ความรัก ดูดวง อ.คฑา ดูดวงความรัก ดูดวงความรัก12ราศี ราศี

ดวงความรัก 12ราศี ประจำเดือนพฤษภาคม 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดวงความรัก 12ราศี ประจำเดือนพฤษภาคม 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

ความรักสำหรับคนโสดเดือนนี้เหมือนฝัน ได้เจอคนถูกใจและเขาก็ถูกใจคุณเหมือกัน แต่ให้ระวังเจอคนที่มีเจ้าของแล้ว อย่าใจร้อน เพราะมีแนวโน้มจะได้คู่จากผู้ใหญ่หาให้ มีเกณฑ์ได้คบหาคนอายุมากกว่า ทุกอย่างจะลงตัวแบบไม่คาดคิดถ้าคุณทำตัวให้สดใสร่าเริงมองโลกในแง่ดี ส่วนคนที่มีแฟนแล้วหวานกันสุดๆ มีโอกาสได้ไปกระชับความสัมพันธ์กันนอกสถานที่ แต่ต้องระวังเรื่องอารมณ์ เพราะมีเกณฑ์จะมีปากเสียงรุนแรง แต่ปัญหาจะคลี่คลายถ้าหากหันหน้าคุยกัน

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

ความรักสำหรับคนที่มีคู่เป็นอะไรที่บั่นทอนจิตใจ น้อยใจ คิดมาก คงต้องหาเวลาสะสางสิ่งที่ค้างคา และอย่าเพิ่งคาดหวังจากคนรักให้มากนัก เพราะจะมีเรื่องให้น้อยใจได้ตลอด ส่วนคนโสดแนะนำให้ช่วงนี้เน้นทำงานหาเงินสร้างอนาคตไปก่อนจะดีกว่า หากรักใครชอบใครในช่วงนี้ต้องแสดงออกถึงจะมีโอกาสได้ควงคู่ แต่ก็มีโอกาสอกหักสูงเหมือนกัน เพราะที่มีเข้ามานั้นมักจะนำเรื่องวุ่นวายมาให้เป็นส่วนใหญ่

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)

ความรักสำหรับคนโสด ในช่วงปลายเดือนจะมีเรื่องให้กระชุ่มกระชวยหัวใจ มีเรื่องให้รู้สึกดีๆกับคนที่มีอายุน้อยกว่า เป็นการพบรักในเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ถ้ารู้สึกตัวแล้วให้เดินหน้าต่อ อย่ามัวรีรอจะเสียโอกาสไปได้ ดูแลตัวเองให้ดูดีจะมีคนมาสนใจ ส่วนคนที่มีแฟนแล้วเสี่ยงต่อการมีเรื่องให้เข้าใจผิดกัน พยายามคุยกันด้วยเหตุผลไม่ใช่อารมณ์ จะได้เป็นรักที่อบอุ่น เป็นกำลังใจที่ดีให้แก่กันนานๆ

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)

ในเดือนนี้จู่ๆก็จะกลายเป็นกูรูที่มีคนมาขอคำปรึกษา ขอความช่วยเหลือเรื่องความรัก เพราะเห็นว่าคุณกับคู่รักยังคบกันดีอยู่ แต่ยังไงก็อย่าลืมบริหารรักให้กับคู่ของตัวเองด้วย เดี๋ยวจะเข้าตำราที่ว่าความรู้ท่วมหัวเอาตัวไม่รอด เพราะมีเกณฑ์เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย หวานได้ไม่ก็นานต้องมีแตกคอกัน เรื่องของตัวเองแก้ไม่ตก แต่เรื่องของคนอื่นเห็นทุกรูขุมขน คงถึงเวลาที่ต้องให้เพื่อนสนิทช่วยแก้ให้บ้างแล้ว ส่วนคนโสดรักสนุก ไม่คิดผูกพัน จะออกแนวดูไปเรื่อยๆ เพราะยังไม่เจอคนที่ใช่

