งาน ดวงการงาน 12 ราศี ดูดวง อ.คฑา ดูดวงการงาน

ดวงการงาน 12ราศี ประจำเดือนมิถุนายน 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

Home / ดูดวงตามราศี-ปีเกิด / ดวงการงาน 12ราศี ประจำเดือนมิถุนายน 2561 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ราศี มังกร (14 มกราคม – 13 กุมภาพันธ์)
ทุกครั้งของการทำงานแม้จะต้องเริ่มต้นด้วยอุปสรรค แต่ก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องจบลงด้วยความล้มเหลวเสมอไป ขอให้คุณถือคตินี้เอาไว้ ถึงแม้จะมีเรื่องจุกจิกที่ทำให้ต้องหงุดหงิดบ้างก็ต้องใช้ความอดทนให้มากขึ้น เพราะยังมีสารพัดปัญหาให้ต้องตามแก้ไข แต่ไม่ต้องรีบร้อนทำอะไรมาก เวลาจะช่วยคลี่คลายและจะหาทางออกให้กับปัญหาได้เอง ช่วงนี้ถ้าหากต้องเดินทางไกลหรือย้ายที่อยู่โดยมีสาเหตุมาจากการโดนโยกย้าย จะต้องพบเรื่องหงุดหงิดจุกจิกอยู่ตลอด ขอให้อดทนอีกนิดเดี๋ยวเรื่องมันก็จะผ่านไป เพราะหากยิ่งดื้อดึงจะทำให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่ เกิดความผิดพลาด และมีการกระทบกระทั่งกับเพื่อนร่วมงานได้ รวมถึงงานเอกสารเกี่ยวกับตัวเลขจะมีเกณฑ์ถูกตำหนิ ต้องใจเย็นอย่าพึ่งมีอคติและพยายามปรับตัว จะทำให้ช่วงเวลาที่ร้ายกลายเป็นดีได้

ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)
การงานมีเกณฑ์ที่จะทำให้คุณต้องเดินทางไกลหรือย้ายที่อยู่ ช่วงนี้จึงเป็นช่วงที่คุณจะต้องเรียนรู้ในการปรับตัว อย่าพึ่งไปฟังใครมาก ให้ใช้วิจารณญาณของตัวเอง เพราะข่าวที่ได้ยินมาจะทำให้คุณสับสน การงานของคุณจะเข้าที่เข้าทางได้ก็ต้องอาศัยความเป็นผู้นำของคุณในการริเริ่ม แต่บริวารก็ยังไม่วายทำให้คิดมาก ช่วงนี้อาจมีเรื่องให้อึดอัดใจบ้างเพราะงานล้นมือ แต่คุณก็มีไหวพริบดีเอาตัวรอดเก่ง มีผลงานเข้าตาผู้ใหญ่ จะได้รับความไว้วางใจให้ทำงานสำคัญ และได้แสดงความสามารถจนเป็นที่ยอมรับ มีคนรอบข้างให้การสนับสนุนดี ส่วนใครที่กำลังอยากจะเปลี่ยนงานหรือย้ายงานก็จะได้สมหวัง

ราศีมีน (14 มีนาคม – 14 เมษายน)
การงานเดือนนี้ยังถือว่าดี เพราะยังมีโอกาสในความก้าวหน้าอยู่ และจะได้รับการหยิบยื่นจากผู้ใหญ่ แต่ต้องหาเรื่องพบปะติดต่อสังสรรค์และเข้าสมาคมให้มากจะทำให้คุณประสบผลสำเร็จ เดือนนี้ดวงการงานและดวงสุขภาพขึ้นคู่กันเป็นปัญหาใหญ่ สิ่งที่ต้องระวังคือเรื่องสุขภาพ ในช่วงนี้มีโอกาสจะทรุดได้ ซึ่งจะส่งผลให้การทำงานสะดุดบ่อยจนผู้บังคับบัญชาไม่ปลื้มและอาจจะถูกตำหนิได้ ฉะนั้นควรจะจัดสรรแบ่งเวลาให้ดี และสืบเนื่องมาจากมีเรื่องให้ต้องคิดเยอะทำให้พักผ่อนน้อย ควรพักผ่อนให้เป็นเวลาและหาเวลาหยุดเที่ยวเพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ตัวเองด้วย

