การเงิน ดวง ดวงการเงิน ดวงการเงิน12ราศี ราศี

ดวงการเงิน 12 ราศี ประจำเดือนเมษายน 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดวงการเงิน 12 ราศี ประจำเดือนเมษายน 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

การเงินมีเกณฑ์ที่ดี มีโอกาสได้รับข้อเสนอพิเศษหรืองานเสริมเข้ามา และเป็นโอกาสที่จะทำให้คุณก้าวหน้ามากขึ้น อย่างไรก็ตามในช่วงต้นเดือนให้ระวังรายจ่ายแบบที่ไม่ได้เตรียมการล่วงหน้า เช่นเรื่องรถยนต์ แต่ไม่ต้องห่วง เพราะช่วงนี้กำลังมีโชคลาภหรือมีลาภลอย ทำให้สภาพคล่องดีขึ้น มีเกณฑ์คนที่เคยหยิบยืมเงิน หรือข้าวของไปจะเอากลับมาคืนแบบไม่คาดคิด

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

การใช้จ่ายเงินแม้จะมีคนมากระตุกต่อมความอยากได้อยากมี แต่คุณเองก็ใช้เงินได้อย่างชาญฉลาด เพราะเป็นช่วงที่จะได้รับข้อมูลเด็ดๆ โดนๆ มีช่องทางหารายได้เพิ่ม จึงใช้จ่ายเงินหาความสุขได้พอหอมปากหอมคอ ได้ของถูกใจให้กับตัวเองและคนใกล้ตัวโดยไม่กระทบสภาพคล่อง และหากไม่โลภจนเกินไปก็จะมีโชคลาภเข้ามาบ้าง ส่วนจะคิช่วยเหลือใครขอให้ช่วยด้วยความเต็มใจไม่หวังผลตอบแทน เพราะคุณอาจไม่ได้อะไรตอบแทนกลับมา

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)

การใช้จ่ายเงินในเดือนนี้ เหนื่อยไม่แพ้เรื่องงาน แต่แก้ไขได้ด้วยการคิดก่อนจ่าย แบ่งเก็บก่อนใช้ และระวังความเผลอของตัวเองเงินหรือของสำคัญอาจหายได้ แต่ก็ยังมีโชคที่ดี ใครมีลูกหนี้ที่หายไปจะเอาเงินมาคืน รวมถึงให้ระวังคนรอบตัวจะมาหยิบยืมเงินหรือให้ช่วยจ่ายไปก่อน หากไม่ระวังตัวค่าใช้จ่ายจะบานปลาย เพราะจ่ายทั้งเรื่องของตัวเองและคนใกล้ตัว คงต้องเพลาๆสิ่งไม่จำเป็นลงบ้าง เดือนนี้ต้องท่องไว้เลยว่า ความใจอ่อนจะทำให้เสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)

การเงินเดือนนี้คุณต้องหาเงินเองแบบไม่ต้องพึ่งโชคลาภ ยิ่งขยันก็ยิ่งมีเงินเพิ่ม แต่ถ้ามือเติบใช้เงินเก่ง เที่ยวเตร่ตามใจสุดๆหมดเปลืองไปกับของสวยงามความฟุ้งเฟ้ออาจเกิดผลกระทบแน่นอน แต่ยังมีโชคเข้าข้าง เพราะคนอายุน้อยกว่าที่คุณเคยช่วยเขาไว้จะกลับมาตอบแทนด้วยความเสน่หา ของที่สูญไปจะได้กลับคืน และยังมีโชคลาภจากการเดินทางอีกด้วย

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

การเงินต้นเดือนกระเป๋าตุงมักมีโชค เล็งอะไรไว้ไม่เคยผิดหวัง โดยเฉพาะผู้เล่นหุ้นในเดือนนี้ จะช้อนหุ้น ปล่อยหุ้น มีกำไรเห็นๆทำให้ยิ้มออก แต่ถ้าใครคิดปล่อยเงินกู้มีเกณฑ์ถูกชักดาบแน่ หลังกลางเดือนไปแล้วต้องระวังการใช้จ่ายเงินให้ดี จะหมดไปกับรายจ่ายค้างเก่าและความใจอ่อน มีเกณฑ์ใช้เงินเก่งสุดๆ ทั้งเที่ยวเตร่ ซื้อของ เรียกว่าอยากทำอะไรเป็นต้องทำให้ได้ แต่มักมีโชคลาภฟลุ๊คๆ ได้ของฝากของฟรีทำให้ไม่ขัดสน แต่ก็ต้องรู้จักวางแผนการใช้จ่ายให้ดี เพราะดวงสุขภาพมีโอกาสเจ็บป่วยควรดูแลตัวเองให้ดี ก่อนคิดจะไปดูแลคนอื่น

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

เรื่องเงินทองเดือนนี้ไม่ได้ดั่งใจคุณแน่นอน เพราะมีทั้งรายจ่ายจุกจิกและคนรอบข้างขอยืม ให้หงุดหงิดเสียอารมณ์บ่อยครั้ง คุณต้องตั้งสติให้ดีอย่าพึ่งหวังน้ำบ่อหน้า ทำปัจจุบันให้ดีที่สุดแล้วเงินจะเข้ามาเอง ช่วงนี้ต้องประหยัดใช้จ่ายเท่าที่จำเป็น งดการให้ยืม และพยายามอย่าใจอ่อนหรือเข้าไปวุ่นวายกับใครมาก เพราะมีเกณฑ์ทำของมีค่าสูญหายรวมถึงเสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์ช่วงปลายเดือนแม้จะยังมีรายจ่ายจุกจิก แต่ก็พอมีดวงโชคลาภเข้ามา ลองเสี่ยงโชคสักครั้ง อาจได้สมใจ

