ดวงการงาน ดูดวง ดูดวง 12 ราศี ดูดวง อ.คฑา

ดวงการงาน 12 ราศี ประจำเดือนมีนาคม 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดวงการงาน 12 ราศี ประจำเดือนมีนาคม 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

การทำงานมีโอกาสได้ลองงานใหม่ อาจได้รับข้อเสนอพิเศษ หรือเป็นงานเสริมเพิ่มเข้ามา ขอให้คุณตอบรับไว้ก่อน เพราะมีเกณฑ์พาให้คุณก้าวหน้าและประสบความสำเร็จมากขึ้น

สำหรับงานที่ทำกับครอบครัวคนสนิทไปได้ดี สามารถขยับขยายหาอะไรเข้ามาเพิ่มได้อีก  เพราะคุณมีความคิดจุดมุ่งหมายหลายทิศหลายทาง จึงเป็นช่วงที่จะทำให้คุณเองรู้สึกสับสนไปบ้าง อาจเป็นเพราะต้องเดินทางบ่อย ต้องเตรียมตัวเตรียมของสำคัญให้พร้อมอยู่เสมอ สำหรับผู้ที่ทำงานประจำอาจมีการปรับเปลี่ยน โยกย้ายตำแหน่งหน้าที่กันบ้าง แต่พอเข้าที่เข้าทางก็เป็นปกติ และมีเกณฑ์ได้เริ่มต้นกับงานที่ไม่เคยทำมาก่อน แต่คุณก็ทำได้ดี  ขอเพียงตัดสินใจเลือกในสิ่งที่ชอบไว้ก่อน

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

การทำงานในช่วงนี้คุณมีความทะเยอทะยานตามความฝัน มีโครงการที่อยากทำมากมาย ทำให้คุณทุ่มสุดตัวจนประสบผลสำเร็จดี แม้จะวุ่นวายบ้างก็ตามกับปัญหาจุกจิกเกี่ยวกับคน ถ้าบุ่มบ่ามใจร้อนเรื่องจะบานปลาย ต้องใจเย็นแล้วทุกอย่างจะเริ่มดีขึ้น มีการขยับขยายตำแหน่งหน้าที่การงาน เพราะผลงานคุณเข้าตาผู้ใหญ่  ไม่ว่าจะหยิบจับทำอะไรก็ดูดี เป็นช่วงที่เหมาะในการเรียกร้อง หรือเสนอสิ่งที่อยากได้ คุณที่แอบไปสมัครงานได้รับข่าวดี มีดวงในการโยกย้าย เปลี่ยนหน้าที่ แต่ก็เป็นการเพิ่มโอกาสก้าวหน้าให้กับตัวเอง น้ำขึ้นให้รีบตัก ต้องให้เวลากับเรื่องงานเต็มที่ ดวงงานวิ่งฉิว ช่วงนี้ได้โอกาสรับงานสำคัญ สร้างชื่อเสียงสร้างผลงานให้กับตัวเอง

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)

การทำงานเดือนนี้อาจเจอเรื่องไม่คาดคิด ทั้งเรื่องเศร้าโศกเสียใจและสูญเสียและอุปสรรค เหนื่อยยากตั้งใจแค่ไหนก็เป็นได้แค่ตัวสำรอง คุณต้องรู้จักเข้าหาปรึกษาผู้ใหญ่บ้าง ถ้าทำเองคนเดียวตามลำพังจะก้าวหน้าช้าและมักจะถูกเอาเปรียบจากเพื่อนร่วมงาน ซึ่งในบางครั้งต้องลดความหยิ่งทนงตัวลงมาบ้างเพื่อไปให้ถึงจุดหมาย และลดปัญหาเรื่องซุบซิบนินทาหรือโดนใส่ร้าย ทางออกที่ดีคือหน้าทำหน้าที่ของคุณให้ดีที่สุด มีโอกาสได้ทำงานเสริม ได้เริ่มต้นสิ่งที่อยากทำ พรสวรรค์ที่มีจะพาคุณไปถึงฝัน ถ้ารีบเจรจาจะได้รับการสนับสนุน หากปล่อยไว้อาจเจอความแน่นอนไม่เจอ สิ่งที่คิดไว้มักจะพลาด ต้องทำใจเอาไว้ก่อน มีโอกาสถูกปรับเปลี่ยนหรือเหนื่อยมากขึ้น แต่ก็ยังรู้สึกดีกับเพื่อนร่วมงานอยู่ แม้จะมีงานผิดพลาดถูกตำหนิ ต้องตั้งสมาธิให้ดี อย่าพึ่งถกเถียงกับใครจะเป็นฝ่ายแพ้ อยู่เฉยๆตั้งสติคิดก่อนทำ

