งาน ดวงการงาน ดวงการงาน 12 ราศี

ดวงการงาน 12 ราศี ประจำเดือนเมษายน 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดวงการงาน 12 ราศี ประจำเดือนเมษายน 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

การทำงานในช่วงนี้อยู่ไม่เป็นสุข เจ้าอารมณ์ เจ้าคิดเจ้าแค้น คอยแต่กังวลว่าใครจะมาแทงข้างหลัง เพราะการทำงานในเดือนนี้มีอุปสรรคทั้งงานและเพื่อนร่วมงาน คาดหวังให้เป็นไปตามที่คิดยาก ถึงแม้จะลงทุนลงแรงเองก็ใช่ว่าจะสำเร็จตามที่หวัง จะหาพรรคพวกหรือคนช่วยเหลือก็มีน้อยเหลือเกิน การทำงานแต่ละอย่างจึงต้องคิดตัดสินใจอย่างรอบคอบ จะได้ไม่ต้องมานั่งเคียดภายหลัง หากคิดจะโยกย้าย เปลี่ยนแปลงยังไม่เหมาะ เพราะอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ควรทำสิ่งเดิมที่เดิมไปก่อนมิฉะนั้นจะกลายเป็นหนีเสือปะจระเข้ จะเจรจาประสานงานเรื่องใดอย่าใจร้อนต้องค่อยเป็นค่อยไปหรือต้องลื่นไหลให้เป็น เพื่อไม่ให้ตกที่นั่งลำบากหรือถูกจ้องจับผิด เดือนนี้อะไรที่เปลี่ยนได้ยอมได้ก็ขอให้ทำตามไปก่อน เข้าทำนองเข้าเมืองตาหลิ่วให้หลิ่วตาตาม

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

การงานเดือนนี้อาจรู้สึกวุ่นวายจับต้นชนปลายไม่ถูก อารมณ์แปรปรวนหงุดหงิดง่ายทำให้มีแต่เรื่องขัดแย้งไปทั่ว อาจเป็นเพราะผู้บังคับบัญชาบางคนหูเบาชอบคนประจบประแจง ทำให้คุณไม่สบอารมณ์ ถูกเอาเปรียบเป็นประจำ ช่วงนี้จึงต้องหนักแน่น มั่นใจในตัวเองแล้วจะมีเรื่องดีๆ เข้ามา แม้จะมีคนโยนงานโยนความรับผิดชอบมาให้เพิ่มก็ตาม แต่ผลงานคุณก็ออกมาเป็นที่พอใจ และอาจมีผู้ร่วมงานเข้ามาช่วยเพิ่มแต่ก็ต้องฟันฝ่าอุปสรรคอีกเยอะ ช่วงเวลานี้จึงน่าเป็นห่วง เพราะมีดวงจะพลาดพลั้งได้ง่าย ควรคิดให้ดีก่อนจะตัดสินใจทำสิ่งใดลงไป โดยเฉพาะการขยับขยายลงทุนเพิ่ม แค่รักษาสิ่งที่มีอยู่ให้มั่นคงก็น่าจะเพียงพอ

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)

การงานเดือนนี้ต้องทำใจกับการเริ่มต้นที่จะมาพร้อมกับอุปสรรค หยิบจับทำอะไรก็ติดขัดบ่อย อย่าไปคาดหวังไกลอาจทำให้ผิดหวัง เพราะเป็นช่วงของการเปลี่ยนแปลง หากตกงานจะมีข่าวดีเรื่องงานใหม่ แต่ก็ต้องเตรียมพร้อมกับสิ่งที่จะเข้ามา ต้องใช้ความพยายามและความอดทนมากกว่าเดิม จนบางครั้งทำให้คุณรู้สึกท้อแท้ การทำงานต่างๆ ในเดือนนี้คุณต้องใจเย็นตั้งสติให้ดี เพราะเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ ต้องเลือกว่าจะไปทางไหน เริ่มต้นทำอะไร แต่ถ้ามุ่งมั่นเอาจริงเอาจังรับรองประสบผลสำเร็จแน่นอน เพราะอุปสรรคส่วนใหญ่มาจากคน ต้องใจเย็นค่อยเป็นค่อยไป หากปะทะกันตรงๆจะไม่เป็นผลดี ขอให้คุณเชื่อมั่นในตัวเองและพยายามผูกมิตรเข้าไว้ เพราะต้องทำงานร่วมกันอีกนาน

