งาน ดวงการงาน 12 ราศี ดูดวง อ.คฑา ดูดวงการงาน

ดวงการงาน 12 ราศี ประจำเดือนพฤษภาคม 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดวงการงาน 12 ราศี ประจำเดือนพฤษภาคม 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)

การงานเดือนนี้กำลังโดดเด่น คนรอบตัวพากันชื่นชมและต้องการตัวคุณไปร่วมงานด้วย แต่จะหนีไม่พ้นเรื่องเดิมๆ คือคนที่ชอบเกี่ยงงานโยนงาน คุณต้องใช้ไหวพริบหาวิธีหว่านล้อมจะได้ไม่ต้องเหนื่อย โดยรวมของการทำงานเดือนนี้แม้รอบตัวจะดูปลอดโปร่ง แต่ก็ยังมีบางสิ่งที่กังวลซ่อนอยู่ในใจ ต้องหาวิธีปลดปล่อย แล้วความสุขจะเข้ามาเยือน ก่อนที่คุณจะถูกเพิ่มงานเพิ่มบทบาทให้มีความรับผิดชอบเยอะขึ้น แต่ไม่ต้องห่วงเพราะช่วงนี้จะมีเพื่อนฝูงคอยช่วยเหลือ มีแรงสนับสนุนที่ดี ควรใช้ช่วงเวลานี้ในการประสานงานเจรจาต่อรองให้ดี จะทำให้งานโดดเด่นเป็นที่ยอมรับ

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

การงานเดือนนี้มีโครงการมากมายในหัว แต่ไม่ต้องรีบร้อน ควรรอคอยโอกาสที่เหมาะสม เพราะอาจจะเจอปัญหาจุกจิกทำอะไรก็ขัดหูขัดตาไม่ถูกใจผู้ใหญ่ไปหมด ต้องอดทนและใจเย็น ก่อนที่จะเข้าเจรจาขอคำปรึกษาควรดูจังหวะให้ดี เสี่ยงต่อการเกิดความขัดแย้งทั้งกับคนที่โตกว่าและระดับเดียวกัน ผลีผลามไปจะได้ไม่คุ้มเสีย ตั้งหน้าตั้งตารับผิดชอบหน้าที่ของตัวเองให้ดี หรือเพิ่มความขยันขันแข็งพัฒนาตัวเองให้ดี รับรองเข้าตาผู้ใหญ่แน่นอน การทำงานเดือนนี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายเพื่อไปแก้ไขปัญหา งานจะหนักเหนื่อย ใครที่มีศัตรูคู่แค้นกันอยู่ต้องระวังตัว มีแววจะพลาดท่าเสียทีถูกเล่นงานได้ รวมถึงเรื่องการเดินทางก็ดูจะแย่สุดๆ พยายามอย่าหาเรื่องไปไหนไกล หรือถ้าจำเป็นให้เพิ่มความระวังเป็นสองเท่า สวดมนต์ไหว้พระจะได้มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)

การทำงานจะรู้สึกอึดอัดแบบบอกไม่ถูก มักมีคนมาตีกรอบให้ทำ หรือถูกกดดันโดยการคาดหวัง ทำให้คุณไม่มีความเป็นส่วนตัว แถมยังมีภาระมากมายหลายอย่างซึ่งบางครั้งอาจจะไม่ใช่งานในหน้าที่ แต่ถูกขอไหว้วานอย่างที่ปฏิเสธไม่ได้ คงต้องก้มหน้าก้มตาอดทนทำไปก่อน เพื่อรักษาสภาพบรรยากาศที่ดีไว้ หากมีปัญหาตัดสินใจไม่ถูกผู้ใหญ่ในสายงานจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด และถ้าไม่อยากเจอปัญหาอีก ห้ามรับปากรับคำใคร เพราะจะอึดอัดทำอะไรไม่ถูก มีแต่คนเอาปัญหามาให้ อาจกระทบสุขภาพล้มหมอนนอนเสื่อได้ อย่างไรก็ตาม การงานของคุณต้องอดทนพยายามต่อไป ถึงแม้จะเห็นผลช้าหน่อย แต่รับรองว่าไม่เสียเปล่าแน่นอน เพียงแต่ต้องใช้เวลา

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)

การงานต้องพึ่งพาตัวเองเป็นหลัก คาดหวังหรือไหว้วานใครไม่ค่อยจะสำเร็จ ต้องตามเก็บตกมาแก้ไขอยู่ตลอด ต้องอดทนเหนื่อยสักหน่อยแล้วทุกอย่างจะดีขึ้น ปล่อยให้เวลาเป็นตัวช่วยจะดีกว่า ถ้าในใจยังคงสับสนอยู่ ต้องพยายามหาที่พึ่งทางใจ ไม่ว่าจะเป็นศาสนา คำสอน หรือหาที่ปรึกษาเพื่อไขปัญหาคาใจ จะได้ทำให้ใจสงบลงได้บ้าง ผู้ใหญ่ในสายงานจะเริ่มเห็นผลงานและความดีของคุณเอง

