ และระวังความใจร้อนบุ่มบ่ามไว้ด้วยจะทำคุณต้องมานั่งนึกเสียใจภายหลัง หรือมาตามแก้ทีหลังก็ไม่ทันเสียแล้ว

 

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Horoscope.MThai.com

บทความนี้ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ได้บนเว็บไซต์ Horoscope.mthai.com เท่านั้น

ขออนุญาตใช้เนื้อหา