ราศีเมษ (15 เมษายน – 14 พฤกษภาคม)
ช่วงนี้มีเกณฑ์ได้ดิบได้ดี เพราะผลงานเก่าที่เคยทำดีมา แต่ให้ระวังอาจจะมีคนคิดร้ายสร้างปัญหาให้ไม่หยุดหย่อน คุณต้องสงบไว้อย่าโผงผางมิเช่นนั้นจะตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ แต่หลังจากกลางเดือนไปแล้วจะได้ยินได้ฟังเรื่องราวดีๆ ที่ทำให้รู้สึกโล่งอกสบายใจอย่างบอกไม่ถูก คุณมีโอกาสที่จะได้รับความไว้วางใจให้รับผิดชอบงานใหม่หรือโครงการใหม่ อาจจะประหม่าไปบ้างแต่ผลงานที่ได้จะดีกว่าที่คาดไว้ เพราะได้บริวารดีคอยเกื้อหนุน ถ้ากำลังขาดลูกมือ ให้รีบประกาศรับสมัครจะได้คนดีๆ มาทำงานด้วย แต่อย่างไรก็ตามยังนิ่งนอนใจไม่ได้เพราะยังมีคนคอยซ้ำ คอยนำปัญหามาให้คุณต้องตามแก้ และอย่าเผลอพลั้งปากไปรับผิดชอบอะไรแทนใคร เพราะคุณจะต้องลงมือเองทุกเรื่อง หวังจะไหว้วานใครผิดหวังแน่นอน บริวาร หรือเพื่อนร่วมงาน อาจนำความเดือดร้อนเข้ามาให้

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)
การงานในเดือนนี้ไม่เหนื่อยเหมือนช่วงที่ผ่านมา เพื่อนร่วมงานจะให้การช่วยเหลือดี ผู้ใหญ่ให้ความไว้วางใจ และมีการประสานงานที่ดี ทำให้มีผลงานได้รับการยอมรับ ในตอนนี้คุณเปรียบเสมือนดาวรุ่งพุ่งแรง ขยับตัวทำอะไรก็มีคนว่าดีไปหมด และมีแนวโน้มได้เพื่อนร่วมงานมีมิตรภาพที่ดีเพิ่ม แต่ก็ต้องระวังปัญหาความขัดแย้ง ความไม่เข้าใจกันกับเพื่อนร่วมงานบางคนที่อาจจะมีทัศนคติไม่ตรงกัน หรืออิจฉาริษยาคุณ และด้วยจำนวนงานที่มีเยอะจนบางครั้งจับจุดไม่ค่อยถูก มีเรื่องเข้ามาชนกันหลายเรื่อง ก็อย่าพึ่งร้อนรนไป ค่อยๆ สะสางทีละเรื่อง เพราะไม่มีอะไรที่แก้ไขไม่ได้ ไม่ต้องเป็นกังวลไป โดยรวมงานค่อนข้างลงตัว หากมีความเชื่อมั่น และตั้งใจทำเต็มที่ ผลงานก็จะออกมาดีมีความก้าวหน้า หากคิดอยากทำธุรกิจกับครอบครัว คนสนิท ก็สามารถลงมือทำได้เลย จะมีความสำเร็จดี เหมาะในการขยับขยายในงานที่ถนัดงานที่ชอบ

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)
การงานจะมีการเปลี่ยนแปลงแบบที่ไม่คาดคิดมาก่อน ควรเตรียมแผนสำรองเอาไว้ โดยเฉพาะเรื่องการถูกเลิกจ้าง หรือถูกโยกย้ายแบบกะทันหัน ต้องมองหาทางออกเผื่อไว้บ้าง ในช่วงนี้เป็นช่วงที่วุ่นวายที่สุด อย่าเผลอตื่นตูมไปกับสิ่งที่เจอ ขอให้ตั้งสติคิดให้รอบคอบแล้วจะเจอทางออกที่ดีสำหรับตัวเอง การงานจะมีปัญหาจุกจิก ซึ่งเกิดจากความไม่ร่วมมือร่วมใจ และความไม่เอาใจใส่กับการทำงานของผู้ร่วมงาน อาจต้องใช้เวลาในการปรับตัวปรับความเข้าใจกันสักหน่อย หลังจากช่วงกลางเดือนไปแล้วจะมีเรื่องต้องวุ่นวายอยู่กับบริวาร ญาติพี่น้อง ซึ่งอาจทำให้รู้สึกหงุดหงิดใจได้บ้าง ให้อดทนไม่นานปัญหาก็จะหมดไปเอง

ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)
การงานในตอนนี้เรียกว่าเวลานี้ไม่มีใครโดดเด่นเกินคุณ คุณจะมีผลงานเข้าตาและได้รับคำชม ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ ทั้งผู้ใหญ่ยังให้การสนับสนุนดีด้วย แต่ต้องรักษาความดีและคุณภาพของตัวเองเอาไว้ ถ้าหากทำงานเกี่ยวกับตัวเลขหรือเรื่องเงินจะต้องเพิ่มความรอบคอบเข้าไปอีก เพราะมีโอกาสผิดพลาดสูง แต่ยังมีผู้ใหญ่เข้ามาช่วยเหลือสนับสนุน อยากได้อะไรให้รีบเสนอขอจะสมหวัง เดือนนี้เรียกได้ว่าราศีจับเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไร ก็จะมีคนเห็นดีเห็นงามคล้อยตามอยู่เสมอ หากกำลังรอการเลื่อนขั้นปรับตำแหน่ง ต้องบอกว่ามีข่าวดีแน่นอน แต่ต้องระวังพวกขี้อิจฉาตาร้อนจะก่อเหตุโกลาหลให้คุณต้องเครียด พยายามเป็นมิตรกับทุกคน อย่าแบ่งพรรคแบ่งพวกจะดี เพราะแม้จะมีคนคิดอิจฉา เขาก็จะไม่สามารถทำอะไรคุณได้

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 15 กันยายน)
การทำงานในช่วงนี้ อาจจะติดขัดทำอะไรก็ไม่ค่อยเห็นผล และอาจจะโดนผู้ใหญ่เรียกตักเตือนหลายอย่าง ต้องใช้ความอดทนมากเป็นพิเศษ อย่าไปเก็บเรื่องเล็กเรื่องน้อยมาคิดเพราะจะบั่นทอนกำลังใจของคุณ เดือนนี้การทำงานมีเกณฑ์จะต้องลงทุนหรืออาจมีการซื้อรถเพิ่ม แต่ไม่มีปัญหาเพราะจะได้ที่ปรึกษาที่ดีคอยให้คำแนะนำ ในช่วงนี้เป็นจุดเปลี่ยนของคุณที่จะได้เปลี่ยนแปลงหน้าที่ใหม่แบบพลิกโผ แต่ก็เป็นเรื่องดีสำหรับคุณนะ เพราะบางทีการทำอะไรแบบจำเจซ้ำๆ เดิมๆ ก็จะทำให้คุณไม่พัฒนาไปไหน หากมีเรื่องให้ต้องตัดสินใจครั้งใหญ่ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะจะมีคนคอยช่วยเหลือและนำพาให้คุณไปในทางที่ถูกต้อง แม้ที่ผ่านมาคุณจะรู้สึกว่ากว่าจะทำงานสำเร็จสักชิ้นจะต้องเผชิญกับความลำบากยากเย็นมาก แต่ในช่วงปลายเดือนถ้าคุณเริ่มเอาจริงเอาจังกับงาน จะได้รับผลตอบแทนที่ดี และมีโอกาสไปสู่สิ่งที่ดีกว่า

ราศีกันย์ (16 กันยายน – 16 ตุลาคม)
การทำงานในเดือนนี้มีดวงให้ต้องเดินทางไกล ทั้งเกิดจากตัวเองและสถานการณ์บังคับ แต่ก็ไม่มีเรื่องน่าเป็นห่วงอะไร เพราะการงานลื่นไหลดี และจะได้รับคำชม ขอให้พยายามแสดงความสามารถความคิดเห็นให้เต็มที่ จะได้รับการยอมรับ และในช่วงนี้มีดวงจะได้รับการโปรโมชั่นดีๆ แต่ต้องกล้าตัดสินใจ เพราะบางอย่างอาจต้องเลือก อาจมีเรื่องให้เหนื่อยใจกับเพื่อนร่วมงาน กับปัญหาที่ซ้ำซากจำเจ จึงไม่ควรเก็บมาใส่ใจเป็นอารมณ์ เอาเวลาไปทำงานจะดีกว่า เพราะมีโครงการมากมายรอความสำเร็จจากคุณอยู่ อีกทั้งผู้ใหญ่ยังเปิดโอกาสให้แสดงความสามารถอย่างเต็มที่ด้วยฉะนั้นเมื่อมีโครงการอะไรเข้ามาให้ปล่อยของให้หมด จะได้รับการสานต่อและได้เริ่มต้นในสิ่งที่ไม่เคยทำ ไม่แน่อาจจะเป็นโชคดีกลายเป็นว่าคุณค้นพบพรสวรรค์ของตัวเองด้วย

