ดวง12ราศี ดวงความรัก ดูดวง ดูดวง อ.คฑา ดูดวง12ราศี

ดวงความรัก 12 ราศี ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดวงความรัก 12 ราศี ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

ความรักในเดือนนี้ ทั้งคนโสดและไม่โสดจะมีเรื่องดีชวนฝันหวานให้ครื้นเครงมีความสุข ถ้าคุณยังโสดลองเลือกคนที่ถูกใจคบหาดูสักคน แต่อย่าคาดหวังมากเพราะเจอแต่คนเจ้าชู้ คนมีเจ้าของ ถือเป็นช่วงที่มีเสน่ห์ท่วมท้น จึงได้เจอของแปลกใหมั้งพ่อหม้าย แม่หม้ายหรือเพศเดียวกัน อย่างไรก็ตามหากคิดคบหาจริงจังต้องศึกษาให้ดีก่อน ส่วนคนมีแฟนแล้วออกแนวเจ้าชู้ อยากมีกิ๊กเพิ่ม

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

ความรักในเดือนนี้สวยงามสำหรับคนโสด เพราะได้เจอคนถูกใจจากการแนะนำให้ได้รู้จัก มีการเริ่มต้นมิตรภาพใหม่ที่ดีแบบไม่ต้องเหนื่อยไม่ต้องรอใครนานเพราะมีคนจับคู่ให้ ส่วนคนมีแฟนแล้วต้องระวังปัญหามือที่สามมาแทรกในความสัมพันธ์ของคุณกับคนรัก ทำให้เกิดวุ่นวายโกลาหลอาจถึงขั้นเลิกรากันได้ จะคิดจะทำอะไรอย่าใช้อารมณ์ ต้องหนักแน่นไม่หูเบาใจอ่อน แล้วความรักจะกลับมามั่นคงเหมือนเดิม

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)

สำหรับความรัก ระวังเรื่องหึงหวงกวนใจ ต้องพยายามลดดีกรีตัวเองลงบ้าง บางสิ่งทำได้แต่พองาม หากทำมากไปจะกลายเป็นความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจกัน เพราะความรักเหมือนไฟสุมทรวง มีเรื่องหงุดหงิดกับคนรักบ่อยครั้ง ก็ทำให้ขาดกำลังใจ ลองหาเวลาว่างไปเที่ยวกันพักค้างต่างถิ่นจะทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น

ส่วนคนโสด อยากมีคู่ต้องต้องหาพ่อสื่อแม่ชักมาช่วยเป็นสื่อให้ แต่ถ้ามีคนที่หมายปองไว้ให้ตื้อเข้าไว้จะมีความรักเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว จะมีลุ้นแทบทุกช่วง

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)

ส่วนความรักช่วงนี้หลายคู่มีปากเสียงกันง่าย ให้ออมคำพูดบ้าง เพราะคุณชอบประชดประชันพูดเอาชนะ สุดท้ายคนที่เสียใจก็คือตัวคุณเอง จงอย่าขุดเอาเรื่องเก่าเก็บมาตอกย้ำ ถ้าไม่อยากอยู่ในอารมณ์ของการโหยหา คร่ำครวญสิ่งที่จากไป คุณที่อกหักรักคุดอยู่ต้องพยายามทำใจ ส่วนคนโสดสนิท หรือพึ่งโสดช่วงนี้จะได้เจอคนถูกใจเริ่มต้นรักใหม่ แต่ก็ยังรู้สึกว่าไม่เจอคนที่ใช่ ต้องรอดูไปก่อนอย่าใจร้อน