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)

การงานเดือนนี้ต้องเจอเหตุการณ์แบบกลืนไม่เข้าคายไม่ออกแบบกะทันหัน ต้องพยายามปรับตัวกับการเปลี่ยนแปลงที่เข้ามากับโอกาสที่ได้เริ่มต้นได้ทำสิ่งใหม่ที่ไม่เคยทำมาก่อน ถ้ากำลังคิดริเริ่มงานเสริม หรืองานที่ถนัดที่ชอบให้รีบลงมือทำ เพราะอาจมีปัญหาจุกจิกซึ่งเป็นผลให้เกิดการปรับเปลี่ยนงานหลักงานประจำหรืออาจโยกย้ายยุบตำแหน่ง  แต่อย่างไรคุณก็มีไอเดียกระฉูด ช่างคิดช่างฝัน มีความกระตือรือร้นที่จะทำสิ่งที่หวังให้เป็นจริง ช่วงนี้ถ้าอาศัยความอ่อนโยนอ่อนหวานจะทำให้มีคนเข้ามาช่วยเหลือ  การคิดงานแบบนอกลู่นอกทาง อยากลองทำสิ่งใหม่จะมีคนหยิบยื่นโอกาสให้ ช่วงนี้ขอแค่มีสัมมาคารวะเคารพผู้ใหญ่จะไปได้ไกล

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

ความอดทนเป็นหัวใจหลักของการทำงานในช่วงนี้ กว่าจะได้อะไรมาสักอย่างต้องใช้ความพยายามทุกเรื่องจึงจะสมหวัง เดือนนี้การทำงานอาจเหนื่อยสุดๆ มีภาระต้องรับผิดชอบมากขึ้น หันไปให้ใครช่วยเหลือก็เจอทางตัน สู้ทำใจยอมรับและทำให้เต็มที่จะดีกว่า สำหรับในช่วงนี้ไม่ว่าจะหนักหนาสาหัสขนาดไหน คุณต้องทุ่มเททั้งกายทั้งใจให้เต็มที่ เพราะมีคนคอยคิดจะโค่นล้มคุณอยู่  ช่วงนี้ดวงชะตาคุณแผ่วไป พยายามอย่ามีปากมีเสียงกับใคร ยิ่งถ้าใครคนนั้นเป็นผู้ใหญ่กว่าให้นอบน้อม เดี๋ยวความก้าวหน้าจะหดหาย แนะนำให้สงบนิ่งจะชนะได้ทุกเรื่อง อดทนไว้ปลายเดือนจะดีขึ้น ความวุ่นวายเริ่มเบาบางลง มีเกณฑ์ได้เริ่มสิ่งใหม่  หากกำลังลุ้นคำตอบรอฟังข่าวมีแนวโน้มได้ข่าวดี  หากทำธุรกิจอยากเจรจางานสำคัญ ขยับขยายลงทุนเพิ่ม ช่วงเวลานี้เหมาะสุดๆ

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

การทำงานในเดือนนี้จะรู้สึกเบื่อน้อยลง มีโอกาสได้ทำงานใหม่หรือพบเพื่อนใหม่ ต่อมความคิดสร้างสรรค์เริ่มทำงาน งานก้าวหน้าทำให้ผลงานเป็นที่ยอมรับได้รับการพูดถึง ส่วนคู่แข่งไม่ต้องห่วง ช่วงนี้ดวงคุณกำลังแรงทั้งงานหลักงานเสริม อาจจะได้รับข่าวดีหรือมีการปรับเปลี่ยนภายใน ซึ่งคุณจะถูกวางตัวในตำแหน่งที่เหมาะสม ส่วนใครที่สมัครงานไว้จะได้รับการตอบรับ หากสับสนกับข้อเสนอไม่ต้องรีบร้อน คิดให้รอบคอบแล้วค่อยตัดสินใจ แต่ถ้าใครอยากลงทุนทำกิจการของตัวเองให้ ริเริ่มจากงานเล็กๆ ขอให้ตั้งใจและพยายามจะประสบความสำเร็จที่ดี

