ความรัก ดวงความรัก ดวงความรัก 12ราศี

ดวงความรัก 12ราศี ประจำเดือนเมษายน 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดวงความรัก 12ราศี ประจำเดือนเมษายน 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

ความรักเดือนนี้อย่าเอาตัวไปผูกพันกับคนอื่นมากนักเพราะดวงความรักมีปัญหา ถ้าคุณยังโสดมีเกณฑ์รักแรกพบ อยากคบใคร ชอบใครให้ตามจีบและหาคนคอยสนับสนุนมีลุ้นแน่นอน ส่วนคนมีคู่แล้วจะมีอารมณ์เซ็งสุดๆ คนรักทำผิดซ้ำๆ คาดหวังอะไรไม่เคยได้ ไม่ค่อยมีเวลาหรือไม่รู้ใจ ทำให้รู้สึกแย่พอสมควร ต้องหาเวลาไปเที่ยวพักผ่อนกันบ่อยๆ หรือจะกินข้าวนอกบ้าน ช้อปปิ้งจะช่วยให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

สำหรับความรักเดือนนี้คาดหวังสิ่งใดมักไม่เป็นไปตามนั้น คนรักมักทำให้รู้สึกหดหู่น้อยใจไม่เป็นอย่างที่ต้องการ มีเรื่องกระทบกระทั่งกันบ่อย หรือทำผิดซ้ำแล้วซ้ำอีก ต้องพยายามพูดคุย ปรับตัวเข้าหากันให้ดี มีเวลาให้กันบ่อยๆ ส่วนคนโสดคงต้องทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาไปก่อน ยังไม่มีวี่แววพบคนที่ถูกใจ ทางที่ดีในช่วงนี้อย่าพึ่งเน้นรัก เน้นเรื่องงาน เรื่องอนาคตจะรุ่งกว่า

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)

ความรักให้ระวังการน้อยใจกัน อย่าไปคิดมาก พยายามคิดแง่บวกเข้าไว้ แล้วความรักจะหวานชื่น ลดความหึงหวงลงบ้างก็จะดี หาก ผิดใจกันอยู่บ้าง อย่าปล่อยเรื่องให้นานจะบานปลายมองหน้ากันไม่ติด ส่วนคนโสด อยู่ในช่วงอยากสนุกอยากลอง แต่ไม่อยากจริงจังกับใคร หวังเพียงคบหาแบบผ่านๆ แต่ก็ต้องระวังให้ดี อาจย้อนโดนเข้ากับตัวเองได้

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)

ความรักสำหรับคนโสดสนิทช่วงนี้อาจมาแบบจู่โจมไม่ทันตั้งตัว แต่จะมีอุปสรรคจากระยะทางและเวลาที่ไม่ตรงกัน คงต้องให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ อย่าปล่อยให้หลุดต้องรีบสานต่อถึงจะสมหวัง ส่วนคนมีคู่อาจมีปากเสียงกันบ่อย ต้องใจเย็น ใช้เหตุผลให้มากกว่าอารมณ์ อาจรุนแรงถึงขั้นแตกหัก แต่หากคู่ใดที่อกหักรักคุดมาจะได้ยาดีมารักษาแผลใจ จะมีเรื่องให้ประทับใจ และเป็นที่พึ่งพาได้

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

ความรัก หากมีความผิดพลาดที่ให้อภัยกันได้ก็ควรให้อภัย สำหรับคนที่มีคู่ในช่วงนี้มีโอกาสทำอะไรผิดพลาดได้สูง ต้องมีสติ มีความรอบคอบ ควบคุมอารมณ์ของตัวเองให้ได้ ที่สำคัญต้องหลีกเลี่ยงใช้คำพูดประชดประชันต่อกัน เพื่อหลีกเลี่ยงการทะเลาะจนเกิดปัญหาบานปลาย ควรคิดก่อนพูดถ้าไม่อยากมานั่งเสียใจภายหลัง ส่วนคนโสดสนิทคงต้องถือครองความโสดความเหงาต่อไป เพราะมาตรฐานที่กำหนดไว้สูงเกิน หากลดลงมาบ้างก็มีโอกาสได้พบคนถูกใจแบบไม่ทันตั้งตัว โอกาสมีนิดเดียวต้องรีบคว้าเอาไว้

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

ความรัก เดือนนี้คนโสดถ้าเดินทางจะมีโอกาสทองได้พบเจอคนถูกใจที่อายุน้อยกว่า ถ้ารักจริงหวังแต่งก็ให้รีบสานความสัมพันธ์ คิดหาโปรแกรมชวนกันไปท่องเที่ยวจะได้สละโสดกันเสียที แต่ต้องดูให้ดี ระวังจะเป็นรักสามเศร้าเราสามคน ไปหลงรักคนที่มีแฟนแล้ว อาจกลายเป็นมือที่สามไม่รู้ตัว ส่วนคนมีแฟนแล้วอบอุ่นสุดๆ คนรักเป็นทั้งกำลังใจและเป็นทั้งที่ปรึกษาได้ดี แต่ตัวคุณเองกลับเป็นคนอ่อนไหว ขี้น้อยใจ เดี๋ยวหวาน เดี๋ยวชวนทะเลาะให้แง่งอนให้วุ่นวายใจกันเสียเปล่า หันมาดูแลเอาใจกันและกันดีกว่า

