ดวงความรัก ดูดวง ดูดวง 12 ราศี

ดวงความรัก 12 ราศี ประจำเดือนมีนาคม 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดวงความรัก 12 ราศี ประจำเดือนมีนาคม 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

ความรักช่วงนี้ต้องระวัง คุณอยู่ในช่วงอ่อนไหวง่ายรับรู้ข้อมูลอะไรมาก็มีผลกับความคิด ทำให้เป็นจุดอ่อน จึงมีเกณฑ์ถูกโกงถูกหลอกเพราะเชื่อคนง่าย ถ้าคุณยังเป็นคนโสดอย่าหลงใหลไปกับคำหวานจะทำให้คุณเดือดร้อน เสียรู้เสียตัวฟรี จึงไม่ควรเผลอใจไปกับสิ่งยั่วยุ โดยเฉพาะคนที่เข้ามาต้องดูให้ดี จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจภายหลัง หากคุณมีคู่แล้วความรักจะมีเรื่องเข้าใจผิด เพราะความคิดต่างกันตลอด ต้องระวังเรื่องอารมณ์ความใจร้อน  รวมถึงเรื่องบุคคลที่สามเข้ามาแทรกด้วย

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

ความรักในเดือนนี้เอาใจคนโสด  อยากมีความรักต้องค่อยเป็นค่อยไป เริ่มจากความเข้าใจ เห็นอกเห็นใจ มาเป็นความรัก แม้ความสัมพันธ์จะไปได้ช้าแต่ก็ชัวร์ เพราะเป็นความรักเข้ามาแบบนุ่มนวลชวนฝัน แต่อย่าพึ่งเผลอใจอ่อน ต้องคบหาดูใจให้นานก่อนจึงจะดี ส่วนคนมีคู่แม้จะหวานกันเป็นพักๆ เอาใจใส่มีความเข้าใจกันดี ถ้าไม่ไปขุดคุ้ยเรื่องเก่าให้เสียอารมณ์ จะทำให้รู้สึกน้อยใจ ต้องลดลงหน่อยความรักจะได้ราบรื่น

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)

สำหรับเรื่องความรักได้ ความรักแง่งอนกันตลอด ส่วนใหญ่เป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ บางทีควรปล่อย ควรมองข้ามไปบ้างเพื่อให้ความสัมพันธ์ราบรื่น ส่วนคนโสดยังไม่เจอที่ถูกใจ ถ้ามีมาจีบก็มักทำให้หงุดหงิดมากกว่า เพราะเป็นรักแบบเด็กๆ มักเจอเหตุการณ์แปลกๆ ไม่แน่ใจว่ามาดีหรือร้าย ควรคบหากันให้นานก่อน มิฉะนั้นจะวุ่นวายมาก ส่วนคนมีแฟนแล้วมีเรื่องหึงหวงจนทำให้อึดอัด อย่าทำตัวสองแง่สองมุมคนอื่นจะไม่เชื่อใจ

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)

ความรักช่วงนี้หลายคู่มีปากเสียงกันง่าย ให้ออมคำพูดบ้าง เพราะคุณชอบประชดประชันพูดเอาชนะ สุดท้ายคนที่เสียใจก็คือตัวคุณเอง จงอย่าขุดเอาเรื่องเก่าเก็บมาตอกย้ำ ถ้าไม่อยากอยู่ในอารมณ์ของการโหยหา คร่ำครวญสิ่งที่จากไป คุณที่อกหักรักคุดอยู่ต้องพยายามทำใจ ส่วนคนโสดสนิท หรือพึ่งโสดช่วงนี้จะได้เจอคนถูกใจเริ่มต้นรักใหม่ แต่ก็ยังรู้สึกว่าไม่เจอคนที่ใช่ ต้องรอดูไปก่อนอย่าใจร้อน