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

การงานเดือนนี้คิดอ่านอะไรก็สำเร็จได้อย่างง่ายดาย สิ่งแวดล้อมและคนรอบข้างเป็นใจ ช่วงนี้มีมิตรภาพคอยเกื้อหนุน อาจเป็นเพราะนิสัยอ่อนโยน เห็นอกเห็นใจผู้อื่นจึงกลายเป็นที่รักของทุกคนได้ไม่ยาก  การงานค่อยๆ ทำไปแบบเรื่อยๆ ไม่มีปัญหา แต่อาจต้องมาเร่งเอาช่วงที่มีการแข่งขันประลองความสามารถ หากเฉื่อยแฉะอาจไม่ทันคนอื่น แต่ถ้าลุกสู้คุณจะมีภาษีดีกว่าแน่นอน 

แต่ก็ต้องระวังมีเรื่องปวดหัวกับคำซุบซิบนินทา ถ้าไม่อยากให้ใครพูดถึงคุณในทางที่ไม่ดี บางทีคุณก็ต้องหยุดที่จะพูดถึงคนอื่นในแง่ลบเช่นกัน  ส่วนปัญหาการงานวุ่นวาย ส่วนใหญ่มาจากคน ต้องพยายามผูกมิตรเข้าไว้ ปลายเดือนอาจมีการปรับเปลี่ยน โยกย้าย คุณอาจโดนด้วยเพราะการงานกำลังถูกเพ่งเล็ง ควรขยันเอาใจใส่ และเร่งทำผลงานให้มากขึ้น พฤติกรรมที่ไม่ดีต้องซ่อนเร้นเอาไว้ก่อน ช่วงนี้ต้องพยายามนำเสนอสิ่งดีๆในตัวให้มากที่สุด

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

การงานเจอเรื่องหนักๆ อาจมีปัญหาขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานและหัวหน้างาน ต้องใจเย็นๆ ยิ่งใช้อารมณ์ยิ่งจะทำให้เรื่องบานปลาย ทำในส่วนของคุณให้ดีที่สุดเป็นพอ ช่วงปลายผู้ใหญ่จะจับตาดู ต้องพยายามสร้างผลงาน แล้วคุณจะประสบความสำเร็จ ส่วนการงานติดๆขัดๆ ไม่ค่อยได้ดั่งใจ อย่าไปหวังพึ่งพาใคร มักจะมีแต่คนสร้างปัญหาให้คุณไปตามแก้แทน งานที่ล่าช้าสำเร็จยาก ต้องทุ่มเทต้องลุยเอง ไม่ควรคาดหวังหรือเชื่อใจใครมากเกินไป เพราะมีแนวโน้มจะถูกแทงข้างหลังได้ทุกเรื่อง มีเรื่องของการชิงดีชิงเด่นเพื่อให้ได้ชัยชนะ คุณต้องระวังแม้คุณจะไม่ได้คดโกง แต่คุณก็อาจถูกเล่นไม่ซื่อได้ อย่าพยายามไหว้วานใคร ทุกอย่างให้ทำด้วยตัวเอง

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)

เดือนนี้มีดวงเดินทางไกลหรือย้ายที่อยู่ ต้องตรวจเช็กให้ดี เพราะมีเกณฑ์เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย จึงไม่ควรประมาท การงานช่วงนี้หากจะเริ่มต้นทำอะไรสักอย่างควรทำด้วยความรอบคอบ จะได้ไม่พลาดพลั้งมานั่งเสียใจภายหลัง เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่เสี่ยงที่สุด ไม่ควรหาเรื่องทำอะไรเพิ่ม ให้ทำในสิ่งที่รับผิดชอบอยู่ให้ดีเสียก่อน  หากมีการปรับเปลี่ยนไม่ต้องเป็นห่วงทุกอย่างออกแนวดีขึ้น จะนำความก้าวหน้ามาให้ แต่ถ้าคิดทำธุรกิจกับครอบครัว คนรัก เพื่อนฝูงจะมีโอกาสดี  เหมาะกับการลงทุนขยับขยาย จะได้รับการสนับสนุนและช่วยเหลือจากผู้ใหญ่