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

มุมความรัก เดือนนี้คนโสดยังสดใสเป็นพิเศษ มีคนแวะเวียนมาจีบมาขอคบหาอยู่เรื่อยๆ เป็นการพบรักจากการเดินทาง แต่จะมีอุปสรรคเรื่องเวลาและระยะทางเข้ามาขวางกั้น ค่อยๆ ศึกษาดูใจกันไปก่อนดีกว่า เพราะยิ่งตามหา ก็ดูเหมือนจะยิ่งไกลออกไป อยู่เฉยๆ เดี๋ยวมีคนมาถูกใจเอง ส่วนคนมีแฟนแล้วก็ไม่น้อยหน้า ปัญหาเยอะเช่นกัน โดยเฉพาะคู่ที่มีปัญหาความไม่เข้าใจกัน มีอคติต่อกัน ต้องค่อยๆ ปรับตัวพูดคุยด้วยความเข้าใจ ให้เวลากันมากขึ้น เมื่อสบายใจแล้วปัญหาที่ค้างคาใจจะค่อยๆ หมดไป แต่ก็ต้องระวังอาจถูกเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด แอบซุ่มเอาคนรักคุณไปครอบครอง

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

ส่วนความรักคนมีคู่พูดง่ายเข้าใจยาก มีเรื่องเข้าใจผิดกันตลอด หรือคิดไม่เหมือนกันบ่อย แต่สาเหตุหลักอาจเป็นเรื่องมีเวลาให้กันน้อยไปจึงดูห่างเหิน ต้องปรับตัวปรับใจเข้าหากันให้มากขึ้น มิฉะนั้นมือที่สามจะเข้ามาแทรกได้ง่าย

สำหรับบางคู่ที่ดูใจกันมาสักระยะแล้ว จะมีข่าวดีข่าวมงคลหมั้นหมายแต่งงาน ส่วนคนโสดแนะนำให้ก้มหน้าก้มตาสร้างอนาคตก่อนดีกว่า  ไม่ควรรีบร้อน คนที่เข้ามาช่วงนี้จะนำปัญหาร้อนใจมาให้มากกว่าความสุข  อยากให้อดทนรอผ่านเดือนนี้ไปก่อน มีโอกาสดีๆ ได้พบคนถูกใจ

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

ความรักส่วนคนมีคู่แล้วไม่แน่ไม่นอน ระวังเรื่องทะเลาะ แตกหัก เข้าใจผิด ระวังมือที่สามที่คอยยุแหย่  ไม่ควรยึดติดกับความผิดหวังที่ผ่านมา ควรเปิดตัวเองแล้วเริ่มต้นกันใหม่ ชวนกันเปลี่ยนบรรยากาศไปเที่ยวพักผ่อน ความสัมพันธ์จะได้แนบแน่นมากขึ้น คนโสดต้องรอจังหวะ แม้จะมีคนแวะเวียนเข้ามาแต่ยังไม่ใช่ หากกำลังหลงใหลหรือปลื้มใครอยู่ เตรียมตัวอกหักรักคุดได้เลย ดวงความรักยังไม่ดี แต่ถ้าอยากเจอเนื้อคู่ลองไปเที่ยวทะเล เดินทาง นั่งเรือ อาจได้เจอคนถูกใจ

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

ความรักคาดหวังอะไรจากคนรักไม่ค่อยได้ มีเรื่องให้น้อยใจ เจอหน้าก็ชวนทะเลาะกันตลอด คงต้องลดมาตรฐานที่ตั้งไว้ลงมาบ้าง ปรับตัวเข้าหากันจะได้มีความสุข ลองมองหาที่เที่ยวเด็ดๆ ไว้ไปพักผ่อนกันสองคน จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ได้ดีขึ้น ส่วนคนโสดช่างเลือกยังไม่เจอคนที่ใช่ มีดวงได้แฟนอายุมากกว่า ให้รีบมองเผื่อไว้เลยจะได้ชิน แต่ถ้ารีบร้อนไปไม่เกิดประโยชน์ อาจทำให้คุณคว้าคนผิด มีแต่เรื่องให้เสียใจ

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)