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

การงานในช่วงต้นไม่ค่อยราบรื่น มีเรื่องขัดแย้งขัดใจกับผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงาน ต้องพยายามหลบหลีกรู้จักประนีประนอมจะได้ทำงานกันยาวๆ การงานอุปสรรคเยอะ ส่วนใหญ่เกิดจากอารมณ์ส่วนตัว ถ้าพยายามคุมได้เรื่องก็จบ ช่วงนี้ควรอยู่นิ่งเพื่อรอจังหวะทำคะแนน อย่าเอาตัวไปแลกกับใครจะได้ไม่คุ้มเสีย หากสมัครงานไว้จะมีข่าวดี มีโอกาสได้เปลี่ยนงาน ย้ายงาน รวมถึงหากคิดที่จะลงทุนทำเองก็รุ่งเหมือนกัน หลังจากกลางเดือนไปแล้วการทำงานต่างๆ ต้องควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ดี อยากได้อะไร อยากให้ใครช่วยไม่เคยได้ดังใจสักเรื่อง บางทีอาจต้องใช้ไม้อ่อนเอาชนะไม้แข็งบ้าง ซึ่งนั่นทำให้มีความรู้สึกเก็บกดพร้อมที่จะระเบิดอารมณ์ได้ทุกเวลา ควรระวังให้ดี เพราะอาจทำให้เสียทั้งเรื่องงานและความรักไปพร้อมกัน

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

การทำงานต่างๆ ในเดือนนี้จะก้าวหน้าได้ต้องอาศัยแรงผลักดัน คุณต้องรู้จักวางตัวให้ดี มีโอกาสได้แสดงความสามารถแล้วควรทำให้เต็มที่ เป็นช่วงที่โดดเด่นสร้างชื่อเสียงได้มากขึ้น หน้าที่ของคุณในช่วงนี้มีเหตุให้เกี่ยวข้องเกี่ยวพันกับผู้ใหญ่อยู่ตลอด ต้องรู้จักปรับตัวเองให้นอบน้อม เป็นผู้ฟังที่ดีถึงจะได้รับความเอ็นดู ช่วงนี้ผู้ใหญ่จะช่วยลุ้นช่วยเชียร์คุณเต็มที่ จะดังหรือดับขึ้นอยู่กับตัวเอง พยายามให้เต็มที่ รักษาความดีให้เสมอต้นเสมอปลาย ดวงการงานจะก้าวหน้ามาก แม้ช่วงนี้ดูอึดอัดงานเยอะ เหนื่อยใจกับเพื่อนร่วมงาน หรือทำงานช้าก็ตาม ถ้ามีโอกาสได้ทำผลงานให้รีบนำเสนอ เพราะถ้าเลยไปแล้วจะแย่ มีเรื่องให้จิตตก ทำอะไรก็ไม่ดี

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

การทำงานจะเข้ากันได้ดีกับเพื่อนร่วมงาน เหมาะกับการช่วยเหลือโดยเฉพาะงานขาย งานที่เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์จะได้ผลตอบแทนที่ดีเกินคาด แต่ต้องไม่ละเลยในสิ่งที่เคยให้คำมั่นสัญญาเอาไว้ การหลงลืมจะทำให้คุณมีปัญหาเดือดร้อน และต้องระวังการถูกกดดัน มีเรื่องอึดอัดใจกับหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องทำโดยไม่มีสาเหตุ เป็นผลทำให้งานล้นมือ หงุดหงิดง่าย ใจร้อน ไม่ค่อยเป็นตัวของตัวเอง มีโอกาสขัดแย้งกับคนที่มีอิทธิพลกับตัวคุณสูงมาก พยายามปรับใจปรับอารมณ์ เรื่องร้ายๆ จะกลายเป็นดีได้เอง ช่วงนี้พยายามอย่าปีนเกลียว หรือทำอะไรเด่นเกินหน้าจะเป็นภัยกับตัวเอง แม้จะขุ่นเคืองใจแต่ก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ ไม่ต้องหวังจะพึ่งพาใคร ต้องลุยด้วยตัวเองจึงจะสำเร็จ

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)

การทำงานในช่วงนี้ต้องลดเรื่องทิฐิและความใจร้อนลงบ้างครับ เพื่อจะได้ไปถึงจุดหมายปลายทางที่ตั้งไว้ เพราะอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดของคุณก็คืออารมณ์ แม้จะมีเรื่องซุบซิบนินทาก็ขอให้ฟังหูไว้หูอย่าคิดมาก อารมณ์จะพาให้คุณขาดสติทำพลาดพลั้งซ้ำรอยเดิมได้ การงานที่ติดขัดในช่วงนี้ต้องทำใจเอาไว้บ้าง ถือว่าไม่ใช่เวลาของคุณ ทำอะไรก็มักจะถูกตำหนิ ทำผิดทำพลาดบ่อย แต่ไม่ควรท้อถอย หากตั้งใจและมีสมาธิกับสิ่งที่ทำผลลัพธ์ที่ได้ต้องออกมาดีแน่นอน ขอให้เชื่อมั่นในตัวเอง เพียงแต่ตอนนี้ดวงคนสนับสนุนของคุณก็ไม่ค่อยดีนัก แถมถ้ามีคู่แข่งก็จะถูกชิงทำคะแนนนำไปก่อน การสงบเสงี่ยมเจียมตัวในช่วงนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุด