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

ความรักคนโสดในเดือนนี้ถูกใจใครรักใครต้องดูให้ดี มีแนวโน้มไปชอบคนมีเจ้าของ รอสักนิดจะมีอัศวินขี่ม้าจากทางไกลมาเคาะประตูหัวใจ แต่ถ้าเป็นความรักที่รู้สึกสับสนตัดสินใจไม่ถูก พยายามห่างๆไว้ก่อน มีโอกาสตัดสินใจพลาดได้ง่าย ส่วนคนมีแฟนแล้วทั้งคุณและคนรักมีแนวโน้มนอกใจกันเอง คุณทำได้เขาก็ทำได้ ออกแนวประชดประชันกันและกัน อย่าลืมว่าความรักมีขึ้นมีลง หวานชื่นไม่ได้นานก็ทะเลาะกันเหมือนเดิม พยายามหันหน้าคุยกันด้วยเหตุผลและความเข้าใจกันให้มากกว่าการใช้อารมณ์

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

เดือนนี้คนโสดกำลังเหงาๆ อยากมีใครสักคนผ่านเข้ามาบ้าง แต่เพราะความช่างเลือกจึงทำให้ยังไม่ได้ลงเอยเสียที ต้องอยู่คนเดียวไปก่อน ยังไม่มีวี่แววได้พบเจอคนที่ใช่ที่ต้องการ ส่วนคนมีแฟนแล้วจะมีเรื่องหึงหวงและขาดความเข้าใจกันตลอด ต้องพยายามพูดคุยและปรับตัวเข้าหากัน เพื่อหลีกเลี่ยงความรู้สึกโดดเดี่ยว  อาจเป็นเพราะคนรักไม่ค่อยเข้าใจในสิ่งที่คุณคิด และสิ่งที่คุณเป็น

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)

ความรักในเดือนนี้คนโสดและคนมีคู่ต้องระวังคำพูด จะเป็นเหตุให้กระทบกระทั่งกันบ่อย พยายามคุมอารมณ์แล้วจะดีเอง คนโสดมีโอกาสได้หวนเจอคนรักเก่า หรือกลับมาคบหากันอีกครั้ง แต่อาจต้องเจอกับปัญหาเดิมๆ และยังมีโอกาสได้พบรักกับคนอายุมากกว่า ลองให้โอกาสตัวเองดู จะพบกับความสุข ส่วนคนมีคู่แล้วก็ต้องระวังคำพูดเช่นกัน จะทำให้เกิดความน้อยใจ ต้องหาเวลาทำความเข้าใจกันโดยด่วน หากปล่อยทิ้งไว้นาน อาจเกิดการมีเรื่องเข้าใจผิดกันถึงขั้นเลิกกันได้

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

ความรักมีแต่เรื่องเด็ดๆ โดนๆ ให้ประทับใจทั้งคนโสดและไม่โสด โดยเฉพาะคนโสดได้เจอคนถูกใจ มีเข้ามาหลากหลายรูปแบบ แต่ถ้าจะตัดสินใจคบหาหรือคิดทำอะไรควรศึกษาให้รอบคอบก่อน จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจภายหลัง ส่วนคนมีคู่ร่าเริงปนความเศร้า อย่านอกลู่นอกทางมากอาจต้องสับรางกันให้วุ่น มีแต่เรื่องราวซับซ้อนเข้ามาในชีวิต เพราะไปหลงรรักคนมีเจ้าของ หรือคนมีเจ้าของมาแอบชอบ ต้องใช้วิจารณญาณในการคบหาให้ดี นึกถึงความถูกต้องเป็นหลักจะได้ไม่มีปัญหาภายหลัง

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

คนโสดไม่ต้องกลัวเหงา มีดวงได้พบคนถูกใจโดยบังเอิญ ต้องพยายามทำตัวให้ดูดี มีเสน่ห์ตลอด 24 ชั่วโมงจะได้มั่นใจมากขึ้น ช่วงนี้พ่อสื่อแม่ชักจะนำพาให้ได้พบคนถูกใจ มีดวงสมหวังอย่างแน่นอน รวมถึงมีดวงได้หวนคืนรักเก่าที่เคยมีอีกด้วย ส่วนคนมีคู่แล้วความรักหอมหวาน เดี๋ยวรักเดี๋ยวคิดถึงกันตลอด จนคนรอบข้างพากันอิจฉาตาร้อน แต่หลังกลางเดือนไปแล้วจะมีเรื่องผิดใจกัน ให้คิดก่อนพูดจะได้ไม่เสียใจภายหลัง หรือแค่ปรับตัวเข้าหากันสักนิด จะทำให้คนรักเกรงใจทำตัวดี มีบรรยากาศหวานชื่นกลับมาดังเดิม

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)

คนโสดอยากมีความรักต้องรู้จักลุกขึ้นมาแต่งตัวทำสวยทำหล่อ ให้คนรอบข้างหัวใจปั่นป่วนเล่น รับรองว่าช่วงนี้มีคนเข้ามาเสนอตัวเยอะ เพราะเสน่ห์แรง จะปวดหัวตรงที่ต้องเลือกนี่แหละ ส่วนคนมีแฟนแล้วเสน่ห์ยังไม่ตก มีคนมาขอเป็นแฟนคลับ จึงรู้สึกกระปรี้กระเปร่า ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง จะทำให้มีคนสนใจมากขึ้นจนแทบไม่ขาดเรื่องของความรักเลย แม้จะมีคนรักที่ติดงอมแงม พร่ำบอกคิดถึงตลอดเวลาอยู่แล้ว ช่วงเวลานี้เป็นเวลาที่ดี คนรักกำลังตามใจอยู่ อยากได้อะไรให้รีบขอ จะได้สมใจ

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Horoscope.MThai.com

บทความนี้ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ได้บนเว็บไซต์ Horoscope.mthai.com เท่านั้น

ขออนุญาตใช้เนื้อหา