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

เรื่องของความรัก คนทุกคนมักมีเรื่องหึงหวงไม่เข้าใจกันเสมอ คู่รักใดที่มักมีเหตุให้เข้าใจผิดกันตลอด ต้องหาเวลาพูดคุยเพื่อสะสางเรื่องค้างคา อย่าสะสมหรือปล่อยไว้นาน แม้จะมีความคิดว่าคนรักไม่ค่อยได้ดั่งใจก็ตาม จะทำให้มีแต่เรื่องน้อยใจกัน อย่าพยายามอย่าคิดในแง่ลบ เพราะในความจริงคนรักไม่ได้รักคุณน้อยลง เพียงแต่คิดคนละแบบ คงต้องค่อยพูดแลกเปลี่ยน อย่ามัวแต่เอาเวลาไปให้คำปรึกษาคนอื่น จนเรื่องตัวเองมีปัญหา ส่วนคนโสดสนิทมีประสบการณ์รักให้น่าตื่นเต้นประทับใจ เพราะมีดวงได้คบหาคนอายุน้อยกว่า สดใสสุดๆ  รักนี้ห้ามใจร้อน เพราะพ่อสื่อแม่ชักจะนำพาคู่มาให้

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

แม้จะเครียดกับการเงินไปบ้าง แต่ความรักของคนที่โสดกลับร่าเริงเป็นพิเศษ เพราะมีเด็กๆ วนเวียนมาแจกขนมจีบ มีดวงได้เจอคนถูกใจแต่จะเข้ามาให้วุ่นวายใจมากกว่า หาความสงบสุขได้ยาก ส่วนคนมีคู่แล้วก็ไม่แพ้กันแอบนอกลู่นอกทางเหมือนกัน ช่วงนี้คนรักยังจับไม่ได้ก็รอดตัวไป แต่ระวังจะมีปากเสียงกันเพราะเรื่องนี้ ขะแง่งอนกันก็พอหอมปากหอมคอ ขอให้รีบทำความเข้าใจกันให้ดี มีติ ใจเย็น ใช้ความเข้าใจ เพราะมีแนวโน้มเพื่อนเก่า คนคุ้นเคยเก่า รวมถึงแฟนเก่าจะเข้ามาแทรก อาจมีลมพัดหวนกันได้

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

ส่วนความรักบทจะหวานก็หวานเว่อร์ บทจะงอนก็ไม่มองหน้า ผิดใจกันเพราะคำพูด หากกำลังแง่งอนกันอยู่ จะมีโอกาสได้ทำพูดคุยและกลับมาเข้าใจกันเหมือนเดิม รักกลับมาหวานซึ้งเลยทีเดียว ส่วนคนโสดก็กำลังเนื้อหอม มีแนวโน้มจะคบหาคนที่อายุมากกว่า แต่ถ้ารักเด็กหรือได้คบหากับคนอายุน้อยกว่า ทำใจได้เลยจะมีเรื่องจุกจิกหงุดหงิดใจกันตลอด วุ่นวายถึงวุ่นวายมาก  บางสิ่งบางอย่างควรมองข้ามไปบ้างก็จะดี

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

ความรักช่วงนี้บางคู่นั่งแท่นเป็นศิราณีคอยรับปรึกษาปัญหาหัวใจ อย่ามาตกม้าตายตรงที่แก้ปัญหาของตัวเองไม่ได้ ควรหาเวลาชวนคนรักไปเที่ยวพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศจะช่วยกระชับความสัมพันธ์จะดีกว่า จะมีเรื่องให้หวั่นไหว สนุก มีความสุขรออยู่ ส่วนคนโสดมีเฮ นัดสังสรรค์อยู่ตลอด ไม่มีเวลาได้เหงาใจ ช่วงนี้กำลังเนื้อหอมมีแต่คนอยากเข้าหา แต่เป็นความรักที่มาเร็วไปเร็ว ถูกตาต้องใจง่าย รักสนุกไม่คิดผูกพัน

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)