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

การทำงานในเดือนนี้ถ้ามีเหตุให้ต้องเลือกต้องตัดสินใจไม่ควรด่วนสรุป บางครั้งการรอคอยก็อาจทำให้คุณได้ในสิ่งที่ดีที่สุดมากกว่า แม้งานจะล้นมือต้องทำหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ก็ควรลำดับความสำคัญของงานให้ดี ต้องเพิ่มความรอบคอบป้องกันงานผิดพลาด เพราะมีโอกาสทำงานไม่ถูกใจผู้ใหญ่ ต้องอดทนและให้โอกาสตัวเอง ช่วงนี้อย่าไว้วางใจหรือเชื่อคำใครง่ายๆ มีโอกาสจะถูกหลอกถูกหักหลังสูง ส่วนโครงการร้อยแปดที่คิดไว้ บางสิ่งต้องอาศัยจังหวะและโอกาสถึงจะประสบความสำเร็จ คุณที่ทำงานหลักงานเสริมก็ค่อยๆ ทำไปอย่าพึ่งคิดขยับขยาย จะทำให้วุ่นวายและเหนื่อยโดยไม่จำเป็น ให้เก็บตกสิ่งที่ยังไม่สมบูรณ์ เติมให้เต็มสิ่งที่ขาดจะทำให้รากฐานมั่นคง

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

การงานเจอปัญหาร้อยแปดทำให้สับสน ต้องพยายามหาจุดยืนให้กับตัวเองก่อน มิฉะนั้นอาจจะเขวไปกับสิ่งรอบตัวได้ง่าย ไม่เป็นอย่างที่วางแผนไว้ ยิ่งถ้าเจอผู้ใหญ่จุกจิก ทำอะไรก็ไม่ค่อยจะถูกใจ ทำให้ต่อมความอดทนเริ่มจะหมดมีแววจะเกิดเรื่อง ต้องระวังเรื่องการกระทำและคำพูดให้มาก จะพาให้เหตุการณ์เลวร้ายลง จึงต้องระวังปัญหากับงานเอกสารและการเจรจา  อย่าพึ่งนัดหมายเรื่องสำคัญ หากจำเป็นควรมีคนไปเป็นเพื่อน เดือนนี้พยายามใช้อารมณ์ให้น้อยลงและควรคำนึงถึงอนาคตให้มากขึ้น จะทำให้ตัดสินใจและแก้ไขปัญหาได้อย่างดี

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)

เดือนนี้มีแผนงานแผนการเยอะจนไม่มีเวลาได้อยู่นิ่ง อยากทำสิ่งต่างๆ อยู่ตลอด แต่ก็นับเป็นเวลาที่เหมาะสม ช่วงนี้หยิบจับทำอะไรก็ปลอดโปร่งมีคนสนับสนุน  มีโอกาสได้เรียนรู้งานใหม่ เป็นช่วงที่ดีกับการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ได้ทำงานร่วมกับเพื่อนร่วมงานที่เข้าขากันได้ดี หรืออาจได้เพื่อนร่วมงานเพิ่ม ซึ่งจะช่วยแบ่งเบาภาระได้มาก แต่ถ้าเป็นงานสานต่อโครงการ ผลงานที่ผ่านจะช่วยให้เครดิตคุณถูกมองในแง่บวก หากทำดีเสมอต้นเสมอปลายก็จะทำให้โอกาสก้าวหน้าสูงขึ้น  ส่วนใครที่กำลังคิดถึงการลงทุนทำธุรกิจก็สามารถทำได้ให้รีบตัดสินใจ จะได้เพื่อนฝูง คนรู้ใจ ครอบครัวเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการช่วยเหลืออย่างเต็มที่

บทความนี้ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ได้บนเว็บไซต์ Horoscope.mthai.com เท่านั้น

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Horoscope.MThai.com