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)
การงานหากกำลังมองหาลู่ทางใหม่ๆ มีดวงไปในทางที่ดีขึ้น แต่อาจจะต้องรับภาระเพิ่ม แต่ช่วงนี้คุณจะไม่ค่อยมีสมาธิในการทำงาน ซึ่งเป็นผลกระทบมาจากเรื่องความรัก ถ้าหากต้องเดินทางก็จะมีเรื่องให้ต้องหงุดหงิดทุกครั้ง แถมช่วงนี้เจองานหนัก มีปัญหาร้อยแปด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคนหรือเรื่องงาน ให้ค่อยๆ คิดค่อยๆ สะสาง หากรีบร้อนเกินไปจะทำให้มีข้อผิดพลาดเยอะ คุณจะได้เพื่อนร่วมงานเพิ่ม หรือมีคนสนิทมาช่วยแบ่งเบางาน ทำให้งานก้าวหน้ามากขึ้น

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)
การทำงานที่ต้องติดต่อประสานงานกันในเดือนนี้ คุณมีดวงจะต้องพบเจอกับเรื่องที่ไม่คาดฝัน ทั้งเรื่องดีและเรื่องไม่ดี ต้องตั้งสติ และเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม เมื่อเกิดปัญหาจะได้คิดแก้ไขได้ทันท่วงที การงานอาจมีติดขัดอยู่บ้างกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น ต้องมองหางานใหม่หรือเผื่อช่องทางไว้บ้าง จะได้รับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้ทัน งานจะมีปัญหาจุกจิกซึ่งโดยมากจะเกิดจากตัวคนมากกว่าเนื้องาน จึงต้องระวังเรื่องคำพูดคำจาเป็นพิเศษ แต่หลังจากกลางเดือนไปแล้วจะดีขึ้น งานจะไปแบบสบายๆ หยิบจับทำอะไรก็ดูราบรื่นไปหมด แถมยังได้แรงสนับสนุนจากผู้ใหญ่อีกด้วย ทำให้มีความคิดใหม่ๆ ผุดขึ้นมาให้ได้แสดงผลงานให้เป็นที่ยอมรับมากขึ้น

ราศีธนู (15 ธันวาคม – 13 มกราคม)
การทำงานในช่วงนี้ให้ระวังความอ่อนไหวทางด้านอารมณ์ จะมีเรื่องมาเข้าหูหลายอย่าง ทำให้ต้องคิดต้องตัดสินใจ หรืออาจมีข่าวสารทางไกลมาให้ขบคิด หากกังวลเพราะความไม่รู้ควรเข้าหาผู้ใหญ่ที่คุณนับถือ จะช่วยหาคำตอบให้ได้  และพยายามอย่าคิดมากในเรื่องที่ยังมาไม่ถึง จะทำให้มีผลถึงสุขภาพได้ การงานหลายอย่างยังคงเรื่อยเปื่อย สิ่งที่คิดหรือที่หวังเอาไว้ยังคงต้องรอไปก่อน ในเดือนนี้ขอให้คิดอยู่เสมอว่า ความใจร้อนวู่วามจะไม่ทำเกิดประโยชน์ ความอดทนอดกลั้นเท่านั้นที่จะทำให้คุณได้ทุกสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการได้รับรางวัล ได้รับคำชม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังไม่มีจังหวะที่ดีในการขยับขยาย ช่วงนี้แค่ทำดีรักษาความเสมอต้นเสมอปลายเอาไว้ก็เพียงพอแล้ว ยังไม่ควรหาเรื่องเอาภาระมาเพิ่ม