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

ความรักของคนโสดในระยะนี้มีสีสันไปอีกแบบ อาจจะเป็นรักซ้อนซ่อนเร้นที่ไม่เปิดเผย ทั้งกับเพศเดียวกันและกับเพศตรงข้าม แต่ด้วยความช่างหาช่างเลือก มาตรฐานสูง จึงมีได้แค่ผ่านมาและผ่านไป ไม่มีโอกาสที่จะได้ตกลงปลงใจกับใคร ส่วนคนที่มีคู่แล้วความรักดูเหงาๆ ซึมๆ อยู่บ้าง จะน้อยใจคนรักที่ไม่ค่อยเข้าใจกันสักเท่าไร ทำให้คิดมาก รู้สึกเหมือนอยากหาคนใหม่ หาคนที่ใช่ ต้องพยายามปรับตัวหากันให้มากขึ้น แบ่งเวลาให้ถูกให้เป็น ความรักก็จะมีแต่เรื่องน่ายินดี มีการไปเลี้ยงฉลอง หรืองานนัดสังสรรค์ร่วมกัน

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

ความรักคนที่มีคู่แล้วกลับหงุดหงิด มีเรื่องจุกจิกกันตลอด ลองห่างกันสักพักแล้วค่อยๆพูดคุยปรับความเข้าใจกัน อย่าเอาคู่ของตัวเองไปเทียบกับคู่อื่น เพราะจะทำให้เสียความมั่นใจ ลองหาเวลาว่างไปเที่ยวกันสองคนจะทำให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น สำหรับคู่ที่เพิ่งเลิกรากันไป ถ้าอยากกลับมาคบหากันใหม่ช่วงนี้จะมีจังหวะที่ดี ให้รีบสานต่อได้เลย ส่วนคนโสดเจอแต่พวกเจ้าชู้ หรือไปรักคนมีเจ้าของ ต้องผิดหวังกันตามระเบียบ เพราะช่วงนี้ยังไม่ใช่นาทีของคุณ

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

ความรัก สำหรับคู่ที่ทะเลาะกันจะมีโอกาสได้ปรับความเข้าใจกัน ไม่ควรคิดเล็กคิดน้อย ให้อภัยกันเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพราะในช่วงนี้คุณจะเปราะบางมากสำหรับเรื่องนี้ จะทำให้น้อยใจกันมากกว่าเก่าหากมีปากเสียงทะเลาะกันอีก ส่วนคนโสดจะได้เจอคนที่คนถูกใจ แต่ต้องให้คนใกล้ชิดหรือเพื่อนฝูงแนะนำให้ถึงจะสมหวัง ลองหาเรื่องเดินทางท่องเที่ยวดู เพราะมีดวงจะสะดุดรักครั้งใหญ่

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

ความรักกำลังสุกงอม คนโสดกำลังเนื้อหอม มีทุกเพศทุกวัยเข้ามาสนใจ แต่อย่าพึ่งหาภาระมาผูกพันจะดีกว่า เพราะช่วงนี้มีหลายเรื่องที่สำคัญกว่า ความรักที่มีเข้ามามักจะมาเร็วไปเร็ว แถมเป็นลักษณะที่ไม่เปิดเผย  แอบรัก แอบคบหากัน ทำให้มีทุกอารมณ์ทั้ง สุข เหงา และเศร้า ส่วนคนที่มีแฟนแล้วความรักหวานชื่น คนรักแอบทำให้ประทับใจ หากคู่ไหนมีเหตุผิดใจให้คิดมาก ต้องรีบสะสางให้หมดจากความรู้สึกโดยเร็ว เพราะอาจเป็นสาเหตุให้เกิดความไม่เข้าจนเกิดปัญหาบานปลายได้

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)

ความรักของคนโสด ในช่วงนี้ดูจะไม่ค่อยเน้นเรื่องรักนัก แต่คนรอบข้างกลับมาลุ้นมาเชียร์กันมากเป็นพิเศษ จะได้สมหวังก็เพราะคนใกล้ตัวนี่แหละ และยังมีเกณฑ์ที่จะตกลงปลงใจกับคนที่ครอบครัว หรือเพื่อน หรือคนสนิทหามาให้อีกด้วย ส่วนคนมีคู่ช่วงนี้น่ารัก คนรักจะเอาใจใส่เป็นพิเศษ ความรักเต็มไปด้วยความเข้าใจและความผูกพัน คุณจะรู้สึกอบอุ่นใจอย่างบอกไม่ถูก เพราะมีกิจกรรมดีๆ ที่ทำให้ประทับใจอยู่เสมอ แต่ก็ต้องระวังความจู้จี้จุกจิกเกินไปในบางครั้ง เพราะจะเป็นเหตุที่ทำให้ทะเลาะกัน พยายามเอาข้อดีมาลบข้อด้อย มองโลกในแง่บวก จะทำให้รักสดใสขึ้น

