ดวงการเงิน ดวงการเงิน 12 ราศี ดูดวง อ. คฑา ชินบัญชร

ดวงการเงิน 12 ราศี ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดวงการเงิน 12 ราศี ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

การใช้จ่ายเดือนนี้ต้องตัดสินใจให้ดีเป็นพิเศษ เพราะจะมีทั้งข่าวดีและร้ายเข้ามาวนเวียน  ช่วงต้นเดือนการเงินเป็นสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกกระชุ่มกระชวย เพราะได้รับข้อมูลดีๆ ที่ช่วยในการตัดสินใจ โดยเฉพาะผู้ที่เล่นหุ้น เก็งกำไร แต่กลางเดือนเงินหมุนเวียนรายจ่ายเยอะ ถ้าไม่อยากขัดสนต้องวางแผนการจ่ายให้ดี เพราะมีตั้งแต่เรื่องเล็กไปถึงเรื่องใหญ่ ที่สำคัญในช่วงนี้ห้ามไปรับปากช่วยเหลือหรือค้ำประกันให้ใครจะเป็นเรื่องเดือดร้อนยืดยาวแบบไม่ทันตั้งตัวได้

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

ดวงการเงินกำลังมีโชค ลองเสี่ยงลุ้นโชคลาภต้องโดนสักอย่าง เดือนนี้หากขยันขันแข็งหาเงินเก่งจะมีเงินใช้ไม่ขาดมือเพราะหยิบจับทำอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง แต่พอได้มาต้องบริหารจัดการให้ดี เพราะจะเก็บได้ไม่นานก็มีเกณฑ์จะนำไปใช้จ่ายลงทุนต่อเนื่อง จึงต้องคิดให้รอบคอบ โดยเฉพาะการลงทุนร่วมหุ้นอาจจะเสียเปรียบได้ สิ้นเดือนมีเกณฑ์ได้ของฝากของฟรีถูกใจจากผู้ใหญ่หรือคนรัก แต่ก็ต้องระวังของมีค่าของสำคัญการสูญหายด้วยเช่นกัน

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)

การเงินเดือนนี้ดวงกำลังขึ้น เหมาะกับการลงทุนขยับขยาย มีดวงหยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ดวงการเงินกำลังเฟื่องฟูสุดๆ มีเกณฑ์ได้โชคก้อนใหญ่ และยังมีหมุนเวียนใช้จ่ายแบบสบายๆ ไปถึงกลางเดือนอย่างแน่นอน  เผลอๆ อาจได้สิ่งของจากผู้ใหญ่อีกด้วย แต่ก็ต้องควบคุมการใช้จ่ายเงินให้ดี อย่าใจร้อนที่จะจ่ายออกไป แต่ถ้าคิดจะเสี่ยงโชคดวงยังไม่มี ตั้งหน้าตั้งตาหาเงินเองจะดีกว่า

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)

แม้การงานจะดี แต่การเงินต้องคุมคุมจัดการ เพราะมีแต่เงินไหลออกมากกว่าเข้า ทำให้ไม่มีเงินติดกระเป๋าเลย ถ้ายังหน้าใหญ่ใจโตเหมือนเคยมีโอกาสติดขัดแน่ โดยเฉพาะถ้ามีคนมาขอหยิบยืมมีโอกาสสูงมากที่จะถูกชักดาบ หนี้สูญ แต่หากจำเป็นต้องใช้ ช่วงนี้อาจต้องนำเงินเก็บมาใช้จ่าย อาจเป็นการซื้อหาของที่ชอบให้กับตัวเอง หรือเป็นการลงทุน แต่ถ้าจะร่วมหุ้นกับใครต้องพิจารณาให้ดีก่อน

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

สำหรับสถานการณ์การใช้จ่ายเงินในเดือนนี้มักจ่ายแบบไม่ค่อยคิดหน้าคิดหลัง ส่วนใหญ่หมดไปกับความฟุ้งเฟ้อทางสังคม ครอบครัวและคนรัก แต่ที่ต้องระวังคือการเป็นหุ้นส่วนร่วมลงทุนอาจเกิดขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์ เพราะสภาพการเงินส่วนใหญ่ได้มาก็จ่ายไป แต่คุณเอาตัวรอดได้ดี ประหยัดไปได้หลายอย่าง ทำให้ไม่ขัดสน บางคนมีแนวโน้มคิดถึงการเปลี่ยนรถ ซื้อรถใหม่เลยก็มี

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

นอกจากวางแผนเรื่องงานแล้ว เรื่องเงินก็ต้องวางแผนด้วยเช่นกัน  แต่สถานการณ์เดือนนี้การเงินเริ่มเข้าที่เข้าทางมากขึ้น อยู่ในสภาวะเตรียมพร้อมลงทุนในสิ่งที่อยากได้อยากทำ ส่วนโชคลาภที่เข้ามาอาจไม่ได้เป็นตัวเงิน แต่มาในรูปแบบของฝากของถูกใจแทน แต่ก็ไม่ได้ทำให้คุณไม่ร้อนรนมากเกี่ยวกับเงินทอง เพราะคุณเริ่มบริหารจัดการได้ดี หมุนเวียนคล่อง แม้ต้องจ่ายเกี่ยวกับเรื่องรถ การเดินทาง ที่อยู่อาศัย หรือรายจ่ายที่เข้ามาอย่างฉับพลันก็ตาม เดือนนี้เอาอยู่