ความรักคนโสดร่าเริงสุดๆ ได้เจอคนถูกใจ คนที่เข้ามาในช่วงนี้อาจจะมาแปลกสักหน่อย แต่ก็นำความประทับใจมาให้ เดือนนี้คุณราศีจับเป็นพิเศษ เป็นที่ดึงดูดสายตา ทำให้มีประสบการณ์แปลกๆ เข้ามาเสมอ แต่สายตาของคุณกลับมองคนมีแฟนแล้วอยู่ตลอด แต่ถ้ามีคู่แล้วต้องสงวนท่าทีบ้าง มิฉะนั้นจะโดนดีจากคนรักได้ ช่วงนี้คนรักอยากเจอ อยากพูดคุย พร่ำหาอยู่ตลอด แต่เพราะคุณอ่อนไหวง่ายเรื่องความรัก ทำให้ขัดแย้งกันบ่อย พยายามทำใจให้หนักแน่นแล้วปัญหาจะคลี่คลายได้เอง

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

เดือนนี้คนโสดจะมีความรักเข้ามาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว คนที่เข้ามาให้รู้จักมีหลากหลายรูปแบบ ต้องใช้วิจารณญาณในการเลือกคบหาให้ดี หรือศึกษาดูใจกันไปยาวๆ ก่อน จะได้ไม่ผิดหวัง   ส่วนคนมีคู่แล้วเสี่ยงต่อการทะเลาะเลิกรากันสูง เป็นเพราะความใจร้อนสาดอารมณ์ใส่กันแบบไม่มีใครยอมใคร ทำให้บรรยากาศความรักมีอาการเศร้า เหงา ซึม เผลอคิดถึงรักเก่าที่เคยผ่านมา เกิดความน้อยใจ คิดมาก ไม่มีความสุข หนักนิดเบาหน่อยควรผ่อนปรนให้กัน ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน จะทำให้ความรักกลับมาดีเหมือนเดิม

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

อกหัก เศร้า ซึม ความรักของคนมีคู่ในเดือนนี้อาจไม่เป็นอย่างที่คาดหวังและมักมีเหตุให้ทะเลาะ เพราะเจอกันทีไรมีปากเสียงกันอยู่เสมอ ต้องระวังเรื่องคำพูด เพราะมีโอกาสกระทบกระทั่งกันได้ง่าย โดยเฉพาะการพูดจาประชดประชันอย่าทำเด็ดขาด จะทำให้ความรักเกิดแง่งอนกันบ่อย เกิดอาการใจน้อย คิดมาก อาจบานปลายไปสู่การเลิกรากันได้ง่าย ส่วนคนโสดยังไม่เจอคนใหม่ที่ใช่ ใครเข้ามาในช่วงนี้มีแนวโน้มจะทำให้เดือดร้อนมากกว่ามีความสุข แต่ถ้าอยากกลับไปลมพัดหวนคืนดีกับคนรักเก่า เพราะยังลืมไม่ลงก็ควรใช้โอกาสนี้ปรับความเข้าใจแล้วกลับมาคบหากันต่อ ให้ความรักกลับมาหวานชื่นกันเหมือนเดิม

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)

ความรักคนมีคู่ช่วงนี้เป็นไม้เบื่อไม้เมากันตลอด ไม่เจอก็คิดถึง แต่พอเจอกันทีไรเป็นต้องมีปากเสียงทุกที คงต้องปรับความเข้าใจกันใหม่ ลดอารมณ์ที่คิดเอาชนะกันลงกันบ้าง จะได้ไม่ต้องมาน้อยใจใส่กันตลอดควรมองชีวิตในแง่บวกบ้าง ชีวิตรักจะมีความสุขมาก ส่วนคนโสดมีโอกาสพบรักในงาน เป็นความรักที่มีเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัวแบบบุพเพสันนิวาส แต่ที่สำคัญถ้าคิดว่าใช่ต้องรีบสานต่อ ห้ามปล่อยให้หลุดมือ  แต่ถ้ามีไปแอบรักแอบชอบใครอยู่แล้วเตรียมใจกับการอกหักรักคุดได้เลย ช่วงนี้เสน่ห์ดูลดน้อยถอยลง มุ่งเน้นสร้างอนาคตตัวเอง เน้นงานดีกว่า