อ.คฑา ชินบัญชร พาตะลุยมาเก๊า-ฮ่องกง เปลี่ยนปีชงให้เป็นปีชิล 2561 – คลิก

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

ความรักของคนมีคู่ดูตึงเครียดเหมือนกับว่าจะมีมือที่สามเข้ามาเกี่ยวพัน ลำพังเรื่องเดิมๆที่มีอยู่ก็ดูจะยุ่งอยู่แล้ว แต่ถ้ามีมือที่สามเข้ามาจริงๆเรื่องจะยิ่งไปกันใหญ่ ขอให้ใจเย็นๆไว้ก่อน เพราะมีโอกาสแตกหักสูง ส่วนคนโสดเป็นที่ถูกตาต้องใจกับพ่อม่ายแม่ม่ายรวมถึงเพศเดียวกัน ถ้าชอบแบบนี้ลุยเต็มที่เลยสมหวังแน่นอน ช่วงนี้มีความรักหลากหลายรูปแบบที่รออยู่ แค่เปิดใจ และทำตัวให้เป็นมิตรรอไว้ก็พอ  รับรองไม่เหงาใจอย่างแน่นอน

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

คนโสดความรักก๋ากั่นยกกำลังสอง ใครชวนทำอะไรเป็นต้องลอง กินเที่ยวเฮฮาไปกับเพื่อน ทำให้มีคู่ควงชั่วครั้งชั่วคราวมาแนบกาย แต่จะเป็นแนวรักสนุกไม่คิดผูกพันลึกซึ้งกับใคร ใช้ชีวิตฉาบฉวยสนุกสนานเต็มที่ แถมมีโอกาสได้หวนคืนกับคนรักเก่าอีกด้วย ส่วนคนที่มีคู่แล้วกลับรู้สึกอึดอัด เหมือนมีคนมาคอยจ้องจับผิด ขยับตัวไปทำอะไรที่ไหนก็ดูจะลำบาก แต่ก็ยังอดที่จะนอกลู่นอกทางไม่ได้ เพราะว่าช่วงนี้กำลังสนุกกับสิ่งยั่วยุที่มีเข้ามาเยอะมาก อาจมีเรื่องวุ่นๆ ทำให้เกิดการคบซ้อนซ่อนรักได้ ต้องระวัง อาจเป็นปัญหาและถูกจับได้ มันจะได้ไม่คุ้มเสียเอานะ เพราะเป็นปัญหาที่ทำให้เลิกรากันได้เลย

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)

ความรักในเดือนนี้ทั้งคนโสดและคนมีคู่ไม่ต้องกลัวเหงาหรือน้อยหน้ากัน จะมีคนเข้ามาทำให้หวั่นไหวกระชุ่มกระชวยอยู่ตลอด โดยเฉพาะคนโสด จะมีตัวเลือกที่ดีกว่าเข้ามา แต่บอกเลยว่ายังไม่ใช่รักจริงหวังแต่ง ทำได้เพียงแค่คบหาดูใจกันไปก่อน ศึกษากันให้ดีอย่าพึ่งจริงจังกันนัก เพราะยังไม่ใช่ช่วงเวลาที่ใช่  ส่วนคนมีคู่นั้นมีความรักที่ดีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เป็นช่วงขาขึ้นในเรื่องของความรัก หมั่นดูแลตัวเองให้ดี บริหารเสน่ห์ให้เป็น จะมีความสุขโดยไม่มีเรื่องให้เดือดร้อน

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Horoscope.MThai.com

บทความนี้ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ได้บนเว็บไซต์ Horoscope.mthai.com เท่านั้น