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)

การงานเริ่มมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยสนับสนุนเหมือนเดิม มีโอกาสได้เริ่มต้นโครงการใหม่ๆ ได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน และจะประสบความสำเร็จดี ช่วงนี้การงานคุณไม่อยู่นิ่งแน่นอน มีโครงการเด็ดๆ นำเสนอได้ตลอด เพราะต่อมความคิดกำลังบรรเจิด เหมาะกับงานสร้างสรรค์ งานวางแผนประสานงาน เป็นช่วงที่รุ่งและโดดเด่นมาก มีความมั่นคงทั้งที่อยู่อาศัยและการทำงาน แก้ไขปัญหาได้อย่างไม่น่าเชื่อ อาจเป็นเพราะคุณรู้จักใช้เหตุใช้ผล แม้การงานจะก้าวหน้าไปอย่างช้าๆ แต่ก็มั่นคงดี ตอนนี้คาดหวังอะไรก็มีโอกาส ทำให้บรรยากาศการทำงานดูผ่อนคลายกว่าที่ผ่านมา อาจได้พบเพื่อนร่วมงานใหม่ การประสานงานต่างๆราบรื่นสำเร็จตามเป้าหมายดี และเป็นจังหวะที่สามารถทำงานเสริมเพิ่มได้อีกด้วย

อ.คฑา ชินบัญชร แนะ! กราบขอพร 4 มหาเทพ พลิกดวงชะตาให้ราบรื่น ร่ำรวย สำเร็จ ปี 2561 – คลิก

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

การงานเป็นช่วงที่โดดเด่น ผลงานที่ออกมาจะได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ เพราะความคิดเด่นๆที่มีมาเป็นระยะ ในตอนนี้อยากทำอะไรให้รีบสานต่อ จะได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดี แต่ต้องออกแรงส่งตัวเองให้มากหน่อย แสดงความสามารถเฉพาะตัวให้ชัดเจนเต็มที่ จะเป็นที่ยอมรับของคนรอบข้าง ส่วนใครที่กำลังลังเลเรื่องการลงทุน ให้ตัดสินใจทำได้ทันที ธุรกิจที่ตัดสินใจเลือกแล้วจะมีความมั่นคง หลังกลางเดือนไปแล้วหลายอย่างจะเป็นจริง ทำให้คุณรู้สึกสดชื่น อารมณ์ดีอยู่ตลอด เพราะงานหลักเป็นช่วงที่มีชื่อเสียงเพิ่มมากขึ้น ธุรกิจส่วนตัวก็จะประสบความสำเร็จได้รับการยอมรับ

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

การงานไม่ค่อยจะพอใจกับทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้น ทำให้หงุดหงิดอารมณ์เสียง่าย ส่งผลให้อยากเปลี่ยนแปลง มองหาสิ่งใหม่ที่คิดว่าจะทำให้ดีกว่าเดิม มีเรื่องขัดแย้งขัดใจกับผู้ใหญ่ หรืออาจมีเพื่อนร่วมงานทำให้ไม่สบายใจ จึงอยากเปลี่ยนอยากย้าย ส่วนใครที่คิดอยากย้ายปรับเปลี่ยนงานเพราะเบื่อกับสิ่งเดิมๆ หรืออยากเพิ่มความก้าวหน้าให้กับตัวเอง ลองดูงานครีเอทีฟ งานศิลปะ หรือแม้กระทั่งการเริ่มต้นงานเสริมที่ถนัดที่ชอบก็จะประสบความสำเร็จที่ดีด้วย แต่ถ้ายังทำที่เดิมสิ่งเดิม ช่วงนี้ให้ระวังความผิดพลาดที่จะทำให้คุณเจ็บและเสียหน้า ยิ่งงานเอกสาร งานตัวเลขจะพันกันยุ่ง มีโอกาสผิดพลาดสูง ต้องมีสมาธิให้มากขึ้น

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)

การงานในเดือนนี้มีเหตุให้ต้องเดินทางหรือโยกย้าย แต่ดูเหมือนจะมีอุปสรรคและความไม่สบายใจอยู่ตลอด ขอให้ใจเย็นๆ บางสิ่งบางอย่างอาจไม่แย่อย่างที่คุณคิด การทำงานในช่วงนี้ถ้ากล้าพูดกล้าทำ กล้าตัดสินใจ รับรองมีแรงหนุนที่ดีแน่นอน แต่อาจจะต้องเหนื่อยและอดทนอดทนต่อทุกสิ่งทุกอย่างที่จะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ขอแนะนำให้เข้าหาพูดคุยกับผู้ใหญ่บ้างก็จะดี แล้วลองหันไปทำงานที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง จะมีความก้าวหน้า แต่อย่าคาดหวังกับความเปลี่ยนแปลงไปมากนัก เพราะทุกอย่างก็ยังต้องใช้ความอดทนอยู่

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Horoscope.MThai.com

บทความนี้ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ได้บนเว็บไซต์ Horoscope.mthai.com เท่านั้น