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

การเงินเดือนนี้ไม่ค่อยมีปัญหา เพราะควบคุมการใช้จ่ายได้อย่างรัดกุม แต่มาดีแตกเอาช่วงกลางเดือนถึงปลายเดือน รายจ่ายเยอะทั้งจากตัวเองและคนใกล้ชิด ทำให้เงินหมุนเวียนขาดสภาพคล่อง ต้องอาศัยเก็บเล็กผสมน้อยจึงทำให้ฟื้นตัวขึ้นมาได้บ้างช่วงนี้มีดวงเสียเงินกับรถบ้าง แต่ไม่กระทบ ต้องกลับมาอยู่กับร่องกับรอยให้มากขึ้น เริ่มใช้จ่ายประหยัด คิดหน้าคิดหลังให้ดีจะทำให้การหมุนเวียนคล่องตัว แต่ถ้าจะทำเรื่องกู้หรือขอยืมก็มีโอกาสที่ดี

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

การเงินจะสะดุดบ่อยก็เพราะมีคนขอหยิบขอยืม บางครั้งก็ปฏิเสธยากเพราะเป็นพี่น้อง คนในครอบครัว ลองหาวิธีเก็บเงินแบบที่เอาออกมายากๆ จะช่วยให้สบายใจขึ้น แต่ต้องระวังเดือนนี้มีดวงทำเงินหายหรือถูกขโมยของมีค่า เช่น มือถือ กระเป๋าสตางค์พยายามมีสติและตรวจตราสิ่งของให้ครบถ้วนก่อนลุกนั่งก่อนเดินทาง ปลายเดือนดวงการเงินเริ่มดีขึ้นมีโชคลาภ ส่วนรายจ่ายที่เพิ่มก็มาจากความต้องการส่วนตัวล้วนๆ

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)

เดือนนี้ต้องขยันขวนขวายทำทุกช่องทางที่ทำให้มีเงินเพิ่ม เพื่อสภาพคล่องที่ดี มีเงินเหลือเก็บเหลือใช้ แต่อาจมีเรื่องทำให้ผิดหวังตรงที่ทำคุณคนไม่ขึ้น การจัดสรรปันส่วนค่าใช้จ่ายยังลงตัวดีไม่มีปัญหา อาจมีเพียงค่าปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น ส่วนช่องทางเงินที่คิดไว้อาจจะได้มาช้าสักหน่อย แต่ก็ยังได้เหมือนเดิมไม่ต้องใจร้อน ช่วงนี้ยังไม่เหมาะลงทุนหรือทำสิ่งใดเพิ่ม อยู่เฉยๆก่อนดีกว่า เพราะจะมีปัญหาเรื่องผลประโยชน์ตามมา

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

การเงินในเดือนนี้อาจมีปัญหาเรื่องบริหารจัดการไม่ค่อยดี มีกิเลสตัณหามาข้องเกี่ยว ความใจอ่อนทำให้ต้องเสียเงินโดยไม่เกิดประโยชน์และอาจถูกหลอกได้ ระวังต้องเสียเงินไปกับเรื่องสุขภาพและการซ่อมแซมรถยนต์ ทำให้มีสะดุดเรื่องการใช้จ่ายอยู่บ้างสิ่งไหนที่ไม่จำเป็นคงต้องงดไว้ก่อน เดือนนี้ต้องใช้ไหวพริบเอาตัวรอดได้ แม้จะมีโชคได้ของถูกใจหรือมีลาภปากก็ตาม เพราะอาจไปกระทบในเดือนต่อๆ ไป

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

การใช้จ่ายในเดือนนี้มีแนวโน้มจะต้องจ่ายอยู่มาก ส่วนหนึ่งจะหมดไปกับความสวยงาม เสื้อผ้า ของใช้ฟุ่มเฟือย แต่คุณก็ยังเอาตัวรอดได้ดี แม้จะมีเรื่องที่ต้องจ่ายแบบปฏิเสธไม่ได้ และอาจจะต้องหนักใจอยู่บ้างกับการขอยืมของคนอื่น แต่ท่านเองก็ยังคงหาเงินมาหมุนเวียนได้อย่างดี หลังกลางเดือนไปแล้วสถานการณ์โดยรวมยังไม่น่าไว้วางใจ เพราะมีรายจ่ายจุกจิกเข้ามาตลอด ถ้าไม่จัดสรรปันส่วนให้ดี อาจสะดุดได้ เพราะยังไม่มีลาภลอยเข้ามาช่วยเลย

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)

การเงินในเดือนนี้ถ้าจะเสียเยอะคงเป็นในเรื่องของการเสียรู้มากกว่า จะจ่ายกับเรื่องไหนทำอะไรให้หาข้อมูลให้ดีเสียก่อน ยังมีลาภปากเป็นของกินหรือสิ่งของพอเข้ามาบ้าง แต่ที่เป็นเงินทองยังไม่มากสักเท่าไหร่ แต่ก็มีสภาพคล่องที่ดี มีเงินหมุนเวียนเข้ามาตลอด สิ่งใดที่เคยทำเคยลงทุนไปอาจจะยังไม่เห็นผลในทันที แต่ก็เป็นการวางรากฐานที่มั่นคงในอนาคต สภาพการหมุนเวียนจะได้ดีไม่มีปัญหา

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Horoscope.MThai.com

บทความนี้ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ได้บนเว็บไซต์ Horoscope.mthai.com เท่านั้น