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)

การทำงานในเดือนนี้ ต้องลงมือทำด้วยตัวเองจะประสบความสำเร็จ ยิ่งทุ่มเทยิ่งตั้งใจผลก็จะออกมาดี อย่าไปหวังพึ่งใครช่วยเหลือตัวเองเป็นดีที่สุด แม้การงานจะมีปัญหาวุ่นๆ เข้ามาบ้าง แต่ไม่นานคุณก็สามารถสะสางปัญหาได้สำเร็จ ถ้ามีเรื่องต้องตัดสินใจไม่ต้องคิดมาก ให้เชื่อมั่นในตัวเองแล้วความลังเลทั้งปวงจะหายไป คุณต้องทุ่มเทใส่ใจกับสิ่งที่ทำเพิ่มขึ้น เพื่อให้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี แต่อย่าไปตั้งความหวังทุกเรื่องไว้สูงมากนักถ้าไม่อยากเจ็บหนัก แต่คุณเองก็รู้จุดยืนมีเป้าหมายที่ชัดเจน ทำให้ก้าวไปข้างหน้าได้อย่างมั่นใจ แม้ต้องบุกเบิกงานด้วยตัวเองเป็นส่วนใหญ่ก็ตาม แต่ผลงานที่ได้ก็ออกมาดี เป็นช่วงที่คุณจะได้รับการโปรโมท มีชื่อเสียง

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

การงานในเดือนนี้พอเอาตัวรอดไปได้เรื่อยๆ แต่ไม่โดดเด่น อย่าพึ่งคาดหวังอะไรไปไกล มักจะมีคนมาคอยขัดจังหวะขวางทางก้าวหน้าเสมอ พยายามรักษาความสามัคคีและเพื่อนพ้องให้เหนียวแน่นไว้ จะได้ไม่มีใครทำอะไรคุณได้ ช่วงนี้จะมีบางคนตั้งความหวังกับคุณไว้หลายอย่าง อย่าเผลอไปให้ความหวังหรือรับปากใครง่ายๆ จะกลายเป็นความรับผิดชอบของคุณไปตลอด หากเจอทางตันให้รีบปรึกษาผู้ใหญ่ หรือพูดคุยโดยตรงจะช่วยให้ความอึดอัดลดลงได้ แต่ในช่วงปลายเดือน กิจกรรมการงานยังมีมากมายหลายอย่าง และอาจมีแนวปฏิบัติที่เข้มงวดเพิ่มขึ้น ทำให้รู้สึกอึดอัด จะถูกตำหนิเพราะทำงานผิดพลาด หรือบริวารก่อเรื่องให้ ก่อนจะส่งมอบงานให้กับใคร ต้องรอบคอบตรวจสอบด้วยตัวเองให้ดี มิฉะนั้นจะเสียเครดิตความน่าเชื่อถือได้

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

การทำงานเดือนนี้มีการเริ่มต้นที่ดี ไฟแรงความคิดไม่หยุดนิ่ง ทะเยอทะยานไปหาเป้าหมาย แต่ต้องแผ่วลงเพราะมีอุปสรรคขัดขวาง ทำอะไรก็ติดขัดศัตรูคู่แข่งคอยชิงดีชิงเด่น ช่วงนี้ต้องหาพรรคพวกไว้ให้มาก ด้วยการเข้าสมาคมสังสรรค์ พบปะคนให้เยอะมากขึ้นจะทำให้มีช่องทางเลือกเพิ่มทำให้การงานก้าวหน้าได้ ผู้ใหญ่จะเห็นความสำคัญมากขึ้น มีโอกาสถูกส่งตัวไปอบรมได้รับความรู้เพิ่มเติม ต้องรีบตักตวงความรู้ เพื่อปรับเปลี่ยนให้ทันกับสิ่งที่เปลี่ยนแปลง มิฉะนั้นคุณจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้โดยเฉพาะเรื่องงาน ช่วงนี้เป็นเวลาของการเรียนรู้ ยิ่งขยันศึกษาจะยิ่งได้ประโยชน์ ส่วนบางคนอาจเปลี่ยนแปลงแบบถูกโยกย้าย ปรับเปลี่ยนงานให้เหมาะสม ขอให้ทำในสิ่งที่รับผิดชอบให้ดีที่สุดแล้วคุณจะประสบความสำเร็จ