สำหรับความรักคนโสดมีคนรอบข้างคอยหาคอยแนะนำให้ มีวี่แววได้ลงจากคาน ไม่ต้องทนเหงาอีกต่อไป เพราะมีทั้งเพื่อนฝูง คนใกล้ตัวช่วยเป็นพ่อสื่อแม่ชักให้ ส่วนคนมีคู่สวีทหวานชื่น ได้ชวนกันไปที่แปลกใหม่ น่าตื่นเต้น คนรักทั้งรักทั้งหวง ช่วงนี้ความรักหอมหวานน่าอิจฉา สำหรับคู่ที่ดูใจกันมานานจะมีข่าวดีในเร็ววัน

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

ในส่วนของความรักมีเรื่องให้คิดมากไม่สบายใจ  ชอบทำอะไรหุนหันแล้วต้องมานั่งเสียใจภายหลัง โดยเฉพาะคนที่มีคู่แล้วจะเริ่มรู้สึกเบื่อหน่าย บรรยากาศรักไม่แจ่มใสเหมือนเดิม ช่วงปลายความรักออกแนวเศร้า คาดหวังกับคนรักไม่ค่อยได้ ชอบทำให้น้อยใจ ท้อแท้ ส่วนคนโสดที่เล็งใครไว้มีเกณฑ์ว่าจะถูกคนอื่นช่วงชิงไป โดยเฉพาะคนใกล้ตัวที่คุณไว้วางใจจะทำให้คุณเสียใจ ตอนนี้ทุ่มเทอะไรมากไประวังจะผิดหวัง แต่ก็ยังมีเรื่องดีๆ ให้พอชื่นใจบ้าง เพราะได้เจอคนเยอะ มีคนหลากหลายผ่านมาให้เลือก

ช่วงนี้คนที่มีคู่แล้วเก่งกาจถึงขั้นเป็นผู้เชี่ยวชาญ แนะนำจับคู่ให้ใครไม่เคยพลาด จึงมีคนมาปรึกษาเยอะ อย่าลืมแบ่งเวลาให้กับคนรักของตัวเองด้วยเดี๋ยวจะมีปัญหา มีโอกาสได้ชวนกันไปพักผ่อนตากอากาศ จะทำให้ความรักหวานชื่นสุดๆ ส่วนคนที่โสดอยู่จะมีความรักแบบหลบซ่อน ไปแอบชอบคนมีเจ้าของ แอบคบหา อยู่ในสถานะที่ไม่สามารถเปิดเผยความสัมพันธ์ได้ เป็นช่วงอ่อนไหวตกหลุมคนอื่นรักง่าย จะได้เจอคนถูกใจจากเพื่อนฝูงแนะนำ หรือความใกล้ชิดอีก

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)

ความรักในเดือนนี้ โดยเฉพาะบางคู่ที่มีประเด็นปัญหารักสามเศร้าเราสามคน ระวังความวุ่นวายจากมือที่สามที่พยายามเข้ามา ทำให้คุณมีความน้อยใจเข้าใจผิดกับคนรักจนไม่อยากเอ่ยอยากพูด หาโอกาสที่ดีแล้วรีบสะสางปัญหาให้เรียบร้อย ทุกอย่างจะกลับเข้าที่เข้าทางจบแบบหวานซึ้งกินใจอย่างแน่นอน ช่วงนี้มีจังหวะดี ควรรีบหันหน้าพูดจากันให้เคลียเลย ส่วนคนโสดไม่สนิท อาจได้หวนคืนคบหากับคนรักเก่า ช่วงนี้มีโอกาสถ่านไฟเก่าคุกรุ่น และยังมีลุ้นได้เจอคนถูกใจ จากการแนะนำของคนรอบข้างอีกด้วย คงต้องเลือกสักทาง

บทความนี้ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ได้บนเว็บไซต์ Horoscope.mthai.com เท่านั้น

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Horoscope.MThai.com