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

ดวงการเงินกลับดี มีไหลมาเทมาไม่ขัดสน จะมีช่องทางรับเงินหลายทาง หลังกลางเดือนไปแล้วคุณเกิดกำลังใจมากสุด เป็นช่วงที่มือขึ้น หยิบจับทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ ช่วงนี้ลูกหนี้ที่หายไปจะกลับมาคืนหรือของหายจะได้คืน เป็นช่วงที่คุณอาจได้ของขวัญได้ของถูกใจ รวมถึงโชคลาภก็วิ่งเข้ามา หยิบจับอะไรเป็นเงินเป็นทองดีไปทุกอย่าง แต่ที่สำคัญระวังความใจอ่อนไว้บ้าง มีท่าว่าจะอดโอกาสดีๆ เพราะเรื่องนี้

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

การเงินมีรายจ่ายจุกจิก แต่ที่มีมากที่สุดน่าจะเป็นค่าซ่อม ค่าประกันเกี่ยวกับรถยนต์ แต่พอมีลาภลอยจากเสน่หาอยู่บ้าง คงต้องอาศัยลูกอ้อนช่วย  ช่วงนี้ระวังเรื่องการเก็งกำไรอาจจะพลาด ทำให้ขาดทุนมาก  ควรอยู่เฉยๆ ก่อนดีกว่า  เพราะรายจ่ายต่างๆ มีรออยู่ จะหยิบจ่ายอะไรต้องคิดให้รอบคอบก่อน เดือนนี้โชคลาภจากการเสี่ยงโชคไม่มี ต้องเอาตัวรอดด้วยตัวเอง

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)

การเงินมีโชคลาภจากการเดินทาง มีโอกาสได้ของถูกใจในราคาถูกกว่าที่คิด มีดวงซื้อรถเปลี่ยนรถ มีโชคลาภจากการเดินทางหรือคนที่มาจากที่ไกลนำมาให้ แต่ก็ยังมีบางเรื่องที่คุณเสียน้อยเสียยาก กลับต้องมาเสียมากซะอย่างนั้น บางสิ่งบางอย่างก็อย่าเขียมจนเกินไป  ช่วงนี้ไม่ควรให้ใครหยิบยืมจะถูกชักดาบ หรือได้คืนช้าอย่างแน่นอน

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

การเงินเดือนนี้ขึ้นลงไม่แน่นอน  แต่ถ้ารู้จักเก็บรู้จักใช้เงินก็หายห่วง ช่วงนี้พอมีโชคลาภเข้ามาบ้าง จะลองเสี่ยงโชคซื้อสลากฯลุ้นโชคสักครั้งก็ไม่เสียหาย แม้ช่วงนี้รายได้ที่เข้ามาไม่เห็นเป็นเม็ดเงินอย่างเด่นชัด แต่ก็พอทำให้การเงินหมุนคล่องมือได้บ้าง หลังกลางเดือนไปแล้วจะมีโชคลาภจากเสน่หา เป็นของฝากของถูกใจ หรืออาจเป็นอาหารมื้ออร่อยให้อิ่มหนำสำราญ

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

การใช้จ่ายเงินในเดือนนี้คล่องมือดี อยากได้อะไรก็สามารถซื้อหาได้ด้วยตัวเองได้ไม่ยากเหมือนคนอื่นๆ เดือนนี้จะมีโอกาสในการเก็บออมและศึกษาหาช่องทางหาเงินเพิ่ม ควรรีบวางแผนรอรับให้ดี ผ่านกลางเดือนไปแล้วจะมีโชคลาภเข้ามาหรืออาจได้รับข้อมูลที่ช่วยในเรื่องการลงทุน การเสี่ยงต่างๆ จะได้รับผลกำไร ควรวางแผนใช้จ่ายให้เงินงอกเงย แต่ก็ต้องระวังของมีค่า ของสำคัญถูกขโมยเพราะการลืมหรือเผลอเลอของตัวเองที่จะไปโทษใครไม่ได้ จะไปไหนมาไหนทำอะไรต้องมีสมาธิและความรอบคอบอยู่เสมอ

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)

การเงินแม้จะพอยิ้มได้ มีดวงเปลี่ยนรถซื้อรถใหม่ แต่จะมีเรื่องอึดอัดจากคนมาขอหยิบยืม ต้องรู้จักปฏิเสธไว้แต่เนิ่นๆ  เพราะสถานะคุณตอนนี้ยังไม่เหมาะที่จะช่วยเหลือหรือให้ใครหยิบยืม  จะทำให้คุณอึดอัดและอาจขัดแย้งกันภายหน้าได้  หรือแม้แต่การค้ำประกัน กู้ยืม หรือหุ้นกันทำอะไรสักอย่าง ก็ยังไม่เหมาะจะถูกหักหลังได้ง่าย  ช่วงปลายเดือนอาจต้องระวังรายจ่ายที่เรียงคิวเข้ามา ต้องใช้เงินแบบกระเบียดกระเสียร เป็นปัญหาต้นเดือนที่คุณต้องเรียนรู้ในจัดระเบียบการเงิน เพื่ออนาคตที่ดี