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

การงานช่วงนี้อาจมีผลงานไม่ค่อยเข้าตา และมักจะถูกยัดเยียดในสิ่งที่ไม่ถนัดและไม่ชอบ ซึ่งไม่สามารถพูดอะไรได้ ให้ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดก่อน การที่คุณคิดอยากเปลี่ยนงานย้ายงาน ก็เพราะคุณชอบเอาเรื่องราวในอดีตเก็บมาคิดมาก ทำให้ตัวคุณเองหดหู่ ท้อถอย หากจะนำมาคิด ควรเก็บมาเป็นพลังเพื่อก้าวไปข้างหน้าจะดีกว่า เพราะส่งผลให้การทำงานอึดอัดลำบากใจ ส่วนคนมาขอให้ช่วยในสิ่งที่คุณไม่ถนัด บางครั้งการปฏิเสธก็นับเป็นทางเลือกที่ดีคงต้องหัดไว้บ้าง เพราะมีเกณฑ์ทำงานผิดพลาดซ้ำเดิมได้ ต้องรอบคอบคิดไตร่ตรองให้มาก โดยเฉพาะการงานในช่วงหลังไม่แน่นอนเอาซะเลย ทั้งๆ ที่ดูภายนอกเหมือนไม่มีอะไร แต่พอเอาเข้าจริงๆ มีอุปสรรคเยอะแยะทุกที คุณอย่าพึ่งริเริ่มอะไรในเดือนนี้ ให้อยู่เฉยไว้ก่อน ทำอะไรตอนนี้จะเสียเปรียบคนอื่นมาก

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

การงานช่วงนี้คงไม่มีใครสุขเกินคุณ มีรักห้อมล้อมรอบตัว ไม่ว่าจะเพื่อนฝูง ครอบครัวหรือคนรักคอยอยู่เป็นกำลังใจให้ แม้จะไปแบบช้าๆ แต่มั่นคง เดือนนี้จะได้รับคำปรึกษาและความช่วยเหลือที่ดีจากผู้ใหญ่และเพื่อนฝูง รู้สึกถึงมิตรภาพที่งอกเงยเพิ่มมากขึ้น อยากให้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรให้รีบเสนอ ช่วงนี้ผู้ใหญ่จะรับฟังและคล้อยตามข้อเสนอของคุณได้ง่าย หนทางกำลังปลอดโปร่งโล่งใจจะทำอะไรก็ราบรื่น เป็นช่วงโปรโมชั่นต้องรีบตักตวง คุณมีโอกาสได้เพื่อนร่วมงาน มีคนเข้ามาช่วยแบ่งเบา แต่ก็ไม่หมูอย่างที่คิดเพราะเจอปัญหาร้อยแปด แต่ที่หนักสุดน่าจะเป็นปัญหาที่เกี่ยวกับตัวคน แต่โชคยังดีคุณมีโอกาสในการเริ่มต้นงานใหม่ ใครที่คิดเปลี่ยนงาน ลองสมัครดูจะมีข่าวดี

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)

การงานเดือนนี้ต้องคิดหลายเรื่อง แต่บางเรื่องอาจต้องตัดออกไปบ้าง ถึงคิดมากไปก็ไม่เกิดประโยชน์ อาจเป็นเหตุให้เจ็บป่วยเพราะพักผ่อนไม่เพียงพอ การทำงานเอาจริงเอาจังดี ทำให้งานออกมามีประสิทธิภาพ มีไอเดียบรรเจิด สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ มีความคิดกล้าแสดงออก มีผลงานโดดเด่นติดอันดับในที่ทำงาน จะได้รับคำชมจากผู้ใหญ่ และมีเกณฑ์ได้เดินทางหรือเปลี่ยนบรรยากาศที่อยู่ ช่วงนี้การงานดูวุ่นๆ เพราะมีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบมากขึ้น แบ่งงานให้ใครทำก็ลำบาก ต้องเหมาทำเองคนเดียว อย่าไปหวังพึ่งพาใคร ส่วนใหญ่คนที่เข้ามาช่วยจะเพิ่มความเดือดร้อนให้เสียมากกว่า ขอให้อดทนทำไปก่อน แล้วปัญหาต่างๆ เริ่มคลี่คลายลง

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

การงานในเดือนนี้จะมีความคิดสับสน แม้กระทั่งคุณยังไม่เข้าใจตัวเอง เป็นช่วงที่มีเรื่องขัดแย้งจุกจิกทำให้รู้สึกเบื่อ เพื่อนร่วมงานก็มีความคิดเห็นไม่ตรงกัน หากต้องทำงานเป็นกลุ่มเป็นทีมจะมีปัญหาหนัก หากคิดอยากเริ่มต้นใหม่หรือเปลี่ยนแปลงโยกย้ายให้รีบมองหาช่องทาง จะมีโอกาสที่ดีกว่ารออยู่ ทั้งงานเสริมงานพิเศษก็สามารถทำได้ โดยเฉพาะงานถนัดที่คุณชอบให้ลงมือทำได้ทันที หากคิดจะลงทุนเองให้ทำร่วมกับครอบครัว หรือคนสนิทมาเป็นหุ้นส่วนจึงจะไปได้ยาวๆ

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

การงาน เป็นเวลาของการเปลี่ยนแปลง อาจผันตัวเองไปทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน มีดวงเดินทางตลอดทั้งไกลใกล้ เป็นงานท้าทายและได้ดีจากพรสวรรค์ของคุณเอง โดยเฉพาะงานด้านการต่างประเทศ งานขนส่ง ท่องเที่ยวจะมีความสำเร็จอย่างเห็นได้ชัด แต่หลังกลางเดือนไปแล้วสถานการณ์กลับพลิกฝัน เจอแต่งานที่เร่งรีบเป็นส่วนใหญ่ ต้องทำงานแข่งกับเวลา รับผิดชอบหลักคนเดียว ทำให้รู้สึกกดดันอยู่พอสมควร แต่ถ้าเอาจริงรับรองไม่ผิดหวัง ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ รวมถึงการประสานงานเจรจาต่างๆ ด้วย สำหรับผู้ที่กำลังคิดขยับขยายลงทุน รีบหาที่ปรึกษาแล้วลงมือทำทันที

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)

การทำงานในช่วงนี้มีความเชื่อมั่นสูง กล้าคิดกล้าตัดสินใจ สายตาแหลมคมมองเห็นช่องทางต่างๆ ได้ดี เพราะความขยันตั้งใจ ทำให้ได้งานมีประสิทธิภาพ ได้รับการโปรโมทจากผู้บังคับบัญชา หมั่นพัฒนาทำความดีเข้าไว้ คุณมีช่องทางขยับขยายไปได้อีกไกล โดยเฉพาะงานที่ต้องใช้ความคิดใช้หัวสมองทำออกมาดีเป็นที่ยอมรับเป็นที่รู้จัก เพราะชอบทำเรื่องแผลงๆ แปลกแหวกแนวกว่าคนอื่นเสมอ การทำงานของคุณจึงเหมาะกับการพบปะผู้คน งานที่ต้องออกนอกสถานที่ ลุยให้เต็มที่ เพราะคุณมีภาษีดีกว่า มีพรรคพวกคอยดันคอยเชียร์ ช่วงนี้ได้รับความไว้วางใจให้ทำงานชิ้นสำคัญและสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Horoscope.MThai.com

บทความนี้ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ได้บนเว็บไซต์ Horoscope.mthai.com เท่านั้น

ขออนุญาตใช้เนื้อหา